Nguyễn Đình Thục: Quỷ dữ đội lốt Cha

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017
Tags: , , , , ,

47 nhận xét:

 1. với cương vị là một người chủ chiên, cha Nguyễn Đình Thục nên chú trọng việc coi sóc đời sống tinh thần cho anh em, hướng họ làm điều thiện, tuân thủ pháp luật, gìn giữ đạo đức Công giáo theo tinh thần “là giáo dân tốt cũng là người công dân tốt” và chuyên tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống, làm giàu cho quê hương đất nước. Đằng này, cha Nguyễn Đình Thục lại kích động, xúi giục tín đồ làm việc sai trái, vi phạm pháp luật, bỏ bê lao động sản xuất để đi phục vụ cho các hoạt động gây nhiễu loạn xã hội, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đó, một số đối tượng phản động, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A (khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ) để gây áp lực; một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô. Cơ quan công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ…

   Xóa
  2. Hành vi quá kích, bạo lực của một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc là không thể chấp nhận được, tuy nhiên điều khiến người ta càng lên án hơn đó là những hành vi quá khích, bạo lực đó lại được tiếp tay từ một vị chủ chăn, một người là “bề trên” như linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành vi quá khích, bạo lực trên không chỉ gây mất ổn định về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

   Xóa
  3. Ai cũng biết thời gian qua linh mục Nguyễn Đình Thục là một trong hai gương mặt đi đầu trong việc kích động giáo dân gây ra các vụ việc phức tạp, mất ổn định an ninh trật tự ở vùng đất yên bình của tỉnh Nghệ An. Ông ta lợi dụng giáo dân kích động biểu tình, tuần hành đòi thả đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt, bao vây trụ sở chính quyền, bắt giữ người trái phép… Những hành động của Nguyễn Đình Thục đã gây nên sự bức xúc phẫn nộ lớn trong người dân Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng.

   Xóa
  4. Nguyễn Đình Thục thời gian gần đây đang điên cuồng có các hoạt động chống đối. Y lợi dụng nhiều lần xuất cảnh ra nước ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật. Khi không được xuất cảnh là bản chất đều giả của y ngay lập tức lộ diện. Đó chính là việc y bù lu, bù loa trả lời các báo đài nước ngoài về việc không được xuất cảnh. Để y xuất cảnh ra nước ngoài mà toàn xâm hại đến an ninh của Việt Nam thì không chỉ giờ mà suốt đời y sẽ chẳng được xuất cảnh đâu.

   Xóa
 2. Chưa biết kết quả khởi kiện ra làm sao nhưng Cha Thục làm cho nhiều tín hữu trở nên hoang dại hơn, manh động hơn. Cha Thục đánh mất đi hình ảnh của một giáo xứ bình yên mà thay vào đó là những hình ảnh Cha đi đầu, con ném đá sau lưng phá hoại sự yên bình của xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt thật của kẻ có nhiều chiến tích “chăn dân, chống cộng” như LM Nguyễn Văn Thục đã bị phanh phui và khi đó, người ta “ngỡ ngàng” về một kẻ nhân danh Chúa để hành động đi ngược lại lời răn của Chúa.Hắn cứ hễ mở miệng ra người ta chỉ thấy một con ác quỷ mang nhiều dã tâm và là một kẻ “loạn ngôn” với nhiều lẽ tục tĩu nhằm bôi nhọ uy tín và phá hoại chính quyền. Ắt hẳn Chúa sẽ phải đau lòng lắm đâ

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục thời gian gần đây đang điên cuồng có các hoạt động chống đối. Y lợi dụng nhiều lần xuất cảnh ra nước ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật. Khi không được xuất cảnh là bản chất đều giả của y ngay lập tức lộ diện. Đó chính là việc y bù lu, bù loa trả lời các báo đài nước ngoài về việc không được xuất cảnh. Để y xuất cảnh ra nước ngoài mà toàn xâm hại đến an ninh của Việt Nam thì không chỉ giờ mà suốt đời y sẽ chẳng được xuất cảnh đâu.

