RSF lại ẳng

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017
Tags: , , , , ,

51 nhận xét:

 1. Đây rõ ràng là những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của RSF. Từ lâu nay, mỗi khi Việt Nam bắt giữ những kẻ dân chủ giả, những tên đội lốt “nhà dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, RSF đều có những hành động tương tự. Trong mắt họ, những kẻ vi phạm pháp luật kia luôn là các nhà bất đồng, những người hoạt động nhân quyền bị chính quyền đàn áp, bắt giữ. Tuy nhiên, thực tế những kẻ này là ai thì cộng đồng và dư luận đã hiểu quá rõ. Người ta đã quá rõ với những bản chất bẩn thỉu của lũ này, cái lũ này kiểu gì mà chúng chẳng xuyên tạc được. Cần phải nghiêm tri cái lũ này thì chúng may chăng mới ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam này cần phải bị pháp luật nghiêm trị. Thế mà những kẻ vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước đó lại được RSF bảo hộ, trao cho cái mũ là “nhà dân chủ”, “người hoạt động nhân quyền”, “nhà bất đồng”… Thật đúng là hết chỗ nói. Những kẻ tội lỗi của xã hội thế mà được một tổ chức nhân danh tổ chức quốc tế như “Phóng viên không biên giới” ủng hộ, bảo trợ thì chẳng biết họ còn bảo trợ cho những hạng người nào. Thật đúng là ô uế cho thanh danh của một tổ chức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Trần Thị Nga” chỉ là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

   Xóa
 3. Chẳng ai còn lạ gì người đàn bà dâm đãng, lăng loàn Trần Thị Nga, một kẻ đã cặp kè với không biết bao gã đàn ông từ Đài Loan về tới Việt Nam. Một kẻ cướp chồng của người khác bị kiện lên linh mục nhà thờ Thái Hà. Một kẻ chỉ sống bằng một nghề đó là hò hét, kích động, chửi bới chính quyền, kêu gọi tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng và là thành viên tích cực, cơ sở cộm cán trong nội địa của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Vì thế giờ có trả giá âu cũng là việc đương nhiên, lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát lắm lũ rận ạ. Rồi có ngày lũ rận sẽ phải từng người một trả giá cho những hành động cũng như việc làm bẩn thỉu của mình gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. nếu không làm gì thì hồ sơ tố tụng của cơ quan công an chẳng phải bọn chúng coi như cái trò đùa chăng. các hành vi của bọn rận khi bị khởi tổ đểu rất rõ ràng, rồi vậy đến lúc chúng lại nói rằng vì luật pháp việt nam thế này thế nọ, không lẽ chúng muốn uốn luật pháp việt nam theo hành vi của chúng à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn nhớ, dịp Noel, đêm 24/12/ 2013 Nga tung một clip lên mạng nói bị công an đánh và đổ mắm tôm. Thực tình hôm đó em bị vợ chính thức của Phong rượt. Khi Nga chạy về nhà thờ Thái Hà vẫn còn người rượt theo đòi “làm cho ra nhẽ” nhưng cha xứ đã che chắn. Hôm đó ẻm về nhà thờ Thái Hà tắm nước nóng, ăn cháo gà của chúa ban.

   Xóa
 5. Bản chất của Trần THị Nga đã quá rõ. Chẳng ai còn lạ gì người đàn bà dâm đãng, lăng loàn Trần Thị Nga, một kẻ đã cặp kè với không biết bao gã đàn ông từ Đài Loan về tới Việt Nam. RSF lên tiếng vì một người đàn bà như thế liệu có đáng, liệu có đúng với tôn chỉ của tổ chức này?

