Nhà thờ Thái Hà lại cầu nguyện cho những kẻ tôn thờ bạo lực

Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017
Tags: , , , , ,

38 nhận xét:

 1. những gì mà nhà thờ Thái Hà tuyên truyền lại đi ngược hoàn toàn với thực tế mà linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục đã làm trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 2. Theo Nhà thờ Thái Hà, thánh lễ cầu nguyện sẽ được tổ chức trong nhà thờ Thái Hà để “cầu nguyện cho hai cha Antôn Đặng Hữu Nam và JB. Nguyễn Đình Thục được bình an, khôn ngoan trước gian nan thử thách”. Bởi, hai cha Antôn Đặng Hữu Nam và JB. Nguyễn Đình Thục đang bị “nhà cầm quyền dùng truyền thông tấn công một cách bất lương”. Tuy nhiên, thực tế thì lại hoàn toàn khác xa với những gì Nhà thờ Thái Hà đang tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục là ai có lẽ chẳng cần phải nói nhiều người đã biết quá rõ. Kể từ ngày xảy ra sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung đến nay, gần một năm qua hai linh mục này, cùng với một số linh mục khác, dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã thường xuyên lợi dụng sự kiện này để kích động quần chúng giáo dân thuộc giáo xứ của mình tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số xứ lân cận xuống đường tuần hành mang theo nhiều băng zôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ban, ngành trung ương và chính quyền địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
 5. Chính những âm mưu đen tối của 02 linh mục này và sự hỗ trợ từ những kẻ "dân chủ", chống phá đất nước muôna kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê. Những linh mục này lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành đã không đem đến hạnh phúc cho giáo dân, trái lại còn làm hoen ố, ảnh hưởng xấu cho Công giáo nói chúng và nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 6. Một lần nữa cho thấy, chỉ trong một thời gian ngắn về làm quản xứ Phú Yên, xã An Hòa và Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Đặng Hữu Nam cùng Nguyễn Đình Thục đã lộ rõ bản chất cực đoan, phản dân, hại nước. Hai vị này không xứng đáng được làm cha. Vì chẳng có người cha nào đã, đang, và tiếp tục đẩy những đứa con của mình đi đến con đường vi phạm pháp luật.Cần đặt niềm tin đúng chỗ vào những người linh mục, chủ chăn sống kính chúa, yêu nước, phúc âm trong lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã được lên mặt truyền thông đại chúng rồi. Mong rằng người dân hãy tỉnh táo tránh để bị lợi dụng Các cơ quan nhà nước cần phải có chế tài xử lý những hành vi trên của Nam một cách nghiêm khắc, đảm bảo tính nghiêm minh và thượng tôn của pháp luật. Những hành vi gây rối trật tự của Đặng Hữu Nam là không thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 8. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục không chỉ một lần mà có rất nhiều lần thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Việc Nhà thờ Thái Hà kêu gọi cầu nguyện cho hai người này chẳng khác nào là cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật, những hành động bạo lực. Phải chăng nhà thờ Thái Hà đang núp bóng hoạt động tôn giáo để thực hiện các hoạt động phá hoại, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. nếu như những người cha đang dụ dỗ những con người theo chúa chân chính đi vào ngã rẽ của cuộc đời thì ắt hẳn là chẳng có điều gì đáng nói ở đây đâu và nó chẳng phải là do có những giá trị ngu ngốc ở đấy sao và làm sao có thể đắc đạo được chứ

  Trả lờiXóa
 10. những kẻ đấy sao mà xứng để cho chúa cầu nguyện như thế chứ , chắc hẳn là có những con người ngu ngốc đang cố gắng tác động vào đấy những giá trị chẳng mấy tốt đẹp và nó chính là những điều khiến cho các con chiên của chúa ngày càng trở nên mù quáng chứ chẳng tốt đẹp gì

  Trả lờiXóa
 11. Nhà thờ Thái Hà quá nổi tiếng rồi. Độ chục năm trở lại đây những phiền toái, lo âu của người dân Thủ đô cũng được Nhà thờ Thái Hà "đóng góp" đáng kể đấy.
  Từ việc tổ chức tuyên truyền những luận điệu nói xấu đảng, nhà nước thông qua các bài giảng đến việc kích động bà con giáo dân lấn chiếm đất, phá hoại tài sản công, tụ tập biểu tình gây mất an ninh trật tự khu vực.
  Một nhà thờ đầy vết nhơ như vậy vẫn còn tồn tại là nỗi thống khổ đối với người dân Thủ đô như chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 12. hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chẳng khác nào là những vị linh mục tôn thờ bạo lực, những vị núp bóng thầy tu để kích động cho các hành vi chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước. những việc làm của các vị linh mục này đã và đang làm cho an toàn xã hội bị đe dọa và việc xách tín hữu đi khiếu kiện là trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Hoạt động chống phá mà các người dám lấy cái mác linh mục ra để đi lừa lọc dân chúng. Những người dân hiền lành, chất phác họ tin tưởng vào Đạo chúa, họ là những người vô tội, họ không hề sai khi đặt niềm tin vào Đạo. Nhưng các người đã can tâm lấy thứ mà họ tôn thờ để đi lừa dối họ, tội của các người lớn lắm, rồi lớp mặt nạ ấy sẽ bị bóc bỏ và các người sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 14. Nhà thờ là nơi để chúng m làm loạn lên vậy à? Chúng m lôi nhau vào chốn linh thiêng như vậy để mưu đồ xấu xa, bẩn thỉu như vậy mà không cảm thấy tội lỗi ak? Chúa trời có mắt đấy, chúng m làm gì Chúa cũng đều biết hết được đấy, rồi Cha sẽ trừng phạt chúng m vì những điều bẩn thỉu chúng m làm.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ tội cho những người dân vô tội, họ chân thật, cả tin nên bị lũ người xấu lừa đảo. Tôn giáo là một thứ gì đó thiêng liêng lắm các người biết không, vậy mà các người can tâm lừa dối họ. Nó giống như việc đặt hoàn toàn niềm tin vào ai đó rồi bị chính người ấy phản bội vậy. Họ sẽ bị tổn thương và có thể sẽ mất niềm tin vào tất cả. Vậy là tội của các người lớn lắm đấy, các người có biết không, lũ người vô lương tâm kia?

  Trả lờiXóa
 16. hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chẳng khác nào là những vị linh mục tôn thờ bạo lực, những vị núp bóng thầy tu để kích động cho các hành vi chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước. Vậy nhưng, nhà thờ Thái Hà lại đang tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho những con người này. Phải chăng, nhà thờ Thái Hà giờ đây đã trở thành điểm tụ tập lý tưởng cho những kẻ côn đồ, là nơi cổ súy cho các hành vi bạo lực, chống phá Nhà nước?

  Trả lờiXóa
 17. Nhà thờ Thái Hà đã ra thông báo kêu gọi tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện” cho hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, vì hai vị linh mục này trong suốt gần một năm qua đã “miệt mài cùng với quý cha trong Ban Hỗ trợ Ngư dân giáo phận Vinh, hy sinh bản thân đứng ra cứu trợ và giúp các ngư dân Miền trung đưa đơn khởi kiện công ty Hưng nghiệp Formosa” nhưng đang bị “nhà cầm quyền dùng truyền thông tấn công một cách bất lương”.
  Đầu óc của những kẻ mang danh linh mục đã bị nhiễm bẩn!

  Trả lờiXóa
 18. hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chẳng khác nào là những vị linh mục tôn thờ bạo lực, núp bóng thầy tu để kích động cho các hành vi chống phá chính quyền, chống phá Nhà nước. Vậy nhưng, nhà thờ Thái Hà lại đang tổ chức “thánh lễ cầu nguyện” cho những con người này. Phải chăng, nhà thờ Thái Hà giờ đây đã trở thành điểm tụ tập lý tưởng cho những kẻ côn đồ, là nơi cổ súy cho các hành vi bạo lực, chống phá Nhà nước? Thật không hiểu nổi giáo dân ở đây nghĩ gì nữa?

