Trao giải cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đi ngược lại với tuyên bố chung hai nước

Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017
Tags: , , , ,

28 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam có hệ thống, thế nhưng lại luôn nhận được sự bảo trợ của một cá nhân, tổ chức trong chính giới Mỹ và giải thưởng “Phụ nữ Quốc tế dũng cảm” này chính là minh chứng cho điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nhận ra rằng những hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.Một quốc gia "tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền" như Mĩ tại sao lại chưa hề trao giải thưởng gì cho những người hoạt động chống phá nước Mĩ?

   Xóa
 2. Những nhà dân chủ này thức chất đã không phải là dân chủ thật rồi, dân chủ dởm, chỉ có ăn tiền rồi làm theo những gì mà các tổ chức nước ngoài họ sai khiến thôi. Trao giải thưởng cho dân chủ này có khắc gì với việc tiếp tay rồi vu các chính quyền nước ta đã bắt giữ nhầm ngườì đâu, đây là cách mà các tổ chức muốn trao giải thưởng để tạo áp lực.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Việt Nam từ năm 2008 đến nay, các nước phương Tây luôn sử dụng nhân quyền, dân chủ là con bài chiến lược quan trọng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bản chất những kẻ xấu xa, tinh thần cho các đối tượng cho hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam của một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí ở bên ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất của nhân quyền hiện nay của các tổ chức và bộ ngoại giao Hoa Kì trao giải thưởng : suy cho cùng chỉ là trò hậu thuẩn , hổ trợ về tài chính , tinh thần cho các đối tượng chống phá Đảng , nhà nước VN của một số cá nhân , tổ chức thiếu thiện chí ở bên ngoài mà thôi . Nên mọi người dân cần hiểu rõ để cảnh giác đừng mắc lừa .

  Trả lờiXóa
 5. Các giải thưởng về nhân quyền chỉ là một trò hậu thuẫn, hỗ trợ về tài chính, tinh thần cho các đối tượng cho hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam của một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí ở bên ngoài mà thôi.Thực ra Mỹ tổ chức ra mấy cái giải thưởng nhân quyền này chỉ nhằm mục đích lợi dụng đám dận chủ của Việt Nam để nhằm hạ uy tín chính sách nhà nước ta thôi

  Trả lờiXóa
 6. Giải thưởng này cũng nhằm khuyến khích các thành phần chống đối ở các nước để họ tiếp tục chống phá đất nước đó , đây cũng là một trong những phương pháp mà Mỹ sử dụng để phá hoại và lật đổ 1 chế độ ở một quốc gia. Nực cười ở chỗ, một người chuyên đi hoạt động chống phá quê hương lại là người thường xuyên đạt được những giải thưởng "cao quý" ở vùng đất khác. Hiểu một các đơn giản là những kẻ được những cái giải thưởng nhân quyền đó vinh danh là những kẻ điên khùng và bố láo nhất, ăn tiền của mỹ thì phải làm việc cho nó thôi

  Trả lờiXóa
 7. Việc Mỹ trao "Giải thưởng dành cho Phụ nữ Quốc tế dũng cảm” cho mụ này. Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, những cá nhân như Nguyễn Ngọc Như Quynh là thể loại phá hoại khét tiếng trong nước và hiện tại đang bị tạm giam vậy mà Bộ Ngoại giao Mỹ lại có thể trao cho ả cái giải đấy thì đủ biết cái giải đấy nó thối nát như thế nào

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn vào danh sách những người được nhận giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm” có thể dễ dàng nhận ra, hầu hết những người được nhận giải thưởng này là thành phần chống đối chính phủ ở các quốc gia mà họ đang cư trú. Mấy đám được tôn vinh thế này chắc toàn là những tên chuyên ngày đi moi móc tiền, sức lực của người dân rồi nghe theo bọn xấu làm ra mấy cái chuyện vớ vẩn đây.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên, hay trước đó là Tạ Phong Tần, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày), Nguyễn Quang A… thường được một số cơ quan thuộc chính phủ một số nước, các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam tìm cách hậu thuẫn thông qua việc trao các giải thưởng về “nhân quyền”, “tự do báo chí”. Một điều dễ dàng nhận thấy rằng, những người này đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam có hệ thống, là thủ lĩnh hoặc tham gia các tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp nhằm chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật không có ngoại lệ. Việc bắt Quỳnh rõ ràng phía công an đã chuẩn bị từ trước với thủ tục pháp lý, triển khai rất chặt chẽ với đầy đủ chứng cứ: hơn 400 bài viết trên Facebook, blog có nội dung vi phạm pháp luật; Cuốn sách “Stop police skilling civillians” tuy là thu thập 31 vụ việc người dân bị chết trong khi làm việc với công an nhưng với cách đặt tiêu đề đầy ác ý, mục đích phục vụ cho “dự án” chống tra tấn, bạo hành, cho dù số không nhỏ bị chết ấy đã được kết luận nguyên nhân rõ ràng, không liên quan trách nhiệm của công an đã cho thấy động cơ và dấu hiệu vu khống, bôi nhọ ngành công an mười mươi.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày hôm qua, truyền thông zân chủ loan tin, nữ zân chủ Phạm Thanh Nghiên đã được chọn vào danh sách “5 nhân vật chung kết cho giải thưởng Người bảo vệ Nhân quyền trước hiểm nguy năm 2017” của Tổ chức Front Line Defenders (Ireland). RFA dẫn lời tổ chức Front Line Defenders cho biết, giải thưởng này được trao cho những người có “đóng góp đặc biệt vào công cuộc bảo vệ và cổ xúy quyền con người trong cộng đồng của họ. Cá nhân nhân vật này phải đối diện những hiểm nguy lớn lao”. Cụ thể, đó là những người “từng phải đối diện với những vụ tấn công, các chiến dịch bôi nhọ, sách nhiễu về mặt pháp lý, dọa giết, án tù, và đe nẹt”.

  Trả lờiXóa
 12. Với nhiều người, nếu không hiểu ngọn ngành và thấu đáo vấn đề này, có thể trả lời rằng, vì những người này họ xứng đáng được vinh danh. Thậm chí một số người còn đặt câu hỏi ngược lại là họ phải làm điều gì đó thì mới xứng đáng được vinh danh chứ? Tuy nhiên, với những ai đã thấu hiểu chuyện này thì thực tế nó lại không nằm ở chỗ đó.

  Trả lờiXóa
 13. cái mụ ta thì ai cũng biết là quay lưng lại với dân tộc nên mới bị đuổi như thế và lẫn này mụ ta chắc chắn sẽ không bao giờ biết được điều gì là tốt đẹp trong xã hội này cả mà chỉ là đâm đầu đi theo những điều dối trá và không bao giờ biết được những giá trị tốt đẹp đang đến với con nấm của mụ

  Trả lờiXóa
 14. với bản chất phản động, chống đối chính quyền một cách quyết liệt như Quỳnh tại sao lại được Bộ Ngoại giao Mỹ tặng giải thưởng như trên? Phải chăng có sự nhầm lẫn gì ở đây? Tại sao Việt Nam có hàng triệu người phụ nữ dũng cảm anh hùng, hy sinh xương máu, tính mạng trong chiến tranh mà Bộ ngoại Giao Mỹ không trao thưởng lại “vinh danh” một đối tượng phản động hàng ngày hàng giờ chống đối chính quyền thay cho lao động sản xuất, để nhận tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân? Xin thưa, KHÔNG! Không có sự nhầm lẫn nào ở đây của Bộ Ngoại Giao Mỹ cả. Có chăng ẩn chưa sau hành động này là một mưu đồ ủng hộ, cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền cực đoan trong nước dưới vỏ bọc “dân chủ nhân quyền” của Mỹ mà thôi. Vậy giải thưởng này thực sự không có ý nghĩa gì ngoài việc hà hơi, tiếp sức cho các đối tượng chống đối chính quyền hiện tại ở các nước mà Mỹ muốn thông qua cái gọi là đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của nước đó. Và đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng chỉ là con tốt thí được Mỹ dựng lên để lợi dụng trong bàn cờ chính trị chống Việt Nam của Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Những bài viết của Quỳnh có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức công quyền, xâm hại uy tín của cá nhân, tổ chức, kích động quần chúng nhân dân chống lại chính quyền. Ngoài hoạt động viết blog bài chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh vì nhân quyền” Quỳnh còn tham gia nhiều hội nhóm do các đối tượng phản động khác cầm đầu như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, là thành viên tích cực kêu gọi tập hợp lực lượng, biểu tình, gây rối an ninh ở địa phương cư trú cũng như trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 16. đây là hành động thể hiện cái nhìn không khách quan của Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ. Bởi các “thành tích” theo đánh giá từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra nêu trên thực ra chỉ là những hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về mặt hình thức bên ngoài là “vì môi trường”, vì “dân chủ, nhân quyền”. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung năm vừa qua dưới con mắt của đám dân chủ nói chung, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nói riêng đều chỉ là cái cớ để chúng lợi dụng kích động quần chúng tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên nhiều địa bàn khác nhau nhằm thực hiện cái gọi là “đấu tranh bất bạo động” với chính quyền theo ý đồ của các tổ chức phản động lưu vong. Hoạt động này đã phạm vào điều 88 Bộ luật hình sự nên hậu quả là thị bị xử lý là hoàn toàn hợp lý, chẳng có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại không nhìn nhận ở phương diện này, mà ngược lại còn tỏ thái độ khích lệ, biểu dương cho những hoạt động này của đám dân chủ

  Trả lờiXóa
 17. Tôi nghĩ động cơ của việc trao giải này chẳng qua là sự khích lệ những con tốt thí mạng cho những kẻ đứng sau đó. Chính những kẻ đứng sau đưa lên, và người trao giải họ không hiểu rõ bản chất những việc làm của nguyễn ngọc như quỳnh. Tôi khẳng định rằng, nếu họ tìm hiểu kỹ hơn, thì chắc chắn không bao giờ có sự trao giải này.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là công dân Hoa Kỳ liệu luật pháp Hoa Kỳ có tha thứ cho hành động vi phạm luật pháp của cô ta hay không? Nếu ở Hoa Kỳ cũng có hạng người được gọi là“Các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động ôn hòa” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên có các hành vi “Dân chủ quá trớn, tự do quá đà” Nhen nhóm tư tưởng chống đối, xâm hại đến An ninh quốc gia, có âm mưu lật đổ chính quyền của Ngài, thì các Ngài nghĩ sao và hành động của chính quyền Hoa kỳ là gì?

  Trả lờiXóa
 19. Trả lời câu hỏi của phóng viên về đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn luôn bảo vệ và thúc đẩy quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện quyền con người trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao”.

  Trả lờiXóa
 20. Theo cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Khánh Hòa, quyết định khởi tố, bắt giam xuất phát từ kết luận giám định 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang) và tập tài liệu “Stop police killing civilians - SKC” do bà Quỳnh biên tập, in ấn.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra hay các bài viết trên các trang mạng lề trái đã bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh ngày 18 tháng 07 năm 1979. Trú tại số 24A tổ 21, đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tiền sử về Mẹ Nấm đã từng có rất nhiều hành động xấu xa gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trong nước. Và cũng đã không ít lần chịu sự trừng trị của pháp luật nhưng mà không hề biết hối cải vẫn lún sâu vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 23. Từ tháng 3-2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã khẳng định tự tạo lập và sử dụng, kiểm soát các trang Facebook cá nhân trên từ trước tới nay, không ai khác tham gia sử dụng chung.

  Trả lờiXóa
 25. Dễ hiểu Quỳnh được đám Cờ vàng đưa vào danh sách “Dư luận viên cao cấp” với mức “lương” khùng hơn cả “trùm dư luận” Trần Nhật Quang. Bởi vậy rõ ràng rất nhiều người vui, mừng thầm vì đã “thoát” được, thanh thải được một “dư luận viên cao cấp” đi chăn kiến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa.

   Xóa
 26. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ là một quân cờ trong tay các thế lực thù địch bên ngài, đặc biệt là Mỹ. Chúng muốn tạo dựng "ngọn cờ" trong nước, khích lệ họ bằng những đồng đô la hay những giải thưởng "hào nhoáng" để họ chống phá quyết liệt hơn, còn những người ở trong tù thì cứ yên tâm "công tác".

  Trả lờiXóa