Tri ân cũng bị bắt?

Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017
Tags: , , , ,

29 nhận xét:

 1. với những gì mà những con người đấy có thể tri ân thì đã thấy rằng ném đá vào lịch sử , chẳng thể nào làm được điều tốt đẹp cho xã hội rồi thì lại phá , những con người đã ngã xuống và họ có công với xã hội với đất nước thì không nhắc tới lại nhắc tới những con người kia. cố tình làm sai thì phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là “tưởng niệm”, “tuần hành” kia thực chất chỉ là cái cớ. Thực chất, ý đồ của những người này là lợi dụng vấn đề trên để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối an ninh, trật tự. Thậm chí, cao hơn nữa là để tập hợp, hình thành, công khai hóa các lực lượng chống đối Đảng, Nhà nước dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền”…

   Xóa
 2. Người con của đất20:25 12 tháng 3, 2017

  Có thể nói, tưởng niệm là việc làm có ý nghĩa để tri ân những người có công với đất nước. Tuy nhiên, tưởng niệm như thế nào, tưởng niệm ở đâu cho đúng lại là vấn đề mà không ít người biết. Điều đáng nói hơn, một số kẻ còn lợi dụng điều này để kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, những hành động lợi dụng tưởng niệm vì mục đích xấu cần phải được nghiêm trị để duy trì an ninh, trật tự, đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đã quá quen với cái gọi là “tưởng niệm” do đám zân chủ cuội phát động. Thực tế, trong những lần “tưởng niệm hải chiến Trường Sa” những năm trước ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, hay những lần “tưởng niệm chiến tranh biên giới”, “tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa”… cái mà người ta thấy, điều mà người dân được chứng kiến thì chỉ là một đám người mặt mày hùng hổ la hét, thậm chí chửi bới, nguyền rủa Đảng, Nhà nước. Còn lại chẳng có một hoạt động tưởng niệm nào cho đúng nghĩa.

   Xóa
 3. Mấy kẻ dân chủ lúc nào mà chả tìm cách đánh bóng cho mình, giả bộ yêu nước các thứ nhưng bản chất bên trong những hành động của chúng đều là chống phá. Mấy năm gần đây, cứ mỗi khi chuẩn bị đến ngày 14/3, những kẻ tự xưng là hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” lại rầm rộ phát động trên mạng Internet cái gọi là “tưởng niệm hải chiến Trường Sa”, hay “tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma 1988” nhằm lôi kéo người dân xuống đường tuần hành, biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gọi là “tưởng niệm” do đám zân chủ cuội kia phát động thực chất chỉ là trò lợi dụng chiêu bài “yêu nước” rẻ tiền để kích động các hoạt động chống đối, gây mất ổn định chính trị xã hội của đất nước. Là cái cớ để họ tập hợp lực lượng, tập dượt cho các phong trào chống đối Đảng, Nhà nước mà thôi. Bởi vậy, chúng ta hãy luôn cảnh giác và vạch mặt đám zân chủ giả cầy này.

   Xóa
 4. Thật nực cười khi những kẻ giả danh “dân chủ” đã lại ra lời kêu gọi người dân tuần hành, “tưởng niệm” với cái gọi là “tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh giữ đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988”. Tuy nhiên, có một điều khác giữa năm nay với mọi năm là, nếu như vài năm trước lời kêu gọi trên được đưa ra từ cái gọi là nhóm “No-U Hà Nội” và “No-U Sài Gòn” thì năm nay nó lại được khởi phát từ cái gọi là “CLB Lê Hiếu Đằng” (câu lạc bộ gồm tập hợp những kẻ núp danh trí thức, nhân sĩ).

