Giáo dân xứ Song Ngọc hãy đừng để những kẻ như Nguyễn Đình Thục dắt mũi

Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017
Tags: , , , ,

44 nhận xét:

 1. Lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân ,gây mất an ninh chính trị trật tự an toàn xa hội, làm xấu đi hình ảnh của chúa . Đối tương Nguyễn Đình Thục cùng bè lũ của chúng phải được nghiêm trị để tránh trường hợp chúng tiếp tục gây ra lỗi lầm keo theo số đông quần chúng nhân dân. Gây ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. guyễn Đình Thục, một kẻ xấu xa đã từng có mối quan hệ với Việt Tân liệu có xứng đáng là người đứng đầu giáo xứ Song Ngọc, chưa kể đến những hành động mà y đã làm cho giáo dân nơi đây, khi lợi dụng con em vào con đường biểu tình, chính trị. Nghe những lời phát biểu của Linh mục Nguyễn Tiến Dũng, quản xứ Kim Lân - Vượng Lộc - Can Lộc – Hà Tĩnh, ta lại càng khinh bỉ và lên án về kẻ chủ chăn đội lốt Nguyễn Đình Thục.

   Xóa
 2. Tôn giáo luôn răn dạy con người làm điều hay lẽ phải, chứ ko dạy người dân đi biểu tình để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đoàn, tại sao người dân ở Quảng Bình người bị ảnh hưởng trực tiếp từ fomusa họ không biểu tình mà lại từ mấy cha ở nghệ An kích động giáo dân đi biểu tình. Cái đó đã quá rõ ràng rồi còn phải tính toàn gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc câu kết móc nối của dân chủ Việt với những kẻ quá khích tại giáo phận Vinh đang trở thành hiện thực khi mà dân chủ Việt đang cố tình tạo ra những kịch bản cho các vụ việc phức tạp tại giáo phận Vinh, trong đoàn người đi khiếu kiện luôn có những kẻ chầu chực để hô hào tín hữu nhằm gây chuyện với cơ quan chức năng. Do đó một viễn cảnh về sự chỉ đạo sâu sát của các hội nhóm dân chủ trong sự việc phức tạp sẽ trở thành hiện thực nếu tín hữu tiếp tục bị lừa gạt.

   Xóa
 3. Việc tự do , tín ngưỡng tôn giáo là việc làm hoàn toàn đúng đắn và pháp luật chấp nhận , nhựng việc lợi dụng tôn giáo mưu cầu lợi ích cá nhân , âm mưu phá hoại chính quyền cách mạng , tạo nên bạo loạn , gây mất an ninh chính trị xã như lịnh mục Thục thì cần phải xử lý đích đáng tránh để hành động của người đại diện cho Chúa tiếp tục âm mưu xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây gọi là cố tình khiêu khích, kích động sự hiềm xích, hiểu sai về mối quan hệ giữa công an, nhà nước và công giáo. Chỉ khi những giáo dân gây rối, biểu tình, làm mất an toàn xã hội như những vụ gần đây thì công an mới can thiệp, và đó là nhiệm vụ chính đáng của lực lượng của công an

   Xóa
 4. Vâng FMS đền bù 500 triệu USD còn những kẻ thủ ác gây phá oại môi trường với cái mác "dân" đã đền bù bao nhiêu? Tôi thấy đúng là chính quyền quá mềm yếu với những kẻ phá hoại môi trường đó, tôi tha thiết mong các cơ quan ban ngành đoàn thể có liên quan xử phạt thật nặng những kẻ phá hoại môi trường không chừa một ai chúng ta phải đảm bảo một xã hội công bằng phỏng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thù hận Formosa vì sự cố môi trường làm phá hoaaij đất nước. Tất nhiên ai cũng sẽ vậy thôi, nhưng hãy hành động có suy nghĩ. Formosa đang tiến hành bồi thường, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường chứ k phải biểu tình ầm ầm rồi tự tay làm sụp đổ mọi thứ. Nghe theo linh mục một cách mù quáng, bị bọn xấu nó kích động để trở thành những anh hùng rởm, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa,...như thế thì ai thiệt? Có giải quyết được việc gì không?