   Xóa
 3. Đáng buồn khi chứng kiến đoàn giáo dân không chấp hành và tiếp tục đi hàng 3, hàng 4 lấn sang làn đường của xe ô tô, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, có nguy cơ làm tắc nghẽn giao thông.Một số giáo dân quá khích cố tình không chấp hành nên đã xảy ra xô xát giữa giáo dân và lực lượng công an. Lợi dụng sự việc này, linh mục Thục cho rằng mình bị lực lượng công an đánh bị thương nên đã điện thoại thông báo cho các chức sắc, giáo dân lân cận đến giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những phát biểu, bình luận của Đặng Hữu Nam đã “bóc trần” bản chất xấu xa và những toan tính “bẩn thỉu” của hắn. Đáng ra phải tu tâm dưỡng tính làm một người con thực sự của Chúa, sống tốt đời đẹp đạo. Nhưng khoog đằng này lại theo vết xe đổ của Hợp, tự ảo tưởng mình là anh hùng cứu nước

   Xóa
  2. Bình thường nếu Công an bao vây thì chắc là Thục và nhóm giáo dân đã hung hăng chống trả và lu loa vu cáo Công an đàn áp linh mục, huy động giáo dân xuống đường nhưng đây là vì người dân bức xúc tự xử nên Thục không làm gì được, huy động giáo dân cũng chả ai ra. Cuối cùng Thục đành tẽn tò gọi điện nhờ Công an giải vây để về mặc dù những năm tháng qua, ông ta không coi Công an ra gì, thậm chí luôn tìm cách chống phá lực lượng này.

   Xóa
  3. linh mục Nguyễn Đình Thục đã đến nhà thờ giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc (nằm trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) để “làm lễ” nhưng thực chất là kích động giáo dân khiêu khích, thách thức, trả đũa lương dân vì sự việc diễn ra hôm 28/5. Tại đây, Nguyễn Đình Thục đã rung chuông tập hợp giáo dân gây rối, chửi bới, chống phá chính quyền. ĂN CHÁO ĐÁ BÁT PHẢN QUỐC CẦN PHẢI BẮT HẾT CHÚNG LẠI TRỪNG TRỊ THÍCH ĐÁNG LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG KẺ PHNAR QUỐC LÀM LOẠN

   Xóa
 4. Những tông đồ đang dần làm lệch lạc đi tư tưởng nhân nghĩa của Đức Chúa... và những con chiên lầm đường cũng đang dần bị mất đi bản chất nhân ái, bao dung của mình để trở thành những tay chuyên ăn vạ, làm loạn. Tôn giáo là tôn giáo, chính trị là chính trị... một khi chính trị phản động đã lợi dụng tôn giáo thì tôn giáo đâu còn giữ đúng bản chất nữa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay khi thấy người dân tụ tập, Nguyễn Đình Thục đã vội vã thông báo cho các trang mạng phản động trong và ngoài nước nhằm vu cáo chính quyền “đàn áp” giáo dân. Tuy nhiên, hành vi này của Thục đã bị người dân phát hiện và ngăn cản. Nguyễn Đình Thục đã phải gọi điện cầu cứu các giáo xứ, tìm cách huy động giáo dân ra giải cứu. Tuy nhiên, việc cầu cứu của Thục đã không được đáp ứng. Trước tình thế này, Nguyễn Đình Thục phải gọi điện nhờ công an và chính quyền giải cứu.

   Xóa
 5. Bản chất thằng linh mục này quá rõ ràng rồi, bản chất bạo lực, thành phần của việt tân đã quá rõ ràng, những hành vi xúi giục, kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng, nhưng mà cái cần phải nói đến nữa là cái đổ máu ở đây đã chứng minh cho cái sự ngu muội của rất nhiều người giáo dân đi biểu tình, không hiểu sao mà họ có thể tin vào những linh mục đến thế, họ không nghĩ đến những động cơ, mục đích tại sao mà các linh mục này lại dụ dỗ, xúi giục như thế, và hậu quả thì đã rõ ràng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục xuất cảnh để tiếp tục có các hoạt động chống đối, xuyên tạc tại Việt Nam. Điều đó thì không thể chấp nhận được. Nếu để Thục xuất cảnh ra nước ngoài thì có thể gây nguy hại đến An ninh quốc gia của Việt nam. Thục không được xuất cảnh là đúng, cứ xuất cảnh là lại xuyên tạc, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam thì tốt nhất Thục phải ở lại trong nước để tránh có các hoạt động xấu đó.

   Xóa
 6. Nguyễn Đình Thục là loại lưu manh, thủ đoạn và biến chất, hắn đang làm xấu đi hình ảnh linh mục trong con mắt của bà con giáo dân. Chính hắn đang lợi dụng bà con để kiếm chác, phục vụ cho mưu đồ xấu xa chống phá chính quyền, tấn công người thi hành công vụ. kiện fomosa” chỉ là cách để Nguyễn Đình Thục rửa tiền, tham ô bỏ túi những đồng tiền mà hải ngoại gửi về để tài trợ cho phong trào; “yêu nước”, “yêu dân”, “đòi quyền lợi cho dân” chỉ là giọng điệu mĩ dân, bịp bỡm… Nguyễn Đình Thục cũng không quên chửi chế độ, bôi nhọ phỉ báng đất nước như một chiêu trò kích động. Tất nhiên, Thục đã đóng không trọn vai kẻ “yêu nước, kính chúa” khi bản chất lợi dụng đức tin, lòng tin của giáo dân đã sớm bị bóc trần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Nguyễn Đình Thục bị uy hiếp đòi xin lỗi xuất phát từ chính những hành động tội lỗi của vị linh mục này. Nếu không quen thói lê lết khắp nơi kích động kêu gọi biểu tình thì cũng không xảy ra tình trạng này. Với loại người như Nguyễn Đình Thục thì việc cứu nguy vào đêm ngày 30/5 vừa qua là quá nhân đạo với thứ linh mục súc vật này. Nếu có lần sau thì chưa chắc lực lượng công an đã đến kịp để giải nguy đâu, đến lúc đó cái “mõm chó” của Nguyễn Đình Thục sẽ không còn nguyên vẹn để lên mạng sủa cùng bầy đàn dân chủ đâu.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục thời gian gần đây đang điên cuồng có các hoạt động chống đối. Y lợi dụng nhiều lần xuất cảnh ra nước ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật. Khi không được xuất cảnh là bản chất đều giả của y ngay lập tức lộ diện. Đó chính là việc y bù lu, bù loa trả lời các báo đài nước ngoài về việc không được xuất cảnh. Để y xuất cảnh ra nước ngoài mà toàn xâm hại đến an ninh của Việt Nam thì không chỉ giờ mà suốt đời y sẽ chẳng được xuất cảnh đâu.

   Xóa
 7. Đằng sau những lời rao giảng của một đức cha tại nhà thờ và trên các trang mạng xã hội thì Nguyễn Đình Thục là một con quỷ với cả một âm mưu đen tối. Nguyễn Đình Thục là người trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, kêu gọi: Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh. Đáng ra với nhân cách của một người cha đạo Nguyễn Đình Thục phải thực hiện trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên; không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng. Việc làm này của Thục không những không mang lại cho con chiên của mình lợi ích gì mà còn đẩy họ vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và mặc dù chính quyền địa phương đã vận động, giải thích và cam kết giải quyết kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của bà con giáo dân, để bà con ra về yên tâm ổn định sản xuất. Tuy nhiên, bản chất của sự việc không chỉ dừng lại ở việc bà con đòi đền bù, đòi phản đối formosa mà thực chất là ý đồ muốn chống đối chính quyền, gây sự chú ý, gây tiếng vang đối với quốc tế của Lm Thục, LM Nam, và bà con giáo dân chỉ là những con bài mà các y đưa ra để uy hiếp chính quyền.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Thục xuất cảnh để tiếp tục có các hoạt động chống đối, xuyên tạc tại Việt Nam. Điều đó thì không thể chấp nhận được. Nếu để Thục xuất cảnh ra nước ngoài thì có thể gây nguy hại đến An ninh quốc gia của Việt nam. Thục không được xuất cảnh là đúng, cứ xuất cảnh là lại xuyên tạc, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam thì tốt nhất Thục phải ở lại trong nước để tránh có các hoạt động xấu đó.

   Xóa
 8. Nguyễn Đình Thục là một tên mất dạy. Mồm thì lúc nào cũng xoen xoét xoen xoét như đít vịt là biểu tình ôn hòa. Nhưng theo cái từ điển của cái bọn này, thì ôn hòa là biểu tình chửi bới ầm ĩ, khua múa rền rĩ mất trật tự an ninh. Những con ác quỷ này, chúng mà giúp được cho người dân cơ, chẳng qua chúng chỉ biến những người dân lương thiện để thành công cụ để thực hiện âm mưu bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không đồng tình với cách nói của ông Palus-le-son. Không có chính quyền nào xúi giục nhân dân tấn công linh mục Thục đâu. Ở đây chỉ chính thái độ không ai có thể chấp nhận được của linh mục Thục mới khiến người dân nổi rận và có ý định bao vây để ông ta không thể có hành động sai trái được nữa. Nếu muốn đổ lỗi cho chính quyền thì ông Palus-le-son hãy bảo chính linh mục Thục xem lại bản thân mình trước đi.