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật của nước ta đưa ra để ngăn chặn những hành vi đi đươc lại lợi ích của cá nhân,tổ chức và nhà nước CHXHCN Việt Nam.Những kẻ như Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Hóa xứng đáng phải chịu những hình thức xử lý của pháp luật.Nhưng chuyện cần nói ở đây đó là công việc của Việt Nam nhưng tại sao hay chẳng có lý do gì mà RSF được phép can thiệp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lương Dân Lý (Phan Văn Phong) là “thằng già máu gái”, thành viên No-U, “bỏ vợ đẹp con khôn” theo Nga. Khi đó, Nga mới trở về tự Đài Loan, thân tàn ma dại, nhận làm việc cho linh mục Hùng - Việt Tân ở Đài Loan để trả nợ cưu mang ở xứ người. Qua Phong bắc cầu, Nga mới móc được vào đám No-U, zận chủ, zân oan quốc nội như Lê Dũng Vova, Lê Hồng Phong,Thảo Teresa...”.

   Xóa
 7. Từ lâu nay, mỗi khi Việt Nam bắt giữ những kẻ dân chủ giả, những tên đội lốt “nhà dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, RSF đều có những hành động tương tự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngày có con chung với Nga, lão Phong gom hết của cải dành dụm của người vợ cũ từ Hà Nội về Phủ Lý mở cửa hàng đồ gỗ để Nga bán. Vì chuyện này, bà vợ chính thức của lão P đã có đơn thưa kiện lên chính quyền và cả nhà thờ Thái Hà.

   Xóa
 8. "Chúng tôi kêu gọi cộng đồng thế giới áp lực để họ được thả ngay lập tức”. Chưa nói tới việc RSF đã xuyên tạc, vu cáo Việt Nam thì RSF cũng lấy tư cách gì mà can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam, mà phán này phán nọ. Chửi cho bao nhiêu lần rồi mà vẫn chưa chịu chừa.

  Trả lờiXóa
 9. Đây rõ ràng là những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của RSF. Từ lâu nay, mỗi khi Việt Nam bắt giữ những kẻ dân chủ giả, những tên đội lốt “nhà dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, RSF đều có những hành động tương tự. Trong mắt họ, những kẻ vi phạm pháp luật kia luôn là các nhà bất đồng, những người hoạt động nhân quyền bị chính quyền đàn áp, bắt giữ. Tuy nhiên, thực tế những kẻ này là ai thì cộng đồng và dư luận đã hiểu quá rõ.

  Trả lờiXóa
 10. Tổ chức RSF đã có cái nhìn thiếu khách quan, phiến diện về thực tiễn quá trình xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc tổ chức RSF bị dư luận lên án, phản đối cũng không còn lạ lẫm gì khi mà thời gian vừa qua khi mà việc xuyên tạc thực tế phục vụ cho mục đích chính trị can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam dường như đã thành tiêu chí hoạt động của RSF. Những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật và những cái nhìn thiếu thiện chí, nhận xét sai lệch về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam của RSF không có gì lạ; bởi về thực chất, RSF chỉ là “cái loa”, hay “cánh tay” nối dài của những thế lực thù địch đối với Nhà nước Việt Nam hiện nay. Do RSF là tổ chức nhận tài trợ nhiều từ nhà tỷ phú Mỹ George Soros và từ Quỹ quốc gia Hỗ trợ dân chủ - tổ chức mà 90% ngân sách có nguồn gốc từ ngân sách quốc gia Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao Mỹ - nên RSF chẳng bao giờ khách quan. Và vụ việc bảo trợ nguyễn thị nga, một con mẹ phản động chính gốc đã làm nhiều người nhận ra bản chất thật của tổ chức này

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Dưới sự tài trợ, thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây dường như hoạt động của tổ chức này đã méo mó đi rất nhiều so với tôn chỉ, mục đích khi nó được ra đời. Mặc dù, đã tự khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá. Hằng năm, Tổ chức “Phóng viên không biên giới” đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ. Việc đòi thả những tên "dân chủ" ở Việt Nam chỉ là cái cớ để các tổ chức nước ngoài đặc biệt như tổ chức nhà báo không biên giới như RSF vu khống cho chính quyền Đảng cộng sản Việt Nam là bắt người vô cớ với những người bất đồng chính kiến thôi,nhằm hạ thấp uy tín của nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế,đúng là tổ chức đạo đức giả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc HRW đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho Trần Thị Nga” chỉ là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

   Xóa
 13. Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF không phải là một tổ chức độc lập như họ rêu rao mà thực chất chỉ là một cái bình phong để rửa tiền, kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ những thế lực thù địch, và họ lựa chọn viết các bài hay đăng các thông tin một cách có “chọn lọc” và đã có nhiều cáo buộc xung quang việc tổ chức này dấu nhẹm đi các vụ việc tai tiếng về tự do báo chí liên quan đến các quốc gia “trợ cấp” cho chúng như Hoa Kỳ, và chúng hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ ngoại giao Hoa kỳ trong việc định hướng viết bài làm cho các bài viết nhuốm màu chính trị sao cho có lợi cho Hoa Kỳ trong chính sách đối ngoại. RSF hoạt động với mục đích chính trị; và điều này càng rõ nét hơn trong nội dung của cái gọi là “Phúc trình thường niên về tự do báo chí thế giới” thông qua sự đánh giá,Dựa vào cái quái gì để một tổ chức chẳng xứng danh như RSF đánh giá Việt Nam? Thật quá lộ liễu rằng đó thực chất chỉ là chiêu trò của những tổ chức chuyên chống phá Việt Nam như RSF. Những nhận xét phiến diện đó chẳng dựa trên một căn cứ cụ thể nào cả. Đó chỉ là những gì RSF nhai đi, nhai lại để làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức này còn ba trợn đến mức chỉ xem lũ “bồi bút” thuộc họ Rận chủ ở Việt Nam là nhà báo, còn tìm cách phớt lờ sự phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, hiện nay cả nước có 845 cơ quan báo chí với 1.111 ấn phẩm, hằng năm phát hành khoảng 650 triệu bản; 67 đài phát thanh – truyền hình, 105 kênh chương trình truyền hình quảng bá và 75 kênh chương trình phát thanh quảng bá, sáu kênh truyền hình hoạt động không có hạ tầng phát sóng truyền hình riêng; 33 đơn vị cung cấp truyền hình cáp với 74 kênh truyền hình và chín kênh phát thanh trên hệ thống truyền hình trả tiền, 40 kênh truyền hình nước ngoài được khai thác trên hệ thống truyền hình trả tiền, thuê bao truyền hình trả tiền là 6,6 triệu

  Trả lờiXóa
 15. Điểm qua một chút về những vụ bê bối liên quan đến hoạt động của RSF thời gian gần đây để thấy được phần nào “đám mây đen” đang phủ lên bầu trời RSF. Từ khi những cáo buộc trên được công bố công khai trên các phương tiện truyền thông phương Tây, không thấy RSF có động thái phản bác. Có lẽ những người đứng đầu RSF sợ phải nói ra thêm sự thật phũ phàng hay chí ít cũng lo cho uy tín, danh dự của RSF không còn chỗ đứng. Tốt nhất ho không có đủ tư các để can thiêp vào công viêc nội bộ của Việt Nam, chứ đừng nói là can dự vào công việc của Việt Nam, và xuyên tạc trắng trợn về tình hình Việt Nam như vậy, và cho đến khi hêt thời của obama thì hàng trăm tổ chức như thế này đã được mỹ lập ra để phục vụ cho chiến lược diễn biến hòa bình của mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các vi phạm của các nhà hoạt động dân chủ Việt là quá rõ ràng và có hệ thống. đơn cử như hoạt động chống phá chính quyền của Trần Thị Nga (hay còn gọi Thúy Nga) đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội khiến quần chúng nhân dân hết sức bất bình vì nhân cách lố lăng và khiếm nhã của ả; hay như đối với trường hợp của Nguyễn Văn Oai tại Nghệ An do không sám hối khi cải tạo tại địa phương lại chống người thi hành công vụ. Tóm lại, những lý do biện minh cho hoạt động “”dân chủ, nhân quyền” của dân chủ Việt nay đã trở nên hớ hênh, thiu chột.

