Linh mục Nguyễn Đình Thục lại nói chứng dối

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017
Tags: , , , , ,

37 nhận xét:

 1. Bản thân linh mục Nguyễn Đình Thục cũng không bảo vệ được chính bản thân trong quá trình va chạm xảy ra khi các đối tượng quá khích tấn công các lực lượng chức năng, không đảm bảo được sự bình an cho chính những giáo dân của mình.
  Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, các lực lượng chức năng phải có biện pháp trấn áp, giải tán đám đông, bắt giữ những đối tượng quá khích trà trộn vào bà con giáo dân kích động, gây rối ANTT.
  Nếu không có sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ điều hành trật tự công cộng và ngăn chặn hành vi quá khích của một số đối tượng cực đoan thì hậu quả sẽ khôn lường, con số thương vong sẽ cao hơn mà nạn nhân không ai khác chính là những người dân nhẹ dạ, cả tin trong đám đông hỗn loạn.
  Các hành vi cản trở trật tự, làm ách tắc giao thông, tấn công lực lượng chức năng của các đối tượng tham gia vụ việc trên có đầy đủ dấu hiệu, yếu tố cấu thành của tội “Gây rối trật tự công cộng và “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại Điều 245, Điều 257 của Bộ Luật Hình sự năm 1999, cần phải điều tra, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một linh mục có tâm nào lại đi bắt con chiên của mình đi bộ cả trăm km, bỏ cả công ăn việc làm để đi biểu tình gây mất trật tự xã hội như vậy. Nếu ông ta thực sự quan tâm đến ng dân thì ông ta đã tự mình đi kiện rồi. Lợi dụng kiện FMS để lấy cớ phá rối an ninh trật tự thật không thể chấp nhận được, tất cả là do LM thục, hăn ta đang lợi dụng mọi người để đạt mục đích riêng của hắn

   Xóa
 2. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng mà, rõ ràng là ông Thục đã làm sai, đã kích động giáo dân làm càn, vậy mà đã không hối cải thì thôi lại đổ lỗi lên cho người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo luôn răn dạy con người làm điều hay lẽ phải, chứ ko dạy người dân đi biểu tình để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đoàn, tại sao người dân ở Quảng Bình người bị ảnh hưởng trực tiếp từ Formosa họ ko biểu tình mà lại từ mấy cha ở nghệ An kích động giáo dân đi biểu tình câu hỏi đó là sao

   Xóa
 3. với một tư cách một linh mục vì con chiên của mình hãy đứng về phái ánh sáng nơi chúa đang gửi gắm những điều tốt đẹp mang đến cho mọi người , và đừng bao giờ làm những giá trị của một con người đấy làm được , và phải chăng những giá trị của chúa không làm những con người soi sáng được sao mà làm những điều ngu ngốc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông nào cũng như ông linh mục Thục này thì cái nước này loạn à, thuyết âm mưu ghê thế. Môi sinh ảnh hưởng, Formosa gây ra hậu quả và đã bị xử lý như vậy, một loạt bộ ngành vào cuộc mà lão ta có mắt như mù vậy. Nếu ông Thục mà có ý giúp đỡ bà con giáo dân thì ông đã tự mình đi sang Kì anh để đòi quyền lợi cho giáo dân hoặc cử một nhóm người đại diện rồi. Chứ không nhất thiết cứ phải chiến dịch bầy đàn như thế này, Chẳng còn gì là tôn ti trật tự nữa cả.

   Xóa
 4. linh mục Thục không xứng đáng là một chủ chăn, nếu như một chủ chăn đích thực thì chỉ làm tròn bổn phận của một cha xứ linh hướng, đằng này lôi dụng mác danh nghĩa là cha để kích động giáo dân đi biểu tình đòi quyền lợi gây rối loạn xã hội, thật chẳng nơi đâu có một linh mục như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Đình Thục đang dở trò với những con chiên vô tội , chắc hẳn ông ta đã chuẩn bị mưu mô từ trước rồi mới làm như thế và điều chắc chắn rằng khi mà chúng ta thấy được bộ mặt thật của ông ta như thế thì chẳng ai còn tin là con người này làm vì chúa nữa , và chỉ hùa vào những con người xấu xa sống ngoài xã hội.