  Trả lờiXóa
 5. Cái gọi là “tưởng niệm 64 chiến sĩ bị Trung Quốc thảm sát ở đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988” thực sự chỉ là một trò lừa đảo, mị dân của đám người trong CLB Lê Hiếu Đằng và một vài thành viên của “Phong trào con đường Việt Nam” (Trần Hoàng Hận), “No-U Sài Gòn (Vinh Lê)… Thực tế, theo ghi nhận của những người có mặt tại nơi được cho là tổ chức “tưởng niệm” và “thả vòng hoa tưởng niệm xuồng biển Vũng Tàu” thì chẳng thấy có một hoạt động tưởng niệm theo đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 6. Năm nào cũng vậy, cứ 14/3 là những kẻ dân chủ dởm lại lợi dụng cái cớ tổ chức các hoạt động tưởng niệm để thực hiện những hoạt động gây rối, phá hoại. Những kẻ này mang vòng hoa, tuy nhiên thực sự họ lại chẳng có hoạt động tưởng niệm nào mà chủ yếu là kích động những người có mặt hô hào, la hét các khẩu hiệu có nội dung kích động. Bởi vậy, cái gọi là “tưởng niệm” nhanh chóng bị giải tán.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng niệm là việc làm có ý nghĩa để tri ân những người có công với đất nước. Tuy nhiên, tưởng niệm như thế nào, tưởng niệm ở đâu cho đúng lại là vấn đề mà không ít người biết. Điều đáng nói hơn, một số kẻ còn lợi dụng điều này để kích động chống phá Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, những hành động lợi dụng tưởng niệm vì mục đích xấu cần phải được nghiêm trị để duy trì an ninh, trật tự, đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu chúng nó thực sự biết ơn sự hy sinh sương máu của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc thì hãy đem tài sức mà phát triển đất nước, đừng có suốt ngày tụ tập gây rối trị an nữa. Dân Việt không tiếc cả máu sương để giữ gìn nền độc lập, còn các người bán độc lập lấy mấy đồng bạc bẩn để có cuộc sống sung sướng. Thử hỏi cuộc sống của các người có sung sướng chăng

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi đại đa số người Việt Nam tưởng niệm, thể hiện lòng thành kính trong tâm thì các nhà dân chủ lại "làm hàng" và "tự sướng". Lòng yêu nước của chúng chỉ như vậy thôi sao. Lòng yêu nước của chúng có sức mạnh đẩy lùi giặc ngoại xâm, đẩy lùi bọn bán nước hay lòng yêu nước của chúng chỉ là bình phong để thực hiện hoạt động xấu xa, chỉ là cái để chúng đổi lấy đô la và cuộc sống sung túc.

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi người dân Việt Nam luôn tự hào là con Rồng, cháu Tiên tiếp nối mạch nguồn truyền thống cha ông, mỗi con dân Việt Nam cần phải vượt mọi gian khổ, thử thách, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Họ đã tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, vẻ đẹp con người mới Việt Nam, phát huy tinh thần anh dũng của cha ông ta.

  Trả lờiXóa
 11. Biết bao xương máu anh hùng đã đổ xuống để có được hòa bình như ngày nay, những kẻ lợi dụng việc tưởng niệm để kích động quần chúng nhân dân không thể chấp nhận được. Mọi người cần nâng cao cảnh giác và luôn giữ lòng yêu nước của ta trong cái đầu lạnh tránh để bọn chúng lợi dụng thực hiện những âm mưu ý đồ xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ có tư duy nô lệ thường đi phủ nhận chính công lao của những người đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, phủ nhận sức mạnh của dân tộc mình. Những tư duy ấy, những kẻ ấy, rõ ràng chỉ là những kẻ vô dụng, bất tài, chỉ muốn làm nô lệ cho người khác để có cuộc sống đầy đủ sung túc nhưng cái kết của chúng thì chẳng tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu xem trên các cơ quan báo chí chính thống thì có thể thấy rằng, số lượng các tin bài đưa về sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/2017 vừa qua không phải là ít. Nhiều tờ báo đã đề cập tới sự kiện Gạc Ma năm 1998 cũng như đưa tin về các hoạt động tưởng niệm sự kiện Gạc Ma trong cả nước. Đáng chú ý, các cơ quan báo chí đều khẳng định rõ là tàu Trung Quốc đã tiến hành các hoạt động xâm lấn Gạc Ma. Vậy thì có ý gì đâu là giấu diếm.Và cũng theo thông tin trên các kênh thông tin và cổng thông tin thì trong ngày 14/3 đó cũng có nhiều hoạt động tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma đã diễn ra, nhất là đối với những người cựu chiến binh.

