Thấy gì qua việc bà Janet Nguyễn bị đuổi ra khỏi phòng họp Thượng viện California?

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017
Tags: , , , ,

20 nhận xét:

 1. Một vấn đề nữa mà chúng ta có thể thấy từ câu chuyện này. Đó là, giờ đây không phải ở Mỹ, ai muốn chống Cộng, chống Việt Nam cũng có thể dễ dàng thực hiện. Người Mỹ giờ đã hiểu quá rõ về cuộc chiến mà một bộ phận trong chính giới của họ phát động. Họ đã hiểu được rằng, mọi người ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cần được hòa bình. Cuộc chiến mà người Mỹ phát động ở Việt Nam trước đây là một sai lầm và ông Tom Hayden, một trong những người phản đối cuộc chiến này là điều không phải bàn cãi. Bây giờ không phải là cái thời ai muốn tuyên truyền, muốn nói xấu gì về Việt Nam ở Mỹ đều được chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhãn quan của người Mỹ gốc Việt chống cộng cực đoan nhìn quyền tự do trong vòng vây hận thù truyền kiếp, hết đời ông tới đời cha, hết đời cha tới đời con. Tại sao không gieo vào tim con cháu lòng bao dung nhân ái mà lại khắc sâu vào tim con cháu mình những nhát dao hận thù. Đừng tưởng ở Mỹ nhân quyền muốn nói gì thì nói , việt nam chúng ta còn nhẹ tay với bọn này lắm rồi đấy.

   Xóa
 2. Ông Tom Hayden là một người công khai chỉ trích cuộc chiến Việt Nam và đã có những chuyến đi tới Bắc Việt Nam và Campuchia, để giúp các thương lượng cho một kết cục hòa bình giữa các quốc gia. Còn kẻ bảo thủ, trong lòng mang đầy thù hằn như Janet Nguyễn đang cố tình gây rối, xúc phạm người đã mất cũng như bịa đặt, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, bị mời ra khỏi buổi lễ tưởng niệm là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc bị đuổi khỏi phòng họp của Thượng viện bang California, sự nghiệp chính trị trên đất Mỹ của bà Janet Nguyễn coi như xong. Giờ đây, với sự lan truyền của mạng xã hội, Internet người ta sẽ thấy được rằng, bà Janet Nguyễn là người đã không tuân thủ nội quy của quốc hội, là người lộng ngôn, luôn đề cao quan điểm cá nhân, lồng ghép vấn đề cá nhân trong những vấn đề khác.

   Xóa
 3. sau câu chuyện này, một điều rất dễ nhận thấy đó là uy tín của bà Janet Nguyễn sẽ bị giảm sút. Dư luận Mỹ sẽ thấy rằng, bà Janet Nguyễn đang cố tình lợi dụng danh nghĩa dân biểu để giải quyết những vấn đề cá nhân. Bà là một dân biểu nhưng lại luôn thể hiện sự đố kỵ, cá nhân và đặt nặng lòng thù hận. Với một dân biểu như vậy có lẽ không xứng đáng để đại diện cho người dân ở bang California.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bài phát biểu không phù hợp và đầy tư thù cá nhân. Ở một đất nước tiến bộ như Mỹ thì không nên chứa chấp loại nghị sĩ như vậy làm gì.một bài phát biểu không phù hợp và đầy tư thù cá nhân. Ở một đất nước tiến bộ như Mỹ thì không nên chứa chấp loại nghị sĩ như vậy làm gì. Đừng có núp bóng để can thiệp sâu vào công việc nội bộ của các nước

   Xóa
 4. Chiến tranh là điều không ai mong muốn xảy ra, trừ những kẻ cầm quyền đầy tham vọng thống trị thế giới. Trong trào phản đối chiến tranh VN ở Mĩ những năm 60 -75, không chỉ có mình ông Tom Hayden, mà cón có hàng chục triệu người Mĩ, trong đó có cả chức sắc các tôn giáo hoa kỳ, những người lính Mĩ trở về trong cuộc chiến. Janet Nguyễn liệu có biết thế nào là nỗi đau của chiến tranh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Janet Nguyễn là đứa con của Việt Nam cộng hòa nên việc bà ta mang nỗi hận thù với Việt Nam hiện nay cũng là điều dễ hiểu. Cũng chính bởi những con người như bà ta nên mới có đất cho bọn khủng bố Việt Tân tồn tại.

   Xóa
 5. giờ đây khi chính quyền mỹ cũng đã không còn mặn mà gì với cái hình ảnh đứa con dị tật việt nam cộng hòa thì việc những kẻ theo ủng hộ nó thất sủng là một điều dễ hiểu và janet nguyễn là một trong số đó.

  Trả lờiXóa
 6. Hẳn các bạn được xem Video Janet Nguyễn bị đuổi ra khỏi Nghị trường bang California. Chủ tọa lúc đầu nói rất nhẹ nhàng "please go out" có nghĩa mà mời bà ra ngoài, nhưng sau nhiều lần nói nhẹ nhàng như vậy ông ta đã quát to lên rằng "Please go out", khi mà người nói tiếng Anh quát to như vậy thì Please go out nó không có nghĩa là xin mời ra ngoài nữa, mà là "làm ơn, hãy cút đi". Vâng ngay sau yêu cầu cút đi ấy bà được nhân viên an ninh đến tống tiễn ra hỏi Nghị trường.

  Trả lờiXóa
 7. Người ta qua đời rồi, vẫn còn đào xới lên để chửi thì đả hiểu cái mức độ đạo đức của bà này thế nào rồi, trong một buổi họp mang tính chính trị và không kém phần trang nghiêm mà không để ai vào mắt ngang nhiên phát biểu bất chấp hết thảy nữa thì ai chịu được. Nước Mỹ rất tự do nhưng cái gì cũng có giới hạn. Phải cho vị dân biểu này rời khỏi chính trường ngay và luôn. Những kẻ chống đối sự phát triển của đất nước sẽ bị loại khỏi guồng quay của lịch sử

  Trả lờiXóa
 8. Thượng viện đâu phải là để cho bà ta muốn nói gì thì nói, mà nói đúng ra bà ta cũng chẳng có một chút gì tốt đẹp cả, mà ở bà ta đang nực lên một mùi chống đối Việt Nam.Cái miệng vạ cái thân, bây giờ thì hết việc để làm nhá, nước MĨ dưới thời trump chăc nó cũng chả quan tâm lắm tới nhân quyền ở VN nữa đâu.Không tuân thủ nội quy Quốc hội, lộng ngôn, luôn đề cao quan điểm cá nhân - sự nghiệp chính trị của bà janet Nguyễn coi như xong.

  Trả lờiXóa
 9. Cương vị Thượng nghị sỹ bang California mà bà này đang có được chính là một thứ ân huệ mà đám người này dành cho bà ta và cũng là để khích lệ tinh thần dấn thân của nữ dân biểu này. Tuy nhiên, bà ta đã nhầm, việc lên án ông Tom Hayden và Việt Nam với những lời lẽ không đúng thực tế là điều không thể chấp nhận được đối với thượng viện bang California.

  Trả lờiXóa
 10. đừng nghĩ giở trò nói xấu chính quyền và thực tế việt nam ở mỹ thì các nghị sỹ mỹ nghe, giờ ở Mỹ cũng có nhiều thành phần tiến bộ và họ có nghe nhiều thông tin nhiều chiều chứ không như trước đây các nghị sỹ có quan điểm đối lập làm mưa làm gió ở mỹ được.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta ai cũng biết bản chất của chế độ bù nhìn Việt Nam Cộng hòa - tay sai của Mỹ, cũng như tội ác nó đã gây ra cho con người và đất nước Việt Nam. Hàng triệu người Mỹ và nhân dân trên thế giới đã biểu tình rầm rộ yêu cầu chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam. Những lời phát biểu xuyên tạc và đầy tính thù hằn của Janet Nguyễn chỉ càng chứng tỏ bản chất bịa đặt và cái nhìn hạn chế của cá nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Trên thực tế, sự việc xảy đến với Janet Nguyễn là lần đầu tiên và khiến nữ Thượng nghĩ sỹ gốc Việt này cũng hết sức bất ngờ. Song, việc mới xảy đến này đang báo hiệu một giai đoạn khó khăn trong hoạt động chính trị của Janet Nguyễn nói riêng và những chính trị gia chống cộng cực đoan nói chung. Và điều đáng nói là nó được thiết lập dưới thời của tân tổng thống Donal Trump.

  Trả lờiXóa
 13. Học đại học rồi làm chính trị nhưng nhãn quan chính trị quá tồi. Có trình độ nhưng lại để cho những hằn thù cá nhân làm cho mù quáng, thiếu khách quan, thiếu thực tế. Làm chính trị nhưng dễ dàng để cho người khác lôi kéo, định hướng. Vậy thì làm chính trị để làm gì? Cái họ bà ta mang vẫn không bao giờ thay đổi được, đó là cội rễ của bà ta, nhưng không biết trân trọng. Con người không hiểu trước sau như vậy sớm sẽ không có được một chỗ đứng tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam.

  Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ."
  Bị đuổi là phải thôi!

  Trả lờiXóa
 15. giờ đây không phải ở Mỹ, ai muốn chống Cộng, chống Việt Nam cũng có thể dễ dàng thực hiện. Người Mỹ giờ đã hiểu quá rõ về cuộc chiến mà một bộ phận trong chính giới của họ phát động

  Trả lờiXóa
 16. Đường đường là một nghị sĩ, là người đứng ra đại diện cho quyền lợi của người dân Mỹ thì đáng ra Janet Nguyễn phải là đại diện cho tiếng nói tiến bộ của xã hội. Nhưng Janet Nguyễn lại mang tư tưởng lệch lạc của cá nhân về chế độ xã hội cũ để chỉ trích chính những đồng nghiệp khác có quan điểm lịch sử tiến bộ hơn. Chỉ nghe thôi đã thấy lời nói của Janet Nguyễn không hợp tình, hợp lý rồi.

  Trả lờiXóa