  Trả lờiXóa
 19. Thỉnh nguyện thư là một dạng hoạt động của các linh mục lấy cớ formosa để tiếp tục thực hiện âm mưu của minh bên cạnh hoạt động kích động giáo dân không mấy hiệu quả do bị chính quyền, người dân lên tiếng phản đối. Chức năng chính của Thỉnh nguyện thư vẫn là trò kêu gọi, kích động và tuyên truyền những thông tin sai sự thật theo đó tiếp tục ghi điểm với tổ chức phản động nước ngoài. Do vậy, giao diện chính của trang hiện thể hiện các mục như: Kiến nghị, ký tên, phòng trưng bày, dòng sự kiện được viết trên 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Pháp.

  Trả lờiXóa
 20. Với mong muốn được tái lập một giáo họ mới và xây dựng cơ sở thờ tự mới phục vụ sinh hoạt cho bà con, Cha quản xứ Giuse Phan Sỹ Phương và HĐMV giáo xứ Tân Lộc, giáo họ Đức Xuân đã có tờ trình gửi chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An xem xét. Song, "giáo họ Xuân Mai" (tên tổ chức tôn giáo được đề nghị tái lập) đã được tái lập là giáo họ Đức Xuân hiện nay và không đảm bảo các yếu tố về tách lập xứ, họ đạo như khoảng cách đi lại từ nơi dự định được tách lập tới nhà thờ giáo họ hiện đang sinh hoạt không xa, đường sá đi lại thuận lợi (khoảng cách từ nơi giáo dân khối 8, Phường Nghi Tân đến nhà thờ giáo họ Đức Xuân là 500 - 600m); Quy hoạch và quỹ đất tại địa phương không đủ để chính quyền cấp đất cho giáo hội sau khi được tách lập; nhà thờ giáo họ Đức Xuân mới được xây dựng (năm 2014) khang trang, đáp ứng đủ điều kiện sinh hoạt cho bà con... nên Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có văn bản chưa đồng ý tách lập. Việc xây dựng nhà nguyện vì thế cũng chưa được đặt ra.

  Trả lờiXóa
 21. Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành lô cốt cho đám zận chủ lộng hành. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình”, song lại gắn với những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền, mà dĩ nhiên, đám rận chủ, zân oan luôn tụ họp đông đủ, chiếm trọn các hàng ghế đầu với bức ảnh truyền thông nổi bật dẫu chúng chẳng phải con chiên. Các lớp học huấn luyện cách thức đối phó với chính quyền được nhóm trong Nam và Đoan Trang từ hải ngoại và Việt tân qua Hội Anh em dân chủ tổ chức tại nhà thờ Thái Hà cho các thành phần “tiềm năng”, “nhân tố” của cái gọi là “phong trào dân chủ” . Các cuộc biểu tình, đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm” đều lấy Thái Hà làm căn cứ địa cho các zận chủ ở địa phương về trú ngụ và cho đám zận Hà Nội “dạt vòm”, nơi cung cấp lương thực, thực phẩm, họp bàn “Ban chỉ huy” hay “nhóm nòng cốt” tại đây. Thậm chí các cuộc gặp, tiếp đón, hội họp, hội thảo nhân quyền… với quan chức, viên chức Đại sứ quán Mỹ, phương Tây cũng chọn nhà thờ Thái Hà làm nơi tổ chức.

