Xã hội luôn cần những tấm lòng và biết sẻ chia

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017
Tags: , , ,

11 nhận xét:

 1. Vẫn biết rằng, việc hỗ trợ cho một đứa bé trên con đường học hành cần phải lâu dài, nó khác với chuyện quyên góp để hỗ trợ cho một người đang cần tiền để chữa bệnh, cấp cứu. Tuy nhiên, việc tạo điều kiện để cho mẹ của em được vào làm việc tại công ty của Công ty Vinamilk và hỗ trợ học phí miễn phí cho bé Đạt của hiệu trưởng hai trường mầm non ở thành phố Hồ Chí Minh là một hành động đẹp, nên làm và xứng đáng được ngợi khen, nhân rộng.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất17:29 9 tháng 3, 2017

  Hành động nhặt và xếp dép cho các bạn cùng lứa của bé Đạt thực sự khiến nhiều người cảm động. Bé còn nhỏ, chưa được học hành và lại sinh ra trong hoàn cảnh rất khó khăn, còn rất nhỏ đã phải giúp mẹ đi lượm ve chai, thế nhưng Đạt đã làm một việc rất có ý nghĩa. Việc làm của em tuy nhỏ nhưng xứng đáng nhận được những lời ngợi khen và là tấm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Trong cuộc sống bộn bề, gian truân và cũng đầy phức tạp này, ở đâu đó trong những ngóc ngách bình thường nhất của cuộc sống, ta lại bắt gặp được những hình ảnh tưởng chừng như nhỏ bé mà chất chứa biết bao tình yêu thương bình dị đến thế. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bon chen với cuộc sống, bỗng chốc tôi mỉm cười và cảm thấy ấm lòng đến lạ. Một con người bé nhỏ, một công việc cũng quá đỗi nhỏ bé, vậy mà sức lan tỏa tình yêu thương của nó lại thực sự quá lớn lao.

  Trả lờiXóa
 4. Chợt cảm thấy yên lòng một chút giữa cái dòng đời quanh quẩn mệt mỏi này. Một cậu bé còn khá nhỏ tuổi, không được đủ đầy như các bạn đồng trang lứa, bé vậy mà đã phải đi khắp nơi nhặt rác cùng mẹ, thấm đẫm những giọt mồ hôi để bươn trải sống qua ngày vậy mà cậu lại có những hành động thật đẹp. Lòng người quả thực không thể đánh giá qua việc họ có được đến trường hay không, được ăn mặc đẹp đẽ hay không, mà nó phải thực sự được cảm nhận từ tình cảm của con tim.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động nhặt và xếp dép cho các bạn cùng lứa của bé Đạt thực sự khiến nhiều người cảm động. Bé còn nhỏ, chưa được học hành và lại sinh ra trong hoàn cảnh rất khó khăn, còn rất nhỏ đã phải giúp mẹ đi lượm ve chai, thế nhưng Đạt đã làm một việc rất có ý nghĩa. Việc làm của em tuy nhỏ nhưng xứng đáng nhận được những lời ngợi khen và là tấm gương cho những người khác.

   Xóa
 5. Các bạn thấy không, những điều tốt đẹp vẫn luôn diễn ra xung quanh chúng ta. Đâu cần quá lớn lao đâu, nhỏ bé như vậy thôi mà đủ làm người ta cảm thấy ấm lòng. Qua đây tôi cũng xin được cảm ơn những nhà hảo tâm đã một phần giúp đỡ mẹ con bé vượt qua bước đầu cuộc sống khó khăn này, họ xứng đáng được hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Một cậu bé nhặt rác ngoài đường cùng với mẹ mình để vượt qua được cơn đói mỗi ngày còn có những hành động đẹp đến như vậy, vậy mà cuộc sống ngoài kia lại có những con người vô tâm đến rùng mình. Chúng ta cứ thế vội vã kiếm tiền, đôi khi là đạp lên nhau để đạt được danh vọng của mình, con người càng vật chất thì họ càng vô tâm. Vì ta chỉ được một lần để sống "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".

  Trả lờiXóa
 7. Cậu bé và mẹ xứng đáng được có cơ hội này, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho 2 mẹ con vượt qua được những khó khăn bước đầu này, họ đã cho chị 1 chiếc cần, hãy chăm chỉ để nuôi dạy con cái nên người chị nhé, cậu bé sẽ trở thành một con người tốt, có ích cho xã hội. Ngoài ra cũng phải ghi nhận công lao của nhà báo Phạm Nghĩa đã góp phần giúp cho hành động của cậu bé được nhiều người biết đến và ghi nhận, nhờ đó mà họ mới có được những điều như ngày hôm nay, cảm thấy thật ấm lòng.

  Trả lờiXóa
 8. một trong những bức ảnh làm cho chúng ta thấy được rõ sự bất công của những con người đấy và phải biết rằng điều cần thiết là phải có những điều tốt đẹp để cho những con người đấy biết rằng cần lắm những con người cần thấy được ngoài những gì mà chúng ta được hưởng thì còn những mảnh đời éo le hơn

  Trả lờiXóa
 9. vì một đất nước cùng nhau phát triển thì hãy trở thành những con người trao nhau bằng trái tim vì ở đâu đó trong cuộc sống này có những con người bất hạnh và cần được giúp đỡ , đấy mới chính là mục đích tốt đẹp của cuộc sống , sống không phải cho bản thân mình và cùng nhau sống thật tốt

  Trả lờiXóa
 10. Hình ảnh đơn giản thôi, không ai để ý thì không sao nhưng mà nếu để ý thì thật là tội nghiệp đưa bé, những đứa trẻ đầy đủ thì không sao nhưng còn thiếu thốn cả việc chơi đùa. Tội nghiệp quá

  Trả lờiXóa