   Xóa
 16. Một điểm đáng chú ý khác của Nga đó là cô ta có cuộc sống hôn nhân đầy tai tiếng, cô có 4 đứa con nhưng nhiều người cũng chả biết bố nó là ai. Và là một người mẹ nhưng để phục vụ cho hoạt động chống Nhà nước của mình, nhiều khi Nga lôi cả những đứa trẻ ngây thơ vào thành công cụ cho Nga, khoác lên người chúng những khẩu hiệu mà chính chúng chưa bao giờ hiểu được nó là gì.

  Trả lờiXóa
 17. Hỏi mấy anh giao thông từ Tp. Phủ Lý đến Hà Nội chẳng ai là không biết về cô mụ này. Cứ hở gặp cs giao thông là mụ liền kiếm cớ, lằng nhằng, quay clip đăng tải lên facebook với những luận điệu sai trái hạ thấp lực lượng cảnh sát… Có lần tự mình ném mắm tôm vào mặt mình và 2 đứa con “chua ngoa” chửi cảnh sát giao thông. Chuyện của con mụ Nga này nhiều và khôi hài lắm các bác ạ.

  Trả lờiXóa
 18. Còn nhớ, dịp Noel, đêm 24/12/ 2013 Nga tung một clip lên mạng nói bị công an đánh và đổ mắm tôm. Thực tình hôm đó em bị vợ chính thức của Phong rượt. Khi Nga chạy về nhà thờ Thái Hà vẫn còn người rượt theo đòi “làm cho ra nhẽ” nhưng cha xứ đã che chắn. Hôm đó ẻm về nhà thờ Thái Hà tắm nước nóng, ăn cháo gà của chúa ban.

  Trả lờiXóa
 19. sao lại có nhưng con người giả nai lại là cáo già như thế chứ , ăn nói xỉa xói bịa đặt dựng chuyện như thế thì làm sao có thể biết được những điều gì tốt đẹp được , và chắc chắn có những đồng tiên đen tốt làm cha làm mẹ dạy mụ ta

  Trả lờiXóa
 20. Có thể thấy rằng, mọi sự can thiệp là đều trái nguyên tắc pháp lý quốc tế và pháp luật của Việt Nam, mọi luận điệu đều có tính chất xuyên tạc, vu khống không thể chấp nhận được. Giả thiết, cho rằng "cứ người phạm tội đang nuôi con nhỏ như nghi can Trần Thị Nga mà phạm tội (dù là tội danh không thuộc tội xâm phạm an ninh quốc gia" là không thể bắt giữ, bắt giam hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự thì xã hội Việt Nam sẽ đi đến đâu khi số phụ nữ cứ hết có thai, lại nuôi con nhỏ gia tăng để thực hiện hành vi tội phạm. Trong khi đó, hành vi của nghi can Trần Thị Nga là đặc biệt nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 21. Nhân dân bày tỏ hy vọng, các cơ quan tố tụng hình sự tỉnh Hà Nam cần trừng trị nghiêm khắc hành vi của Trần Thị Nga nhằm giáo dục nghi can Trần Thị Nga và răn đe đối với các phần tử khác đang có ý định hoặc đang tiến hành hành vi phá hoại an ninh Quốc gia Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Sau chuỗi ngày trượt dài trên lằn răn pháp luật, ngỡ rằng ra tù Oai sẽ làm lại cuộc đời thì hôm này, một lần nữa Oai lại đối diện với vòng lao lý. Đến nay, vụ việc chưa có ghi nhận chính thức nào từ phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, tuy nhiên, với một “công dân” sống ngoài vòng pháp luật, bất chấp mọi luân thường đạo lý để nhận tiền và tiếp tay cho tổ chức khủng bố “Việt Tân” phá hoại cuộc sống bình yên của đất nước thì bị bắt cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 23. Dám làm thì phải dám chịu thôi. Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam này cần phải bị pháp luật nghiêm trị. Thế mà những kẻ vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước đó lại được RSF bảo hộ, trao cho cái mũ là “nhà dân chủ”, “người hoạt động nhân quyền”, “nhà bất đồng”… Nó có thuộc sứ mệnh của RST?

