Có hay không việc Hà Nội cho phép công ty thiết kế Trung Quốc làm quy hoạch Sông Hồng

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017
Tags: , , , ,

20 nhận xét:

 1. Người con của đất09:37 23 tháng 3, 2017

  Từ câu chuyện này một lần nữa vấn đề đặt ra đối với các cơ quan báo chí là cần phải đưa thông tin một cách chính xác và được kiểm chứng tránh gây sự hiểu nhầm trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 2. Khẳng định hoàn toàn không có chuyện, UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng như một số báo đã đưa tin trước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội cũng chỉ có ý kiến đồng ý các cơ quan chức năng tạo điều kiện, cung cấp những tài liệu cần thiết bước đầu để Viện Thiết kế và Quy hoạch Hàng Châu kia tham khảo làm tư liệu lập phương án thi tuyển. Bởi vì không có thông tin, tài liệu sơ bộ, không rõ yêu cầu của ta ra sao, thử hỏi liệu bạn có tư vấn được? Còn cung cấp những gì cho đúng quy định thì đơn vị thực hiện ắt phải biết rõ.

   Xóa
 3. Trong cuộc giao ban báo chí hàng tuần vào ngày hôm nay (21/3) do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông tin tới báo chí về dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, đoạn qua địa bàn thành phố Hà Nội. theo phát ngôn của ông thì rõ ràng không có chuyện, UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ cứ cái gì hơi có liên quan đến TQ là nhiều người phản đối ngay được mà không cần tìm hiểu kĩ càng. Cái gì cũng nên tìm hiểu kĩ rồi hãy phán xét chứ? Không chỉ TQ mà bất cứ nhà thầu hay tư vấn của bất kì nước nào mà vi phạm ở VN thì chúng ta cũng đều nên lên tiếng, nhưng cái gì cũng phải đúng thì thôi chứ không nên chỉ dựa theo cảm tính

   Xóa
 4. Thực sự hiện có khá nhiều trang báo hoạt động không thực sự đúng với lương tâm nghề báo. Nhiều khi vì lợi nhuận, họ sẵn sàng xuyên tạc sai sự thật để gây được sự chú ý của dân chúng, giới trẻ thường gọi là câu view đấy ạ. Đấy là còn chưa kể có nhiều nhà báo còn cố tình xuyên tạc vì mục đích gây hoang mang trong lòng dân chúng, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan chức năng. Nói chung nhiều trường hợp ta phải nghiêm trị để xử lý, tránh để gây ra những hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều chúng ta nên quan tâm là việc chủ đầu tư lựa chọn phương án nào phù hợp với điều kiện Việt Nam trong việc quy hoạch và xây dựng. Trên hết cần công bố rộng rãi và xin ý kiến của người dân để họ được biết. Ở dòng sông lớn như sông Hồng và dự án liên quan trực tiếp đến khu vực Hà Nội càng phải xem xét thận trọng chứ không thể cung cấp cho bất cứ một đối tác nước ngoài nào một cách tùy tiện. Mong cơ quan chức năng làm trong trách nhiệm của mình.

   Xóa
 5. May mà thông tin này sớm được đính chính. Bản thân tôi cũng đã vô cùng hoang mang khi đọc về thông tin này nhưng đọc được bài báo này thì khá yên tâm rồi. Biết bao dự án mang tên Trung Quốc thực hiện đều chẳng đạt được kết quả tốt đẹp gì. Nói chung là giờ tránh đặt nhầm niềm tin và nên cất nhắc kỹ lưỡng rồi mới ra quyết định. Làm sao để tốt nhất cho người dân, cho đất nước là nhân dân chúng tôi đều sẽ rất ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ nghe cái gì liên quan đến Trung quốc là sốt vó lên mà còn bày đặt chống tàu, chống nó mà sợ nó thế thì chống cái gì? Đừng để báo chí và người khác dẫn dắt mình như những con lừa. Bản thân quốc gia nào không quan trọng bằng việc chúng ta nhận định được cái chúng ta làm là gì. Trước bất kì một lựa chọn nào, nếu bản thân chúng ta thấy rõ được tính chất của cái mình làm thì đó mới là điều hướng đến. hãy xây dựng bằng hành động

   Xóa
 6. Giờ thông tin trên mạng cứ nhan nhản nhan nhản, chả chắc chắn được cái gì đâu nên mọi người cũng đừng vì đọc được một trang báo nào đó mà đã vội tin lời họ. Cứ phải tìm rõ chân tướng, đợi các trang báo chính thống đưa tin rồi hãy tin. Trung Quốc giờ khó mà có thể tin tưởng được lắm nên mấy bác cán bộ cũng chả giao cho chúng thực hiện cái việc ảnh hưởng quá lớn đến đời sống của dân ta thế này đâu. Mọi người phải hết sức bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đề phòng,cảnh giác đối với TQ như vậy là rất tốt,nhưng việc gì có lợi cho ta thì ta cứ nên cân nhắc rồi làm chứ,nên nhớ chỉ có lãnh đạo TQ xấu thôi không phải người dân TQ ai cũng xấu đâu. Đúng là nói đến nhà thầu Trung Quốc ít nhiều cũng để lại nhiều ác cảm cho người dân thật, biết bao nhiêu dự án của Trung Quốc dang dở đã xây dựng xong đâu

   Xóa
 7. Lại cái kiểu giật tít câu view của mấy trang mạng xã hội. Uy tín của họ họ không cần hay sao mà việc gì cũng có thể bịa linh tinh để làm người dân chú ý theo kiểu hoang mang sờ tai thế này. Bao nhiêu lần rồi, rồi giờ đây người dân đọc báo sẽ biết tin vào đâu? Rồi các trang báo chuẩn cũng bị cái bọn này làm ảnh hưởng. Đúng là đồng tiền làm mờ mắt lương tâm người ta mất rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới là lựa chọn tư vấn thôi mà , đã chọn chủ nhà thầu đâu , đúng là báo chí hiện nay quá nguy hiểm , không biết đâu mà lần , vì vậy mỗi chúng ta cần tỉnh táo và cảnh giác trước những tin giật tít như thế này. Nhưng mà vì vậy mà đánh đồng tất cả nhà thầu Trung Quốc đều như vậy thì không nên chút nào, như vậy khác nào vơ đũa cả nắm đâu, như vậy là không công bằng

   Xóa
 8. Cứ nghe thấy tiếng Trung Quốc bây giờ là cảm thấy mất niềm tin quá thể. Hết lần này đến lần khác, công trình này đến công trình khác, thề non hẹn biển rồi nuốt nhẹm lời thề chỉ trong vài khoảnh khắc. Nói túm lại là các bác chính quyền lần này rất là đúng, chả tin được mấy ông Trung Quốc nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Qua tìm hiểu được biết rằng Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu không phải là đơn vị duy nhất được mời tham gia lên phương án tư vấn xây dựng quy hoạch. Trước đó, một đơn vị tư vấn của Hàn Quốc cũng đã bày tỏ muốn giúp Hà Nội lập quy hoạch và một đơn vị tư vấn khác đến từ Hà Lan cũng đã tham gia tìm hiểu thông tin về việc lập quy hoạch.

  Trả lờiXóa
 11. chắc hẳn là mọi người đều nghĩ ngay là trung quốc là một nhà thấu lớn và không có chút thiện cảm mấy . nếu như họ không đủ khả năng thì sẽ không bao giờ cho họ biết được những giá trị đấy và đấy chính là lý do mà cần phải xem xét rằng khả năng của họ có làm được không và tính toán cơ sở ở nước mình trước

  Trả lờiXóa
 12. thật ra mọi người cứ nghĩ trung quốc là một nước đang tới phá đất nước ta nhưng mà cũng phải thừa nhận là họ phát triển hơn mình về xây dựng các công trình chứ. nếu như thật sự có những điều xấu xa ở trong đó thì chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ được những điều như ý muốn rồi

  Trả lờiXóa
 13. Qua rất nhiều bài học khi hợp tác với các nhà thầu Trung Quốc thì đây là điều tất nhiên. Không thể nào có thể dễ dàng tin tưởng vào những nhà đầu tư nước ngoài, kể cả Trung Quốc khi chúng ta chưa lường hết mọi việc phát sinh khi tiến hành hợp tác.
  Tôi ủng hộ các doanh nghiệp nội đứng ra nhận những trọng trách này. Người Việt Nam xung phong xây dựng đất nước là tốt đấy!

  Trả lờiXóa
 14. có hay không có thì rõ ràng không nên lấy quy hoạch của sông người ta cho làm sông của mình, ngoài ra việc đưa cho họ tất cả thông tin về quy hoạch sông hồng chưa phải là tính toán hay của việt nam đâu các bác.

  Trả lờiXóa