  Trả lờiXóa
 14. Sáng 10/3, đám người trong CLB Lê Hiếu Đằng từ Sài Gòn (gồm: Kim Chi, blogger Sương Quỳnh, Kha Lương Ngãi, Hoàng Hưng, Ánh Hồng… cùng Trần Hoàng Hận (Con Đường Việt Nam), Vinh Lê (No-U SG)) ra Vũng Tàu kết hợp cùng đám zân chủ cuội ở Vũng Tàu đã tổ chức “tưởng niệm”. Tuy nhiên, thay vì tưởng niệm theo đúng nghĩa, những người này lại kích động những người tham gia hò hét, gào thét các khẩu hiệu có nội dung kích động, gây rối an ninh, trật tự.
  Thế này bị bắt còn kêu than cái nỗi gì?

  Trả lờiXóa
 15. Ôi giời chưa cần nói cũng biết lại là trò làm tiền vớ vẩn của cái đám Chí Phèo bẩn bựa. Quanh năm ngày tháng cứ hễ có dịp là chúng nó lại diễn mấy vở này. Dân tình thì cũng bàn tán một tý kiểu thấy có biến trên đườn ngoài phố thôi chứ diễn dở tệ ai mà tin.

  Trả lờiXóa
 16. Núp bóng dưới vỏ bọc "tưởng niệm" nhưng thực chất là tụ tập đông người, cầm những băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thêu dệt, thổi phồng sai lệch các thông tin ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc... Ngoài ra, còn lợi dụng danh xưng "tưởng niệm" để tìm kiếm sự ủng hộ, can thiệp từ các hội, nhóm, tổ chức phản động, chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với VN nhằm kiếm chác các nguồn "hỗ trợ", trục lợi cá nhân. Nhân cách bọn này thật hết sức tốt đẹp. Toàn những con người biết "hi sinh" vì đất nước!

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận chủ vẫn lại áp dụng thủ đoạn cũ, mang danh tưởng niệm nhưng lại đi bôi nhọ hình ảnh của các chiến sỹ bộ đội Việt Nam. Đây là một hành vi mang tình chống đối và kích động nhân dân. Lũ người này cần bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật để răn đe

  Trả lờiXóa
 18. Tưởng niệm thì lẽ ra phải là những gương mặt thành kính, nghiêm cẩn, trên tay là những bó hoa cúc, lặng lẽ cùng nhau đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ những người đã khuất... Song, "tưởng niệm" của nhóm No-U FC lại hoàn toàn trái ngược. Chúng tụ tập đông người, có cầm hoa, nhưng gương mặt hớn hở như đi tiệc, dâng hương, dâng hoa như một nghĩa vụ bắt buộc, chuyện trò xì xào và thậm chí còn cười oang như trong ngày hội. Đó chỉ là "thủ tục", và nó diễn ra nhanh chóng, công việc chính của chúng là hô hào, cầm băng rôn, biểu ngữ lạc đề, tạo hiểu nhầm, những góc nhìn, đánh giá méo mó, lệch lạc của khách du lịch về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. đúng vậy như tác giả nói những người biểu tình như các người mới là yêu nước còn hàng ngàn người khác không tham gia biểu tình thì không yêu nước à, yêu nước gì như cái lũ này suốt ngày chống phá nhà nước mà bảo là yêu nước, thời gian mà chúng chống phá thì bao người khác họ đã làm được bao nhiêu việc có ích cho đất nước này thế mới là yêu nước, tức là không tống được bọn này đi hết đi đâu thật xa để không phải thấy chúng kêu gào mỗi ngày nữa