   Xóa
 9. Nguyễn Đình Thục với những hành vi như vậy có còn là một linh mục, người của chúa? Theo tôi thấy thì càng ngày càng có nhiều các linh mục, người công giáo đi ngược lại với những tôn chỉ của họ, của chúa Giêsu. Đặc biệt là các linh mục, những người được xem là thay mặt chúa dẫn dắt cho những tín đồ của họ nhưng lại thực hiện những hành vi hoàn toàn sai trái. Và đây là linh mục Nguyễn Đình Thục, ông ta không làm tốt vai trò linh mục của mình mà lại kích động, lợi dụng giáo dân biểu tình vì mục đích đen tối của riêng mình. Hăn không mang hạnh phúc đến cho quần chúng nhân dân mà chỉ lấy quần chúng nhân dân ra làm lá chắn mà thôi. Thế mà nhiểu kẻ vẫn gọi là cha, có cả loại cha này nữa, cha bán nước, tội này to hơn tội bán ma túy, nếu ma túy có mức tử hinh thì cơ quan chức năng cũng nên xem có khung và mức hình phạt đối với tội này

  Trả lờiXóa
 10. Đây rõ ràng là hành vi bất chấp, coi thường luật pháp của một bộ phận giáo dân và linh mục Nguyễn Đình Thục. Là một vị chủ chăn, vị quản xứ, đáng lẽ ra linh mục Nguyễn Đình Thục phải là người gương mẫu, hướng dẫn cho giáo dân tuân thủ đường lối, chính sách, pháp luật, đằng này ông ta lại chính là người đứng sau để kích động, giật dây, chỉ đạo cho các hành vi quá khích, cực đoan, bạo lực. Thử hỏi, Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với niềm tin của giáo hội? Con người này cần phải xử lĩ nghiêm theo quy định của nhà nước ta, bởi những hậu quả ông ta gây ra là vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi quá kích, bạo lực của một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc là không thể chấp nhận được, tuy nhiên điều khiến người ta càng lên án hơn đó là những hành vi quá khích, bạo lực đó lại được tiếp tay từ một vị chủ chăn, một người là “bề trên” như linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành vi quá khích, bạo lực trên không chỉ gây mất ổn định về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngày có Nam và Thục, giáo dân ngày một trở nên hung hãn, bất chấp, đi từ sai lầm này đến sai lầm khác, minh chứng cho điều đó là sự việc giáo dân “nhận lệnh” rung chuông từ Thục rầm rộ kéo nhau gây áp lực vô cớ với chính quyền trong buổi diễn tập quân sự thường niên tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) ngày 27/5/2017 với lý do “trời ơi đất hỡi”: “Chính quyền nổ bom nhà thờ”. Có tật giật mình, rõ ràng Nguyễn Đình Thục luôn lo sợ với chính những hành vi sai trái mà hắn đã gây ra, và cũng chính những lúc “dầu sôi lửa bỏng”, từ việc hô hào mình bị bắt tại Diễn Châu (vụ Hoàng Đức Bình bị bắt) cho đến lần này chúng ta mới thấy rõ được bản chất lừa lọc, gian xảo của hắn, một kẻ sẵn sàng biến con chiên của mình thành trò hề cho thiên hạ.

