Mất dạy như Lê Công Định

Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017
Tags: , ,

39 nhận xét:

 1. VỆ KINH VƯƠNG VÀ CHÚA BẠO.

  Ngày trước thiên hạ có hai thế lực hùng cứ là Vệ Kính Vương và Chúa Bạo.

  Đến hồi nhà Sản năm thứ 67, đại thần Tư Tấn hợp sức với Vương đánh nhà Chúa xong, Vệ Kính Vương tưởng ngồi ngất ngưởng nắm thiên hạ trong tay. Nào ngờ cát cứ bốn phương nổi lên, mỗi đại thần nắm một nhánh quyền lực. Binh đao diễn ra liên miên không ngớt , cảnh tương tàn máu đổ khắp nơi.

  Mỗ từ trời Âu xem chiêm tinh phương Nam, thấy đất Đông Ngàn cũ sao lúc mờ lúc tỏ, biết thiên hạ loạn từ đây. Lời khuyên chí tình cho các bậc thương gia, trung lưu, quan lại hàng tứ phẩm rằng.

  - Tiền bạc để hối lộ an thân đó, sao không dùng mà vượt biển tìm nơi khác sống, chả phải hay lắm ru.

  (Thanh Hiếu Bùi)

  Trả lờiXóa
 2. NGHI PHẠM ẤU DÂM

  Mạng xã hội đang tranh cãi gay gắt việc có hay không nên đưa hình ảnh nghi phạm các vụ án ấu dâm lên các phương tiện truyền thông để "đấu tố".

  Bên ủng hộ thì cho rằng nên làm thế để xã hội lên án những con người cậy thế vào quyền lực, vào đồng tiền rồi xem thường luật pháp và làm những việc đồi bại nói trên. Họ muốn mạng XH mà ở đây cụ thể là những người dân tạo áp lực thật mạnh để những người làm luật có thể nhanh chóng lấy lại công bằng cho các nạn nhân.

  Bên không ủng hộ thì phản bác rằng, làm thế là cộng đồng mạng đang nhân danh toà để kết án nghi phạm. Làm thế là xúc phạm đến danh dự, uy tín của người khác, và nếu đó là sự oan sai thì sẽ gây ra một hậu quả nặng nề về sau cho những người bị kết án oan.

  Ai cũng có lý, nhưng quan điểm của tôi là trong một xã hội có quá nhiều khiếm khuyết như ở Việt Nam, tôi luôn ủng hộ việc làm thứ 1. Vì sao tôi lại như thế?

  Các bạn hãy để ý, những vụ án xảy ra ở Việt Nam mà nếu nó liên quan đến người có chức, có tiền và có quyền thì đại đa số là sẽ chìm xuồng nếu như dư luận không lên tiếng mạnh mẽ. Ai đời ở một quốc gia có đầy đủ các hệ thống pháp luật, lại có thêm cả một rừng luật nhưng lại luôn thích xài luật rừng. Tức là nếu anh đủ giàu và đủ quyền lực, anh có thể ngồi xổm trên luật ngay và luôn.

  Cứ vụ nào xảy ra cũng thấy phải có Tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng hay phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thì bên dưới mới ì ạch bắt tay vào việc. Điều này chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra ở các nước tiên tiến, nơi có hệ thống tam quyền phân lập hoàn chỉnh. Ở đó mà cỡ tổng thống hay thủ tướng nếu chỉ cần một lỗi nhẹ cũng có thể bị tống cổ ngay chứ không phải là trơ trơ cái mặt cho hết nhiệm kỳ rồi về làm người tử tế như ở ta. Bà tổng thống Hàn Quốc mới bị phế gần đây là ví dụ cụ thể nhất.

  Trong cuộc đời này, có những kẻ mắc lỗi cần nhận được sự tử tế để có thể hoàn lương, nhưng cũng có những kẻ mà sự tử tế là một cái gì đó quá xa xỉ với họ. Tội phạm ấu dâm là một trong số đó.

  Thêm một điều nữa, đừng bao giờ chờ đợi cách hành xử văn minh từ phía những người dân nếu như các lãnh đạo vẫn luôn mong muốn sự ngu muội từ chính họ để phục vụ cho mục đích cai trị của mình.
  Có ai trồng lau mà thu lại được mía bao giờ?

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 3. BI KỊCH?

  Có một giọt máu đổ xuống vì bạo quyền.

  Hai bên nhảy vào cãi nhau tại sao khi thì nó nằm bên phải,khi thì nó nằm bên trái. Tại sao vết thương nhỏ mà máu chảy nhiều?Đi xa hơn là lôi chuyện quá khứ,ân nghĩa tiền bạc...từ thuở Hùng Vương dựng nước ra kể.

  Cãi nhau riết một hồi liên tu bất tận rồi quên mất thằng nào gây ra ,khiến giọt máu đó phải chảy ?. Đúng ra phải nắm đầu thằng đó chửi mới đúng.

  Cũng giống như ngày xửa ,ngày xưa hai anh em đánh nhau tàn khốc suốt 21 năm. Đánh nhau đến nỗi "còn cái lai quần cũng chơi". Đánh riết đến khi đất nước kiệt quệ. Đánh riết đến nỗi quên mất cái thằng đã gây ra nội chiến đó.Cái thằng mà Lê Duẫn đã chỉ ra.

  Vấn đề là trong đấu tranh dân chủ có những nguyên lý của nó. Khi đi ra ngoài những nguyên lý này ta đã đi lạc vào sa mạc. Và có khi phe ta lại choảng nhau với phe mình để cho kẻ địch hưởng lợi,cười thầm.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 4. LUẬT MAGNITSKY ĐỂ TRỪNG PHẠT NGƯỜI VI PHẠM NHÂN QUYỀN

  Sergei Magnitsky là ai và vì sao nước Mỹ lại có một đạo luật mang tên anh?

  Sergei Magnitsky là một luật sư người Nga sinh năm 1972. Anh đã bị chính quyền Putin bắt và tống giam không qua xét xử gần một năm trời từ tháng 11 năm 2008, sau khi anh điều tra được một vụ đại án tham nhũng và lừa đảo thuế liên quan đến các cảnh sát Nga và nhiều quan chức lãnh đạo của chính phủ.

  Trong tù, Magnitsky đã không được phép gặp người thân và ngay cả khi có dấu hiệu bị các bệnh sỏi mật và viêm tuyến tuỵ, anh cũng không điều trị. Cảnh sát Nga bị cáo buộc là đã đánh đập, tra tấn và bỏ mặc anh cho đến chết tại nhà giam Butyrka, Moscow.

  Ngày 16/11/2009, tức 8 ngày trước khi hết hạn giam giữ để điều tra theo luật, Sergei Magnitsky qua đời khi chỉ mới 37 tuổi.

  Ông Bill Browder là chủ của công ty đầu tư Hermitage Capital Management, là nơi Magnitsky từng làm việc và cũng là cơ quan đã cùng anh điều tra vụ án tham nhũng nói trên. Browder đã ra sức tìm kiếm công lý cho anh trong vô vọng tại Nga hơn 2 năm.

  Khi thấy những kẻ gây ra cái chết cho Magnitsky không thể bị pháp luật Nga chế tài, ông Browder đã mang câu chuyện của anh đến Quốc hội Hoa Kỳ.

  Dân biểu Jim McGovern bang Massachusetts và Thượng nghị sỹ Ben Cardin cùng thuộc đảng Dân chủ đã lắng nghe câu chuyện của Magnitsky, và họ bắt đầu chiến dịch vận động cho việc ban hành và thông qua Đạo luật Chịu trách nhiệm trước nền Pháp trị – Sergei Magnitsky (Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act), hay còn gọi là Đạo luật Magnitsky (Magnitsky Act) vào năm 2012.

  Theo đó, Hoa Kỳ sẽ từ chối cấp visa vào Mỹ và sẽ đóng băng tài sản của bất kỳ công dân Nga nào có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

  Sau khi Đạo luật Magnitsky được ban hành đối với các công dân Nga, Hoa Kỳ đã đóng băng tài khoản ngân hàng của khoảng 34 quan chức Nga từ năm 2012 – 2014, cũng như cấm những người này nhập cảnh.

  Trong số đó, có những nhân viên công quyền có liên quan trực tiếp đến cái chết của Sergei Magnitsky, chẳng hạn như Phó Công tố viên Victor Grin và nhân viên điều tra Adrei Strizhov của Nga.

  Hơn thế, biện pháp chế tài này đã được tiếp tục áp dụng với những quan chức Nga trong các vụ sai phạm khác, mà tiêu biểu là trường hợp vụ án oan của nhà hoạt động nổi tiếng người Chechnya, Ruslan Kutayev.

  Hoa Kỳ đã đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh Thứ trưởng Bộ Nội vụ Apti Alaudinov và Chánh văn phòng của chính phủ Cộng hòa Chechnya, Magomed Dadov vào năm 2014 sau khi chính phủ Chechnya đã bắt giữ, đánh đập Kutayev và kết án oan cho ông.

  (TCLK)

  Trả lờiXóa
 5. Trung úy William Caley, người bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh khi gây ra cuộc thảm sát Mỹ Lai ngày 16/3/1968, đã bị toà án tại Mỹ tuyên án nhiều năm tù.

  Năm 1999 khi đang học luật tại Mỹ, tôi có đi xem một bảo tàng chiến tranh nhỏ tại New York, nơi trưng bày bức ảnh thảm sát Mỹ Lai nổi tiếng thế giới cùng bức ảnh kẻ thủ phạm là Trung úy William Caley.

  Đoạn văn dài tường thuật sự kiện Mỹ Lai kèm theo hai bức ảnh treo tại viện bảo tàng đó đã kết thúc bằng nhận xét, đại ý sau đây:

  Trong khi chúng ta (tức Hoa Kỳ) mang ra trước công lý và trừng phạt bất kỳ ai phạm pháp, họ (tức Việt Cộng) luôn che giấu tội ác của mình. Đó là sự khác biệt giữa chúng ta và người cộng sản.

  Nhận xét ấn tượng đó quả nhiên đáng suy ngẫm, nhất là về Kong.

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 6. 42 năm sau "chiến thắng" 1975, cộng sản vẫn còn sợ đến mức cấm nhắc đến người lính cộng hòa dưới mọi hình thức. Có thể nói những người lính ấy chưa thua vậy!

  Hơn ai hết, nhà cầm quyền cộng sản hiểu rõ rằng hình ảnh người lính cộng hòa sẽ còn lại trong lòng dân, kể cả sau khi chính chế độ cộng sản này cáo chung.
  Một nỗi sợ hãi tuy buồn cười, song hoàn toàn có thể thông cảm!

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 7. Con đường xưa em đi, tự do và triển vọng, thì bị cấm. Còn con đường "bác" đi, vừa bi đát về kinh tế, vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi tiếp.

  Điều đó gọi là gì?

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 8. Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng.

  Muốn Thoát Cộng, phải Thoát Hồ.

  Thoát Hồ không có nghĩa là chọn cách lăng mạ Hồ Chí Minh, hoặc đàm tiếu về đời tư ông nhằm hạ bệ hình tượng, mà nhiều người mù quáng tin là thiêng liêng.
  Thoát Hồ là thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối mà ông đã chủ trương khi mang chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và dẫn dắt ĐCSVN vào con đường thần phục Trung Cộng tuyệt đối.

  Thoát Hồ để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ thực chất là chiêu bài đưa Việt Nam rời khỏi quỹ đạo phương Tây, từng bước chui vào gông cùm nô lệ giặc Tàu.

  Dù cố bênh vực tinh thần "dân tộc" và "yêu nước" của ông đến đâu, dù đổ vấy hậu quả cho kẻ thừa hành đi sai đường lối của ông thế nào, thực trạng đất nước ngày nay đã minh chứng hiển nhiên ách thực dân kiểu Tàu đã và đang tròng lên cổ từng người dân Việt từ nhiều năm nay.

  Vì vậy, chúng ta không nên ngại đụng chạm thẳng thừng đến bức tượng thiêng liêng mà nhiều người mù quáng tôn thờ. Quý vị có quyền tôn thờ, còn chúng tôi có niềm tin riêng của mình. Tất nhiên, không ai chọn giải pháp phỉ báng.

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 9. Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng.

  Muốn Thoát Cộng, phải Thoát Hồ.

  Thoát Hồ không có nghĩa là chọn cách lăng mạ Hồ Chí Minh, hoặc đàm tiếu về đời tư ông nhằm hạ bệ hình tượng, mà nhiều người mù quáng tin là thiêng liêng.
  Thoát Hồ là thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối mà ông đã chủ trương khi mang chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và dẫn dắt ĐCSVN vào con đường thần phục Trung Cộng tuyệt đối.

  Thoát Hồ để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ thực chất là chiêu bài đưa Việt Nam rời khỏi quỹ đạo phương Tây, từng bước chui vào gông cùm nô lệ giặc Tàu.

  Dù cố bênh vực tinh thần "dân tộc" và "yêu nước" của ông đến đâu, dù đổ vấy hậu quả cho kẻ thừa hành đi sai đường lối của ông thế nào, thực trạng đất nước ngày nay đã minh chứng hiển nhiên ách thực dân kiểu Tàu đã và đang tròng lên cổ từng người dân Việt từ nhiều năm nay.

  Vì vậy, chúng ta không nên ngại đụng chạm thẳng thừng đến bức tượng thiêng liêng mà nhiều người mù quáng tôn thờ. Quý vị có quyền tôn thờ, còn chúng tôi có niềm tin riêng của mình. Tất nhiên, không ai chọn giải pháp phỉ báng.

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 10. Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng.

  Muốn Thoát Cộng, phải Thoát Hồ.

  Thoát Hồ không có nghĩa là chọn cách lăng mạ Hồ Chí Minh, hoặc đàm tiếu về đời tư ông nhằm hạ bệ hình tượng, mà nhiều người mù quáng tin là thiêng liêng.
  Thoát Hồ là thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối mà ông đã chủ trương khi mang chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam và dẫn dắt ĐCSVN vào con đường thần phục Trung Cộng tuyệt đối.

  Thoát Hồ để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ thực chất là chiêu bài đưa Việt Nam rời khỏi quỹ đạo phương Tây, từng bước chui vào gông cùm nô lệ giặc Tàu.

  Dù cố bênh vực tinh thần "dân tộc" và "yêu nước" của ông đến đâu, dù đổ vấy hậu quả cho kẻ thừa hành đi sai đường lối của ông thế nào, thực trạng đất nước ngày nay đã minh chứng hiển nhiên ách thực dân kiểu Tàu đã và đang tròng lên cổ từng người dân Việt từ nhiều năm nay.

  Vì vậy, chúng ta không nên ngại đụng chạm thẳng thừng đến bức tượng thiêng liêng mà nhiều người mù quáng tôn thờ. Quý vị có quyền tôn thờ, còn chúng tôi có niềm tin riêng của mình. Tất nhiên, không ai chọn giải pháp phỉ báng.

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 11. Bình Ngô Đại Cáo và sách lược của chúng ta

  Nhân tưởng niệm thảm sát Gạc Ma 1988, tôi đọc lại áng văn bất hủ "Bình Ngô Đại Cáo" của Nguyễn Trãi, nhận ra nhiều điều rợn người vì tình cảnh dân Việt xưa và nay giống nhau quá đỗi, và vì con đường cứu nguy dân tộc sáng tỏ hơn bao giờ hết.

  Xin trích đăng lại:

  Từng nghe:

  Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo;
  Như nước Đại Việt ta từ trước,
  Vốn xưng nền văn hiến đã lâu,
  Núi sông bờ cõi đã chia,
  Phong tục Bắc Nam cũng khác;
  Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời xây nền độc lập,
  Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương;
  Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,
  Song hào kiệt thời nào cũng có.
  [...]
  Vừa rồi:
  Nhân họ Hồ chính sự phiền hà,
  Để trong nước lòng dân oán hận.
  Quân cuồng Minh thừa cơ gây họa,
  Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh.
  Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn,
  Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ.
  Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế,
  Gây thù kết oán trải mấy mươi năm.
  Bại nhân nghĩa nát cả đất trời,
  Nặng thuế khoá sạch không đầm núi.
  [...]
  Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội,
  Dơ bẩn thay, nước Đông Hải không rửa sạch mùi!
  Lẽ nào trời đất dung tha? Ai bảo thần dân chịu được?
  [...]
  Lại ngặt vì:
  Tuấn kiệt như sao buổi sớm,
  Nhân tài như lá mùa thu,
  Việc bôn tẩu thiếu kẻ đỡ đần,
  Nơi duy ác hiếm người bàn bạc,
  Tấm lòng cứu nước, vẫn đăm đăm muốn tiến về Đông,
  Cỗ xe cầu hiền, thường chăm chắm còn dành phía tả.
  [...]
  "Đem đại nghĩa thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân thay cường bạo."

  Con đường cha ông ta lựa chọn thuở xa xưa đến nay vẫn đúng, đó là dùng đại nghĩa và chí nhân để đối phó và chiến thắng hành động bạo lực, dù của ngoại bang xâm lược hay chính quyền tay sai ngoại bang.

  Tự chuyển hóa để diễn biến hòa bình rõ ràng là điều cần làm trước mắt. Sách lược đó tưởng chừng mềm mỏng, nhưng uy lực lại vô biên, đến đỗi giờ đây chính ĐCSVN phải sợ hãi kêu gọi "chống tự chuyển hóa" và "chống diễn biến hòa bình" trong nội bộ.

  Hơn ai hết chính giới lãnh đạo cộng sản hiểu rõ tư tưởng thay đổi sẽ làm tan rã tổ chức, dù tổ chức đó vững mạnh đến đâu. Tư tưởng và tổ chức là bảo bối của cộng sản, nhưng không phải không có kế sách hóa giải.

  Kiên trì sách lược chuyển hóa một cách ôn hòa về tư tưởng, chắc chắn sẽ đến một ngày toàn dân, bao gồm cả người cộng sản, đứng dậy quay lưng lại với hệ thống tổ chức của chế độ toàn trị độc đoán. Ngày đó, dân tộc ta sẽ Thoát Cộng và nhanh chóng Thoát Trung.

  Tôi xác tín như vậy.

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 12. Hành động trấn áp những người tưởng niệm các chiến sĩ trận vong trong hải chiến Gạc Ma 1988 hôm nay một lần nữa xác nhận bộ mặt bán nước của chế độ cộng sản toàn trị. Tiến trình Hán hóa giới lãnh đạo cộng sản VN nghiêm trọng hơn chúng ta có thể tưởng tượng.

  Có thể khẳng định rằng mô hình phát triển kinh tế-xã hội của Trung Cộng chưa bao giờ là khuôn mẫu của thế giới văn minh, bất kể họ đạt được nhiều thành tựu kinh tế đáng kể.

  Dân tộc Việt Nam vì vậy dứt khoát phải Thoát Trung. Đó là chiến lược phải thực hiện ngay nếu muốn dân chủ hoá và hiện đại hoá đất nước và, quan trọng nhất, không để dân tộc quay lại con đường ngàn năm Bắc thuộc lần nữa.

  Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng, bởi lẽ ĐCSVN từ sau 1941 đã là một tổ chức tay sai của Trung Cộng (tuy có giai đoạn ngắn xảy ra bất đồng giữa đôi bên do sự can dự của Liên Sô).

  Muốn Thoát Cộng phải làm sao? Ai đã dẫn dắt ĐCSVN vào con đường thần phục Trung Cộng một cách tuyệt đối như vậy?

  AI?

  (Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
 13. AI DỐI HƠN AI?

  Bác Hồ đang trên đường đi dạo quanh hồ thì bất chợt bắt gặp một lũ trẻ đang vây quanh một con chó, cãi nhau chí chóe. Hắn liền dừng xe, lại gần hỏi chuyện.

  Một cậu bé nói:

  - Chúng cháu nhặt được con chó này, ai cũng muốn mang về nuôi nên chúng cháu quyết định là đứa nào nói dối giỏi nhất sẽ được nuôi con chó.

  - Các cháu không được thi nói dối vì đó là điều tội lỗi. – Bác Hồ khuyên nhủ. – Khi ta ở tuổi các cháu, ta không bao giờ nói dối và bây giờ cũng vậy…

  Bọn trẻ con im lặng một phút rồi cậu bé thở dài:

  - Đưa con chó cho ông ấy đi!

  Trả lờiXóa
 14. Tin muốn biết:

  Nguyễn Thi Kim Ngân (Chủ tịch quốc hội) đã học xong khóa cho cá ăn chưa?

  (Hẵng Lê)

  Trả lờiXóa
 15. Sống cạnh một nước Trung Quốc lớn hơn ta gấp nhiều lần, hòa - hiếu có lẽ là kế sách giữ nước và phát triển đất nước trọn vẹn nhất. Hòa - hiếu nhưng không đồng nghĩa với sợ hãi, thấp hèn. Lịch sử cũng đã chứng minh, nước họ đã có rất nhiều lần xâm lược Việt Nam nhưng Việt Nam là người chiến thắng. Bởi vậy, hãy bớt ngu đi Lê Công Định.

  Trả lờiXóa
 16. biết đến bao giờ những kẻ như lê công định có thể cảm nhận được sự hạnh phúc ở cái thời đại này, cái thời đại mà không biết bao nhiêu xương máu của thế hệ trước đã phải đánh đổi để giành được, để tạo cho y một bầu không khí có thể viết nên những dòng ngỗ ngược kia.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Công Định vào tù ra tội nhưng vẫn không chừa những hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.Những gì Lê Công Định vừa viết trên FB của anh ta cho thấy, não trạng của anh ta rõ ràng đang có vấn đề. Chẳng biết anh ta không hiểu hay cố tình tỏ ra ngu không hiểu khi ngang nhiên xuyên tạc, bôi đen lịch sử, bôi đen, hạ bệ hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 18. với lê công định thì tổ quốc trong ông ta đã mất và chính những đồng tiền bẩn đã lên ngôi , đến một ngày nào đó tiền bạc nó chẳng thể mua được tình cảm và tình người thì chúng mới biết hối hận lúc đấy chắc là quá muộn cho ông ta rồi

  Trả lờiXóa
 19. sự mất dạy của con người này chẳng thể nào biết được điều tốt đẹp gì đâu và phải chăng là có những giá trị không được xâm hại thì con người này đã làm và trở thành một tội đồ của dân tộc , những gì mà trương công định làm sẽ là một cái điều chẳng thể có một cái kết tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 20. Trên mạng xã hội mấy ngày hôm nay, ngập tràn những bài viết nhân sự kiện 16/3/1968 Quân đội xâm lược Mỹ đã tàn sát gần 500 trẻ em, phụ nữ thôn Mỹ Lai khiến cả thế giới kinh hoàng về tội ác tày trời của quân đội Mỹ lúc bấy giờ.

  Trả lờiXóa
 21. xấu hổ thay cho cả gia tộc họ nhà Lê Công, thay bằng việc tiếp tục nối bước đấng sinh thành, viết tiếp những trang sử vẻ vang cho dòng họ, Định đã tự tay đánh những vết nhơ vào gia phả nhà y.

  Trả lờiXóa
 22. đúng ngày giỗ chung của 500 người dân vô tội ở Mỹ Lai, thì cựu luật sư Lê Công Định một kẻ vô ơn bạc nghĩa, đã đăng trên facebook của mình hô hào hướng đi mới cho phong trào đấu tranh dân chủ VN là “Muốn Thoát Trung… phải Thoát Hồ”

  Trả lờiXóa
 23. 16/3 vừa rồi, trên trang facebook cá nhân, một lần nữa Định lại bôi tro chắt chấu vào mặt tổ tiên với lời lẽ hết sức ngông cuồng: “Muốn Thoát Trung, phải Thoát Cộng. Muốn Thoát Cộng, phải Thoát Hồ

  Trả lờiXóa
 24. Hồ Chủ tịch là người khai sáng ra Đảng Cộng sản Việt Nam, đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi qua nhiều thắng lợi, giành lại độc lập cho dân tộc. Cha mẹ Lê Công Định là đảng viên, ông bà Lê Công Định đi theo đảng, họ hàng Lê Công Định nhiều người hy sinh vì lý tưởng cách mạng.

  Trả lờiXóa
 25. Buồn cho Định, tiếc cho Định, nhưng trên hết vẫn là trách y có ăn có học hẳn hoi mà không biết đường ngay mà đi, không biết lối thiện mà hướng, nhúng tràm rồi lại ngày một lún sâu. Dù muộn màng nhưng chúng ta hãy cùng hy vọng Định biết hoàn lương về cống hiến cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 26. tuy là luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi y nhẫn tâm đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình y cùng cả dân tộc này đã chọn.

  Trả lờiXóa
 27. Sự khốn nạn hơn nữa của Lê Công Định, khi y nghe tin bài hát “Con đường xưa em đi”được sáng tác trước 1975, phục vụ cho lính Ngụy VNCH, có những câu từ không phù hợp, đang bị xem xét và có thể bị cấm lưu hành, thì Định giật một cái stt: Tự do và triển vọng, thì bị cấm. Còn con đường "Bác" đi, vừa bi đát về kinh tế, vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi tiếp.

  Trả lờiXóa
 28. “Ngựa lại quyen đường cũ” khi y cố tình bước qua lằn ranh đỏ của tội lỗi, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 29. Lê Công Định đã phải (vào tù) để trả giá cho hành vi tội lỗi của mình, khi cố tình chống phá đất nước. Nay, “Ngựa lại quyen đường cũ” khi y cố tình bước qua lằn ranh đỏ của tội lỗi, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 30. Thậm chí cái đầu “tiểu nhân” của vị luật sư này đã không mở được lòng “quân tử” mà chỉ biết nghĩ đến những khó khăn, tiêu cực…..để nhòm ngó, xăm soi, bới bèo ra bọ, vạch tìm sâu lấy cớ bôi nhọ chính quyền, rồi đổ lỗi cho bản chất chế độ gây nên sự “bi đát về kinh tế”….. để y tiếp tục xuyên tạc, bôi đen lịch sử, cố tình hạ bệ, xúc phạm đến hình tượng, anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, được Liên hợp quốc vinh danh “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới” .

  Trả lờiXóa
 31. Định ra tù, theo mọi người đánh giá Lê Công Định là kẻ cơ hội, có công lớn trong việc giết hại anh em dân chủ. Cung cấp tài liệu cho Công an buộc tội với bản án nặng nề cho anh Trần Huỳnh Duy Thức, để công an bắt Nguyễn Tiến Trung. Hay cung cấp những tin, tài liệu về vụ án Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) để công an phá vụ án Câu Lạc bộ NBTD khiến anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần, anh Phan Thanh Hải phải vào tù.

  Trả lờiXóa
 32. LCĐ tuy là luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi y nhẫn tâm đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình y cùng cả dân tộc này đã chọn. Chỉ vì, định kiến cá nhân, tiểu nhân trong suy nghĩ, ác cảm với chính quyền mà LCĐ đã không chịu nghĩ cho cả dân tộc này. Chính y đâu có biết rằng vì không chịu nhục, không chịu làm kiếp nô lệ kiếp Ngựa Trâu mà cả dân tộc này của y đã đứng lên dưới ngọn cờ giải phóng dân tộc để đánh Pháp, đuổi Mỹ do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Vậy cớ sao? Cả dân tộc này đứng lên đòi“Độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một Quốc gia và chủ quyền của một dân tộc”.lại là một sai lầm?

  Trả lờiXóa
 33. sinh ra trong một gia đình có học, bản thân cũng được học hành đến nơi đến chốn, vậy mà Lê Công Định lại xàm ngôn một cách ngu ngốc đến vậy. Có lẽ, hắn chưa bao giờ phải nếm trải được thế nào là mất tự do, là bị giày xéo, bị đàn áp. Có lẽ, một kẻ sinh ra trong giàu sang phú quý như hắn không hiểu được thế nào là lầm than, là cơ cực. Có lẽ, một kẻ cuồng tín và suốt ngày rêu rao về các giá trị của phương Tây không thể hiểu được chính những giá trị được cho là văn minh ấy đã cướp khỏi đất nước ta những gì.

  Trả lờiXóa
 34. Dù được sinh ra, lớn lên, được nuôi dưỡng và cưu mang bởi đất nước, nhưng những kẻ ấy lại có tư tưởng phản bội Tổ quốc, phản bội lại những thành quả mà bao nhiêu thế hệ trước đã hy sinh xương máu của mình mới có được

  Trả lờiXóa
 35. Lê Công Định là một luật sư nhưng những gì mà hắn thể hiện không thể xứng đáng với danh nghĩa đó. Luật sư phải là người bảo vệ pháp luật, là người đại diện cho pháp luật nhưng Lê Công Định lại liên tục vi phạm pháp luật. Lê Công Định đã thừa nhận liên tục bị Nguyễn Sĩ Bình lôi kéo tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam và là thành viên Ban Thường vụ tổ chức này và đã tham gia các việc làm tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam; tham gia lớp huấn luyện đấu tranh bất bạo động do tổ chức phản động Việt Tân mở. Những việc làm đó chứng tỏ Lê Công Định không có bản lĩnh, không có tư cách làm luật sư, không có tư cách bảo vệ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 36. Khi nhắc đến tên Lê CÔng Định thì chúng ta đều biết rằng hắn là một kẻ thường xuyên có các hoạt động gây rối phá hoại đất nước ta. Hắn với bản chất của một kẻ cơ hội nên hắn ta vẫn đang tiếp tục các hoạt động chống đối đó. Nếu đã thế thì pháp luật nghiêm minh mà lo gì không trị được hắn chứ. Là một đứa con sinh ra trong truyền thống cách mạng thế nhưng tên Lê CÔng ĐỊnh này lại đi ngược lại truyền thống tốt đẹp đó của ông cha để đi theo lũ bán nước hại dân. Không biết làm thế hắn ta có cảm thấy có lỗi với cha ông của hắn không đây, những người cả cuộc đời đã có cống hiến cho cách mạng

  Trả lờiXóa
 37. Lê Công Định thằng này nói thật là nó cũng có một chút tài giỏi, nhưng nó không biết cống hiến cho đất nước mà chuyên đi chống đối lại nhà nước, có lẽ nó nghĩ mình quá cao, không xem ai ra gì cả, bản chất nó vẫn thế không thay đổi được, có ý thức chống đối sâu sắc với nhà nước, loại này đúng là cải tạo nó vất vả, tốn cơm tốn gạo nhà nước thật nếu nó cảm thấy không muốn cống hiến cho đất nước nữa khả năng cho nó qua mĩ nó sống, cho nó biết thế nào là khổ, xem bên đó có bằng việt nam không

  Trả lờiXóa
 38. Lạ đéo gì thằng này, hắn biên soạn hàng chục tài liệu đăng tải ở nước ngoài công khai xuyên tác đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, kêu gọi thay chế độ do Đảng Cộng sản Việt nam lãnh đạo, lợi dụng các vấn đề xã hội đang quan tâm để kích động chống Đảng, Nhà nước; tham giá ý kiến với các đối tượng trong nhóm đưa tin, viết bài bôi nhọ một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tập trung vào Thủ tướng Chính phủ. Hắn mag danh luật sư nhưng đéo làm luật bảo vệ công lý mà tham đô la nên làm cẩu nô cho nước ngoài

  Trả lờiXóa
 39. Những kẻ ngựa quen đường cũ chúng ta cần phải xử lí thật cho những hành vi không biết ăn lăn hối lỗi mà lại còn tiếp tục vi phạm pháp luật.Những hành vi của phạm viết đào như xuyên tạc tuyên truyền những luận điệu xấu xa về đất nước ta thông qua mấy trang blog phản động để nhận được nguồn viện trợ chúng ta cần phải ngăn chặn và phải được pháp luật trừng trị một cách thích đáng

  Trả lờiXóa