Lại là “Thư ngỏ”

Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017
Tags: , , , ,

13 nhận xét:

 1. Việc xét ra tù trước thời hạn của các phạm nhân năm nào cũng được Nhà nước Việt Nam tiến hành vào các đợt kỷ niệm 30/4, 2/9 và Tết Nguyên đán. Đây là truyền thống nhân văn của Nhà nước ta. Việc xét duyệt đặc xá, ra tù trước thời hạn cho các tù nhân đều được thực hiện theo quy định của pháp luật. Việc các bố viết thư ngỏ về việc đề nghị giảm án, trả tự do cho tù nhân nhân dịp tết Nguyên đán quả là nực cười. Không những thế Cuối “thư ngỏ” có đoạn viết: “Nhà tù đông tù nhân không phải là chỉ dấu thế lực thù địch đã nhiều, mà ngược lại nó tự phản ảnh mặt trái của nền cai trị”. Đại ý là vu cho cái nền cai trị của chế độ này và đảng cộng sản này đã khiến nhà tù trở nên đông đúc.

  Trả lờiXóa
 2. thư ngỏ kiểu này có lẽ đã quá quen thuộc rồi ấy thế mà những con người này lại tìm cách làm những điều như thế chỉ vì những mục đích xấu xa mà thôi chứ làm sao có thể đạt được mục đích chứ , hầu hết tất cả các thư ngỏ đều xuât phát từ những mục đích đen tối của cá nhân họ mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy, xin nói với các vị rằng, những ai được đáp ứng được các điều kiện trên đều thuộc diện xét đặc xá, giảm án, trả tự do, còn nếu không đủ điều kiện thì thôi chẳng cần đến cái “thư ngỏ” của các vị. Thời gian các vị dành để viết “thư ngỏ” này có lẽ các vị nên để dùng vào việc khác sẽ có ích hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Bức "thư ngỏ" có tiêu đề "Thư ngỏ về việc đề nghị giảm án, trả tự do cho tù nhân nhân dịp tết Nguyên đán". Cái đích mà những người ký tên vào bức “thư ngỏ” này muốn lại không hoàn toàn phải như vậy. Cuối “thư ngỏ” có đoạn viết: “Nhà tù đông tù nhân không phải là chỉ dấu thế lực thù địch đã nhiều, mà ngược lại nó tự phản ảnh mặt trái của nền cai trị”. Đại ý là vu cho cái nền cai trị của chế độ này và đảng cộng sản này đã khiến nhà tù trở nên đông đúc.

  Trả lờiXóa
 5. Cả một năm ngồi đọc thư ngỏ rồi, giờ lại có thêm thư ngở, sao mà lắm thư ngỏ quá, hay là thời kỳ trào lưu thu ngỏ đã đến rồi. Thời gian các vị dành để viết “thư ngỏ” này có lẽ các vị nên để dùng vào việc khác sẽ có ích hơn

  Trả lờiXóa
 6. Thư ngỏ này thực chất là nhằm mục đích xuyên tạc về tình hình chính trị tại Việt Nam, xuyên tạc, bịa đặt về việc chúng ta bỏ tù oan số người bất đồng chính kiến. Nhưng chẳng có ai gọi là bị oan trong số đó cả. Chúng thực hiện những hành động chẳng thể nào tha thứ hơn nữa còn chưa hề hối cải thì sao có thể ân xá đây. Còn chưa nhận ra hành vi của mình sai thì ân xá xong lại ngựa quen đường cũ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Tù nhân nào thì có thể, chứ loại tội phạm phản bội đất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc thì lấy căn cứ gì để ân xá đây? những tù nhân khác cũng đâu phải tự nhiên mà được đặc xá, giảm án, nhờ vào sự cải tạo tích cực của họ đấy chứ còn cái đội mà chưa có sự thay đổi hay cải tạo nào ân xá cho chúng xong quay lại cắn lại mình chắc. Hài hước!

  Trả lờiXóa
 8. Đa số mấy tù nhân kiểu này sau khi ra tù là ngay lập tức ngựa quen đường cũ, lại quay lại với việc chống phá của mình. Sao có thể tạo cơ hội cho những kẻ không xứng đáng tiếp tục làm loạn xã hội được. Làm thế thì còn gì là tôn nghiêm của pháp luật nữa. Bọn chúng lại được đà lần tới mà thôi. Sẽ chẳng còn sự tôn nghiêm của pháp luật và sự vững mạnh của đất nước ta nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Để được giảm thời gian chấp hành hình phạt thì người bị kết án phải đã chấp hành hình phạt được một thời gian nhất định, có nhiều tiến bộ và đã bồi thường được một phần nghĩa vụ dân sự, đã lập công, đã quá già yếu hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và việc đề nghị giảm thời gian chấp hành hình phạt phải do cơ quan thi hành án hình sự có thẩm quyền thực hiện. Thử hỏi, những kẻ được gọi là "tù nhân lương tâm" kia đã có những điều kiện trên chưa mà đề nghị giảm án cho họ.

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự không hiểu tậi sao những người như ông Huỳnh Tấn Mẫm, Võ Văn Thôn lại có thể viết ra những dòng chữ không khác gì mấy luận điệu nhai đi nhai lại của các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài: “Việt Nam có bất đồng chính kiến; giam giữ, xét xử nhiều nhà bất đồng chính kiến một cách oan sai”. Tôi biết chắc ý của những những người soạn thảo ra bức Thư ngỏ ở đây đó là những đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Anh Kim… là nhà bất đồng chính kiến và họ bị giam giữ oan sai.

  Trả lờiXóa
 11. Những người như ông Võ Văn Thôn-nguyên giám đốc sở tư pháp quá thừa biết rằng, việc giảm tù, tha tù cho tù nhân nào đó cần phải có những tiêu chuẩn nhất định, nhất là ý thức thái độ cải tạo và thời gian chấp hành hình phạt tù. Luật pháp không phải chuyện đùa để có thể nói một câu đơn giản rằng muốn thả ai thì thả. Mặt khác, những “nhà bất đồng chính kiến” mà họ nêu trên đều là các đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, ý thức cải tạo kém, lấy đâu ra căn cứ, cơ sở để đòi trả tự do cho số đó.

  Trả lờiXóa
 12. Vậy thì xin hỏi các tác giả, nước Mỹ có hàng trăm nhà tù, với số lượng phạm nhân lên đến hàng trăm ngàn người, mà đó mới chỉ là con số bên ngoài thì họ cũng không sáng suốt, không dân chủ? Đó là chưa kể, Mỹ còn hàng chục nhà tù đặt ở ngoài lãnh thổ của mình, thậm chí có những nhà tù là bí ẩn, mà tại đó diễn ra những cuộc tra tấn, thí nghiệm có trời mà biết, đó là dân chủ? Cái logic trong suy nghĩ của các tác giả thật sự là khôi hài.

  Trả lờiXóa
 13. Các nhà rận chủ trong năm 2016 vừa qua đã mất đi một lượng lớn những nhà hoạt động “ưu tú” như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,… Chưa kể còn có tổ chức khủng bố Việt Tân nữa. Điều này đã trở thành một cú giáng mạnh vào những chiêu trò của lũ rận hòng nhằm suy yếu chính quyền đất nước, làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng và Chính phủ. Hơn lúc nào hết, chúng đang cần bổ sung lực lượng để thực hiện mưu đồ đen tối của mình với dân tộc. Bức thư ngỏ này được hy vọng sẽ là công cụ cứu cánh chúng, tuy nhiên, chính sự ngu dốt về luật và sự chống đối mù quáng đã làm cho bức thư này chỉ là một trò hề mua vui ngày Tết mà thôi.

  Trả lờiXóa