   Xóa
 12. Hành vi quá kích, bạo lực của một số giáo dân giáo xứ Song Ngọc là không thể chấp nhận được, tuy nhiên điều khiến người ta càng lên án hơn đó là những hành vi quá khích, bạo lực đó lại được tiếp tay từ một vị chủ chăn, một người là “bề trên” như linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành vi quá khích, bạo lực trên không chỉ gây mất ổn định về an ninh, trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi của Nguyễn Đình Thục không những không không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, mà còn là một hành vi tiếp tay cho cái xấu, cái ác, kích động, cổ vũ cho bạo lực. Với bổn phận của người chăm sóc phần hồn cho giáo dân là “làm phát triển nơi anh chị em và con cái những đức tính của người công dân tốt, nhất là ý thức về chân lý và công bình, và tinh thần sẵn sàng phục vụ lợi ích của Tổ Quốc”, thì linh mục Nguyễn Đình Thục lại có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí vi phạm pháp luật. Tôi tin con người này rồi sớm muộn cũng nhận báo ứng từ những việc làm bẩn thỉu mà ông ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn đình thục, con người này như thế nào chắc mọi người quá hiểu rõ về hắn ta rồi, và đặc biệt là sau vụ kích động nhân dân lần này. Ông ta đội lốt linh mục để mà chống phá nhà nước ta, thay vì hướng dẫn con chiên tốt đời đẹp đạo thì hắn ta lại lợi dụng nhân dân, ông ta chỉ toàn mang lại đau khổ cho nhân dân mà thôi, con người này rồi cũng có ngày nhận báo ừng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng nhân dân, mang lại đau khổ cho nhân dân tất cả là nguyễn đình thục, ông ta lợi dụng nhân dân để biểu tình đến lúc nhân dân cần đến sự giúp đỡ của nhân dân thì ông ta chẳng thấy ở đâu cả. Và lần này cũng thế ông ta lợi dụng nhân dân để kích đọng nhân dân về sự cố môi trường fomosa, dù rằng sự việc này đã được bồi thường và giải quyết thỏa đáng. Hành động đó cần phải lên án và nghiêm trị. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và Giáo hội cần phải mạnh tay để loại bỏ con người này. Nghiêm trị trước pháp luật để làm gương cho kẻ khác. Một xã hội văn minh không thể có những con người coi thường luật pháp, côn đồ và khốn nạn như thế này.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 19. Đội lốt khẩu hiệu sống “tốt đời đẹp đạo”, cũng như sự nhẹ dạ cả tin của bà con giáo dân vào “đức tin” của các tên linh mục giáo xứ Song Ngọc, sáng hôm qua 14/02/2017 dưới sự phát động của linh mục Nguyễn Đình Thục (quản lý giáo xứ Song Ngọc) đã diễn ra cái gọi là “tuần hành gây rối đòi công bằng cho bà con sau sự cố Formosa”. Đây là một hành động thể hiện rõ thái độ bất chấp pháp luật của đám phản động đội lối thầy tu này.

  Trả lờiXóa
 20. Vụ việc xảy ra hôm 14/2 vừa rồi là một sự việc hoàn toàn có sự sắp đặt, có chủ ý từ trước của Linh mục Thục, bởi lẽ sẽ chẳng có cuộc kiện nào mà kéo cả một tập đoàn đông như quân nguyên để đi kiện cả, rồi kèm bên cạnh đó là những hành vi phá hoại khi tham gia giao thông trên đường vào Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. với vị trí là một Linh mục, tuy nhiên từ trước đến này chưa bao giờ hắn ta hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hắn ta không truyền bá, răn dạy cho nhân dân những tư tưởng tốt, những quan điểm tiên tiến, hợp với quy luật phát triển của đất nước, thay vào đó là những buổi tuyên truyền đạo trái phép, đối ngược với quan điểm tư tưởng của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đó có phải là hành vi phù hợp với một cha đạo???

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả chỉ là sự bao biện. Mục đích thực sự của mọi cuộc xuống đường, ở bất cứ đâu, luôn là bạo lực, và phía sau bạo lực là chấm công. Bạo lực có phát sinh hay không, bản chất nằm ở chỗ nó có-điều-kiện diễn ra hay không mà thôi. Không bạo lực thì tụ tập làm gì cho mất công mất sức, ngồi nhà lên facebook chửi ăn ngàn lai chả sướng bỏ mẹ ra?

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ có thằng ngu không thể ngu hơn mới tin vào cái gọi là “đi bộ ôn hòa đòi công lý” của tay Nguyễn Đình Thục,. Và cả tram giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng không thể ngu tất xuống đường, quyết tâm “đi bộ” hàng trăm km để vào Formosa Hà Tĩnh kiện tụng kiểu “ôn hòa”. Gọi là trò mèo cũng đúng, gọi là giả chết bắt quạ cũng đúng, và kịch bản luôn là cà khịa với công an, tấn công công an làm sao để công an tẩn lại, rồi đóng vai trò kẻ yếu bị ức hiệp, rồi bù lu bù loa, chấm hết.

  Trả lờiXóa
 23. Chả ai lại đi nhận vơ theo lối người bị hại như thế cả. Formosa nằm ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chính dân Kỳ Anh và thậm chí cả các giáo dân Kỳ Anh, dù có thể vẫn còn những bất đồng vướng mắc trong câu chuyện đền bù, nhưng người ta đâu có chọn cách hành xử như thế. Đằng này mình cách xa gần 200km, gần như chả ảnh hưởng cái con tiều gì cả, bày đặt rủ nhau đi kiện đòi bồi thường, đòi đuổi cổ doanh nghiệp, rõ ràng là thứ nhận vơ trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 24. Không ai không biết cái động cơ phía sau của Thục, và cái động cơ này cũng chẳng cần ai phải vạch, tự bản thân nó nổi lên khi vượt ngưỡng mà thôi. Linh mục gì mà khuyến khích giáo dân đi hàng ba hàng bốn trên quốc lộ, xe cứ kẹp ba mà phóng, rồi xúi con người ta quay ngang xe để phá bĩnh đến mức độ phải cẩu nguyên cả xe cả người vào bãi, rồi nhân thể đó kêu công an oánh dân?

  Trả lờiXóa
 25. Như đã nói, không ai ngu đến mức để không biết rằng bạo động lập thành tích mới là mục tiêu của các vụ xuống đường nhân danh tôn giáo như thế này, đặc biệt công an càng không, đặc biệt nữa là Trung ương lại càng không. Hy vọng rằng sau khi đến cả Giám đốc Công an tỉnh cũng bị ném suýt méo cả thủ, thì chính quyền Nghệ An sẽ quyết liệt hơn nữa trong việc điều trị nhóm quạ này. Nhân nhượng có giới hạn thôi quá đà là phải làm cho ra tấm ra món

  Trả lờiXóa
 26. Là người đứng đầu một xứ, có vị trí quan trọng trong giáo phận, vậy mà ông ta đã vi phạm nghiêm trọng lời dạy của Chúa là “ Không làm chứng giả”. Ông ta đã cả gan lợi dụng chức sắc của mình để răn dạy cho những con chiên của mình những tư tưởng chống lại Nhà nước Việt Nam, tìm mọi cách để phá vỡ thế hòa bình của đất nước. Để rồi sau khi kích động cho những con chiên của mình thực hiện các hành vi như gây rồi trật tự công cộng, phá hoại tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ…. ông ta thì ngồi nhởn nhơ một cách thản nhiên, còn các con chiên của ông ta lại lần lượt sa vào vòng lao lý pháp luật. Vì một mực nghe lời người được mình gọi là “Cha” nên vô tình họ cũng đã phá vỡ đi một nguyên tắc của Thiên chúa răn dạy đó chính là “Tốt đời đẹp đạo” .

  Trả lờiXóa
 27. Đây không phải là lần đầu tiên ông ta thực hiện hành vi như thế này, trước đây vào năm 2012, ông ta cũng đã là một trong những kẻ đầu sỏ thực hiện hành vi bắt giữ người trái phép tại tỉnh Nghệ An. Đây là hành vi sai trái và vi phạm pháp luật Hình sự quy định, hơn thế nữa việc bắt giữ của hắn chẳng có gì lấy làm tốt đẹp cả, hoàn toàn là vì động cơ cá nhân

  Trả lờiXóa
 28. Những con chiên tại giáo xứ Song Ngọc đã đặt niềm tin sai chỗ, bởi có niềm tin vào tín ngưỡng tôn giáo là điều tốt tuy nhiên với một kẻ như Nguyễn Đình Thục thì người dân nên tỉnh táo để lên án thắng thắn những hành vi của ông ta. Bởi lẽ nếu không làm điều đó thì những người giáo dân sẽ vô tình trở thành một con tốt nằm trong mưu đồ chính trị, phá hoại đất nước của hắn, cuộc sống, gia đình của những người giáo dân cũng vì thế mà rơi vào tình cảnh khó khăn bế tắc cả mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. những kẻ chủ chăn như Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam, Phero Trần Đình Lai và những vị quản xứ khác vẫn tiếp tục sử dụng luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, đưa các thông tin thất thiệt về sự việc trên nhằm lừa bịp người dân, đặc biệt là bà con giáo dân và lợi dụng đức tin, sự cả tin của họ để kích động xuống đường biểu tình, đưa ra những yêu sách phi lý đi ngược lại với chủ trương của chính phủ, gây xung đột với lực lượng chức năng, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Đình Thục đang hiện dần ra đen tối, mờ ảo báo trước những điều không hề tốt đẹp, chẳng khác gì tiền đồ của Chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn. Những điều trong thư ngỏ của Thục vẫn thể hiện thái độ ngạo mạn, bất chấp luật pháp, nhưng đã thể hiện rõ sự bất lực của Thục, nếu biết trước thế này chắc Thục đã có các làm khác. Đúng là lời sám hối của kẻ hấp hối, không đáng thương và không đáng tin!

  Trả lờiXóa