  Trả lờiXóa
 22. Cũng đã đến lúc vạch trần bộ mặt , bản chất của các linh mục dòng chúa cứu thế Thaí Hà để cho các giáo dân Thái Hà nhận rõ được sự lợi dụng lòng tin ,niềm tin của giáo dân để thực hiện các hành vi phản động chống đối Đảng ,Nhà nước .Ko để chúng tác oai .tác quái lông hành thích làm gì thì làm được phải ra sức ngăn chặn và nghêm khắc trừng trị chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Trước đây chứng kiến việc nhóm giáo sỹ, giáo dân nhà thờ Thái Hà tụ tập, tuần hành xung quanh khu vực hồ Gươm, tôi và nhiều người dân thực sự bất bình. Nếu họ đi khiếu nại thực sự, sao không cử đại diện đến làm việc với cơ quan chức năng mà phải kéo đông người vậy. Nội dung biểu ngữ mang theo cũng hết sức kích động, thiếu tinh thần xây dựng. Hồ Gươm là nơi hàng ngày, hàng giờ có đông du khách ghé thăm. Chứng kiến cảnh tượng mà nhóm giáo sỹ, giáo dân gây ra, người tốt chắc chắn sẽ bất bình, lo lắng. Còn người không hiểu bản chất sự việc, chắc chắn sẽ thắc mắc về tình hình ANTT ở Thủ đô. Tôi nghĩ giáo sỹ-giáo dân cũng là công dân, phải làm tốt trách nhiệm của mình, phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; không thể vì bất cứ lý do gì mà làm xấu đi hình ảnh Thủ đô an toàn, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 24. Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Giáo dân, họ là những người có đức tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, lễ Chúa nhật đối với họ là một ngày đặc biệt quan trọng. Vì vậy, việc tham dự lễ Chúa nhật là một nhu cầu chính đáng của giáo dân nên họ đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ. Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 25. Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước. Những kẻ được coi là tâm điểm cho buổi lễ Chúa nhật thiêng liêng nêu trên là những đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Những kẻ đã chà đạp lên lịch sự dân tộc, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, phá hoại sự bình yên của đất nước. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm” như: Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân…

  Trả lờiXóa
 26. Việc nhà thờ Kỳ Đồng vừa tạm lắng xuống sau khi có linh mục mới đã hạn chế hoạt động chính trị tụ họp, sinh hoạt cộng đồng “cờ vàng” và “zận chủ” thì nay lại xuất hiện nhà thờ Thái Hà chính thức bảo kê cho các hội, nhóm chống Nhà nước tụ tập, hoạt động chống phá đất nước công nhiên, thách thức dân chúng và chính quyền Thủ đô. Không hiểu dòng tu này là tu hay hoạt động chính trị nữa

  Trả lờiXóa
 27. Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành lô cốt cho đám zận chủ lộng hành. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình”, song lại gắn với những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền, mà dĩ nhiên, đám rận chủ, zân oan luôn tụ họp đông đủ, chiếm trọn các hàng ghế đầu với bức ảnh truyền thông nổi bật dẫu chúng chẳng phải con chiên. Đó là sự thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo ghi nhận của cộng đồng mạng, trong ngày 5/3 vừa qua, tại một số địa phương trong cả nước có xảy ra một số vụ việc biểu tình, số lượng ít, phần đông trong số đó là những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội nhưng sau khi thấy không lừa bịp, dụ dỗ được người dân tham gia, số này đành “ngậm đắng nuốt cay” quay về bàn tính chiêu trò “làm tiền” khác. Chỉ có ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, đám rận chủ và hai thằng “cha” khoác áo linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục do “chót” nhận tiền của tổ chức khủng bốViệt Tân nhiều lần trước đó sợ “há miệng mắc quai”, mất đi nguồn “kinh tế bẩn”nên vẫn cố đấm ăn xôi kích động giáo dân tụ tập tại giáo xứ Song Ngọc. Tuy nhiên, đáp lại những lời rao giảng mang tính chất kích động của hai cha (Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam), bà con giáo dân vẫn rất bình tĩnh và cảnh giác. Không khí chung của cuộc biểu tình không còn rầm rộ như trước.

   Xóa
 28. Từ trước, các lớp học huấn luyện cách thức đối phó với chính quyền được nhóm trong Nam và Đoan Trang từ hải ngoại và Việt tân qua Hội Anh em dân chủ tổ chức tại nhà thờ Thái Hà cho các thành phần “tiềm năng”, “nhân tố” của cái gọi là “phong trào dân chủ”. Bản chất vậy nên sao nhà thờ này chả vì này vì kia mà chống đối

  Trả lờiXóa
 29. Thậm chí các cuộc gặp, tiếp đón, hội họp, hội thảo nhân quyền… với quan chức, viên chức Đại sứ quán Mỹ, phương Tây cũng chọn nhà thờ Thái Hà làm nơi tổ chức chứ lễ lạy như này đã nhằm nhò gì, nhà thờ này đã trở thành tụ điểm chống cộng thì đúng hơn là một cơ sở tôn giáo

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi khi nhà thờ Thái Hà có “thánh lễ” hay sự kiện gì là điểm đủ mặt từ trí thức zân chủ như Bauxite, Diễn đàn XHDS như Chu Hảo, Quang A, Huệ Chi…cho đến zận chủ, zân oan đến chúc mừng, chào đón vô cùng thân mật. Đến nay nó chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” y như nhà thờ Kỳ Đồng trong TP Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 31. Đây là “một bằng chứng không thể chối cãi việc các linh mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà chứa chấp, tiếp tay cho những phần tử phản động núp dưới danh nghĩa “các tổ chức xã hội dân sự” hoạt động chống nhà nước” và đề nghị “chính quyền cần có thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động chống nhà nước của các hội nhóm lợi dụng danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự” và cần tỏ rõ thái độ để Vatican, Hội đồng giám mục VN

  Trả lờiXóa
 32. Giáo hoàng Francis: “người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt”…”. Hơn hết, đã đến lúc mọi người dân Hà Nội cần giúp cho các giáo dân Thái Hà nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 33. Có thể với nhiều người sẽ không quá bất ngờ về cuộc lễ cầu nguyện của Giáo xứ Thái Hà, bởi họ đã quá quen với những trò kiểu này. Và không riêng gì với những người Công giáo mà ngay cả những đối tượng ngoài Công giáo bị bắt, xử lý với các tội chứng rõ ràng thì Giáo xứ này vẫn làm điều đó chứ đâu cần phải có những việc như này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội chuẩn bị cho việc biểu tình bằng việc trang bị vũ khí, phải chăng chúng sẽ kích động những con người này “xô xát”, “ẩu đả” với lực lượng chức năng, từ đó sử dụng những vũ khí này vừa tấn công, vừa tự vệ. Còn nhớ trong một số cuộc biểu tình “vì môi trường” cũng do đám rận chủ quốc nội và bầy phản loạn kích động tổ chức trước đây, những kẻ cầm đầu đoàn biểu tình đã “căn dặn” người tham gia chuẩn bị cho cuộc biểu tình vì môi trường “ôn hòa” bằng bom xăng, bình ga, gậy gộc, dao…

   Xóa
 34. trái với ý nghĩa tốt đẹp của một buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, một lần nữa những vị chủ chăn tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà lại lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, độc hại, đi ngược lại với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo” của người công giáo.Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo kích động giáo dân chống phá Nhà nước, góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 35. Rõ ràng, việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích trục lợi thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam (trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân) “ủng hộ” giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh. Các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự núp dưới danh nghĩa “phản đối Formosa”, “Khởi kiện Formosa”, “Vì môi trường”… xảy ra tại Giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua là một minh chứng sinh động cho nhận định trên.

  Trả lờiXóa
 36. Sự lạm dụng “hiệp thông” vô tội vạ đang giết đi ý nghĩa về sự ăn năn, mong muốn rửa tội của bà con giáo dân, thay vào đó, lại biến hoạt động sinh hoạt tôn giáo thành nơi tẩy chay, chống lại chính quyền có tổ chức, "hiệp thông cầu nguyện" qua tư duy đi ngược lại lợi ích cộng đồng của các cha xứ đã biến tướng để sử dụng “đấu tố” chính quyền, dùng để bảo vệ cho kẻ phạm tội, xâm phạm lên quyền lợi chính đáng của các chủ thể khác trong xã hội.

  Trả lờiXóa