Kẻ vong nô phản quốc Đặng Xương Hùng lại sủa

Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017
Tags: , , , ,

25 nhận xét:

 1. Hầu như người Việt Nam tị nạn ở nước ngoài đều là chạy trốn khỏi những cuộc chiến tranh xâm lược khốc liệt của các cường quốc Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc. Đến nay, việc xin tị nạn ở nước ngoài đối với người Việt là rất ít, chủ yếu là các đối tượng có tư tưởng phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền, khi bị phát hiện thì đã chạy sang nước ngoài để xin tị nạn nhằm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật nước ta. Đặng Xương Hùng là một trong những trường hợp tiêu biểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai chứ Đặng Xương Hùng thì mọi người không còn lạ lạ lẫm gì đối với các hành động nói láo của hắn ta nữa. Chắc tụi cờ vàng chống Cộng ở hải ngoại cũng chẳng tin Đặng Xương Hùng bắt đầu trở thành một trong những kẻ chống Cộng điên cuồng đâu. Ai cũng có thể hiểu được rằng, việc Đặng Xương Hùng lý giải nguyên nhân vì sao bỏ cờ đỏ theo cờ vàng trong bài viết trên thực sự là để bợ đít cờ vàng, tìm kiếm một cơ hội được sống yên thân nơi xứ người mà thôi.

   Xóa
 2. Đối với những người tị nạn thuộc trường hợp của Đặng Xương Hùng thì sẽ không bao giờ dám quay lại Việt Nam vì mục đích tị nạn của những đối tượng này trái ngược hẳn với phần đông người Việt tị nạn. Đặng Xương Hùng tị nạn vì đã vi phạm pháp luật Việt Nam, tuyên truyền những luận điệu chống lại đất nước ta nên phải chạy ra tị nạn ở nước ngoài, nếu quay trở lại Việt Nam và với những hành động như vậy thì chắc chắn sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể chấp nhận được một hành động trơ tráo và phản bội của Đặng Xương Hùng. Cả gia đình hắn đã từng được Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện để phát triển, để ăn học, để định cư ở nước ngoài. Vậy mà khi thành công rồi thì hắn lại quay sang chỉ trích Đảng và Nhà nước. Cái loại phản chủ này thì kết cục cũng không được tốt đẹp gì đâu.

   Xóa
 3. Một kẻ mà chỉ vì danh lợi trước mắt bán rẻ lương tâm, phản bộ lại tổ quốc như y thì có gì đáng mà để nói đến cơ chứ, những kẻ như thế cứ coi như chúng chưa từng tồn tại trên đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Xương Hùng vẫn chém gió tung trời về tình hình trong nước. Với tư cách là người đã từng là Đảng viên, chiến đấu vì lý tưởng cách mạng nhưng hắn vẫn cố tình cắn càn rằng: cuộc chiến ở Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Xin thưa, xương máu của dân tộc đâu phải là trò đùa rẻ tiền để hắn bình luận. Nếu không có sự xâm lược của bọn thực dân, đế quốc thì dân tộc Việt Nam đâu phải hi sinh quá nhiều như vậy.

   Xóa
 4. Trong khi TQ đang lấn lướt và chiếm đóng đất đai và hải đảo của chúng ta, và trong khi Hoa Kỳ có những động thái tích cực ngăn chặng TQ thì TBT Nguyễn Phú Trọng lại đi chầu Bắc Kinh, và ký 15 hiệp ước hợp tác với Trung Quốc. Trước những động thái bị lên án là hèn nhát và đi ngược lại quyền lợi quốc gia của Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN, thì triển vọng VN "lấy lại" Hoàng Sa trong tương lai như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Xương Hùng đúng là một kẻ phản bội nhân dân, chuyên đi lừa đảo. Hắn ta cho rằng chỉ có cờ vàng mới chống Trung Quốc và các hội nhóm như NoU, con đường Việt Nam… đi biểu tình Hoàng Sa, Trường Sa chỉ mang theo cờ vàng, là yêu nước. Sự thật thì cờ vàng đã bị lịch sử chối bỏ, nó không đại diện cho một chính thể nào cả. Vì vậy, khẳng định cờ vàng mới chống Trung Quốc là điều hết sức sai lầm.

   Xóa
 5. NHỮNG MÓN QUÀ KHỐN NẠN

  Tặng ảnh ông Hồ cho người già. Tặng cờ cho dân… ăn Tết. Không biết tự bao giờ, người ta nghĩ ra được những món quà khốn nạn đến thế.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là hành động của một con thú chứ không phải con người Đặng Xương Hùng à. Đúng là không có xấu hổ và liêm xỉ, sau hành động trốn ở lại nước ngoài, hắn rất mạnh miệng tuyên bố, phát ngôn chống lại đất nước, Tổ quốc từng nuôi dưỡng hắn nên người. Sau khi vụ Mai Khôi dị ứng với cờ Vàng ở Mỹ, Đặng Xương Hùng lại tiếp tục chửi bới Đảng, Nhà nước khi đăng tải bài viết: Tại sao tôi từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng.

   Xóa
 6. Đặng Xương Hùng đã từng là cựu lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ.Đáng nhẽ ra với những ưu ái mà tổ quốc đã tạo ra cho một nhà ngoại giao Đặng Xương Hùng phải làm được những việc để đáp ứng được những ưu ái ấy.Nhưng chính lòng tham ,sự mù quáng mà Đặng Xương Hùng bất chấp bán cả tư cách của mình để quay lại phản bội tổ quốc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Xương Hùng đang sử dụng lời lẽ giả tạo, ngụy biện, xuyên tạc, bịa đặt để kích động lòng yêu nước của nhân dân với Đảng, từ đấy vu cáo chính quyền thân Tàu, bán nước... Còn bản chất của NoU hay Con đường Việt Nam, đây chỉ là vỏ bọc của những tổ chức phản động, nhận tiền từ sự chỉ đạo từ Việt Tân ở Mỹ nhằm lật đổ chế độ. Chúng đi biểu tình cầm cờ nào không quan trọng, miễn là phục vụ cho ý đồ của chúng. Nếu yêu nước chân chính, ắt hẳn phải đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu. Vì vậy, cờ vàng làm sao có chỗ đừng trong lòng người dân Việt Nam được.

   Xóa
 7. TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.
  Đặng Xương Hùng
  16/1/2017

  Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

  Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

  Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

  Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

  Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

  Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

  Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

  Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

  Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

   Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

   Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

   Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

   Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

   Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

   Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

   Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

   Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
  2. Đúng là giọng điệu của một kẻ tráo trở, ăn cháo đá bát. "Sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân". Sau năm 1954, nếu mà bọn cờ vàng đủ dũng cảm đứng ra chấp nhận tham gia cuộc tổng tuyển cử thì có lẽ bây giờ Xương Hùng chẳng còn có cơ hội to mồm thế đâu. Tiếc là đến giờ này bọn ăn bám chết nhát ấy cũng không dám.

   Xóa
  3. Đặng Xương Hùng đã tìm cách xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nhằm tìm kiếm cơ hội được tỵ nạn chính trị. Kể từ đó đến nay, Đặng Xương Hùng thường xuyên có những bài viết, lời nói xúc phạm, phỉ báng dân tộc, đất nước, vu cáo Việt Nam. Khi bản chất của một con người đểu giả, vong nô phản quốc được hiện nguyên hình.

   Xóa
 8. Những người tị nạn thuộc trường hợp của Đặng Xương Hùng thì sẽ không bao giờ dám quay lại Việt Nam vì mục đích tị nạn của những đối tượng này trái ngược hẳn với phần đông người Việt tị nạn. Đặng Xương Hùng tị nạn vì đã vi phạm pháp luật Việt Nam, tuyên truyền những luận điệu chống lại đất nước ta nên phải chạy ra tị nạn ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 9. Nói về những ngày tháng được ăn cơm của Đảng, Nhà nước và nhân dân, kẻ đểu cáng Đặng Xương Hùng tỏ rõ sự khốn nạn bằng cách cố tình “ăn cháo đá bát”. Đặng Xương Hùng viết: “Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là “cộng sản nằm vùng”

  Trả lờiXóa
 10. Hầu như người Việt Nam tị nạn ở nước ngoài đều là chạy trốn khỏi những cuộc chiến tranh xâm lược khốc liệt của các cường quốc Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc. Đến nay, việc xin tị nạn ở nước ngoài đối với người Việt là rất ít, chủ yếu là các đối tượng có tư tưởng phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền, khi bị phát hiện thì đã chạy sang nước ngoài để xin tị nạn nhằm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật nước ta

  Trả lờiXóa
 11. Đường đường đã từng là lãnh sự ngoại giao tại Thụy Sĩ, là đại diện của đất nước mình trên nước bạn, thế mà tư tưởng chính trị lại không vững vàng, dễ dàng bị các thế lực thù địch dụ dỗ để rồi rút cuộc lại đến với con đường đào nhiệm. Từ một nhà ngoại giao đường hoàng đĩnh đạc nay lại ngoan ngoãn chui đầu vào xích để bọn vô lại nó dắt mũi. Thật bi hài!

  Trả lờiXóa
 12. Chuyện Đặng Xương Hùng bỏ đảng là chuyện nhỏ, vì thực tế ngoài Hùng còn có nhiều người khác bỏ đảng, và chuyện này phổ biến đối với mọi đảng phái chính trị trên thế giới. Chuyện Đặng Xương Hùng bỏ đảng là chuyện nhỏ, vì thực tế ngoài Hùng còn có nhiều người khác bỏ đảng, và chuyện này phổ biến đối với mọi đảng phái chính trị trên thế giới. mình được biết Cái quan trọng là Đặng Xương Hùng muốn được hưởng quy chế tị nạn tại Thụy sĩ hoặc một nước phương Tây nào đó. Và Hùng không có bằng chứng nào để đắp cho cái lý do tỵ nạn hay phản bội của mình. Tình thế của Hùng là đi mắc núi, trở lại mắc sông

  Trả lờiXóa
 13. Để được sang thuệ sễ, để được ăn không phải làm, để có đất sống mà không bị người dân ỉa vào mõm Hùng đã phải bán rẻ chính đạo đức và lương tâm của chính mình. Theo đó, gã đã không ngần ngại phủ định sạch trơn những gì đã từng là lí tưởng, là công việc của mình từng làm. Để chứng minh mình là "nạn nhân" của thể chế chính trị trong nước, bị các nhà chức trách phân biệt, đối xử..., gã cũng cố tình gây sự với "chính quyền trong nước" thông qua những bức thư ngỏ như "Thư ngỏ ông Nguyễn Phú Trọng" với lời lẽ hết sức sến sẩm, mang tư duy của một kẻ vong bản và một tinh thần nô lệ từ trong cốt tủy

  Trả lờiXóa
 14. Từ một người là đảng viên Đảng cộng sản, một người theo chủ nghĩa cộng sản, đã được nhà nước tin tưởng, giao trọng trách quan trọng tại đất khách quê người, ấy vậy mà Đặng Xương Hùng lại phụ lòng tin của nhà nước, của nhân dân Việt Nam.Chỉ xin nhắc với Đặng Xương Hùng rằng, những kẻ như thế chưa bao giờ có một số phận và kết thúc tốt đẹp, từ Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Hoàng Văn Hoan là các ví dụ không thể sống động và phồn thực hơn! Những người sống 2 mặt sẽ ko có một kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 15. Đặng Xương Hùng, từ một vụ phó trong Bộ ngoại giao bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ bỏ Tổ Quốc ra đi, tự mình làm khổ mình chưa hết lại còn xúi giục kiều bào, bạn bè quốc tế cắt đứt các hợp tác với chính quyền Việt Nam. Nghe thật ảo tưởng, chỉ có kẻ ngu như Hùng mới nghĩ rằng nên cô lập Việt Nam. Tiếc thay, Việt Nam với tầm quan trọng về địa chính trị nên nước nào cũng muốn bắt tay hợp tác. Việc Đặng Xương Hùng bỏ Đảng, bỏ Tổ Quốc và xin tỵ nạn ở trời Tây đó chỉ là một ý nghĩ và hành động điên rồ của cá nhân y. Nhưng y lại nghĩ rằng đó như một hành động anh hùng, và hoang tưởng tự tôn mình thành nhà đấu tranh và khai sáng cho phong trào dân chủ và tự do hòng kêu gọi người khác theo mình. Đặng Xương Hùng kêu gọi chắc chẳng mấy ai để ý ngoài việc mấy con kền kền RFA, BBC, VOA tung hô, mấy tên dân chủ giả cầy và đám chống Cộng hải ngoại nâng bi. Còn việc Hùng ra đi, tuyệt nhiên không gây phương hại gì cho chế độ vững mạnh đang cầm quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. phải hiểu là Đặng Xương Hùng đang quá gồng mình chịu đựng, thể hiện thái độ chống Cộng trước đám Việt Tân và mấy tổ chức phản động ma cô hải ngoại, cố gồng mình để lấy được chút thiện cảm đối với mấy anh chị chống Cộng. Cũng dễ chấp nhận, khi ở trong nước Đặng Xương Hùng cũng thuộc hạng có vai có vế, nhưng sang nước ngoài chẳng khác nào một tên nô bộc bị khinh miệt. Đặng Xương Hùng dù gì cũng là vụ phó thuộc Bộ ngoại giao, vừa cật lực cống hiến cho Cộng sản nay quay ngoắt 180 độ chống Cộng thì mấy ai tin. Vậy nên Trong những thời gian này Đặng Xương Hùng sẽ tìm cách vạch lông tìm vết, bao nhiêu vốn sống trong lòng Cộng sản sẽ được y phịa ra để phục vụ đám chống Cộng. Dù gì cũng kiếm chút cơm thừa canh cặn.

  Trả lờiXóa