  Trả lờiXóa
 24. Không hiểu họ có nghĩ trước khi viết không. Việc cho rằng “Làn sóng bắt bớ trước thời điểm Tết đã để lộ ra tình hình căng thẳng của chế độ mỗi khi xã hội dân sự có cơ hội tự do lên tiếng về các vi phạm về quyền hạn nói riêng và nhân quyền nói chung” và “... thật là điều tệ hại vô cùng khi việc bảo vệ lợi ích chung và nhân quyền lại bị dán nhãn là tuyên truyền chống nhà nước tại Việt Nam”. Đây rõ ràng là những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của RSF.

  Trả lờiXóa
 25. Gần như đã thành lệ, từ lâu nay, mỗi khi Việt Nam bắt giữ những kẻ dân chủ giả, những tên đội lốt “nhà dân chủ”, “hoạt động nhân quyền” để chống Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, RSF đều có những hành động tương tự. Trong mắt họ, những kẻ lưu mạnh chính trị, vi phạm pháp luật kia luôn là các nhà bất đồng, những người hoạt động nhân quyền bị chính quyền đàn áp, bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 26. Hãy xem những nhà "dân chủ" mà RSF lên tiếng bênh vực là những ai kìa. Đó là người đàn bà dâm đãng, lăng loàn Trần Thị Nga, một kẻ đã cặp kè với không biết bao gã đàn ông từ Đài Loan về tới Việt Nam. Một kẻ cướp chồng của người khác bị kiện lên linh mục nhà thờ Thái Hà. Một kẻ chỉ sống bằng một nghề đó là hò hét, kích động, chửi bới chính quyền, kêu gọi tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng và là thành viên tích cực, cơ sở cộm cán trong nội địa của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Và đó là ai nữa? Đó là Nguyễn Văn Oai là một người đã từng mang trên mình bản án 4 năm tù, 4 năm quản chế về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân... Lẽ nào RSF không biết mà làm liều?

  Trả lờiXóa
 27. Hãy xem những nhà "dân chủ" mà RSF lên tiếng bênh vực là những ai kìa. Đó là người đàn bà dâm đãng, lăng loàn Trần Thị Nga, một kẻ đã cặp kè với không biết bao gã đàn ông từ Đài Loan về tới Việt Nam. Một kẻ cướp chồng của người khác bị kiện lên linh mục nhà thờ Thái Hà. Một kẻ chỉ sống bằng một nghề đó là hò hét, kích động, chửi bới chính quyền, kêu gọi tuần hành, biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng và là thành viên tích cực, cơ sở cộm cán trong nội địa của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Và đó là ai nữa? Đó là Nguyễn Văn Oai là một người đã từng mang trên mình bản án 4 năm tù, 4 năm quản chế về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân... Lẽ nào RSF không biết mà làm liều?

  Trả lờiXóa
 28. Một tổ chức hoạt động và được tài trợ từ phía các nhà tư bản nước ngoài. Một tổ chức được lập ra để chuyên đi thực hiện các hoạt động chống đối lẫn xuyên tạc về tình hình báo chí của các quốc gia mà các nhà đầu tư của họ coi là cái gai trong mắt. Nên tất nhiên chúng ta thấy đây chính là điểm mấu chốt của vấn đề tại sao tổ chức phóng viên không biên giới lại có thể mạnh miệng yêu cầu ta thả tự do cho những đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Và tất nhiên với mục đích hoạt động như vậy và thực tế tình hình khi xét đến hành vi phạm tội của các đối tượng chẳng có ai trả tự do cho các đối tượng này đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác. Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới. Vì vậy, mỗi khi cơ quan chức năng xử lý các đối tượng có hành vi chống phá đất nước, vi phạm quy định của pháp luật hình sự Việt Nam thì tổ chức này lại giở thói dân chủ giả hiệu, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng.

  Trả lờiXóa
 30. , cần thấy rằng việc một số blogger bị bắt giữ cũng chẳng liên quan gì tới chuyện tự do ngôn luận. Các blogger này bị bắt giữ đều là vì các hành vi vi phạm pháp luật, nếu không phải là tuyên truyền chống Nhà nước thì cũng là lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân chứ không phải như những gì tổ chức này xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 31. Đây không phải là lần đầu tiên và cá biệt mà RSF có những hành động chính trị đầy bẩn thỉu nhằm vào Việt Nam. RFS đã nhiều lần có các hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam bởi bản chất của RSF mặc dù mang danh là tổ chức quốc tế nhưng bị một số thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam thao túng, lũng đoạn chi phối và sử dụng vào hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Điều 25, Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định" Những đối tượng bị bắt là do có hành vi vi phạm pháp luật VN chứ không vì một cái gì khác cả, đừng lấy đó làm cái cớ để xuyên tạc tình hình VN

  Trả lờiXóa
 33. Tự do báo chí là một quyền có giới hạn. Lẽ đương nhiên, dù có tự do đến thế nào thì báo chí cũng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật, trong đó quan trọng là không được làm tổn hại đến lợi ích quốc gia và lợi ích hợp pháp của người dân. Điều này thì chẳng riêng gì ở Việt Nam mà ở Mỹ, Pháp và các nước tiên tiến khác cũng yêu cầu như vậy. RSF hãy từ bỏ cái kiểu xuyên tạc đó đi

  Trả lờiXóa
 34. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật đi là vừa

  Trả lờiXóa
 35. Ở Việt Nam, báo chí đã thật sự là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp; là diễn đàn và công cụ quan trọng bảo vệ lợi ích và quyền tự do của các tầng lớp nhân dân. Mọi người dân đều có quyền đề đạt nguyện vọng, phát biểu và đóng góp ý kiến trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có báo chí. Nhưng cùng với đó thì hoạt động báo chí, tự do ngôn luận cũng phải trong khuôn khổ pháp luật chứ không phải muốn làm gì thì làm, mặc đúng sai được

  Trả lờiXóa
 36. Những trường hợp mà RSF gọi là “các bloggers có tiếng nói đối lập bị đàn áp” như: Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Hồ Hải, Trần Thị Nga...mới đây… về bản chất chỉ là những người đã vi phạm khoản 3 Điều 19 và khoản 2 Điều 10 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị cũng như quy định của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 37. Ba người mà tổ chức RSF nhắc đến là Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai và Trần Thị Nga đều bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống phá đất nước ta. Những đối tượng này đều bị bắt và tạm giam theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, mặc dù đang trong giai đoạn điều tra nhưng các hành vi của những đối tượng đó là khá rõ ràng, cơ quan chức năng đã theo dõi trong thời gian dài và đã có nhiều căn cứ để chứng minh hành vi chống phá nhà nước của các đối tượng này

  Trả lờiXóa
 38. Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác. Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới.

  Trả lờiXóa
 39. RSF là tổ chức nhận tài trợ nhiều từ nhà tỷ phú Mỹ George Soros và từ Quỹ quốc gia Hỗ trợ dân chủ - tổ chức mà 90% ngân sách có nguồn gốc từ ngân sách quốc gia Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao Mỹ - nên RSF chẳng bao giờ khách quan. Vậy nên một lần nữa, RSF lại thực hiện chiêu trò tự sướng và thể hiện rõ bộ mặt của những kẻ đang muốn lợi dụng quyền tự do, dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ chống phá Việt Nam. Hèn hạ ghê

  Trả lờiXóa
 40. Ai cũng biết rằng Trần Thị Nga là một trong những kẻ hoạt động tích cực thuộc vào dạng bậc nhất trong làng rận chủ. Từ Bắc chí Nam, không một phong trào nào vắng bóng ả. Từ buổi “Dã ngoại nhân quyền” ở công viên Nghĩa Đô đến phiên tòa xử Hồ Đức Hòa ở Nghệ An, biểu tình “chống Trung Quốc” ở HN, cầu nguyện cho Lê Quốc Quân ở nhà thờ Thái Hà, cái mồm thối hoắc lúc nào cũng chửi bới, nói xấu, mặt thì xấc xược nhìn quá ghét, bị bắt là quá đúng rồi, không ai có thể kêu oan cho những hành động thô bỉ của Nga đâu

  Trả lờiXóa
 41. Việc Trần Thị Nga bị cơ quan công an bắt giữ là vì các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của những con người này. Trần Thị Nga là đối tượng chống chính quyền, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam có “thâm niên”. Trong những năm qua, Trần Thị Nga thường xuyên sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook với tên "Thuy Nga" và một blog có tên "Mephu.blogspot.com" để đăng tải các nội dung chửi bới, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy RSF không có đủ tư cách để mà can dự vào câu chuyện này, tốt nhất họ nên xoay sang vấn đề khác mà đề cập, để mà có đất còn diễn

  Trả lờiXóa
 42. Dù tự khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá. Những hành động thực tế của tổ chức không đem lại uy tín và hình ảnh tử tế cho RSF, mà RSF càng làm trò, càng cao ngạo và trơ tráo phê phán vấn đề tự do báo chí ở nước này hay nước khác, thì chỉ càng làm cho hình ảnh của nó thêm hoen ố.

  Trả lờiXóa
 43. Chiêu trò giả danh “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước” để kích động chống phá chế độ và Nhà nước Việt Nam đều bị nhân dân ta, cộng đồng quốc tế yêu chuộng hòa bình và công lý nhận rõ, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ. Để thực hiện mưu đồ này, họ đã không từ một thủ đoạn nào kể cả việc xuyên tạc, vu cáo, bóp méo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Rõ ràng, tự do internet, tự do thông tin… chỉ là cái cớ mà RSF vẫn quen lợi dụng mà thôi. Lời nhắn gửi tới RSF hãy thôi “đạo đức giả” về dân chủ, nhân quyền, bởi vì “dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Nhàm lắm rồi ý

  Trả lờiXóa
 44. Người đàn bà “dáng háng tứ phương” này luôn thể hiện sự thách thức pháp luật bằng thái độ vênh váo, ngênh ngang, coi thường công lý. Nhưng Trần Thị Nga trong mắt RSF thì là món mồi ngon để họ thi triển tất cả các thứ võ công chém của mình. Có thể thấy RSF lại thực hiện chiêu trò tự sướng và thể hiện rõ bộ mặt của những kẻ đang muốn lợi dụng quyền tự do, dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ chống phá Việt Nam. Phải chăng RSF là tổ chức “XUYÊN TẠC KHÔNG BIÊN GIỚI” như những gì mà cư dân mạng đã đồn thổi.

  Trả lờiXóa
 45. Là người thường xuyên có hành vi chửi bới, vu cáo, xúc phạm Đảng, Nhà nước, xuyên tạc sự thật (khi bị bắt Trần Thị Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), bởi vậy việc Trần Thị Nga bị bắt giam khiến nhiều người hài lòng. Thêm một lần nữa RSF lại nhanh nhảu can thiệp tỏ vẻ rất quan tâm tới tình hình nhân quyền của Việt Nam. Nhưng như ông cha ta đã nói “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những hành động bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí của họ với các nước trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã dần bị vạch trần và cư dân mạng ngày càng lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa