Thấy gì từ các cuộc biểu tình chống Trump?

Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017
Tags: , , , ,

17 nhận xét:

 1. Khi đắc cử đã có nhiều chuyện rồi, giờ vừa mới tuyên thệ xong cái cũng cả triệu người biểu tình phản đối, không biết ông Trump sẽ giải quyết vấn đề trước mắt này như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Donald Trump cho rằng Hoa Kỳ không đủ sức và không cần thiết phải lo cho những nước đồng minh trong hệ thống tư bản, nếu họ không trả tiền cho Mỹ. Ông sẽ cho xây bức tường ngăn cách biên giới với Mexico, bắt nước này phải trả tiền cho nước Mỹ.“Mỹ không cần che ô cho người khác nếu điều đó chẳng đem lại lợi lộc gì cho Mỹ”. Rõ ràng ông Trump muốn quay về chủ nghĩa dân tộc biệt lập. Đó là cách làm của ông để lấy lại sức mạnh Mỹ, việc rút khỏi các liên minh để lo cho Hoa Kỳ đã được báo trước.

   Xóa
 2. Sự đã rồi, giờ có biểu tình cũng ko thu lại đk kết quả, tốt nhất là chờ đợi những động thái mới từ ông Trump, mất bình tĩnh vào lúc này ko lợi mà còn hại cho những người chống Trump. Hay xem ông Trump đối phó vs tình huống này ra sao.

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Mỹ đã từng đứng sau tài trợ, hậu thuẫn, chỉ đạo cho một số cuộc biểu tình, tuần hành, “cách mạng đường phố” ở một số quốc gia mà Mỹ “không ưa thích”. Và giờ đây, chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump lại phải đối mặt với các cuộc biểu tình do lực lượng cánh tả tiến hành. Trump sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này? Đây quả là vấn đề đau đầu của tân tổng thống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Người Mỹ đã ủng hộ ông ấy, giờ lại nổi ta phong trào chống ông ta, hẳn nhiên sẽ có những bàn tay chính trị đứng phía sau giật dây những kích động chính trị từ phía đằng sau

  Trả lờiXóa
 5. Cái này gọi là gậy ông đập lưng ông thôi. Trước Mỹ toàn đứng sau giật giây kích động để âm mưu chính trị vào các nước khác thì bây giờ lại bị lại như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Mới đó thôi mà ông Trump đã đưa ra nhiều đạo luật, ký kết nhiều quyết đinh táo bạo, nhưng cũng là những chính sách mà có thể gây ra tổn thương cho nhiều đối tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắc lệnh hành chính siết chặt chính sách cấp thị thực nhập cảnh và tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ mà Tổng thống Đô-nan Trăm ký trước đó, nâng thời gian xét thị thực đối với tất cả người tị nạn lên 4 tháng và tạm thời ngừng cấp thị thực nhập cảnh Mỹ đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số, bao gồm Xy-ri, I-rắc, I-ran, Xô-ma-li, Li-bi, Xu-đăng và Y-ê-men. Tân Tổng thống Mỹ cho rằng, lệnh cấm của ông không nhằm vào bất kỳ tôn giáo nào mà chỉ hướng tới mục đích chống khủng bố vì sự an toàn của nước Mỹ. Ông cũng tái khẳng định rằng, hơn 40 quốc gia Hồi giáo không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh của ông.

   Xóa
 7. Người ta chú ý đến một số nghệ sĩ tẩy chay hơn là có mặt trình diễn trong các buổi lễ hội. Một thành viên trong ca đoàn Mormon Tabernacle Choir và nghệ sĩ trong ban Rockettes tuyên bố rút lui sau khi tập thể của họ đồng ý nhận lời tham gia. Jennifer Holliday, ngôi sao nhạc kịch Broadway, nhận lời trình diễn, nhưng sau đó đổi ý. Trong số nhiều nghệ sĩ khác từ chối tham gia có thể kể tới Elton John, KISS, Celine Dion, Andrea Bocelli, Kanye West, Chainsmokers, Vince Nell,… Ông Sean Spicer, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tương lai, nói trên truyền hình Fox là “ông Trump không cần các diễn viên nổi danh vì ông đã là diễn viên nổi danh rồi.”

  Trả lờiXóa
 8. Đối với những người đã nhập cư, cộng đồng người Việt tại Littles Sai Gon thì sao ? Mặc dù, một số đã nhập quốc tịch Mỹ nhưng điều đó chưa có gì có thể đảm bảo nếu họ muốn tách ra thành một "vương quốc" riêng bất hợp pháp. Một thực thể quốc gia độc lập không thể tồn tại một thực thể hoạt động đối ngoại độc lập nhưng đối nội lại không độc lập và không rõ hình thù là khu tự trị hay một đặc khu hành chính nào đó

  Trả lờiXóa
 9. Mở màn bằng chính sách "cấm nhập cư"-một chính sách đã làm cho tổ chức Việt Tân hao tổn không kém thời gian, tiền của nhằm thực hiện chính sách đưa thương phế binh thuộc chế độ cũ nhập cư theo diện nhân đạo đã đặt dấu chấm hết. Nếu còn dưới thời Tổng thống Obama, tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn còn tia hy vọng về việc tiếp nhận những con người luôn mang tư tưởng ấu trĩ, thù hận,.. Sắc lệnh cấm nhập cư được Donal Trump ký vào ngày 25/1 làm cho chính phủ (bất hợp pháp) của Đào Minh Quân ở California phải đau đầu trong những ngày qua và có lẽ Tết ta người Việt tại Mỹ sẽ không còn niềm vui.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều người ủng hộ ông Donald Trump chỉ trích quyết định của Tổng thống Barack Obama đã làm tăng số lượng người nhập cư trong bối cảnh lo sợ những đối tượng cực đoan trốn khỏi đất nước Syria đang có nội chiến sẽ thực hiện tấn công chết người trong lòng nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế, sự kiện Donald Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ và Anh rời EU là hệ quả tất yếu thể hiện những mâu thuẫn tột cùng của thế giới tư bản mà Mỹ và EU là trụ cột. Thế giới phương Tây đang đứng trước những xung đột nội tại vô cùng lớn, làm nảy sinh xu hướng dân tộc biệt lập, mà Trump và Brexit chỉ là điểm khởi đầu.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi tìm mọi cách gây ảnh hưởng, áp đặt giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ và phương Tây lên các quốc gia khác, chính Mỹ và phương Tây lại vấp phải những vấn đề tương tự trong nội bộ của họ. Đây chính là những căn nguyên dẫn tới các hiện tượng chính trị như Trump ở Hoa Kỳ, Brexit ở Anh.

  Trả lờiXóa
 13. Một vị Tổng thống được cử tri Mỹ lựa chọn trong một cuộc bầu cử được xem là “dân chủ nhất”, thế nhưng lại được một bộ phận dân chúng Mỹ “chào đón” theo kiểu chẳng giống ở nơi nào. Quả thực là hiếm có ở đâu mà người đứng đầu nhà nước lại được "chào đón" như vậy trong ngày đầu nhậm chức. Phải chăng là những chuẩn mực Mỹ, trong đó có các quy định về bầu cử, mà người Mỹ vẫn muốn xuất khẩu đi khắp nơi đang bộc rõ nó không phải là chuẩn mực như họ vẫn ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 14. Qua câu nói của ông Giuliani cho rằng: "Tôi nghĩ rằng những người này giống những người biểu tình chuyên nghiệp hơn. Tôi thấy họ không giống những người cẩn thận nghiên cứu khoa học chính trị và thất vọng về tư tưởng của cuộc bầu cử" có thể thấy là, cái cách chi tiền để thuê biểu tình viên vốn là sản phẩm của các chuyên gia lật đổ người Mỹ áp dụng với nước khác nay lại được dùng ngay trên đất Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Vậy là gậy ông chính trị gia này đập ông chính trị gia nọ. Rốt cục, một xã hội vốn chứa đầy mâu thuẫn lại là nơi các chính trị gia dùng chiêu trò vốn trước đây chỉ áp dụng với những nước mà họ thù địch thì nay lại dùng để "đập nhau". Vâng, có cần thêm các biểu tình viên chuyên nghiệp như Cấn Thị Thêu, Bùi Hằng, Lã Dũng, Trương Dũng... thì cứ sang VN mà thuê, đảm bảo giá rẻ mà mồm lại to hơn biểu tình viên Mỹ.

  Trả lờiXóa