Báo Vnexpress không diễn đạt hết câu nói của Tướng Định rồi

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017
Tags: , , , ,

10 nhận xét:

 1. Điều quan trọng là chúng ta nên cải tiến hệ thống loa phường, thay đổi, điều chỉnh thời gian phát các bản tin trên loa phường cho phù hợp, vị trí lắp đặt cũng cần xem xét, nơi nào không phù hợp thì điều chỉnh. Một vấn đề nữa đó là những nội dung thông tin trên loa phường cũng cần phải tính toán, những gì không phù hợp, những gì người dân đều đã biết thì không phải thông báo nữa. Như vậy, loa phường vẫn là một phương tiện thông tin hữu hiệu đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Điều quan trọng là chúng ta nên cải tiến hệ thống loa phường, thay đổi, điều chỉnh thời gian phát các bản tin trên loa phường cho phù hợp, vị trí lắp đặt cũng cần xem xét, nơi nào không phù hợp thì điều chỉnh. Một vấn đề nữa đó là những nội dung thông tin trên loa phường cũng cần phải tính toán, những gì không phù hợp, những gì người dân đều đã biết thì không phải thông báo nữa. Như vậy, loa phường vẫn là một phương tiện thông tin hữu hiệu đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Báo phản ánh sai thế này, báo chí phải phấn đấu cho thông tin chân thật là công việc thường xuyên với người cầm bút. Người viết phải có động cơ trong sáng, kiến thức rộng, phương pháp, có tấm lòng nhân hậu và đạo đức nghề nghiệp. Có thể vì chạy đua “đưa tin nhanh”, dẫn tới thông tin, đánh giá vội vàng, làm sai lạc bản chất sự thật. Tránh hiện tượng vì lợi lộc thân quen, oán thù mà ngòi bút thiên vị, làm sai lạc sự thật thậm chí xuyên tạc sự thật... Chỉ có chân thật - theo đúng nghĩa của nó - người làm báo mới trở thành người tin cậy của bạn đọc, và là người có trách nhiệm với xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Làm báo trước hết phải đưa sự thật, đưa đúng, nhưng vấn đề đưa sự thật vào thời điểm nào? Lúc nào? Mức độ bao nhiêu tùy thuộc vào ý đồ, bản lĩnh của nhà báo và tòa soạn báo. Đó là nguyên tắc hành nghề. Vì đánh mất nguyên tắc này công chúng không tin báo chí. Một trong những cái tạo niềm tin cho công luận là phải nói thật, nói đúng. Chứ nói một đường miêu tả lại một nẻo mà còn của những người quan trọng như thế này thì chết

  Trả lờiXóa
 5. Đạo đức báo chí, rồi cái tâm của người cầm bút nên xem lại, nhiều nhà báo, có thể nói là nhiều đấy đang chạy theo thời cuộc. Khách quan, chân thật của thông tin được coi là uy tín, sự tồn tại của tờ báo và mỗi nhà báo trong lòng độc giả. Điều đó đòi hỏi mỗi tờ báo, nhà báo phải có trách nhiệm phát huy, giữ gìn và tôn trọng tính khách quan, chân thật trên báo chí.

  Trả lờiXóa
 6. Tính trung thực và chính xác của báo chí là vấn đề không có gì mới, nhưng có những người cầm bút không nhận thức được hoặc cố tình không nhận thức đúng, từ đó hành nghề một cách vụ lợi. Ở đây, người làm báo cần xác định rõ, trung thực không có nghĩa là thấy cái gì, viết cái đó. Sự việc này cũng là lời cảnh tỉnh đối với những người cầm bút

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn chung, để có thông tin trung thực, chính xác, có thông tin “sạch”, nhà báo cần có kỹ năng khai thác, sàng lọc, thu thập và xử lý thông tin một cách chuyên nghiệp. Nhưng trước hết, nhà báo cần có đạo đức nghề nghiệp trong sáng trong tác nghiệp, hành nghề, không chạy theo thị hiếu tầm thường, không vụ lợi, không cố tình vi phạm pháp luật., và tránh việc những con rận tranh thủ nói xấu đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là với 1 đoạn văn mà bỏ đi 1 từ hoặc hai từ thôi ý nghĩa của nó đã thay đổi từ ý nghĩa này sang một ý nghĩa khác hoàn toàn thay đổi. Nên có trích dẫn hãy trích dẫn một cách đầy đủ

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình chính trị ở Việt Nam đã hội đủ những yếu tố cần thiết đủ chín mùi để nở hoa dân chủ trên khắp nẻo đường đất nước. Không có một Quốc gia nào trên thế giới như Việt Nam cả, nhân dân Việt Nam đã chịu đựng ách độc tài đảng trị của tập đoàn Việt gian CS hại dân bán nước hơn 2/3 thế kỷ nay. Bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian Cộng sản đã phơi bày:

  – Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã tuyên truyền láo khoét là giải phóng dân tộc nhưng thực chất là lừa dối nhân dân, lợi dụng lòng yêu nước của toàn dân để áp đặt ách thống trị độc tài toàn trị để nô dịch hoá cả một dân tộc.