   Xóa
  2. Buồn cười thật, CSGT người ta phần làn phân luồng đảm bảo giao thông thì anh linh mục này phán là bố ráp, đánh đập. Cứ như lời anh thì cả ngày CSGT phơi mặt ra đường để vây ráp người dân ở khắp ngã ba ngã tư kia kìa.

   Xóa
 5. Giáo dân thì họ làm gì biết được mưu đồ xấu xa lâu dài của tên linh mục. Không thể chấp nhận sống trên đất nước mình mà giảng đạo chà đạp nên phẩm giá của của dân tộc mình. Đạo nào cũng mong lòng từ tâm sống tốt, đây là tà đạo ,giáo dân nên bình tâm nhìn lại. Bố mẹ sinh ra bảo chưa chắc nghe mà dạp mình trước con quỷ đội nốt chúa,sự kiên nhẫn vì tự do tôn giáo cũng có giới hạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng không sợ hóa ra sợ không tưởng. Có lẽ Thục ta vãn chưa thể quên được tối 30/5/2017, có khoảng 300 - 400 người dân xã Sơn Hải đã kéo về tập trung tại nhà văn hoá xóm 8, đứng trên cầu Sơn Thọ sát nhà thờ giáo họ Văn Thai để phản đối Nguyễn Đình Thục; một số người chặn trên trục đường từ giáo họ Văn Thai về nhà thờ giáo xứ Song Ngọc mục đích để “dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học”. Lần này có thể lại là "một bài học" nữa nên Thục dang run.

   Xóa
 6. Lm Nguyễn Đình Thục cùng một số kẻ xấu lợi dụng vấn đề khởi kiện Công ty Formosa để kích động gây rối, gây mất ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, tạo sự đối đầu giữa chính quyền với người dân. Khi chính quyền ngăn cản họ sẽ có cái cớ để vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền, kêu gọi quốc tế can thiệp, gây sức ép với Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đình Thục là loại lưu manh, thủ đoạn và biến chất, hắn đang làm xấu đi hình ảnh linh mục trong con mắt của bà con giáo dân. Chính hắn đang lợi dụng bà con để kiếm chác, phục vụ cho mưu đồ xấu xa chống phá chính quyền, tấn công người thi hành công vụ. kiện fomosa” chỉ là cách để Nguyễn Đình Thục rửa tiền, tham ô bỏ túi những đồng tiền mà hải ngoại gửi về để tài trợ cho phong trào; “yêu nước”, “yêu dân”, “đòi quyền lợi cho dân” chỉ là giọng điệu mĩ dân, bịp bỡm… Nguyễn Đình Thục cũng không quên chửi chế độ, bôi nhọ phỉ báng đất nước như một chiêu trò kích động. Tất nhiên, Thục đã đóng không trọn vai kẻ “yêu nước, kính chúa” khi bản chất lợi dụng đức tin, lòng tin của giáo dân đã sớm bị bóc trần.

   Xóa
 7. chuyến đi Đài Loan trước đó của Cha JB, nhất là việc Cha gặp gỡ, làm việc với Cha Nguyễn Văn Hùng - Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu Đài Loan tại Đài Bắc, một người được cho là thành viên của tổ chức Việt Tân. Và từ điều này, những người có nghi ngại đã đặt ra câu hỏi có hay không Cha JB nhận sự chỉ đạo từ Việt Tân thông qua Cha Hùng để bày trò chống đối.

  Trả lờiXóa
 8. Một người làm việc trong nghề truyền giáo mà lại truyền đạt những điều không thuộc giáo lý là điều không thể được. Đấy vậy mà ông này lại còn nói xa ra cả những vấn đề tôn giáo không cần đến

  Trả lờiXóa
 9. Đức Thánh Cha huấn thị là vậy, thế nhưng ở đâu đó, có những con người miệng nói là đi theo Chúa, rao giảng kinh thánh, trên người khoác lên mình chiếc áo lễ… vẫn đang làm trái lời Chúa, trái với lời Đức Thánh Cha. Người đó không ai khác chính là linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Đình Thục viết trong bản tường trình: “Khoảng 16h, chúng con đến đoạn đường cách trạm 5, Diễn Hồng, Diễn Châu chừng 1km, chúng con thấy rất nhiều công an giao thông, trong đó có ông Phượng CSGT tỉnh Nghệ An, đứng phân luồng, tách đoàn chúng con đi riêng một bên. Điều này cho thấy Việc công an vây ráp và đánh bà con là cả một kế hoạch được dàn dựng chu đáo. Âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch

   Xóa
 10. một ngày sau khi xảy ra vụ việc một số giáo dân do linh mục Nguyễn Đình Thục kích động đã gây rối trật tự, dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An (ngày 15/2), linh mục Nguyễn Đình Thục đã làm bản tường trình về sự việc trên. Tuy nhiên, thay vì nói những lời đúng sự thật, linh mục Nguyễn Đình Thục lại trình bày nhiều nội dung không đúng với những gì đã xảy ra. Thằng phản quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây không phải lần đầu, linh mục Nguyễn Đình Thục tường trình sai sự thật về một sự việc xảy ra. Trước đó, khi còn là linh mục quản xứ giáo xứ Quan Lãng (huyện Anh Sơn, Nghệ An), Nguyễn Đình Thục cũng đã tường trình sai sự thật về vụ việc xảy ra ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông năm 2012.

   Xóa
 11. đoàn giáo dân không chấp hành và tiếp tục đi hàng 3, hàng 4 lấn sang làn đường của xe ô tô, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, có nguy cơ làm tắc nghẽn giao thông. Lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động giáo dân tập kết các phương tiện vào bãi đất trống bên lề đường để lãnh đạo tỉnh Nghệ An trực tiếp đối thoại với Linh mục Thục và bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một số người quá khích còn ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô. Trước tình hình trên, cơ quan công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ.

   Xóa
 12. sau khi lực lượng chức năng buộc phải cẩu xe và người vi phạm, linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng việc này cho rằng mình bị lực lượng công an đánh bị thương nên đã điện thoại thông báo cho các chức sắc, giáo dân lân cận đến giúp đỡ. Sau đó, một số đối tượng đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A (khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ) để gây áp lực. Mất trật tự an toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 13. đạo Thiên Chúa, các vị linh mục là những người thực hiện sứ mệnh đưa ý niệm của Đức Chúa Giê-su đến với cộng đồng Dân Chúa. Nói cách khác, linh mục là những người thực hiện nhiệm vụ chăm sóc đời sống tinh thần, tâm linh cho cộng đồng giáo dân, đem đến cho các tín đồ của mình sự bình an, thanh thản và ngập tràn yêu thương. Hãy sống vì một đất nước hòa bình

  Trả lờiXóa
 14. với những lời lẽ thiếu trung thực, ngụy biện khi tường trình lại sự việc mà linh mục đã tham gia, chỉ đạo, linh mục Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với vai trò và tư cách của người truyền đức tin đến với các tín đồ? Linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ vi phạm pháp luật mà còn phạm phải điều răn thứ 8 của Đức Chúa Trời “chớ làm chứng dối”.

  Trả lờiXóa
 15. Người con của đất17:38 1 tháng 3, 2017

  Là một vị linh mục đáng ra Nguyễn Đình Thục phải là người chăm lo cho đời sống tinh thần của bà con giáo dân, đằng này ông ta lại tuyên truyền những luận đieuụ xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân tham gia gây rối trật tự. Với những hành vi này Nguyễn Đình Thục đáng bị xử lý trước pháp luật và bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 16. ngày 3/3/2017, Nguyễn Đình Thục còn bày tỏ ý định nộp đơn khởi kiện chính quyền Nghệ An vì đã có hành vi ngăn cản, hành hung, đánh đập và cướp tài sản của người dân khi đi nạp đơn khởi kiện Formosa hôm 14/02/2017 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 17. Sự kiện gây rối an ninh trật tự vào ngày 14/2 đã được các cơ quan chức năng cũng như báo chí vạch trần rõ ràng. Tất cả đều do một tay linh mục Nguyễn Đình Thục dàn dựng, vừa kích động tuần hành tự phát, vừa trực tiếp xuống đường hô hào bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta biết rằng, trong giữa tháng 2 vừa qua, chính sự kêu gọi của Nguyễn Đình Thục cùng sự núp danh, xúi dục của một số phần tử cực đoan đã đẩy những người giáo dân giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu – Nghệ Ann) tiến hành hành động khiếu kiện công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Kỳ Anh – Hà Tĩnh), những thực chất xung quanh đó cũng chỉ là những chiêu trò xấu xa bằng việc lợi dụng giáo dân gây áp lực cho nhà mày, cũng như cho chính quyền địa phương nơi đây.

  Trả lờiXóa
 19. Thực tế, đã có nhiều chiến sỹ bị thương phải nhập viện, đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cũng bị thương trước sự gây rối xuống đường hồi tháng 2 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Đình Thục đến hôm nay vẫn ngoan cố mang trong mình tư tưởng xấu xa, hòng thể hiện lòng kích chúa yêu nước bằng những hành động cực đoan, hết biểu tình, tụ tập gây rối và giờ là cái trò “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa...”.

  Trả lờiXóa
 21. đây cũng chỉ là bản kịch mà chính Nguyễn Đình Thục và một số cá nhân tổ chức xấu xa vẽ ra hòng gây áp lực cho nhà máy Formosa, cũng như chính quyền địa phương về sự cố môi trường này. Mặc khác, trước lời kêu gọi biểu tình toàn quốc vào ngày 5/3 thì đây dường như là “ngòi nổ” cho những hành động sau đó mà Nguyễn Đình Thục cùng với một số tổ chức xấu xa mưu đồ tiến hành.

  Trả lờiXóa
 22. Từ khi lên nhận chức đến nay. Nguyễn Đình Thục dường như chưa thể hiện mình là người có trách nhiệm với giáo dân với bản thân, chưa nói đến với chính những lời răn của chúa. Hết tụ tập biểu tình, giờ đến cái “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa.”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúa không bao giờ muốn những con chiên của mình làm điều ác, làm điều chứng dối. Nhưng hãy nhìn cách mà những kẻ “nhân danh chúa” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và những kẻ “đội lốt” linh mục khác đã làm thời gian qua người ta sẽ thấy đầy rẫy những điều tội lỗi, những điều chứng dối. Lợi dụng đức tin vào chúa của bà con giáo dân vào các hoạt động chống phá đã và đang là âm mưu thâm độc của các vị chủ chăn “hám danh lợi”, “ham mê những đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài.

   Xóa
 23. Mỗi người giáo dân nơi đây cần ý thức cảnh giác và cần lên án trước những hành động xấu xa, tránh bị lợi dụng thành con rối chính trị. Và cũng kính mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có những biện pháp cụ thể đối với vị linh mục xấu xa, ngoan cố này.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta có thể thấy thực chất cuộc tổng biểu tình mà linh mục Nguyễn Văn Lý kêu gọi trên toàn quốc là một buổi tổng duyệt, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố, gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân trong cả nước nên tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, lôi kéo vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. công văn số 1022/UBND-NC ngày 23/2/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trình bày một cách rõ ràng, khách quan về sự việc “khởi kiện Công ty Formosa” của giáo dân xứ Song Ngọc. Cụ thể, Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có một sự tách bạch về mặt hành vi. Giới chức Nghệ An chỉ lên án và phản đối việc tụ tập đông người, gây cản trở giao thông tại quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng của số giáo dân xứ Song Ngọc chứ hoàn toàn không lên án và quy kết việc người dân khởi kiện Công ty Formosa là trái quy định pháp luật, là sai trái. Thế nhưng, linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình lợi dụng ngôn từ trong công văn làm biến tướng vấn đề, đẩy sự việc theo chiều hướng đã quy kết, hướng lái trước đó trong mối tương quan với các căn cứ pháp luât được chỉ ra.

  Trả lờiXóa
 26. sự nguy hiểm của những kẻ “nhân danh thánh thần” tiêm nhiễm vào đầu óc của những con chiên ngoan đạo. Thiết nghĩ, việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của linh mục “đội lốt quỷ dữ” Nguyễn Đình Thục cần phải bị nghiêm trị theo pháp luật Việt Nam, đúng theo tinh thần của Hiến pháp “Mọi công dân đều phải sống và làm việc theo pháp luật.

  Trả lờiXóa