  Trả lờiXóa
 20. Lợi dụng hành động "tưởng niệm" cũng như không khí "linh thiêng" trong việc tưởng niệm, tưởng nhớ lại sự hi sinh của các chiến sĩ trong Hải Chiến. Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang tổ chức các hoạt động hết sức có ý nghĩa để tưởng nhớ, thể hiện sự biết ơn cao cả đối với những người anh hùng đã hi sinh thân mình cho chủ quyền biển đảo quê hương các những kẻ đội lốt “dân chủ” lại thích chơi trội bằng những cuộc biểu tình, tuần hành cùng băng rôn khẩu hiệu đi ngược hoàn toàn với tinh thần dân tộc. Những hành động chỉ có thể do đám rận chủ mà thôi, những chiêu trò thể hiện bản chất "cầm thú" của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 14/03 trong lịch sử vệ quốc của dân tộc ta là ngày ghi dấu 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã ngã xuống, hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những sự hi sinh anh dũng, hiên ngang không tiếc thân mình để bảo vệ bằng được chủ quyền biển đảo, bảo vệ sự thiêng liêng của hai từ “Tổ quốc”. Lại như mọi năm cứ đến ngày 14/3 là đám dân chủ lại hô hào, tụ vạ nhau lại vẫn với một chiêu trò “Thắp hương tưởng niệm trận Hải chiến Gạc Ma”, vẫn sự “hào nhoáng” rẻ tiền như mọi năm. Đúng là rận vẫn hoàn rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Điều trắng trợn hơn, đám No-U còn” giả nhân giả ngãi”, “đạo đức giả” khi “đề nghị” phía chính quyền tại Hà Nội ngày 14/3/2017 phải “bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này”. Rõ ràng, chúng đã lường trước được kịch bản cuộc “tưởng niệm” giả tạo này sẽ bị một số người dân phát hiện và sẽ trực tiếp bóc mẽ, vạch trần. Vì thế, chúng đã khôn ngoan khi “đề nghị” phía chính quyền tại Hà Nội “ngăn cản bọn DLV đến quấy rối” và lớn tiếng cho rằng “Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!”.

  Trả lờiXóa
 23. Sự thật của câu chuyện là như thế nhưng bà Sương Quỳnh (một trong những người tham gia) đã tường thuật lại sự kiện này dưới dạng “Tường trình sự việc” đã dùng những lời lẽ xuyên tạc làm sai lệch sự việc nhằm kích động những người khác. Có thể nói, tưởng niệm là việc làm có ý nghĩa để tri ân những người có công với đất nước. Nhưng những kẻ vô công rồi nghề này chỉ kích động tập trung đông người, từ đó tiến hành các hoạt động khác như tuyên truyền chống Nhà nước, biểu tình, căng treo các khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung xấu hay tập trung gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 24. Việc hàng năm đám No-u lại tổ chức kỷ niệm các sự kiện lịch sử rất là quen thuộc, nếu nhìn về ngoài thì đây là một việc làm tốt, đáng phát huy. Tuy nhiên sự thật là các buổi lễ kỷ niệm của chúng không hề mang mục đích kỷ niệm, tưởng nhớ mà là một chiêu trò để chống phá, để đưa ra những quan điểm sai trái, mang mục đích chống Đảng và Nhà nước. Nếu thực sự No-u hay các đối tượng dân chủ khác muốn tổ chức các buổi lễ tưởng nhớ, kỷ niệm thì hãy làm gì đó thật thiết thực vào như quyên góp tiền ủng hộ người thân của những chiến sỹ hy sinh, xây nhà tình nghĩa.... chứ đừng có nói miệng như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Đảng, Nhà nước ta cũng luôn khuyến khích mọi người dân thực hiện các hành động thiết thực để tri ân những người đã có công với đất nước, các gia đình liệt sĩ, thương binh. Tuy nhiên, thực tế với những gì đã diễn ra tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm sáng nay thì đây rõ ràng không phải là hành động “tưởng niệm” hay yêu nước đúng nghĩa. Chúng tôi yêu nước nhưng không phải một cách mù quáng để bị những kẻ bán nước mang mác yêu nước kia lợi dụng!!!

  Trả lờiXóa
 26. Chúng đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung sai sự thật, xuyên tạc về sự kiện xảy ra năm 1988, xuyên tạc về chủ trương của Đảng và Nhà nước về trận chiến này, vu cáo chính quyền để kích động lòng thù hận dân tộc, tạo dư luận xấu trong nhân dân, để qua đó tạo điều kiện, môi trường để những kẻ xấu thực hiện các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước và thậm chí là lật đổ chế độ. Nhưng thực tế đó là vì sợ cơ quan an ninh, chính quyền nên các đối tượng dân chủ, chống đối khi đi biểu tình đã không hề dám có các phát ngôn, hành động kích động cực đoan nữa. Bên cạnh đó cũng có một số người đi biểu tình vì mong muốn tưởng niệm sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ Hải quân Việt Nam ở đảo Gạc Ma.

  Trả lờiXóa