   Xóa
 5. Cho tới bây giờ thì hai bên cũng chưa đồng thuận được với nhau. Bên Hội đồng Giám mục Việt Nam chưa thể tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ nhưng cũng có chia sẻ những suy nghĩ của mình đối với phía các cơ quan công quyền một cách kín đáo”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói rằng câu hỏi của RFA đặt ra với TGM Nguyễn Chí Linh thực chất là cái bẫy ngôn từ để buộc cá nhân TGM phải lên tiếng dù ngài chưa biết nhiều thông tin về sự việc. Thật may, Ngài TGM, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam thừa sự tỉnh táo để hóa nguy thành an sau câu hỏi thiếu nhiệt tâm nà

   Xóa
  2. Có những người mượn danh Chúa để tuyên truyền kích động bạo loạn, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với những lời răn của Chúa. Trước khi hành động thì cũng phải có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục. rồi chính mình lại hại mình thôi

   Xóa
 6. nếu ai theo dõi kỹ hoạt động của Ban trực thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh này, nhất là trong các vụ việc đụng độ giữa chính quyền tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình (03 địa phương Giáo phận Vinh đóng chân) thì dễ thấy rằng: Ban này đảm nhiệm một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong chuỗi kịch bản được một số Linh mục cực đoan (như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam...) đứng ra thực hiện theo đúng một quy trình. Cụ thể: Ở phần thứ nhất: Các Linh mục cực đoan sẽ có nhiệm vụ tổ chức biểu tình gây rối an ninh trật tự, tấn công bằng gạch đá vào lực lượng chức năng để khiêu khích dùng các biện pháp trấn áp. Còn ở phần thứ hai: Ban Công lý & Hòa bình sẽ ra Thông cáo lu loa, vu cáo, xuyên tạc và kêu gọi quốc tế ra ta can thiệp và quốc tế hóa sự việc dù chính họ là chủ thể trực tiếp gây ra sự việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy đi tính về, biểu tình bờ hồ lôi kéo được một đám mà phải trả công mấy trăm nghìn một đầu người, nhưng khi lợi dụng niềm tin giáo dân và sức mạnh vô hình của nhà thờ thì sẽ dễ dàng chi phối tất cả, đoàn biểu tình có thể lên đến hàng nghìn, và có thể sẽ không phải trả công khi kẻ huy động biểu tình là những con quỷ mặc áo Cha đạo

   Xóa
 7. ự lập lờ, cố tình biến tấu sự việc theo nhiều chiều hướng trong cách lập luận trong bản "Thông cáo" của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh vì thế rất nghi hoặc và cần được làm rõ. Họ chưa hoặc không hiểu lực lượng Công an đã làm gì trong vụ việc tại sao họ dám khẳng định ở trên là Công an đã chủ động tấn công vào giáo dân.Khi chứng kiến những ngôn từ cũng như cách nhận thức sự việc trong Bản thông cáo của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận Vinh, chắc chắn có người đã bất ngờ khi chức năng của Ban Công lý & hòa bình là duy trì và đấu tranh cho công lý, hòa bình, lẽ phải và sự thật. Nhưng đến ngay cả sự thật mà họ còn chưa thấu, chưa hiểu thì không hiểu họ đứng trên nền tảng gì, cơ sở gì để đấu tranh!

  Trả lờiXóa
 8. Dư luận nhân dân gần đây nhiều người thường đặt câu hỏi “vì sao Chính quyền, Công an không cho đoàn giáo dân đi nộp đơn kiện Formosa tại TAND Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh”?. Thực ra, do mọi người không thường xuyên nắm bắt các thông tin về tình hình chính trị - xã hội, an ninh trật tự, còn nếu chỉ cần để ý, theo dõi thông tin và có sự phân tích, nhìn nhận khách quan thì có thể hiểu được nguyên nhân rất rõ ràng của sự việc. Về “lịch sử” ông Nguyễn Đình Thục luôn luôn cùng một số phần tử cực đoan trên địa bàn lợi dụng kích động giáo dân với hàng trăm, hàng ngàn người tụ tập khiếu kiện, biểu tình, vi phạm Luật giao thông đường bộ, gây rối an ninh trật tự, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ…

  Trả lờiXóa
 9. Phải phân biệt rõ giữa đạo và đời; giữa giáo lý, kinh thánh và những người lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ xấu; giữa sinh hoạt tôn giáo thuần túy và lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền… là vấn đề mà mỗi tín đồ, giáo dân cần phải biết để không bị những chức sắc, linh mục như Nguyễn Đình Thục lợi dụng. Có như vậy, họ mới không bị “dắt mũi”, bị những người như linh mục Nguyễn Đình Thục biến thành con rối trong trò chơi chính trị xấu xa, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian gần đây đã có không ít các vụ việc phức tạp xảy ra liên quan đến đạo Công giáo mà người đứng đầu giáo xứ, giáo phận đứng sau kích động, cổ vũ, giật dây cho giáo dân tiến hành các hành động quá khích, vi phạm pháp luật. Những hành động rất đáng lên án đối với số linh mục này. Nhũng linh mục xấu xa đang hằng ngày kiếm tiền trên đôi vai của người giáo dân.

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn lấy Formosa làm cái cớ để tiến hành các hành vi chống đối lại Đảng và Nhà nước ta linh mục Thục đã không ngần ngại để lộ ra bản chất của hắn cũng như giáo xứ Song Ngọc khi có những hành động bất chấp sự phản đối của giáo dân, vẫn tiến hành các hoạt động gây rối, đăng tải các thông tin thiếu sự thật vu khống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Sẽ không ai dám phê phán và lên án Cha JB là một kẻ vô ơn nếu như không có sự việc 14/2/2017 vừa qua giữa bà con giáo dân xứ Song Ngọc (do Cha JB dẫn đầu) có cuộc đụng độ với lực lượng thi hành công vụ. Rất nhiều CBCS Công an Nghệ An, giáo dân bị thương, trong đó có ông Nguyễn Hữu Cầu. Mà ai cũng biết, nguyên nhân khiến ông Cầu bị thương không gì ngoài gạch đá của một bọ phận bà con giáo dân xứ Song Ngọc dưới sự chỉ đạo của Cha JB gây nên.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc như trên sẽ vẫn còn tiếp diễn và ngày càng manh động. Thiết nghĩ đã đến lúc Nhà nước Việt Nam cần phải mạnh tay xử lý những tổ chức, cá nhân lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá, nhằm gây bất ổn để phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng. Để giữ gìn kỷ cương phép nước

  Trả lờiXóa
 14. Là bà con giáo dân, là những cụ già mà bình thường ở tầm tuổi này họ đáng được nghỉ ngơi, sum vầy con cháu, chứ không đến nỗi phải tay xách, nách mang đi bộ giữa trời mưa gió rét căm. Mặc dù hiểu rõ rằng việc đi nộp đơn khiếu kiện có thể thực hiện bằng cơ chế người đại diện nhưng tại sao vậy thưa vị linh mục quản xứ? Tại sao lại phải kéo đến hàng trăm, hàng ngàn người đi cùng như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội nghiệp cho một giáo xứ, lớn có, bé có, già có, trẻ có mà không đủ nhận thức để nhận ra được chân tướng của một con ác quỷ đội lốt linh mục; vẫn tin tưởng nghe theo những lời kích động phá hoại.

   Xóa
 15. nếu Nguyễn Đình Thục có chút mảy may suy nghĩ cho người dân, giáo dân thì đã không có những hành động như vậy. Thân là một Linh mục chẳng những không làm tròn trách nhiệm dẫn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa mang tới con Chiên, không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính Chúa yêu nước mà còn khiến con Chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. xem chừng những động thái của Đức Cha Micae lại đi ngược, mâu thuẫn với chỉ đạo trước đó của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - đấng bản quyền của địa phận Vinh, nơi giáo xứ Song Ngọc và Cha JB Nguyễn Đình Thục là bộ phận trực thuộc khi ngài đã yêu cầu Cha JB và bà con giáo xứ Song Ngọc quay trở về và chỉ thực hiện việc khởi kiện theo cơ chế cử người đại diện!

  Trả lờiXóa
 17. Liệu linh mục Nguyễn Đình Thục có tổ chức cho giáo dân đi kiện ? chắc chắn 'kiện" chỉ là cái cớ để chúng tạo dựng các hình ảnh, gây rối theo âm mưu nhằm tạo ra sự chống đối của người tham gia với lực lượng chức năng. Hành vi vi phạm pháp luật của linh mục và một số người quá khích đập phá tài sản là không thể chối cãi cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo người dân không nên quá tin vào những thông tin, hình ảnh không được kiểm chứng; không bắt tay hợp tác với những lời kích động, dụ dỗ và không tham gia tụ tập đông người khi chưa rõ mục đích.

  Trả lờiXóa
 18. Bất cứ hành động, con người nào đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc, trước sau gì cũng sẽ sớm bị đào thải khỏi xã hội. Nguyễn Đình Thục cũng không phải là ngoại lệ. Những hành vi kích động xúi giục giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá, gây bạo loạn, mất trật tự an toàn xã hội vi phạm nghiệm trọng luật pháp và quan trọng hơn cả là đe doạ đến an toàn, quyền lợi của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Những tên linh mục hiện giờ ở giáo phận Vinh được mấy người là học đạo thiên chúa thật, đa số toàn mấy tên phản động đội lốt linh mục. Không biết tên linh mục Thục nghĩ sao khi khuấy động cả cuộc sống bình yên của giáo dân, khi với những hình ảnh giáo dân tấn công Công an, có thể làm xấu hình ảnh của giáo hội, làm hoen ố thanh danh của Chúa.

  Trả lờiXóa
 20. Con người nào đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc, trước sau gì cũng sẽ sớm bị đào thải khỏi xã hội. Nguyễn Đình Thục cũng không phải là ngoại lệ. Những hành vi kích động xúi giục giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá, gây bạo loạn, mất trật tự an toàn xã hội nên sớm muộn họ cũng nhận ra giá trị thực sự của hoạt động đó.

  Trả lờiXóa
 21. Trong thời gian gần đây đã có không ít các vụ việc phức tạp xảy ra liên quan đến đạo Công giáo mà người đứng đầu giáo xứ, giáo phận đứng sau kích động, cổ vũ, giật dây cho giáo dân tiến hành các hành động quá khích, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 22. Dù với bất kì lí do ngụy tạo nào cũng không thể phủ nhận được vai trò tổ chức, kích động giáo dân của ông Thục. Chính ông Thục là người trong các buổi rao giảng trước đó đã luôn xuyên tạc về vụ Fomosa để kích động giáo dân. Chính ông Thục yêu cầu các giáo dân làm đơn và yêu cầu các giáo dân đúng ngày 14/2 sẽ đi tuần hành.

  Trả lờiXóa
 23. nguyễn đình thục với quyền lực và cái tư tưởng chống đối của mình đã khiến các giáo dân phải bỏ qua trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân để làm những trò ti tiện mà y bày ra, không biết đó có phải là cái tư cách của một chức sắc công giáo?

  Trả lờiXóa
 24. Vừa giận, vừa thương bà con giáo dân nhưng có lẽ thương nhiều hơn là giận bởi vì họ đâu có biết bản thân mình đang bị lợi dụng để cho vị Linh mục mà họ luôn kính cẩn gọi bằng Cha và luôn luôn tin tưởng đem ra như những con tốt thí để thực hiện những hoạt động gây rối mà ông ta đã che giấu mục đích thật sự đằng sau bằng những lời lẽ đầy mĩ miều khiến bà con sẵn sàng nghe theo dù cho đó là những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Thương những cũng cả giận bà con nữa. Vẫn biết vì phải chịu thần quyền bó buộc, phải nghe theo “Cha” nhưng nếu mọi người chịu tìm hiểu, chịu suy nghĩ để thoát ra khỏi sự dối trá, lừa gạt của Linh mục thục thì sẽ không để bị kích động đến vậy. hãy thể hiện tiếng nói cũng như quan điểm của riêng mình đi mọi người ạ, đừng cứ để những con quỷ kia lợi dụng như thế mãi.

  Trả lờiXóa
 26. việc kích động giáo dân đâm đơn kiện FOMORSA của linh mục Nguyễn Đình Thục là việc làm sai trái, gây mất an ninh, trật tự của khu vực. sự việc liên quan đến Fomorsa đã qua đi và được bồi thường thỏa đáng, môi trường cũng đã trở về bình thường, vậy nên việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục như là những hành động chống đối, chống phá nhà nước vậy. là 1 linh mục, Nguyễn Đình Thục hãy làm tốt công việc truyền đạo của 1 linh mục đi đã, đừng có xen vào chính trị làm gì để rồi mất đi vị trí của mình

  Trả lờiXóa
 27. Linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Sát cánh cùng những tên tuổi chống đối như Anton Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai… và nhất là sau buổi tập huấn chuyên sâu về phương pháp kích động giáo dân biểu tình ở Đài Loan về nước, Nguyễn Đình Thục đã kích động hơn 400 giáo dân ở xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh để… “Khởi kiện công ty Formosa”(?!). Không hiểu do nhận thức hay vì muốn ghi danh với bậc đàn anh và lũ phản động Việt Tân, Linh mục Nguyễn Đình Thục thừa hiểu rằng địa lý cũng như sự ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển tại Kỳ Anh cách xa Quỳnh Lưu, Nghệ An vậy mà y vẫn cố tình kích động bà con gây nên vụ hỗn loạn trên Quốc lộ vào ngày 14/2/2017 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 29. !. Hàng trăm giáo dân đi khiếu kiện được “giúp sức” bởi những đồng USD từ nước ngoài chuyển về tài khoản của Gioan Baotixita Thục, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có mối quan hệ nào giữa việc kích động biểu tình với sự chống lưng của đám vong nô Việt Tân không? Câu trả lời là có, bởi những dòng chữ trên tấm băng rôn kia, bởi hoạt động của thục, bởi phương pháp kích động đều giống với Anton Đặng Hữu Nam và những nhóm phản động khác.

  Trả lờiXóa
 30. Bà con hãy tỉnh táo. Thực ra chính Thục ra lệnh cho những tài khoản facebook tổ chức đưa tin, vu cáo công an đánh dân rồi tiến hành kích động những người không hiểu sự việc ra sao tham gia vào việc tấn công lực lượng chức năng khiến nhiều chiến sỹ công an bị thương. Thực chất Nguyễn Đình Thục chẳng những chẳng màng đến lợi ích của bà con giáo dân mà hắn chỉ mong muốn có một sự hỗn loạn về tình hình an ninh trật tự rồi từ đó kích động bà con giáo dân giáo phận Vinh tham gia hoạt động chống đối cùng hắn và đám phản động trong nước.

  Trả lờiXóa
 31. Nguồn tiền thì tiếp tục chảy vào túi của Nguyễn Đình Thục, còn bà con giáo dân lại trở thành nước cờ cho Thục điều khiển, những hành vi của Thục đã bị chính bà con giáo dân vạch mặt và sự việc lần này cần nghiêm trị để thấy được sự thượng tôn pháp luật trong xã hội dân chủ, công bằng. Không thể để những kẻ như Thục làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân nói chung cũng như công việc, cuộc sống của bà con giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu nói riêng.

  Trả lờiXóa
 32. Dưới sự hậu thuẫn và kích động, viện trợ của của số phần tử phản động, khủng bố đội lốt giáo dân, đội da giám mục và các tổ chức phản động ở hải ngoại, rất nhiều giáo xứ ở trong nước trong đó có giáo xứ Song Ngọc đã lợi dụng giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động biểu tình, phá hoại gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 33. Cũng xin thông tin lại với bạn đọc, trước đó ngày 14/02/2017, kẻ tự xưng là linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động, chỉ đạo nhóm người tự xưng giáo dân tấn công vũ lực với Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Trong lúc khống chế bắt giữ đối tượng côn đồ thì Nguyễn Đình Thục được cho là bị thương. Và nhóm phản động đội lốt giáo dân đã nhanh chóng đấm vỡ mồm Nguyễn Đình Thục để chụp ảnh, quay phim và vu khống “công an đánh dân” để kích động giáo dân biểu tình chống đối.

  Trả lờiXóa
 34. Cũng như các giáo xứ khác, số đối tượng cầm đầu phản động đội lốt linh mục ở giáo xứ Song Ngọc vẫn dùng chiêu trò cũ để lừa, lợi dụng giáo dân đó là: xuyên tạc sự thật, cắt xén thông tin với những chủ đề nóng “công an đánh dân”, “cộng sản bất tài”….

  Trả lờiXóa
 35. Và chúng cũng không quên dùng quyền uy linh mục: với tư cách linh mục thì Thục đã sử dụng quyền uy của mình để yêu cầu giáo dân tụ tập thực hiện mệnh lệnh của cá nhân. Tất nhiên cả vật chất nữa, được sự tài trợ của số phản động hải ngoại, chúng có dư tiền để mua chuộc nhiều giáo dân tham gia các hoạt động tụ tập, biểu tình này.

  Trả lờiXóa
 36. Điều đáng nói là ở chỗ, trong lúc chính phủ cùng đại đa số người dân cả nước đang hướng về miền trung, chung tay khắc phục khó khăn, giúp đỡ người dân, nhất là những ngư dân chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố nêu trên ổn định cuộc sống, vươn khơi bám biển. Trong khi nguồn kinh phí bồi thường được chính phủ cân nhắc, tính toán điều chỉnh và chuyển đến tay người dân chịu thiệt hại một cách kịp thời. Trong khi đất nước Việt Nam cần một môi trường hòa bình, yên bình để phát triển thì những kẻ “đội lốt” linh mục, những kẻ nhân danh “Chúa” đã và đang có những hoạt động đi ngược lại những lời khuyên răn của chúa.

  Trả lờiXóa