  – Một chế độ độc tài tàn bạo, tước đoạt mọi quyền tự do căn bản và quyền sở hữu đất đai tài sản của nhân dân.

  – Tập đoàn Việt gian Cộng sản tham nhũng bóc lột hơn thời phong kiến, thực dân.
  – Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước với những tên Thái Thú xác Việt hồn Tàu, rước voi Tàu về giầy mả Tổ Hùng Vương, cõng rắn độc Trung Quốc về cắn gà nhà dân tộc.

  – Một trong những đất nước nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới, không theo kịp đà văn minh của nhân loại.

  – Người dân khốn khổ nghèo đói nhất trong lịch sử.

  – Một xã hội Việt Nam Bất công với hố sâu cách biệt giữa kẻ thống trị tư bản đỏ và người bị trị bần cùng khốn khổ, đạo đức suy đồi, văn hóa nô dịch sa đọa.

  – Nền giáo dục cộng sản nô dịch văn hoá ngoại lai, nhồi nhét chính trị làm thui chột khả năng sáng tạo, suy giảm tinh thần dân tộc, giáo dục theo nghị quyết đảng đưa giới trẻ vào một tương lai vô định. Giới thanh niên sinh viên không có điều kiện phát huy hết tài năng, không có công ăn việc làm ổn định, không đủ bảo đảm cuộc sống…

  Trước tình trạng đất nước nghèo nàn lạc hậu do tập đoàn Việt gian CS, những tên tư bản đỏ, cường hào đỏ đang làm giàu trên mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân! Trước tệ trạng thối nát của chế độ, xã hội bất công đạo đức suy đồi, người dân nghèo khổ đến cùng cực lại không có một quyền tự do căn bản nào, không được quyền tư do tư tưởng, tự do lập hội, tự do báo chí…thậm chí không được quyền yêu nước!

  Đất nước của chúng ta sẽ trở thành một khu tự trị của đế quốc mới của thời đại Trung Quốc năm 2020, nếu đồng bào trong nước, nhất là tầng lớp thanh niên sinh viên, các quân nhân yêu nước không dũng cảm đứng lên và đồng bào hải ngọai thờ ơ thì sự sống còn của dân tộc như sợi chỉ treo chuông. Đây là một hiểm họa không lường được ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc. Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai trong thế kỷ 21 này!? và chúng ta sẽ trở lại thời "ngàn năm đô hộ giặc Tàu"?

  Lịch sử của ngàn năm Hán thuộc với những đau thương tủi nhục, những u uất căm hờn lại tái diễn trên đất Việt.

  Chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước toàn diện. Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, trong và ngoài nước phải làm gì trước khi đã quá muộn? Việt Nam chúng ta đang lâm vào một tình thế hết sức bi đát, dân tộc ta đang phải đương đầu với thù trong giặc ngoài nên cuộc cách mạng tại Việt Nam là một cuộc cách mạng Dân Tộc Dân chủ Cứu Quốc. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết chúng ta phải lấy biểu tượng Trống Đồng của nền văn minh Việt, giương cao ngọn cờ đại nghĩa dân tộc để hoàn thành sứ mạng cấp thiết của lịch sử là Cứu Dân Cứu nước.

  Ngày nay, nhân dân Việt Nam không còn gì để mất nữa, không còn sợ hãi gì nữa khi tất cả đồng loạt xuống đường làm lịch sử. Tất cả đã hội đủ những điều kiện cần thiết để bùng nổ một cuộc "cách mạng Trống Đồng" trong nay mai. Một cuộc cách mạng của quần chúng tự đứng lên đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, giành lại quyền dân chủ tự do, quyền làm chủ đất nước.

  Hãy đứng lên, Đáp lời sông núi
  Việt Nam muôn năm !
  Dân tộc Việt Nam trường tồn !

  Trả lờiXóa
 10. "Trung Quốc điều khiển và sai khiến VN còn dễ hơn Hồng Kông"
  - Hằng Lê

  Trả lờiXóa