Nguyễn Đình Thục: Gã linh mục tôn thờ bạo lực

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017
Tags: , , , ,

36 nhận xét:

 1. cách cha gieo rắc hạt giống tâm hồn vào trong suy nghĩ của đàn chiên không ít những tư tưởng có phần cực đoan, hận thù, sai lệch. Chưa kể việc cha còn trục lợi cá nhân khi nhận những đồng tiền mồ hôi xương máu của người dân lao động vất vả mà dửng dưng, cười mỉm. Chẳng nhẽ, cha đã biến chất như dư luận nói về cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chủ vớ được những cơ hội như thế này chẳng khác nào bắt được vàng, nên thi nhau bu vào để kiếm tiếng, kiếm miếng là chuyện dễ hiểu thôi... nhiều Cha đạo của nhà thờ cũng hoạt động không khác gì các nhà dân chủ còn gì. Giáo dân chỗ tôi sống đẹp đời đẹp đạo là thế, nhìn các vị hành xử coi thường luật pháp, mang lại tiếng xấu cho cộng đồng giáo dân VN mà buồn thay, cũng nhờ công các vị chủ chăn phản chúa đội lốt linh mục.

   Xóa
 2. Hãy nhìn xem chẳng lẽ anh em coi đây là điều Chúa trời dậy anh em làm hay sao. Hay là anh em chỉ biết phục tùng vô điều kiện cha Nguyễn Đình Thục mà không quan tâm mục đích thực sự đằng sau sự việc này. chúng ta đang khiến hình ảnh công giáo bị ảnh hưởng xấu trước nhìn nhận của mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân đã bị mê muội bởi những lời lẽ lừa bịp của một số chức sắc cực đoan nên không biệt được đâu là cái đúng cái sai. Chính họ cũng là một công cụ đắc lực để những kẻ xấu lợi dụng vào hoạt động chống phá đất nước.Những luận điệu xuyên tạc nói xấu, chống phá Đảng và Nhà Nước. Lợi dụng tôn giáo,loi dung formusa de kich dong bieu tinh chống đối. Đứng sau là bàn tay của Việt Tân. Do đó hãy luôn tỉnh táo và cần sự nghiêm trị của pháp luật đối với các đối tượng này

   Xóa
 3. Vị linh mục này được tài trợ bởi các đối tượng phản động bên ngoài lợi dụng những vụ việc phức tạp để có những hành vi gây mất ổn định đất nước, và thật sự cái gọi cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực của những kẻ mang danh yêu nước để phá hoại đất nước. Những linh mục có vẻ ngày càng lấn sâu và can thiệp vào chính trị một cách quá mức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự kiện tại giáo xứ Song Ngọc vừa qua là hồi chuông cảnh báo việc dân chủ Việt đang cố tình tìm mọi cách để kích động giáo dân tại giáo phận Vinh gây ra các vụ việc phức tạp. Rõ ràng, có sự đưa thông tin sai lệch nhằm phục vụ mục đích xấu của các đối tượng trong tổ chức Việt tân. Cần phải có những biện pháp mạnh tay từ các cơ quan chức năng để chấm dứt điều này. Do đó hãy tỉnh táo trước những thông tin lừa dối của dân chủ Việt.

   Xóa
 4. Số giáo dân quá cuồng tín, mê muội trong khi kẻ giảng đạo lại là tên bất nhân, vô đạo đức. Đã đến lúc chính quyền cần có những biện pháp mạnh hơn với những kẻ cầm đầu kích động người dân tụ tập, gây rối, gây thiệt hại về của cải vật chất và con người này rồi.Cần phải có cách xử lý đích đáng tránh cho hắn tiếp tục lợi dụng giáo dân thực hiện những hành động xấu xa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà con nhân dân cần phải tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc chống phá của bọn nó. Xuyên tạc thông tin, giả danh sự thật, lợi dụng vụ việc formosa gây mất niềm tin, kích động, gây nên bạo loạn.Loại vì tiền mà bán đứng linh hồn, bán rẻ lương tâm, làm nô lệ cho ngoại bang thì làm gì có chuyện yêu nước thương tiếc ai .Chúng chỉ yêu bản thân để làm sao thể hiện tốt với "ông chủ", chứ còn giáo dân thì quan tâm làm gì đâu chứ.

   Xóa
 5. Những hành động đáng lên án của một tên giả danh linh mục, một tên buôn thần bán thánh làm cái thu lợi bất chính cho mình. Những thứ giả dối của một kẻ nhân danh thiên chúa giáo , nhân dân tôn giáo chân chính, chà đạp lên những người công giáo chân chính. Được quần chúng giáo dân coi là người đại diện của chúa, dẫn dắt giáo dân làm điều tốt điều thiện vậy mà lão này lại có những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một bộ phận giáo dân bất chấp pháp luật, nhẹ dạ, cả tin, bị các linh mục, chức sắc Công giáo kích động nên đã gây rối an ninh, trật tự, có các hành động quá khích, cực đoan, vi phạm pháp luật. Trong bất cứ một xã hội nào, những hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị ngăn chặn, bất chấp người đó là ai.

   Xóa
 6. Một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô.
  Cơ quan công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ. Nếu bạn theo dõi đầy đủ các sự việc xảy ra thì hoàn toàn có thể thấy sự lợi dụng tín ngưỡng trong việc tập hợp và kích động giáo dân của một số kẻ trong đoàn giáo dân nhằm phá hoại, gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thì rất là hay, nhưng đến khi bị công an trấn áp vì tội ném đa vào xe công an thì chạy mất dép không thấy mặt mũi ở đâu nữa, hay lăm . Và tôi thấy tên linh mục này không đang là linh mục , đang tính làm một đảng phái mới chứ không phải hoạt động tôn giáo đơn thuần ở đây cả. Ông nào cũng như ông linh mục Thục này thì cái nước này loạn à, thuyết âm mưu ghê thế. Môi sinh ảnh hưởng, Formosa gây ra hậu quả và đã bị xử lý như vậy, một loạt bộ ngành vào cuộc mà lão ta có mắt như mù vậy.

   Xóa
 7. Sau khi sự việc biểu tình đòi khởi kiện Formosa hôm 14/02 của giáo dân giáo xứ Song Ngọc do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu xảy ra thì ngay lập tức màn kịch do cha Thục dựng lên đã bị phát hiện nhiều điểm bất thường và bị bóc phốt. Sẽ không có gì đáng nói nếu linh mục Thục dẫn bà con đi khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật và quan trọng hơn vì cái tâm lo cho dân của cha. Khi đi thì cha mạnh mồm lắm, nào là làm cho ra lẽ, rồi đi 1 ngày không đến thì 2 ngày, 2 ngày không đến thì 3 ngày, 3 ngày mà chưa đến thì 1 tuần, nhất định phải khởi kiện Formosa.

  Trả lờiXóa
 8. Các thế lực thù địch chưa một giây phút nào thôi chống phá Việt Nam các bạn nên nhớ điều đó, chúng luôn tạo những cái cớ để có thể can thiệp vào nội bộ ta, cho nên nói Việt Nam đang hòa bình là chưa hoàn toàn đúng, chúng ta luôn ở tình trạng bị tấn công nhưng không phải là vũ khí đạn dược mà là vũ khí thông tin, là các chiêu bài tự do tín ngưỡng, tự do dân chủ , nhân quyền do Mỹ và đồng minh vẽ ra

  Trả lờiXóa
 9. Với những gì đã làm và đã gây ra, linh mục Nguyễn Đình Thục thực chất là một kẻ đang tôn thờ, cổ vũ cho các hành động bạo lực, vi phạm pháp luật, trà đạp lên luật pháp. Có lẽ, trong Giáo lý, cũng như đường hướng hoạt động của đạo Công giáo Việt Nam chẳng có chỗ nào nói đến việc cổ súy, tiếp tay cho bạo lực.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Đình Thục nhân danh Chúa đưa ra những thông tin sai lệch, lừa bịp những con chim ngoan đạo và lôi kéo, dụ dỗ họ xuống đường gây nên những cảnh tượng hỗn loạn, ách tắc giao thông. Người ta còn kể trước sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục lôi kéo, kích động người dân xuống đường, nhiều đoàn công tác, trong đó có đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành gặp gỡ, can ngăn, khuyên nhủ Nguyễn Đình Thục lựa chọn giải pháp “ôn hòa”, khiếu kiện theo đúng quy định của pháp luật, nhưng thục xúi bà con ném đá rồi có hành vi rất liều lĩnh đối với chính quyền, nhiêu người đã không nghĩ đây lại là hành động của một linh mục, người được người khác gọi là cha

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đình Thục “nhận tiền” từ thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, trở mặt kích động bà con giáo dân, nhất là số đối tượng tay chân, cực đoan quá khích tấn công vào Tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An khi tổ công tác này đang tiến hành hoạt động kiểm soát giao thông bình thường. thật không thể chấp nhận đây là hành động của một linh mục, đáng ra với vai trò là một linh mục, người được chúa giao quyền, một người có học thì ông này phải hướng bà con vào những hành vi hòa bình, tôi chưa từng thấy một đạo phái nào mà người đứng đầu khuyên đệ tử của mình đi biểu tình, phá rối như này.ô nhục quá

  Trả lờiXóa
 12. với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nguyễn đình thục không phải là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu, vì vậy đồng bào giáo dân, đặc biệt là giáo dân Song Ngọc cần phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của kẻ đội lốt linh mục này, giờ có nhiều cách kiếm tiền mà chúng ta không thể ngờ tới đấu, những cách kiếm tiền cực kì mạt hạng, miệng thì luôn nói là để bảo vệ cho mọi người, giúp mọi người, nhưng mật ngọt chết ruồi mà, đằng sau đó là bán nước, làm tay sai cho giặc ngoại xâm, Mỹ không bao giờ từ bỏ âm mưu xâm chiếm Việt Nam, giờ không thể dung vũ lực thì chúng chơi trò diễn biến hòa binh

  Trả lờiXóa
 13. Những gì Nguyễn ĐÌnh Thục làm gọi là trò mèo cũng đúng, gọi là trò Chí Phèo chính trị cũng không sai. Một kẻ núp dưới cái danh bảo vệ môi trường, mang giáo dân ra làm lá chắn để giở trò chống phá, kiếm chác lợi nhuận từ đám vong nô ngoại quốc thì đúng là một con quỷ đội lốt người rồi. Những kẻ này nếu còn để tồn tại thì cũng chỉ là vết nhơ cho giáo phận, nhưng sớm hay muộn thì bộ mặt thật của những kẻ này sẽ sơm bị chinh những người mà từng đi ttheo chúng bóc trần, lúc đó không biết người dân sẽ xử nó như thế nào

  Trả lờiXóa
 14. Những gì Nguyễn ĐÌnh Thục làm gọi là trò mèo cũng đúng, gọi là trò Chí Phèo chính trị cũng không sai. Một kẻ núp dưới cái danh bảo vệ môi trường, mang giáo dân ra làm lá chắn để giở trò chống phá, kiếm chác lợi nhuận từ đám vong nô ngoại quốc thì đúng là một con quỷ đội lốt người rồi. Những kẻ này nếu còn để tồn tại thì cũng chỉ là vết nhơ cho giáo phận Bên cạnh Nguyễn Đình Thục, những cái tên như Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam, Phero Trần Đình Lai và những vị quản xứ khác vẫn tiếp tục sử dụng luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, đưa các thông tin thất thiệt về sự việc trên nhằm lừa bịp người dân, đặc biệt là bà con giáo dân và lợi dụng đức tin, sự cả tin của họ để kích động xuống đường biểu tình, đưa ra những yêu sách phi lý đi ngược lại với chủ trương của chính phủ, gây xung đột với lực lượng chức năng, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng lấy nơi giáo đường thiêng liêng để nói những lời của quỷ dữ nữa. Đó là hành động phạm đến Thiên Chúa mà không thể nào chấp nhận nổi. những việc làm của cha thục là hoàn toàn trái với lương tâm của một chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 16. Suy cho cùng, chúng ta muốn đòi lại công lý, nếu chúng ta thấy những gì Formosa đền bù và chịu trách nhiệm là chưa thỏa đáng thì chúng ta phải lên tiếng. Thế nhưng, phản ứng bằng gạch đá như những ngày vừa qua quả thật không phải cách hay. Kiện Formosa phải tuân theo quy định của pháp luật chứ không thể bằng những việc làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. linh mục Nguyễn Đình Thục thực chất là một kẻ đang tôn thờ, cổ vũ cho các hành động bạo lực, vi phạm pháp luật, trà đạp lên luật pháp

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục là người được Chúa giao nhiệm vụ thay mặt Chúa chăn dắt đoàn chiên. Họ không những chỉ là người chăm lo phần hồn cho giáo dân mà còn phải biêt hướng dẫn, khuyên nhủ, đường hướng giáo dân sống tốt, có ý thức trách nhiệm với đời sống xã hội, là giáo dân tốt và là một công dân tốt. Ấy thế nhưng, với một số linh mục tại giáo phận Vinh hiện nay thì dường như họ lại đang làm ngược lại thiên chức của mình, không những không chăm lo được cho đoàn chiên mà còn xúi bẩy, dẫn dắt đoàn chiên vào con đường khổ sở và bất hạnh. Linh mục Nguyễn Đình Thục là một trong những kẻ như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng là LM Nguyễn Đình Thục đang tìm cách lợi dụng các con chiên của mình để phục vụ cho các ý đồ chính trị đen tối. Bất chấp sự khổ sở, mất mát của giáo dân, LM Thục vẫn lợi dụng họ miễn là đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 20. - Trong những ngày gần đây hàng loạt các trang mạng trong và ngoài nước đồng loạt phản ánh cuộc tuần hành của giáo dân giáo xứ Song Ngọc thuộc giáo hội Vinh do Linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu với lí do “đòi công lí, lẽ phải” cho người dân. Cuộc tuần hành diễn ra với sự tham gia của gần 500 giáo dân theo Quốc lộ 1A từ Quỳnh Lưu Nghệ An vào Kỳ Anh Hà Tĩnh. Nhưng sự thật chỉ là cách moi tiền của linh mục Thục mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Với khẩu hiệu “ đòi công lí, lẽ phải” Nguyễn Đình Thục hô hào giáo dân đi kiện Tập đoàn Formosa chịu trách nhiệm liên quan đến những thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung hồi năm ngoái. Quá trình tuần hành linh mục Nguyễn Đình Thục đã liên tiếp kích động, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí còn tổ chức tấn công các nhà chức trách đang thực hiện nhiệm vụ, trong đó có cả giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Vậy linh mục Nguyễn Đình Thục là ai, hành trình hoạt động của Y như thế nào trong thời gian qua, chỉ cần nhìn vào hành động của y là chúng ta sẽ hiểu ngay điều này

  Trả lờiXóa
 22. Linh mục Nguyễn Đình Thục sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An được thụ phong Linh mục ngày 19/6/2010. Trước khi về được phân công làm quản xứ Song Ngọc, linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Đây là linh mục có một quá trình hoạt động vô cùng ngang ngược, phản động, đi ngược lại với giá trị đạo đức của người công giáo, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 23. Tháng 01/2013, mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa. Bản năng chống đối của hắn đã hình thành từ rất sớm rồi

  Trả lờiXóa
 24. Khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra, được sự hậu thuẫn của tổ chức Việt Tân và các linh mục khác: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam,… Nguyễn Đình Thục đã tích cực tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng. lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì linh mục Nguyễn Đình Thục cùng linh mục Đặng Hữu Nam, linh mục Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), linh mục Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng linh mục Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 25. Qua hành trình hoạt động của linh mục Nguyễn Đình Thục và sự việc ngày 14/02 vừa qua, nhiều trang mạng đã bày tỏ thái độ phê phán, phản đối trong đó có cả những con chiên đang phụng sự quản lí của ông. Họ thẳng thắn khuyên nhủ, kêu gọi ông tỉnh ngộ để giữ lấy đạo đức của một người cha; vậy mà cũng không ít tác giả trên các trang mạng đã không đấu tranh với hành vi ngang ngược đó mà còn bày tỏ thái độ, quan điểm ủng hộ, thậm chí còn biện minh cho hành động của ông ta. Thật buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dường như, tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật là cách suy nghĩ “tối ưu nhất” của một số vị chủ chăn Giáo phận Vinh hay chăng? Nào là Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… đều có cách xử lý cực đoan tương tự. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần vào cuộc để chấn chỉnh những linh mục kiểu này, nhằm đảm bảo cuộc sống bình thường của bà con giáo dân trong thời gian tới.

   Xóa
 26. Những kẻ cần tiền, họ đả kích, chửi bới, ném đá những người bày tỏ quan điểm chân thực, phê phán ông Thục. Họ tát nước theo mưa, trích dẫn và đưa ra các cuộc phỏng vấn với những khách mời có tư tưởng phản động; mời gọi các phần tử thoái hoá biến chất, trong đó có các thành phần thuộc cơ quan báo đài trước đây có tư tưởng phản động bị kỉ luật nay trở mặt phục vụ cho các tổ chức phản động để tổ chức hội nghị, biện minh cho hành động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục, từ đó lừa bịp, lôi kéo, kích động dân chúng đi theo.

  Trả lờiXóa
 27. Với quan điểm sống tốt đời đẹp đạo, mỗi chúng ta một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục sự nhân dân, ủng hộ tối đa quyền lợi và hoạt động hợp pháp của tôn giáo, song chúng ta cũng kịch liệt phê phán những quan điểm, những hành động lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá Đảng, chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tự, làm mất ổn định tình hình chính trị, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, tạo cơ hội cho bọn phản động lấy cớ can thiệp vào công việc nội bộ, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 28. LŨ ăN LỒN DÂN ( DƯ LUẬN VIÊN ) THI NHAU SỦA ĐỂ ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG TỪ 3 TRIỆU LÊN 4 TRIỆU/THÁNG

  Trả lờiXóa
 29. Dưới sự cầm đầu của một số vị chủ chăn, số linh mục phản chúa, thời gian qua liên tiếp xảy ra những sự kiện phức tạp về an ninh trật tự do số giáo dân và người dân bị lợi dụng tham gia. Vì vậy, sự việc linh mục J.B Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc, tay chân của Phaolo Nguyễn Thái Hợp tuyên bố sẽ kích động bà con giáo xứ tiến hành biểu tình, đòi khởi kiện Formosa vào ngày mai 14/2 là việc làm không có gì lạ.

  Trả lờiXóa