Những điểm nghi vấn trong “Văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm bị lộ”

Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017
Tags: , , , , ,

25 nhận xét:

 1. hiện nay, Đảng và Nhà nước vẫn đang tiếp tục xử lý những sai phạm trong quá trình cấp phép cho tập đoàn Formosa của tỉnh Hà Tĩnh. Mới nhất, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đã đưa ra kết luận với những vi phạm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên môi trường và các cá nhân có liên quan. Việc kết luận này chính là cơ sở để Chính phủ tiến hành thi hành kỷ luật với các cá nhân có liên quan

  Trả lờiXóa
 2. việc giữ nguyên thời gian cấp phép quyền sử dụng đất cho tập đoàn Formosa là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mặc dù quá trình cấp phép cho Formosa đầu tư vào Hà Tĩnh còn có những sai phạm cần được làm rõ trong đó có thời hạn cấp phép đầu tư, giao quyền thuê đất trong 70 năm nhưng chúng ta phải hiểu rằng, việc sai phạm trong cấp phép đầu tư và việc gây ô nhiễm môi trường của tập đoàn Formosa là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Không thể để lũ rân chủ đánh lận 2 vấn đề trên là một để rồi lấy lý do đó để chống phá cả.

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy, chúng ta có thể thấy, văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng văn bản trên chắc chắn là một văn bản giả mạo do một số người cố tình cắt ghép, sao chụp soạn ra nhằm tấn công hạ uy tín, bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hội nghị Trung ương 5 chuẩn bị diễn ra và việc giới “đấu tranh zân chủ” tấn công các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một chiêu trò quen thuộc đã thành quy luật. Bởi vậy, mọi người hãy cảnh giác trước những thông tin thất thiệt này.

  Trả lờiXóa
 5. Trong 24 giờ qua trên khắp các diễn đàn xã hội dân sự và các blog của các cá nhân, tổ chức mang danh nghĩa “đấu tranh dân chủ” đăng tải thông tin: “Lộ văn bản Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê đất 70 năm sai pháp luật” kèm 01 lá thư tố cáo của người tự xưng là Bùi Xuân Minh.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi văn bản này được đăng tải, ngay lập tức nhiều người đã đề cập và nhắc đến trách nhiệm của ông Nguyễn Xuân Phúc thời kỳ còn là Phó Thủ tướng Chính phủ nay là Thủ tướng Chính phủ!

  Trả lờiXóa
 7. Nội dung văn bản theo giới đấu tranh dân chủ thì đây là bằng chứng cho thấy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi còn là Phó Thủ tướng đã “chỉ đạo” cho phép Formosa được thuê đất trong 70 năm. Nếu đây là sự thật thì quả thật là điều cực kỳ thất vọng ở người đứng đầu Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Để kiểm chứng sự thật có đúng như trong nội dung văn bản, chúng tôi đã tìm gặp hỏi ý kiến một số người từng kinh qua công tác tham mưu văn bản và pháp chế.

  Trả lờiXóa
 9. bất cứ ai cũng có thể thấy được, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có sai phạm trong việc gia hạn thời hạn cho thuê mặt bằng. Nội dung này cũng đã được Ủy ban kiểm tra Trung ương chỉ rõ trong kết luận mới đây nhất đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty này gây ra đối với vùng biển các tỉnh miền Trung mà trực tiếp là ông Võ Kim Cự thời kỳ còn làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 10. Việc đồng ý giữ nguyên thời hạn hợp đồng thuê đất 70 năm mà Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ký kết trước đó (không thông qua Chính phủ) của Phó thủ tướng Chính phủ là một động thái chữa cháy và không còn cách nào khác.

  Trả lờiXóa
 11. chiều ngày 25/3/2016 phát biểu tại buổi công bố kết luận của Thanh tra Chính Phủ, ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, thừa nhận việc Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng cấp phép đầu tư với thời hạn 70 năm khi chưa được Chính phủ đồng ý là không phù hợp. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo giải trình Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nhận thấy dù được làm tinh vi ở nhiều chi tiết mà trước đây khi bị bắt lỗi thì những con người không có kinh nghiệm và kiến thức của 01 người làm trong công sở Nhà nước thì lúc nào cũng sẽ phạm phải những lỗi sơ đẳng mà không thể nhìn thấy ngay được.

  Trả lờiXóa
 13. vấn đề trách nhiệm của phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong tình huống này đương nhiên được xác định. Tuy nhiên, không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm cho ông Phúc bởi đã có những trở ngại, khó khăn thuộc về khách quan mà tin chắc rằng nếu bất cứ ai ngồi vào vị trí của ông Phó Thủ tướng ở thời kỳ đó cũng không thể giải quyết nổi ngoài quyết định nêu trên!

  Trả lờiXóa
 14. có thể thấy rõ rằng, văn bản trên chắc chắn là một văn bản giả mạo do một số người cố tình cắt ghép, sao chụp soạn ra nhằm tấn công hạ uy tín, bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hội nghị Trung ương 5 chuẩn bị diễn ra và việc giới “đấu tranh zân chủ” tấn công các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một chiêu trò quen thuộc đã thành quy luật. Bởi vậy, mọi người hãy cảnh giác trước những thông tin thất thiệt này.

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, chúng ta có thể thấy, văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhưng tôi tin rằng chắc chắn chúng nhất định sẽ bị thất bại và phải trả giá cho những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 16. Hội nghị Trung ương 5 chuẩn bị diễn ra và việc giới “đấu tranh zân chủ” tấn công các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một chiêu trò quen thuộc đã thành quy luật

  Trả lờiXóa
 17. không biết là những con người đấy có thể biết được giá trị nào tốt đẹp không hay lại là những con người đang đứng ra làm những cái điều đấy thì chắc chỉ có việc làm sai trái với những mục đích cá nhân chứ làm sao có thể hiểu được những điều tốt đẹp trong xã hội được chứ

  Trả lờiXóa
 18. Mấy ngày gần đây, trên một số trang mạng “lề trái” xuất hiện cái gọi là “Đơn tố cáo” của một người có tên Bùi Xuân Minh (cán bộ Bộ Công thương nghỉ hưu, hiện ở Đống Đa, Hà Nội) gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tố cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho Formosa thuê đất 70 năm khi còn làm Phó Thủ tướng Chính phủ.
  Cái bọn dân chủ này chúng quá nhiều chiêu trò, thủ đoạn!

  Trả lờiXóa
 19. Cứ mỗi lần chúng ta chuẩn bị tổ chức các hội nghị cấp cao thì đám dận chủ lại dở ngay trò gửi thư nặc danh tố cáo, chỉ ít ngày nữa Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa XII sẽ diễn ra nên đây cứ như việc đến hẹn lại lên mà thôi. Mọi việc chúng làm đều đã được mọi người nhận định khá rõ ràng vì nó quá quen với tất cả mọi người nên chúng chẳng thể thực hiện được âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của chúng ta bâu ra là một người sống có trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, mong muốn có người dân có được cuộc sống tốt nhất. Nhiều vấn đề nhỉ, hẳn là khi có những sự kiện gì lớn thì lại có những kẻ xấu đi làm những cái trò để giảm uy tín của các vị lãnh đạo của chúng ta nhưng có lẽ mọi thứ đã quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Thật đáng khinh bỉ cho những hành động vu oan giáng họa của bọn trời đánh này, cho dù có nói gì hay làm gì đi chăng nữa thì cái bệnh xuyên tạc nó đã ăn vào xương tủy của bọn chúng. Hình ảnh Thủ tướng ngày càng được nâng cao nên cố tình xuyên tạc đó thôi. Tất cả các vấn đề của chúng chỉ xoay quanh gần thì đụng chạm đến Thủ tướng xa thì đá tới Đảng và Nhà nước nhưng chưa thấy chúng đề cập đến chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 23. Chiêu trò quen thuộc của bọn rận chủ là đăng các bài viết cũng như các video nhằm hạ bệ , bôi xấu các nhà lãnh đạo. Chỉ vì đồng tiền mà đi ngược lại lợi ích Tổ Quốc. Thực sự thời gian gần đây Đảng ta đang chỉnh đốn Đảng viên hết sức nghiêm ngặt, đang dần dần thanh lọc xây dựng đội ngũ Đảng viên trong sạch có thể đưa đất nước ta phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 24. Việc kí kết với FMS ko phải là vấn đề, vấn đề nằm ở quản lí xử lí chất thải của FMS. Những hành động của Bác Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng đã thể hiện được tài của Bác và có được lòng tin của quần chúng nhân dân, những kẻ đang cố tìm các hạ thấp uy tín của thủ tướng chỉ nhận lại được những lời chỉ trích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Việc Tòa án tiến hành trả đơn khởi kiện Công ty Formosa của giáo dân Giáo phận Vinh là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Bởi lẽ, đơn và các tài liệu khởi kiện này đã không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo Điểm C, khoản 1, Điều 192 của bộ luật nói trên. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển.

  Trả lờiXóa