Vụ học sinh trường Nam Trung Yên bị gãy chân: Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017
Tags: , , ,

14 nhận xét:

 1. Từ một việc nhỏ giờ nó thành to rồi, từ việc có thể giải quyết một cách hết sức nhẹ nhành giữa đôi bên, thì nay mất chức, đấy là hậu quả của việc không trung thực và không biết đối nhân xử thế.

  Trả lờiXóa
 2. Trung thực là một đức tính cao quý của con người, rất quan trọng để hoàn thiện nhân cách của một con người có không ít giáo viên thiếu trung thực, mà còn mang tính chất giả dối, người thiếu trung thực - giả dối liệu có thể dạy người khác được không. Có lẽ chúng ta nên xem xét lại tính cách của đội ngũ cán bộ giáo viên trong thời kỳ hiện nay với người đưa đò như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Là một người giáo hơn ai hết bà ta cần phải trung thực hơn ai hết, nhưng nhìn lại bà ta mà xem bà ta đã dùng những lời lẽ dối trả của mình để lừa gạt người khác thật khong thể chấp nhận nổi, bà ta đã làm xấu đi hình ảnh của nghề giáo cao quý trong mắt mọi người. Và việc làm của bà ta còn vô đạo đức hơn, vì vậy mong các cơ quan tỏ chức hãy trừng phạt bà ta thật nghiêm, để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, việc bao biện, khai báo gian dối của một người đứng đầu một cơ sở giáo dục như cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc đã làm mất lòng tin của phụ huynh, của học sinh vào nhà trường, vào ngành giáo dục Thủ đô và cả nước. Không ít người đã bày tỏ thái độ giận dữ, lên án trước việc làm không phù hợp một người đứng trong ngành giáo dục như cô Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo Nguyễn Thị Hương. Vì vậy qua đây tôi mong rằng mọi người, đặc biệt là các nhà giáo hãy trung thực chứ đừng để sự việc đáng tiếc như lần này xảy ra.

  Trả lờiXóa
 5. laf một nhà giáo nhưng bà ta vừa thiếu trung thực, vừa vô trách nhiệm. bởi theo gia đình kể từ khi xảy ra vụ việc và từ lúc cháu Trần Chí Kiên vào bện viện chưa một lần cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc có một lời hỏi thăm, động viên. Đó rõ ràng là điều không phù hợp với đạo đức nghề giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng thất vọng, một con người mang tiếng là nhà giáo mà lại hành động như. bởi làm việc trên tinh thần hướng tới trách nhiệm và sửa sai nhưng cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc còn bao biện, vẫn viết đơn thư gửi đến các cơ quan chức năng để che giấu cho hành vi của bản thân mình. Hơn nữa, theo gia đình kể từ khi xảy ra vụ việc và từ lúc cháu Trần Chí Kiên vào bện viện chưa một lần cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc có một lời hỏi thăm, động viên. Đó rõ ràng là điều không phù hợp với đạo đức nghề giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Là một nhà giáo đi dạy chữ đạo làm người mà còn gian dối thì đạo đức nghề nghiệp và lương tâm để đâu rồi. Yêu cầu cơ quan chức năng xử đúng tội để môi trường đào tạo con người nhất là trẻ thơ được trong lành tạo điều kiện cho trẻ học tập phát triển. Chúng ta cần đảm bảo tương lai của quê hương đất nước ta phát triển bền vững mới những mầm non mới.

  Trả lờiXóa
 8. .Thật buồn trong ngành giáo dục lại có những con sâu như vậy.Cuối cùng cũng được loại bỏ.Trân trọng biết ơn tất cả ban ngành đoàn thể đã vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc này. Hoan nghênh 18 giáo viên của trường đảm đứng ra vạch trần sự thật. Có người xấu nhưng vẫn có người tốt mong là đạo đức của đội ngũ giáo viên nói riêng và đạo đức người dân là nói chung ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 9. Việc cách chức hai cô giáo này là cần thiết và nhận được sự đồng tình của dư luận. Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc cách chức hai cán bộ này không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý. Đây rõ ràng là bài học đắt giá không chỉ đối với ngành giáo dục Thủ đô mà còn đối với ngành giáo dục cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 10. Cái sai không đáng trách bằng việc biết sai mà không nhận lỗi mà còn cố tình khai báo không trung thực, che giấu hành vi. Cách chức những người làm nhà giáo mà không đủ tư cách làm nhà giáo như trên là cần thiết để răn đe những người đang làm vấy bẩn tư cách nhà giáo

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như sau khi vụ việc xảy ra, bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương thành thật nhận lỗi, khai báo không trung thực, và đặc biệt là không diễn trò "phiếu khảo sát" thì có lẽ dư luận đã không bức xúc đến vậy. Đó là bài học lớn cho cả 2 bà.

  Trả lờiXóa
 12. Việc kỷ luật giáo viên chỉ là bước đầu để phục vụ cho quá trình điều tra theo đúng quy định pháp luật. Hành động cứng rắn của UBND thành phố Hà Nội đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía dư luận, cần lên án và ngăn chặn những hành vi xuống cấp về đạo đức nghề giáo của một bộ phận giáo viên. Cần sớm loại bỏ những thành phần thoái hóa như này để làm trong sạch ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói, việc bao biện, khai báo gian dối của một người đứng đầu một cơ sở giáo dục như cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc đã làm mất lòng tin của phụ huynh, của học sinh vào nhà trường, vào ngành giáo dục Thủ đô và cả nước. Không ít người đã bày tỏ thái độ giận dữ, lên án trước việc làm không phù hợp một người đứng trong ngành giáo dục như cô Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo Nguyễn Thị Hương. Việc cắt chức cô này và cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra là điều oàn toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói, việc bao biện, khai báo gian dối của một người đứng đầu một cơ sở giáo dục như cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc đã làm mất lòng tin của phụ huynh, của học sinh vào nhà trường, vào ngành giáo dục Thủ đô và cả nước. Không ít người đã bày tỏ thái độ giận dữ, lên án trước việc làm không phù hợp một người đứng trong ngành giáo dục như cô Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo Nguyễn Thị Hương. Việc cắt chức cô này và cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra là điều oàn toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa