Bộ Ngoại giao chính thức lên tiếng về Báo cáo nhân quyền 2016 của Hoa Kỳ

Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017
Tags: , , , ,

18 nhận xét:

 1. Với việc Bộ Ngoại giao lên tiếng chính thức có thể thấy, Việt Nam không đồng tình với những nội dung trong bản báo cáo này. Trong năm 2016, Nhà nước Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong triển khai và đảm bảo quyền con người. Tuy nhiên, bản báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn lập lại những luận điệu, lối đánh giá cũ, vẫn định kiến, thiếu khách quan khi đánh giá về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Điều đó cho thấy, một bộ phận trong chính giới Hoa Kỳ và giới ngoại giao Mỹ vẫn có thái độ định kiến, thiếu thiện chí trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Điều này, đi ngược lại với tuyên bố chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 2. Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 3. báo cáo nhân quyền kiểu thậm thụt đó của Mỹ chỉ là chiêu trò làm cho các nước cười cho cách hành xử của Mỹ đối với các nước khác mà thôi, còn lại ai cũng hiểu tình hình thực tế ở việt nam như thế nào

  Trả lờiXóa
 4. cái báo cáo đấy thật nực cưới , chúng dựa vào đâu mà dân chủ nhân quyền của việt nam đứng ở cuối vậy , kiểu như là nước nào ra cái tìm hiểu đấy mất hết những cái nhìn khách quan của mình , vì những giá trị tốt đẹp ở xã hội việt nam mà chúng không nhin nhận ra mà nhìn vào những thứ khác như thế sao

  Trả lờiXóa
 5. cái báo cáo dựa trên những quan điểm mang tính chất của một cái nhìn của một tổ chức cá nhân như thế thì làm sao có thể nghe theo được chứ , nếu như không tìm kiếm được giá trị nào tốt đẹp thì đừng có làm những cái trò sai lệch như thế chứ , và giá trị này thể hiện những cái nhìn của các nước tư bản mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. bản báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn lập lại những luận điệu, lối đánh giá cũ, vẫn định kiến, thiếu khách quan khi đánh giá về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Điều đó cho thấy, một bộ phận trong chính giới Hoa Kỳ và giới ngoại giao Mỹ vẫn có thái độ định kiến, thiếu thiện chí trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Điều này, đi ngược lại với tuyên bố chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước.

  Trả lờiXóa
 7. Báo cáo của hoa kì một lần nữa vẫn dùng những luận điệu thiếu khách quan để nói và nước ta, chúng dựa vào đâu chứ??? thật nực cười mà.chúng đánh giá thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác, không phản ánh đúng thực tế thực thi quyền con người ở Việt Nam khi tiếp tục cho rằng, Việt Nam là một nhà nước “độc tài cai trị bởi một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam” và “tiếp tục đàn áp nhân quyền” dưới nhiều hình thức. Nếu cư tiếp tục đưa ra những đánh giá thiếu khách quan như thế này thì càng ngày càng khiến nhân dân ta ghét mà thôi, vậy nên hãy dừng lại đi.

  Trả lờiXóa
 8. những điều chúng làm là đang muốn phá vỡ đi sự yên ổn của xã hội này, chính vì thế chúng ta phải tuyệt đối ngăn cản, cả từ phía chính quyền địa phương lẫn phía nhân dân. Có thể trước đây bạn chưa hiểu bản chất của sự việc thì hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ ngọn ngành mọi chuyện. Những kẻ này đang làm tất cả mọi thứ để chống lại Nhà nước Việt Nam ta, hủy hoại cuộc sống của bạn, vì thế hãy nghiêm khắc đấu tranh đối với những việc làm này.

  Trả lờiXóa
 9. Sự lên tiếng của bộ ngoại giao Việt Nam là vô cùng đúng đắn. Mỹ đã vi phạm hiệp ước quốc tế về việc can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà cụ thể ở đây là Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. việc mỹ áp dụng những tiêu chuẩn trên trời, vô lý vào việc đánh giá nhân quyền ở việt nam đã không còn là điều lạ nữa. tuy vậy, mỗi lần chúng ta có ý kiến chính thức về sự phi lý này thì đều bị mỹ gạt đi, với tư cách là một cường quốc số 1 thế giói, và sự ảo tưởng về tự do, nhân quyền ở nước mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà nước Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong triển khai và đảm bảo quyền con người. Tuy nhiên, bản báo cáo nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn lập lại những luận điệu, lối đánh giá cũ, vẫn định kiến, thiếu khách quan khi đánh giá về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Điều đó cho thấy, một bộ phận trong chính giới Hoa Kỳ và giới ngoại giao Mỹ vẫn có thái độ định kiến, thiếu thiện chí trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Bộ Ngoại Giao Mỹ cho rằng đất nước ta duy trì một bộ luật hình sự có những điều khoản bỏ tù công dân dựa trên những quy định mơ hồ về an ninh quốc gia. Đây là sai lầm thường niên của Mỹ và các quốc gia lớn. An ninh quốc gia là vấn đề nội bộ của mỗi quốc gia, các quốc gia có quyền quy định những điều luật để bảo vệ hệ thống chính trị, bảo vệ chủ quyền đất nước. Chỉ có những nước muốn can thiệp, phá hoại hệ thống chính trị của nước khác mới can thiệp vào những vấn đề như này. Rất nhiều quốc gia bị Mỹ và EU can thiệp và không thể duy trì sự ổn định, phát triển như trước.

  Trả lờiXóa
 13. Chính sách chiến lược của Mỹ luôn có hành động can thiệp, chuyển hóa chế độ, dẫn dắt các nước nhỏ theo đường lối, lợi ích của Mỹ, trong đó chiêu bài nhân quyền luôn nắm giữ vị trí quan trọng. Không chỉ bản phúc trình năm 2016 mà trong hầu hết các bản phúc trình, Mỹ đều chỉ trích Việt Nam và các quốc gia nhỏ khác vi phạm nhân quyền, tự đề cao vị trí của mình như một quốc gia đảm bảo nhân quyền nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. Bản phúc trình lần này được Mỹ xây dựng dựa theo nguồn thông tin không chính xác, thậm chí còn copy từ một số báo lá cải, báo lề trái của Việt Nam ở nước ngoài, không hề thu thập thông tin từ các nguồn chính thức. Mỹ đang làm xấu đi hình ảnh của một cường quốc thông qua các báo cáo, nhận xét về các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 15. Thực ra Bộ ngoại giao Mỹ không hề căn cứ vào tình hình thực tiễn vấn đề nhân quyền tại Việt Nam mà họ chỉ dựa vào một số thông tin sai lệch do một số phần tử bất mãn, chống đối chính quyền trong nước cung cấp cộng với ý thức thù địch nên họ tự nhào nặn ra những thứ gọi là báo cáo phúc trình. Sự phi lý này thể hiện rõ qua các lí do mà họ đưa ra để khẳng định Việt nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Thực ra thì đây là một luận điệu và chiêu bài không mới bởi từ lâu âm mưu và hoạt động sử dụng vấn đề nhân quyền để gây sức ép với Việt Nam, để chuyển hóa chế độ chính trị Việt Nam vẫn là nhất quán của chính phủ Mỹ. Chính vì thế, mặc dù năm nào Bộ ngoại giao Mỹ cũng công bố bản cáo phúc trình nhân quyền nhưng nội dùng thì không hề thay đổi, vẫn là vu cáo, xuyên tạc Việt Nam không có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Một điều hết sức nực cười nữa đó là, bản phúc trình của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra một lý do để khẳng định rằng, tình hình nhân quyền ở Việt Nam không đảm bảo, Việt Nam tiếp tục đàn áp nhân quyền là vì “Trong số 19 thành viên của Bộ Chính trị hiện tại có 4 thành viên đang hoặc từng làm việc ở Bộ Công an, so với con số 3 trong số 16 thành viên Bộ Chính trị là quan chức công an trong nhiệm kỳ trước”. Đúng là nực cười, nói như vậy có nghĩa là công an không được tham gia vào hàng ngũ lãnh đạo, không được vào Bộ Chính trị?

  Trả lờiXóa
 18. Đây rõ ràng là một bản phúc trình sai sự thật, không chính xác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đi ngược lại với tuyên bố chung giữa hai nước, cũng như quan hệ, lợi ích giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa