Thương thay cho ông Ngô Quang Kiệt

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017
Tags: , , , ,

17 nhận xét:

 1. Với bản tính ham hố quyền lực, danh vọng và địa vị, ông Ngô Quang Kiệt chưa bao giờ từ bỏ ý định quay trở lại, thế nhưng làm thế nào để quay trở lại, để có thể ngồi lại vào cái ghế Tổng Giám mục đâu phải chuyện đơn giản. Bởi vậy, cực chẳng đã, ông lại phải bày ra câu chuyện gửi thỉnh nguyện thư lên Giáo hoàng dưới danh nghĩa cộng đồng Công giáo Việt Nam hải ngoại này. Thực sự, nếu những người Công giáo ở Tổng Giáo phận Hà Nội yêu quý ông thực lòng, muốn ông trở lại thực lòng thì có lẽ chẳng phải đợi đến bây giờ mà họ đã làm gửi thỉnh nguyện thư từ lâu.

  Trả lờiXóa
 2. nhìn chung là tổng kiệt đang bị chính những giáo dân của mình đưa ra làm trò hề cho thiên hạ, họ cố tình không hiểu hay đang cố tình làm uy tín của tổng kiệt thêm phần lung lay, sự thật là với những điều mà đức cha đã làm thì không thể có cái gì cứu vãn được nữa cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe linh mục zân chủ Lê Ngọc Thanh giải thích thì có thể hiểu, bản chất của việc cộng đồng Công giáo Việt Nam hải ngoại gửi một thỉnh nguyện thư cho Giáo hoàng là để xem xét lại việc ông Ngô Quang Kiệt từ chức “vì lý do sức khỏe” vào năm 2010 và nếu có điều kiện thì Giáo hoàng có thể xem xét để bổ nhiệm cho ông Ngô Quang Kiệt.

   Xóa
 3. Cái lý do"vì sức khỏe" có lẽ cũng chả phải sự thật, đúng hơn là ông ta buộc phải xuống vì những hành động của mình mà thôi, không thể nào trơ mặt ngồi ở đó khi có hàng loạt những lời lẽ và hành động không đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngô Quang Kiệt nói từ chức là vì “lý do sức khỏe” nhưng ai cũng hiểu rằng, ông từ chức là vì một lý do khác mà lý do chính là ông đã xúc phạm đến quốc thể. Ông Ngô Quang Kiệt ngày đó đã nói rằng “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam”. Chính vì câu nói này, ông đã bị cộng đồng xã hội và ngay cả giáo dân, giáo hội lên án.

   Xóa
 4. Với bản tính ham hố quyền lực, danh vọng và địa vị, ông Ngô Quang Kiệt chưa bao giờ từ bỏ ý định quay trở lại, thế nhưng làm thế nào để quay trở lại, để có thể ngồi lại vào cái ghế Tổng Giám mục đâu phải chuyện đơn giản. Bởi vậy, cực chẳng đã, ông lại phải bày ra câu chuyện gửi thỉnh nguyện thư lên Giáo hoàng dưới danh nghĩa cộng đồng Công giáo Việt Nam hải ngoại này. Thực sự, nếu những người Công giáo ở Tổng Giáo phận Hà Nội yêu quý ông thực lòng, muốn ông trở lại thực lòng thì có lẽ chẳng phải đợi đến bây giờ mà họ đã làm gửi thỉnh nguyện thư từ lâu.

  Trả lờiXóa
 5. một con người như thế thì làm sao có thể quay trở lại việt nam lần 2 chứ , ấy thế mà chúng ta lại thấy rằng những gì mà con người này đang làm chẳng thể nào có những thứ gi là cái tâm ở đấy cả chỉ là muốn quay trở lại những điều mà ông ta mất là muốn làm lại, thật khó đấy

  Trả lờiXóa
 6. Ông này tước có nói tôi thật nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam. Tôi nghĩ rằng ông Kiệt nên đổi câu nói lại thành: “…chúng tôi cảm thấy rất nhục nhã vì mang căn cước của người Công giáo” thì có lẽ đúng hơn. Tại sao? Vì người Công giáo chúng tôi đã có thành tích là một tập đoàn phi dân tộc, phản bội quốc gia. Vì người Công giáo chúng tôi đã lại liên kết với thực dân Pháp khi Pháp toan tính trở lại đô hộ Việt Nam, nhận vũ khí của Pháp để lập những khu công giáo Bùi Chu, Phát Diệm, giúp Pháp săn lùng giết hại người kháng chiến yêu nước. Vì năm 1954, khi Pháp thua trận và phải rút về miền Nam vĩ tuyến 17, thì 700000 người Công giáo chúng tôi lại líu ríu theo chân Đức Mẹ, đã chạy trước vào Nam, để chạy theo Pháp, rồi dựa thế chính quyền Công giáo Ngô Đình Diệm cưỡng chiếm đất đai của người dân, và giết hại vô số dân lành và người ngoại đạo, vu cho họ là CS. Và vì, chúng tôi đích thực là nô lệ của Giáo Hoàng người ngoại quốc, theo đúng như nhận định của Thomas Henry Huxley

  Trả lờiXóa
 7. Khi đọc đến nội dung của Thỉnh nguyện thư, có nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng đã nhận xét rằng, có thể cái gọi là “thỉnh nguyện thư” chỉ là một trò hề rẻ tiền của những người u mê bị dắt mũi bởi chính cựu đức tổng giám mục Ngô Quang Kiệt. Nói cách khác đây là một trò vừa đá bóng vừa thổi còi của Ngô Quang Kiệt, nhằm mục đích “kêu oan”, “giải oan” cho chính Kiệt mà thôi. Và ai cũng biết được bản chất của thằng chó linh mục này rồi, giờ quá nhiều thằng linh mục giả cầy, núp bóng linh mục để hại nước hại dân, vậy mà cũng có người nghe theo

  Trả lờiXóa
 8. Kính chào Tổng Giám Mục! Tôi là một người Việt Nam! Tôi chỉ mới chính thức có được quyền công dân chưa được bao lâu, nhưng tôi tự hào về điều đó: Tự hào vì là công dân Việt Nam, đất nước có một trang lịch sử hào hùng. Tự hào vì được là con cháu của nòi giống Tiên Rồng cao quý từ bao đời nay. Và tự hào khi được là con dân của Bác Hồ kính yêu!Thiết nghĩ, ông cũng là một công dân Việt Nam như tôi, ông lại hơn tôi rất nhiều thứ. Ông lớn tuổi hơn tôi, chắc hẳn phải suy nghĩ chín chắn hơn tôi. Hơn nữa, ông lại là một Tổng Giám Mục, là người dẫn dắt toàn thể giáo dân Thủ Đô theo con đường đúng đắn. Thế mà ông lại bảo "nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Việt Nam" ư? Khi nghe câu nói ấy của ông trên TV, tôi thật sự không tin vào tai mình nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Là một người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp, tôi rất bất bình trước việc làm của một số người theo đạo Thiên chúa ở Việt Nam được ông Ngô Quang Kiệt kích động chống lại chính quyền. Trong những năm qua, tôi thấy chính phủ Việt Nam đã thực hiện chính sách tôn giáo rất cởi mở, tạo điều kiện cho các tín đồ của các tôn giáo hành đạo (kể cả đi ra nước ngoài học tập). Trong dịp đi thăm nhà thờ ở Lourdes vừa qua, trước khi Giáo hoàng Benedicte 16 tới đây chủ trì lễ kỷ niệm 150 năm Đức Mẹ hiện hình, tôi có gặp một số tín đồ Thiên chúa giáo từ Việt Nam tới đây tham gia sinh hoạt tôn giáo. Tôi thấy rất vui vì trong hàng vạn người hành hương tới Lourdes có nhiều người Việt Nam. Các tín đồ này nói với chúng tôi rằng trong dịp ngày thanh niên Thiên chúa tại Australia vừa qua, có hàng ngàn thanh niên Thiên chúa giáo từ Việt Nam đi dự. Điều này cho thấy những người theo đạo Thiên chúa giáo ở Việt Nam rất được tự do. So sánh với thực tế nước Pháp, tôi thấy một số giáo dân ở giáo xứ Thái Hà, và những người được ông Ngô Quang Kiệt kích động ở 42 Nhà Chung vừa qua đã vừa vi phạm pháp luật Việt Nam, vừa vi phạm đạo lý hoà bình của đạo Thiên chúa. Việc ông Ngô Quang Kiệt cảm thấy bị xấu hổ khi mang hộ chiếu Việt Nam cho thấy ông hoàn toàn không hề có trách nhiệm với đất nước. Theo tôi, Chính phủ Việt Nam nên thu hồi hộ chiếu của ông Kiệt lại để ông ta không còn cảm thấy bị nhục nhã nữa

  Trả lờiXóa
 10. “Tôi ước sao: sau một đêm ngủ dậy, tôi bỗng trở thành người Việt Nam” (Tôi không nhớ nguyên văn) Đó là lời của một nhà báo châu Âu nổi tiếng và câu nói này đã là niềm tự hào của cả thế hệ thanh niên chúng tôi. Thế mà hôm nay ông Ngô Quang Kiệt, với cương vị người chăn dắt tinh thần người Việt lại có thể phát biểu một câu báng bổ như thế. Làm sao ông ta chăn dắt tinh thần cho con chiên Việt? Ông hãy làm người Việt Nam trước khi làm người rao giảng đạo cho giáo dân Việt Nam. Chứ không phải như thằng cha mất dạy giả linh mục này

  Trả lờiXóa
 11. Khi còn làm giáo mục thì còn hét ra lửa người này người kia nghe chứ hết thời rồi thì lại chỉ là một người bình thường chẳng ai quan tâm. Vậy nên phải sống làm sao cho lúc về vẫn được kính trọng

  Trả lờiXóa
 12. Ông Giám mục Kiệt, với những kẻ cơ hội, cực đoan và làm tiền bằng mọi giá như Linh mục Nam thì chỉ cần một sự khích lệ từ một người như ông thôi cũng đủ khiến chúng trở nên hiếu chiến và cực kỳ nguy hiểm! Nói Giám mục Kiệt lợi dụng bàn tay của Linh mục Nam để thực thi mục tiêu của mình trong việc này là vì thế!

  Trả lờiXóa
 13. Ông Giám mục Ngô Quang Kiệt này được nhiều người biết đến như là một vị giám mục không thực sự hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Trước đây khi còn là Tổng Giám mục ở Hà Nội, chính ông này đã kích động quần chúng giáo dân thực hiện sự việc ở 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng. Đặc biệt chính ông này còn có những phát ngôn hết sức khiếm nhã, miệt thị chính người Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta còn nhớ năm 2008 khi ngô quang Kiệt nói vì lý do sức khỏe xin về hưu đã được giáo hoàng chấp thuận .NayThỉnh nguyện lại nói ông ngô quang kiệt bị oan khiên thế hóa ra sức khỏe với đon xin về hưu của ông kiệt bị oan kiên à? thật nực cười .

  Trả lờiXóa
 15. Ngô Quang Kiệt chẳng có điều gì oan khuất ở đây hết. Một Ngô Quang Kiệt hoạt động cho giáo hội thì ít mà thực hiện các hoạt động chống đối thì nhiều thì làm sao mà gọi là oan khuất được. Được vatincan chấp thuận cho nghỉ hưu và cũng đúng như nguyện vọng lúc bấy giờ của Ngô Quang Kiệt thì làm sao mà gọi là oan được. Giờ đây các đối tượng lại giở cái trò thỉnh nguyện thư, không hiểu cái thỉnh nguyện thư có được viết ra từ những người bình thường hay không nữa?

  Trả lờiXóa