Về “top 10 sự kiện nổi bật” của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2016

Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017
Tags: , , ,

21 nhận xét:

 1. Tuy vậy, trước sự kiện này trong nước thì những kẻ dân chủ bấy lâu nay kiếm cơ từ sự kiện này đã thừa sức xuyên tạc một cách trắng trợn như: Linh mục Đặng Hữu Nam (một kẻ đội lốt thầy tu ở giáo phận Vinh) đã cho rằng “về tính nghiêm trọng, mức độ thiệt hại chưa từng có tác động tới cuộc sống người dân, đối với nền kinh tế và môi trường của Việt Nam và những ảnh hưởng gián tiếp khác, vụ Formosa lẽ ra phải được xếp hàng đầu trong tất cả các sự kiện về môi trường của Việt Nam trong năm qua”. Những hành động của Linh mục Nam liệu đã thể hiện tình cảm lo nghĩ cho người dân miền Trung hay chưa mà thực tế đã chứng minh con người linh mục Nam là một kẻ cơ hội đã lợi dụng sự kiện này để kiếm tiền trên sự khổ đau của bà con miền Trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 4 tiêu chí được quy định trước là, thứ nhất, phải là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước. Thứ hai, được tổ chức thực hiện với quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị và phạm vi tác động sâu rộng, ảnh hưởng toàn ngành, toàn quốc, có ý nghĩa to lớn, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Thứ ba, sự kiện diễn ra lần đầu, được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Thứ tư, tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá hoặc tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước.

   Xóa
 2. những con người đang sống trong môi trường này thì cần phải có ý thức bảo vệ môi trường chứ đừng có vì những lợi ích trước mắt bà hủy hoại môi trường để cho môi trường xấu đi và chăc chắn rằng không lâu thì những điều đấy sẽ phải trả giá đắt bằng những hậu quả chung

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ tự xưng "đấu tranh cho dân chủ", "tổ chức dân sự" không có bất kỳ hành động giúp đỡ nào. Phải chăng theo Bauxite những nhà "dân chủ" giúp người dân ở đây bằng cách lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc chống đối chính quyền, tụ tập đông người gây rối, biểu tình gây mất an ninh, trật tự; không hiểu những người này giúp người dân kiểu gì mà lại kích động phụ huynh ở các xã Kỳ Hà, Kỳ Lợi không cho trẻ em đến trường?

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù chính quyền đã có chính sách miễn học phí cho con em ngư dân chịu ảnh hưởng sự cố môi trường... Những hành động của những nhà "dân chủ" là trái pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của nhân dân và truyền thống của quê hương. mọi người cần phải cảnh giác trước những kiểu xuyên tạc và lời lẽ không đúng sự thật của những nhà "dân chủ". Đồng thời, hy vọng các cơ quan chức năng nghiêm trị những kẻ đang cố tình xuyên tạc, tìm cách phá hoại chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Với sự chỉ đạo quyết liệt cùng với 100 nhà khoa học gồm các chuyên gia Đức, Israel, Nhật Bản, đến ngày 29/6/2016, nguyên nhân được làm sáng tỏ là do công ty Formosa và Chủ tịch Hội đồng quản trị Formosa đã có lời xin lỗi và cam kết các trách nhiệm liên quan đến xử lý ô nhiễm môi trường, bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân ở những vùng bị thiệt hại với số tiền là 11.500 tỉ đồng tương đương 500 triệu USD. Người dân đã đồng thuận, chấp nhận mức đền bù và lại tiếp tục ra khơi khai thác những nguồn lợi từ biển. Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng chỉ có chính quyền, Đảng và Nhà nước là những người đồng hành cùng những người dân, giúp đỡ những người dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố top 10 sự kiện nổi bật của Ngành năm 2016, một số cơ quan báo chí và đặc biệt là cộng đồng zân chủ Việt đã như “lên đồng” khi cho rằng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cố tình không đưa sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung vào danh sách này. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rõ, đây là một sự kiện chỉ cho thấy được nỗ lực của Bộ trong việc khắc phục những thiệt hại mà thảm họa này gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Top 10 sự kiện nổi bật được ngành Tài nguyên và Môi trường công bố là những sự kiện mà ngành Tài nguyên và Môi trường đã làm được trong năm 2016, đó là những sự kiện có đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Rõ ràng Formosa không nằm trong những tiêu chí đó.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ từ năm sau, bên cạnh việc liệt kê những thành tựu đáng chú ý của Bộ tài nguyên và môi trường, họ cũng cần phải liệt kê những việc chưa được, những sự kiện gây thiệt hại cho đất nước, để lấy đó mà rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ, để phù hợp với tình hình hiện nay cũng như mong muốn của dư luận, trong thời gian tới ngành Tài nguyên và Môi trường ngoài việc công bố các sự kiện nổi bật, những sự kiện đã làm được thì cũng nên công bố các sự kiện chưa làm được, những vấn đề còn tồn tại trong một năm để mọi người trong xã hội đều có thể lựa chọn, đưa ra những nhận định, đánh giá một cách khách quan hơn. Đó cũng là cách để đập tan những âm mưu dựa vào formosa để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, từ trước đến nay, việc bầu chọn 10 sự kiện tiêu biểu, theo thông lệ nhằm mục đích chọn ra các sự kiện, nỗ lực của ngành có đóng góp được cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Vậy nên, formosa không lọt vào danh sách trên cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Nói về việc công bố top 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường, ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết, việc bình xét 10 sự kiện tiêu biểu được thực hiện theo 4 tiêu chí được quy định tại quyết định 2141 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quy chế bình xét, công bố các sự kiện nổi bật hàng năm của ngành Tài nguyên và Môi trường, ban hành từ năm 2012. Theo đó thì Formosa không đáp ứng được những tiêu chí đó, nên không xuất hiện trong danh sách là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 12. Sẽ chẳng có gì phải băn khoăn nếu như những lời này không phun ra từ miệng đám phản động. Bởi từ trước đến giờ, chúng luôn dựa vào những sự kiện nổi bật của đất nước để xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 13. Một sự kiện gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, đến đời sống của nhân dân bốn tỉnh miền Trung làm sao có thể liệt kê vào những thành tựu đã thực hiện được của bộ tài nguyên và môi trường được? Rõ ràng chủ ý của những kẻ này là muốn tiếp tục dựa vào formosa để chống phá, để gây áp lực cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Ông Trần Hồng Hà-Bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường đã nói: Bây giờ, xã hội nhiều người dân mong muốn đưa cả những vấn đề mặt trái, tồn tại thì cũng nên xem xét và cần phải bổ sung". Ông Hà cũng nhấn mạnh thêm “Cá nhân tôi đồng tình với ý kiến là đối với môi trường hiện nay thì không chỉ bầu chọn các sự kiện cơ quan Nhà nước đã làm được mà phải đánh giá vào tiêu chí dựa trên thực tế hiện nay”.

  Trả lờiXóa
 15. Qua sự việc lần này, chúng ta có thể thấy được sự ranh mãnh của các thế lực thù địch trong những hoạt động chống phá chính quyền. Chúng thường nhắm tới những sự kiện được nhiều người quan tâm, nhắm đến cái nhu cầu "thích xem tin nóng" của người dân để mà có những hành vi chống phá.

  Trả lờiXóa
 16. Bộ tài nguyên và môi trường mới đây đã đưa ra danh sách top 10 những thành tựu của ngành, trong đó, có những ý kiến phê bình rằng tại sao không liệt kê vụ ô nhiễm formosa vào trong danh sách này. Tuy nhiên, đây là vụ chỉ cho thấy nỗ lực của bộ trong việc khắc phục hậu quả của nó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nội dung mà đám rận chủ đưa ra, bình luận về top 10 sự kiện nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường chỉ mang một mục đích duy nhất, đó là hạ uy tín của bộ này, cùng với đó là gián tiếp chỉ trích chính quyền về vụ formosa. Người dân cần cảnh giác trước những âm mưu thâm độc này của đám rận.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng là đám rận muốn lợi dụng sự kiện formosa để xuyên tạc đến mọi vấn đề liên quan đến môi trường của nước ta. Đến cả top 10 sự kiện nổi bật của ngành này chúng cũng phê bình, cho rằng không có sự có mặt của formosa là để che giấu. Có lẽ chúng đã quên những tiêu chỉ để một sự kiện lọt vào top 10 này.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi nghĩ Bộ TN&MT không đưa vào là chính xác rồi. Sự kiện này có gì tích cực đâu, có gì đóng góp cho ngành tài nguyên đâu. Sau sự cố này thì Bộ cũng đã tích cực khắc phục hậu quả rồi. Tự nhiên khơi lại cũng chẳng có gì hay ho cả.

  Trả lờiXóa
 20. Một sự cố như sự cố biển ở miền trung vừa rồi thì chẳng có cái gì gọi là "đóng góp tích cực" mà chỉ thấy toàn là vất vả trong xử lý sự cố mà thôi. Thế nên nếu không hiểu rõ được quan điểm hay tiêu chí đánh giá để cho một "sự kiện" vào top những sự kiện nổi bật trong năm 2016 vừa qua giống như là việc đánh giá chủ quan. Cũng mong trong tương lai không có những chuyện như thế này chứ không thì đời con đời cháu khổ lắm.

  Trả lờiXóa