Zân chủ nghĩ gì về lệnh cấm một số đài báo dự họp báo của Nhà Trắng?

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017
Tags: , , , ,

11 nhận xét:

 1. Như vậy, tự do ngôn luận hay tự do báo chí cũng chỉ là tương đối, không được tuyệt đối hóa những vấn đề này trong bất cứ trường hợp nào. Việc Nhà Trắng cấm một số đài báo không được dự họp báo là một trường hợp như vậy. Chẳng biết, đám zân chủ cuội ở Việt Nam sẽ nghĩ gì trước việc làm này của ông Donald Trump? Họ sẽ la hét, gào thét, so sánh hay lại quay sang đả kích nền dân chủ Mỹ?

  Trả lờiXóa
 2. Zận chủ thấy chưa, nước Mỹ mà zận chủ tung hô cũng phải thắt chặt cái tự do báo chí đã trở thành quá trớn rồi đó. Đừng có trách Vn chứ ở đâu, lều báo nào chửi chính quyền, móc mỉa chính quyền nhiều cũng đều bị hạn chế thôi. Tiếng là tự do nhưng cũng phải có khuôn khổ, chính quyền người ta còn phải làm việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao mấy con rận không ra cho đại sứ quán Mỹ mà biểu tình phản đối Mỹ không có tự do, nhân quyền, bóp nghẹt báo chí nhỉ. Chỉ giỏi to mồm cắn càn chứ động vào bố Mỹ nó cắt lương ngay.

   Xóa
 3. Ha ha, tự do báo chí kiểu Mỹ còn tự do gấp trăm gấp ngàn lần Việt Nam. Phong viên không biên giới đâu, nhảy vào đi kia, đưa Mỹ vào danh sách cần quan tâm về tự do báo chí đi kìa... (nếu muốn bị bóp nghẹn cái hầu bao đến khi chết bất đắc kỳ tử thì hãy làm vậy), còn nếu không dám thì bới bớt cái giọng chống VN đi.

  Trả lờiXóa
 4. Thế đấy, ngay cả nước tưởng như thiên đường của mọi sự tự do thì cũng làm cái điểu mà các nhà dân chủ cuội tưởng như chỉ có xứ sở độc tài cộng sản mới làm, đó là cấm báo chí tác nghiệp trong một số sự kiện, thời gian, địa điểm nhấ định như vậy. Rõ ràng là, tự do ở đâu nó cũng luôn có giới hạn riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đó là minh chứng sinh động cho cái luận điểm: Tự do phải ở trong khuôn khổ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nhà Trắng lại có quyết định như vậy, và cũng chẳng phải tự nhiên mà Trump lại không có thiện cảm với giới truyền thông, thậm chí còn cho rằng những kẻ đưa tin không dúng sự thật có thể gây hại cho đất nước của ông ta. Bởi thực tế là ngay cả báo chí Mỹ cũng lắm kẻ mất dạy.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có thứ tự do nào là tuyệt đối cả, sự hạn chế tự do của người nay trong nhiều trường hợp là để bảo vệ quyền tự do của người khác. Rõ ràng là Nhà Trắng nhận thấy có những mối nguy hại nhất định nên họ phải làm thế để tránh những kẻ khác có thể lợi dụng báo chí gây phương hại đến họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Ôi, tưởng cái xứ ấy là thiên đường dân chủ gì đó mà. Sao lại có cái lệnh gây bất bình thế nhỉ. Cái này mà ở Việt Nam thì có khối con rận giãy lên đành đạch, cào bàn phím ăn vạ rồi ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều người cho rằng, ông Trump sẽ thua trong cuộc chiến “không cân sức” này, bởi truyền thông luôn được ví là “quyền lực thứ tư” (sau quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp)

  Trả lờiXóa
 9. chắc là dân chủ chỉ là để làm cái kẻ đi theo những gì mà nước mĩ đang làm , và mọi việc nước nay làm đều đúng chỉ có một không có hai , do đó chúng ta thấy được bản chất của những con người này , như thế thì chúng ta thấy rõ là những con người này không bao giờ có thể biết được giá trị nào tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 10. Như vậy, tự do ngôn luận hay tự do báo chí cũng chỉ là tương đối, không được tuyệt đối hóa những vấn đề này trong bất cứ trường hợp nào. Việc Nhà Trắng cấm một số đài báo không được dự họp báo là một trường hợp như vậy. Chẳng biết, đám zân chủ cuội ở Việt Nam sẽ nghĩ gì trước việc làm này của ông Donald Trump? Họ sẽ la hét, gào thét, so sánh hay lại quay sang đả kích nền dân chủ Mỹ?

  Trả lờiXóa