Giáo phận Vinh lại định làm trò gì nữa đây?

Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017
Tags: , , , , ,

45 nhận xét:

 1. Trực tiếp chỉ đạo bà con giáo dân xây dựng là ông Hoàng Văn Sáng- Trưởng Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân. Khi Chính quyền và các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân,TX Cửa Lò tuyên truyền vận động ngừng xây dựng thì ông Sáng vẫn tiếp tục kích động bà con giáo dân tụ tập, gây rối. Chỉ sau khi ông Trần Đình Chín , Trưởng Ban hành giáo, giáo xứ Tân Lộc có ý kiến thì bà con giáo dân mới dừng xây dựng và giải tán".

  Trả lờiXóa
 2. Với lí do trong "giáo họ Xuân Mai" đã được tái lập là giáo họ Đức Xuân hiện nay và không đảm bảo các yếu tố về tách lập xứ, họ đạo như khoảng cách đi lại từ nơi dự định được tách lập tới nhà thờ giáo họ hiện đang sinh hoạt không xa, đường sá đi lại thuận lợi (khoảng cách từ nơi giáo dân khối 8, Phường Nghi Tân đến nhà thờ giáo họ Đức Xuân là 500 - 600m)

  Trả lờiXóa
 3. quá trình xây dựng nhà thờ giáo họ Đức Xuân, mặc dù chưa được các cơ quan chức năng cấp phép song Linh mục quản xứ và giáo họ vẫn đứng ra xây dựng; Ông Hoàng Văn Sáng - Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ này thậm chí còn tuyên bố sẽ không thực hiện và khẳng định chính quyền sẽ không dám làm gì giáo hội.

  Trả lờiXóa
 4. Trước thái độ thiếu hợp tác, thiện chí của Linh mục quản xứ Phan Sỹ Phương, sáng ngày 25.3.2017, tổ công tác của Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò đã có mặt tại khu đất xây dựng nhà nguyện trái phép để tuyên truyền, yêu cầu giáo dân tự tháo dỡ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng đức tin, núp dưới tấm áo tu hành, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã không đem đến hạnh phúc cho dân, trái lại còn làm hoen ố, ô nhục cho nhiều họ đạo thuộc xứ mà mình đứng đầu làm chủ chăn. Hơn nữa, chính những âm mưu đen tối của 2 linh mục cực đoan này, cộng với sự tiếp tay của các lực lượng phản động trong và ngoài nước, kích động, tập trung lực lượng hòng tạo thanh thế, nhằm diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ đang cản trở sự phát triển, triệt tiêu cuộc sống bình yên của người dân nhiều vùng quê.

   Xóa
 5. Được nước lấn tới, khi vụ việc đã dần lắng xuống, khi người dân đã dần ổn định lại với cuộc sống thường nhật thì những vị linh mục này vẫn cố tình kiếm cớ để phức tạp hóa vấn đề lên, gây áp lực cho chính quyền nước ta. Đằng sau cái mác đòi lại lợi ích cho người dân là cả một âm mưu chống phá vô cùng thâm hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. Lại tiếp tục có trò mới rồi ak? Đầu óc sáng tạo vậy mà được áp dụng vào cuộc sống để cống hiến cho đời có phải tốt không. Đây chỉ trực chống phá đất nước người ta, chỉ trực đi hại người như vậy có thấy khi nào lương tâm cắn rứt không? Hay đến cái mức độ không còn biết nhục nhã là cái gì nữa rồi? Tài thật, mình sống yên ổn không sướng thì thôi đây toàn ẩn nấp trong cái mác những nhà truyền đạo để đi hại đời. ĐÚng là sinh ra đã lỗi rồi!

  Trả lờiXóa
 7. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đáng người chạy lại, dù sao với những động thái tích cực để sửa chữa lỗi lầm của mình, Công ty Formosa cũng đã phần nào giúp cho người dân miền Trung dần trở về với cuộc sống ổn định hơn. Cũng phải khẳng định rằng dự án Formosa đã gây tổn hại quá lớn nhưng chẳng lẽ vì thế mà Việt Nam không mở cửa cho các dự án của các đối tác nước ngoài đầu tư nữa hay sao? Vấn đề này cũng thật khó nói, ai mà biết trước được cơ chứ? Còn vụ việc Giáo phận Vinh tiếp tục làm như thế này chả có ý đồ tốt đẹp gì đâu, mọi người nên đề phòng trước mưu đồ thâm hiểm của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như Formosa không thực hiện những cam kết như đã hứa thì việc người dân yêu cầu Formosa Hà Tĩnh giải quyết thảm hoạ môi trường, đền bù thiệt hại cho bà con ngư dân miền Trung là chính đáng. Thế nhưng, việc đền bù cũng như thực hiện những giải pháp khắc phục môi trường đã được tiến hành thì không có chuyện khiếu kiện được nữa

  Trả lờiXóa
 9. trước đến nay có bao nhiêu trò chơi đểu mà các linh mục nơi đây đã làm với con chiên của mình rồi. Việc họ kêu gọi ký tên vào cái gọi là “thỉnh nguyện thư” kia thực chất cũng chỉ là trò bịp bợm, kích động các hành động chống phá Đảng, Nhà, gây khó khăn cho phát triển kinh tế, gây mất an ninh, trật tự. do đó ko thể ngụy biện bằng việc này được.

  Trả lờiXóa
 10. Họ tham vọng chính trị quá mà, họ là những người tu hành mà lại đi tham vọng chính trị vậy là sai theo những gì chúa dạy rồi còn gì . Lòng tham vẫn còn thì sao tu hành được

  Trả lờiXóa
 11. Từ câu chuyện này cho thấy, dường như Giám mục Nguyễn Thái Hợp và những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai kia ngày càng tỏ thái độ “đối đầu” với chính quyền. Có lẽ, họ đã đi quá giới hạn.

  Trả lờiXóa
 12. Trên mảnh đất Quỳnh Ngọc, An Hòa, người dân ở 2 xứ đạo Phú Yên - Song Ngọc, từ xưa đến nay, luôn có cuộc sống bình yên hướng thiện. Nhưng vì lòng tham, sự ích kỷ biến chất, 2 vị chủ chăn cực đoan Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã biến cuộc sống vui tươi, an lành của người dân nơi đây trở nên bất ổn, thậm chí khiến nhiều người dân lương thiện sa vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Giám mục Nguyễn Thái Hợp và những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai kia ngày càng tỏ thái độ “đối đầu” với chính quyền. Chúng luôn tìm mọi cách, mọi lý do để kích động bà con giáo dân biểu tình chống đối lại chính quyền. Những kẻ đó có xứng đáng với vai trò giám mục không?

  Trả lờiXóa
 14. Dưới sự lôi kéo, kích động của những tên giả danh khoác áo chúa, một số bà con giáo dân giáo phận Vinh đã tiến hành biểu tình ở một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh như Song Ngọc, Phú Yên, Mành Sơn, Ngọc Long, Xuân Kiều. Đây quả là một vụ việc đáng tiếc, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự của địa phương.

  Trả lờiXóa
 15. Trực tiếp chỉ đạo bà con giáo dân xây dựng là ông Hoàng Văn Sáng- Trưởng Hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân. Khi Chính quyền và các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân,TX Cửa Lò tuyên truyền vận động ngừng xây dựng thì ông Sáng vẫn tiếp tục kích động bà con giáo dân tụ tập, gây rối.

  Trả lờiXóa
 16. Những video về các hoạt động chống phá của giáo dân xuất hiện liên tiếp trên các trang lều báo đã đã chứng minh được những kẻ kể trên đã câu kết với lũ phản động hải ngoại bố trí người quay phim, chụp ảnh một cách phiến diện cuộc biểu tình để đăng tải trên các trang tin phản động nhằm xuyên tạc tình hình, kích động, lôi kéo thêm giáo dân tham gia.

  Trả lờiXóa
 17. Những linh mục như Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã biến mục đích chính tổ chức Ngày môi trường là tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường sống cũng như có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường thành các cuộc biểu tình nhỏ ở giáo xứ của mình để gây rối an ninh trật tự địa phương. Chúng ta hãy nghe những gì mà những kẻ này mang danh “cha” nói.

  Trả lờiXóa
 18. Một số chức sắc của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Đây là hành động thể hiện rõ thái độ phản quốc của những cá nhân này, chính quyền cần phải có biện pháp trừng trị với đám phản đồ này.

  Trả lờiXóa
 19. Là một giáo dân, trước hết hãy thực hiện những lời chúa dặn có ý nghĩa thiết thực như sống tốt đời đẹp đạo hay là một công dân tốt cũng là một giáo dân tốt. Đó mới là việc cần làm, chứ không phải mù quáng tin vào những lời xúi giục của chức sắc.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng phải giải thích thế nào khi chính những vị linh mục này đứng đằng sau tài trợ cho các đối tượng khủng bố, phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước. Chúng không xứng đáng được các giáo dân gọi với danh nghĩa linh mục.

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn lại cái đám đầu đường xó chợ lên tiếng như thế thì chẳng đưa những thông tin sai lệch như thế , và chẳng có điều gì tốt đẹp giành cho những con người bịa đặt này đâu. Tất cả những gì chúng làm cũng chỉ là vì chút đô la bẩn thỉu của ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu theo đúng bổn phận mà Dòng Chúa Cứu Thế đặt ra, việc cần làm là rao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khổ và quản nhiệm người khuyết tật, đói khổ, đến với người bị bỏ rơi, những người ở đáy cùng của xã hội, bệnh nhân phong, AIDS… Nhưng việc mà một số chức sắc mất nết của công giáo là làm sao kiếm được nhiều tiền nhất từ những hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Dùng giáo lý, thần quyền để vừa mị dân, dụ dỗ vừa ép buộc giáo dân tham gia vào những hoạt động sai trái. Cảnh tượng giáo dân với sự dẫn đầu của Nguyễn Đình Thục dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông hay dừng ôtô giữa quốc lộ 1A để gây cản trở, ách tắc giao thông.

  Trả lờiXóa
 24. Suy cho cùng, dù khoác lên mình những lí do có tính bao biện không chỉ gây bức xúc dư luận nhân dân mà chính những việc làm như vậy của một số linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã phạm những điều Kinh Thánh nói đến, đồng thời vi phạm luật pháp, gây mất ổn định an ninh, trật tự tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 25. Đám phản động thường lợi dụng những mâu thuẫn dù là rất nhỏ giữa nhân dân và chính quyền rồi thổi phồng lên, tiêm nhiễm những tư tưởng chống đối, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 26. Dường như Giám mục Nguyễn Thái Hợp và những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai kia ngày càng tỏ thái độ “đối đầu” với chính quyền. Nếu họ muốn làm phản thực sự thì họ đã sai lầm rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Việc kêu gọi ký tên vào cái gọi là “thỉnh nguyện thư” kia thực chất cũng chỉ là trò bịp bợm, kích động các hành động chống phá. Dường như Giám mục Nguyễn Thái Hợp và những vị linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai kia ngày càng tỏ thái độ “đối đầu” với chính quyền. Có lẽ, họ đã đi quá giới hạn.

  Trả lờiXóa
 28. Giáo phận Vinh dường như đang tiến hành một cuộc chạy đua về số lượng những linh mục mà hoàn toàn không quan tâm đến chất lượng của những người này. Điều này hoàn toàn không phù hợp và đúng đắn đối với việc đào tạo linh mục và bổ nhiệm linh mục.Mong rằng giáo phận VInh có cái nhìn nhận sáng suốt và phù hợp

  Trả lờiXóa
 29. Có lẽ một giáo phận đã quá ồn ào và bất ổn trong suốt năm 2016 vừa qua dưới sự dẫn dắt của giám mục Nguyễn Thái Hợp, với những hành động sai lầm của ông không những làm mất đi hình ảnh tốt đẹp về người dân công giáo cũng như khiến giáo dân nhiều lần phải lao đao, mong rằng năm mới giáo phận sẽ yên ổn hơn để người dân yên tâm sinh sống

  Trả lờiXóa
 30. Các linh mục thực sự đã bày trò về cái gọi là "Thỉnh nguyện thư"-dạng thư thỉnh nguyện ngỏ nhưng lại tổ chức thành một trang web với tên miền quốc tế ? Vậy, nhân vật nào đứng ra và bản chất bày trò này là gì? Chắc chẳn không thể là gì tốt đẹp ngoài việc lợi dụng nó để chống chính quyền cả

  Trả lờiXóa
 31. Linh mục Nguyễn Văn Lý, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Lê Ngọc Thanh,.. thuộc giáo xứ giáo phận Vinh (chủ yếu) đã trở thành những nhân vật đầu tiên ký tên vào Thỉnh nguyện thư này và còn đăng tải hình ảnh của mình lên trang nhằm tạo danh, uy thế và uy lực của giáo hội đối với trang web mang danh Thỉnh nguyện thư này. Phải chăng mục đích của những người này là muốn khoe với nước ngoài nhiều hơn

  Trả lờiXóa
 32. Thỉnh nguyện thư là một dạng hoạt động của các linh mục lấy cớ formosa để tiếp tục thực hiện âm mưu của minh bên cạnh hoạt động kích động giáo dân không mấy hiệu quả do bị chính quyền, người dân lên tiếng phản đối. Chức năng chính của Thỉnh nguyện thư vẫn là trò kêu gọi, kích động và tuyên truyền những thông tin sai sự thật theo đó tiếp tục ghi điểm với tổ chức phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 33. Tất cả mọi người đều hi vọng Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp sẽ làm rạng danh giáo phận Vinh, đưa giáo phận Vinh phát triển hơn nữa, chí ít là có thể so sánh với các giáo phận bè bạn. Hi vọng là thế, chờ đợi là thế thì đến nay, sau năm năm dưới sự chăn dắt của Đức cha Phaolo, mọi người lại thất vọng càng nhiều, chán nản càng nhiều

  Trả lờiXóa
 34. Giáo phận Vinh hiện nay có thể nói là thảm hại, trên dưới nghi kị lẫn nhau, cộng đoàn đầy rối ren và tràn ngập sự hận thù. Có nỗi đau nào hơn khi hàng ngày sống trên mảnh đất chôn rau cắt rốn trong sự định kiến, xa lánh của mọi người. Hãy tình ngộ đi hỡi những vị chủ chăn giáo phận

  Trả lờiXóa
 35. Hàng ngày con em giáo dân vẫn phải đến trường trong ánh mắt kỳ thị, lạnh nhạt của bạn bè bên lương của chúng. Thời Đức cha già Phaolo giáo phận Vinh nào phải chịu cảnh này, thời Đức cha cố Phêro cũng thế. Chẳng nhẽ các linh mục ở đây không nhận ra điều này

  Trả lờiXóa
 36. Chỉ từ khi Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp về chủ chăn, giáo phận Vinh mới được dịp “nổi tiếng” vì thành tích chống đối và gây gổ đến thế. Có được thành tích đáng xấu hổ này là nhờ sự chuyên quyền và độc đoán, nhờ cách điều hành giáo phận kém của Đức cha Phao lô, điều hành giáo hội chỉ để phục vụ mục đích cá nhân

  Trả lờiXóa
 37. Giáo dân vẫn hoàn đói khổ khi không nhận đền bù của chính quyền và hoàn toàn bế tắc trong cuộc sống, chỉ biết suốt ngày đi tuần hành, biểu tình thì được ích gì? Hình ảnh giáo phận Vinh tiếp tục thảm hại trong mắt mọi người với điều tiếng chống đối, phản động mà chính quyền gán ghép cho

  Trả lờiXóa
 38. Linh mục của Chúa sao hai cha không học Chúa. Bốn mươi ngày Chúa Giê-su trong hoang địa, nhịn ăn và chịu ma quỷ cám dỗ về ba phương diện của cuộc sống: lòng khao khát đời sống xác thịt, mong muốn quyền lực và lòng kiêu ngạo. Nhưng Đức Giê-su đã vượt qua được bằng việc trích dẫn nhiều câu trong Kinh Thánh Cựu Ước để phản hồi lại ma quỷ. Cuối cùng Người đã chiến thắng để đem vinh quang về cho nước chúa hiện diện khắp hành tinh. Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế, cho người thiện tâm.

  Trả lờiXóa
 39. Vấn đề tôn giáo đang bị lợi dụng vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống chính quyền, làm "ngòi nổ" để tiến hành bạo loạn, lật đổ chế độ. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, mọi người cần phải biết những hoạt động và âm mưu của những cá nhân, tổ chức chống đối.

  Trả lờiXóa
 40. Các vị linh mục ở đây không hề quan tâm đến đời sống của giáo dân mình như nào, chỉ duy nhất có mục đích chống chính quyền để nhận lợi ích từ các thế lực thù địch. Họ kêu gọi giáo dân chống đối đến cùng cho đến khi công ty Formosa dừng hoạt động, không cần biết giáo dân lấy tiền ở dâu mà sinh sống, bắt họ phải đặt niềm tin vào một thứ viển vông không hề có lợi cho họ. Các vị linh mục ở giáo phận Vinh đã lợi dụng đức tin vào theein Chúa của giáo dân nơi đây để thực hiện nhiều ý đồ đen tối, vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 41. Các thế lực thù địch mà đứng đầu là mỹ vẫn đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng. Phải cảnh giác cao với những lời lẽ tưởng chừng như ngon ngọt của bọn xấu để rồi lại gây ra hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hy vọng họ hiểu ra đạo lý mà người theo đạo nên làm.

  Trả lờiXóa
 42. Không thể nào chấp nhận được cái đám rận đáng ghét này.chúng nó chỉ biết nói miệng mà thôi.lúc nào cũng bày đặt tụ tập đông người để rồi đi kích động xuyên tạc bịa đặt.đến khi thực tế chứng kiến thì lại lấy những hình ảnh vớ vẩn ra để mà đánh lạc hướng người khác.cái trò bẩn thiểu của đám rận đến bao giờ mới chấm dứt chứ.

  Trả lờiXóa
 43. Giáo phận Vinh lại tiến hành tiếp tay cho Linh mục Nguyễn Đình Thục thực hiện các hành vi sai trái. Đáng nhẽ việc thực hiện các hoạt động của Giáo phận Vinh chỉ nên dừng lại ở mức thuần túy tôn giáo thôi chứ không phải là việc tiếp tay, kích động cho các Linh mục thuộc địa bàn quản lý có các hoạt động chính trị chống đối, sai trái. Giáo phận Vinh đang tự biến mình thành kẻ làm sai lời dạy của Chúa.

  Trả lờiXóa
 44. Sau khi tên phản động Hoàng Đức Bình bị công an Nghệ An bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng, linh mục phản động Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp đến hiện trường, kêu gọi giáo dân chống lại, đồng thời kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoảng Đức Bình.

  Trả lờiXóa