Ai mới là kẻ đã dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc?

Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017
Tags: , , ,

29 nhận xét:

 1. Mặc dù họ đã chết trong khi bảo vệ chủ quyền biển đảo thật. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu họ chiến đấu với lực lượng như vậy thì họ có thua được hay không? Vậy mà họ lại thua thì chẳng phải là đáng trách hay sao? Nhưng vì nó đã là chuyện quá khứ, không ai trách cứ gì giờ còn bày đặt đòi tưởn với chả niệm cái gì thế không biết.

  Trả lờiXóa
 2. Ngu ngốc và hèn nhát. Còn thằng nào dám bảo VNCH đã chiến đấu hết mình để bảo vệ chủ quyền biển thì thằng đó đang bị ảo tưởng hoặc cố vẽ ra những câu chuyện cổ tích. Rõ ràng Mỹ và Trung Quốc đã có thỏa hiệp. VNCH chỉ như con tốt ngu dốt nghe theo mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Hà Nội bao năm qua cũng đã quá quen với việc, đám người vẫn luôn miệng kiêu ngạo “dân chủ”, “nhân quyền” này tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Thực sự mục đích của những người này xuống đường có chăng là để tôn vinh chế độ tay sai, bán nước VNCH hoặc là để phá hoại sự ổn định chính trị của đất nước, kích động hằn thù dân tộc mà thôi.

   Xóa
 3. Vai trò của Mao Trạch Đông trong chiến dịch tiến chiếm Hoàng Sa 1974

  Luồng gió ngoại giao đã đổi chiều khi Tổng Thống Mỹ Richard Nixon bắt tay với Mao ngày 21 tháng Hai 1972. Chuyến viếng thăm Trung Cộng của Nixon nhắm vào 3 mục đích: (1) hướng tới một giải pháp hòa bình tại Đài Loan, (2) tìm một giải pháp hòa bình cho chiến tranh Việt Nam qua đàm phán và (3) giảm ảnh hưởng của Liên Xô. Như lịch sử đã chứng minh, ít nhất hai trong số ba mục đích của TT Richard Nixon đều không đạt được. Chỉ riêng vấn đề Việt Nam, chiến tranh không chấm dứt bằng giải pháp hòa bình mà bằng máu cho đến ngày 30-4-1975.

  Sự gần gũi giữa Mỹ và Trung Cộng đã đẩy CS Việt Nam nghiêng xa hơn về phía Liên Xô. Bắc Việt cho rằng Trung Cộng đã phản bội đảng CSVN khi đặt mối quan hệ giữa Trung Cộng và Mỹ lên trên quyền lợi của Bắc Việt. Xuân Thủy, trưởng phái đoàn đàm phán của Bắc Việt, tố cáo Mỹ “âm mưu chia rẽ khối xã hội chủ nghĩa”. Khoảng cách giữa Bắc Việt và Trung Cộng xa cách dần mặc dù Trung Cộng tuyên bố vẫn tiếp tục “ủng hộ cuộc chiến chống Mỹ đến mục đích cuối cùng”.

  Chủ trương chiếm Hoàng Sa trước khi chiến tranh chấm dứt

  Sau khi hiệp định Paris được ký kết, quan hệ giữa CS Bắc Việt và Trung Cộng trở nên tệ hại hơn. Học bài học tranh chấp biên giới với Liên Xô phía Bắc và phát xuất từ mối lo sợ bị bao vây ở phía Nam, Mao nghĩ đến việc phải tiến chiếm các đảo ngoài Biển Đông trước khi CS Bắc Việt chiếm toàn bộ Việt Nam và rơi hoàn toàn vào quỹ đạo của Liên Xô, lúc đó là kẻ thù số một của Trung Cộng. Mao càng lo lắng hơn khi thấy chính sách của Mỹ ngày càng trở lại với chủ trương tự cô lập (American Isolationism) trước đây trong lúc Liên Xô ngày càng mở rộng và có khả năng lấn chiếm sang Châu Á.

  Ngoài lý do lãnh thổ, việc tiến chiếm Hoàng Sa là một bước thay đổi quan trọng trong chính sách đối ngoại của Mao, chuyển từ giai đoạn đấu tranh cách mạng dựa trên quan điểm Marx-Lenin-Mao sang thực tế quốc tế. Để thực thi các chính sách này, Mao cần một lãnh đạo có đầu óc thực dụng, và người đó không ai khác hơn là Đặng Tiểu Bình. Ngày 22 tháng 12, 1973, Mao phục hồi họ Đặng.

  Mặc dù già nua, bệnh hoạn, chủ trương “phục hồi các lãnh thổ Trung Quốc bị mất” là chủ trương của Mao.

  Đặng Tiểu Bình đóng vai trò tích cực nhưng y chỉ mới được phục hồi chưa đầy một tháng sau sáu năm bị hạ bệ. Chu Ân Lai chủ tọa nhiều phiên họp của Bộ Chính Trị nhưng trong thời gian đó họ Chu đang bị kết án hữu khuynh. Diệp Kiếm Anh được giao trách nhiệm chủ tịch của ủy ban nhưng họ Diệp đã 77 tuổi và thuộc thành phần tướng lãnh thời Vạn Lý Trường Chinh.

  Tháng Giêng 1974, Mao quyết định tiến chiếm Hoàng Sa trước. Kế hoạch chiếm Hoàng Sa được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và chi tiết, không chỉ về mặt quân sự mà cả chuẩn bị dư luận quốc tế để biện hộ cho hành động xâm lược Việt Nam.

  Về mặt đối ngoại. Để có lý do tấn công Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, bộ máy tuyên truyền Trung Cộng tố cáo Việt Nam Cộng Hòa vào tháng 11, 1973 đã bắt giữ tàu đánh cá Trung Cộng và hành động đó được xem như vi phạm chủ quyền Trung Cộng, buộc Trung Cộng phải “phản công tự vệ”. Ngày 11 tháng Giêng 1974, Bộ Ngoại Giao Trung Cộng ra thông báo xác định chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và vùng biển chung quanh quần đảo này: “Các quần đảo Nam Sa, Tây Sa, Trung Sa đều là một phần của lãnh thổ Trung Quốc. Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có chủ quyền không thể tranh cãi đối với những hòn đảo này”.

  Về mặt tổ chức. Một ủy ban đặc nhiệm của các lãnh đạo cao cấp nhất trong đảng và nhà nước Trung Cộng được thành lập để phát thảo kế hoạch tiến chiếm Hoàng Sa được thành lập trong phiên họp của Bộ Chính Trị do Chu Ân Lai chủ tọa. Năm Ủy viên Bộ Chính Trị trong ủy ban gồm Thống Chế Diệp Kiếm Anh (Ye Jianying), Phó Chủ Tịch Trung Ương Đảng Vương Hồng Văn (Wang Hongwen), Ủy Viên Thường Trực Bộ Chính Trị phụ trách tuyên truyền Trương Xuân Kiều (Zhang Chunqiao), Phó Thủ Tướng Đặng Tiểu Bình (Deng Xiaoping) và Đại Tướng Tư Lệnh Quân Khu Bắc Kinh Trần Tích Liên (Chen Xilian). Chu Ân Lai giao cho Diệp Kiếm Anh trách nhiệm điều hành ủy ban.

  (Xin xem tiếp phần 2 dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ đến “hẹn” lại lên, những kẻ mang danh, đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” trong nước, tiêu biểu nhất là nhóm No-U Hà Nội lại kêu gọi dân chúng xuống đường tuần hành, biểu tình. Mồm nghêu ngao là tưởng niệm những chiến sĩ bảo vệ Hoàng Sa nhưng sau đấy là bài toán chia chác lợi ích giữa Mỹ và Trung Quốc khi mà Mỹ sử dụng chính quyền tay sai để làm một chiêu trò lừa đảo. nên tốt nhất là mấy thánh nên ngậm miệng lại, hội nhóm đá bóng đừng có tỏ ra có vị thế chính trị

   Xóa
 4. Năm 1973, phái đoàn Việt Nam và Nhật Bản đi sưu khảo Hoàng Sa. Khi tới quần đảo Hoàng Sa thì đã thấy cờ Trung quốc ở nhiều đảo rồi nên không vào được, chỉ còn vài đảo có quân Việt Nam. Tin tức này VNCH im thin thít không công bố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu những người kia có thực tâm tưởng niệm những người lính VNCH đã chết trong trận chiến với Trung Quốc tại Hoàng Sa năm 1974 thì có lẽ địa điểm tưởng niệm không phải vườn hoa Lý Thái Tổ và không phải hô hào ầm ĩ như vậy. Có rất nhiều nơi họ có thể tưởng niệm, chẳng hạn tới gia đình của những người đã chết, nơi đã được đặt bia tưởng niệm hay có thể ra biển để đặt vòng hoa, thả nến… Thế nhưng họ không làm, năm này qua năm khác vẫn một địa điểm duy nhất là vườn hoa Lý Thái Tổ.

   Xóa
 5. Vai trò của Mao ...(2)

  Mao phê chuẩn thành phần ủy ban

  Một phiên họp mở rộng sau đó, ngoài Chu Ân Lai và năm thành viên còn có sự tham dự của Đô Đốc Tô Chấn Hoa (Su Zhenhua), Chính Ủy Thứ Nhất của Hải Quân Trung Cộng. Tô Chấn Hoa là một trong những tướng hải quân có quan hệ mật thiết với Đặng Tiểu Bình và cũng là người chủ trương bành trướng Biển Đông.

  Với một thành phần lãnh đạo chiến dịch cao cấp và đầy đủ ban bộ như vậy chứng tỏ việc tiến chiếm Hoàng Sa không chỉ là một tranh chấp biển đảo bình thường mà còn mang một ý nghĩa chiến lược hàng đầu và phải chiếm Hoàng Sa bằng mọi giá.

  Về mặt quân sự. Đây là lần đầu tiên hải quân Trung Cộng thực hiện một cuộc viễn chinh hải quân chống lại nước ngoài và lực lượng tham chiến được chọn lựa kết sức cẩn thận. Bốn ngày sau khi Trung Cộng tuyên bố chủ quyền, 11 chiến hạm của hải quân Trung Cộng và 600 lính được lệnh tiến vào vị trí. Các phi đoàn chiến đấu cơ đặt trên đảo Hải Nam được lệnh sẵn sàng tham chiến. Đặng Tiểu Bình trong thời gian này vừa được giao phó chức vụ Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và thay mặt ủy ban điều hợp các hoạt động của Quân Ủy Trung Ương cũng như các vấn đề quân sự khẩn cấp. Bộ Tư lệnh Hạm Đội Nam Hải dưới quyền Tư lệnh Zhang Yuanpei trực tiếp chịu trách nhiệm tiến chiếm Hoàng Sa.

  Kế hoạch được đệ trình lên Mao và Mao chấp thuận

  Ngày 19 tháng Giêng 1974, Hải Quân Trung Cộng tiến chiếm Hoàng Sa. Sau trận hải chiến khoảng một giờ, Trung Cộng chiếm Hoàng Sa. Phía Trung Cộng công bố họ chỉ có 18 binh sĩ thiệt mạng và không có tàu nào chìm mặc dù báo chí Tây Phương cho rằng ít nhất một chiến hạm của hải quân Trung Cộng đã bị bắn chìm. Người viết không trình bày chi tiết ở đây vì diễn biến của hải chiến Hoàng Sa đã được rất nhiều tài liệu và nghiên cứu Việt Nam cũng như quốc tế công bố. Rất nhiều thông tin quý giá đang được lưu trữ tại website hqvnch.org.

  Thái độ bàng quan của Mỹ

  Chính phủ Mỹ ra lệnh Đệ Thất Hạm Đội không được can thiệp vì đã đồng ý ngầm với Trung Cộng sẽ giữ thái độ bàng quan trong tranh chấp Hoàng Sa, và các chiến hạm và phi cơ của Mỹ sẽ không xâm phạm giới hạn 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa. Cam kết này của Mỹ đã được Ngoại Trưởng Trung Cộng Hoàng Hoa nhắc lại trong diễn văn đọc trước Liên Hiệp Quốc ngày 12 tháng Tư 1972 với sự hiện diện của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger.

  Bản tin của báo Time ngày 4 tháng Hai 1974 cũng xác định chính sách của Mỹ trong hải chiến Hoàng Sa là “tuyệt đối khoanh tay”.

  Ngoài ra, trước đó vào mùa xuân 1972, Trung Cộng đã thử ý định Mỹ bằng cách gởi công hàm phản đối khi một tàu chiến Mỹ vi phạm khu vực 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa. Mỹ đáp ứng bằng việc chỉ thị hải quân Mỹ sẽ không hải hành trong khu vực 12 hải lý do Trung Cộng quy định. Thái độ đó của Mỹ là dấu hiệu cho Trung Cộng biết Mỹ sẽ không can dự vào tranh chấp Hoàng Sa.

  Tại sao Trung Cộng chọn ngày 19 tháng Giêng 1974?

  Ngày 19 tháng Giêng 1974 là ngày kỷ niệm 24 năm Trung Cộng công nhận nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Đây không phải là sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên mà là một cái tát chính trị vào mặt đảng CSVN.

  Tối ngày 20 tháng Giêng, Chu Ân Lai triệu tập phiên họp để tổng kết thành quả chiến dịch, và ngay sau phiên họp y đã trình chiến thắng lên Mao. Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị sáp nhập vào địa phận tỉnh Quảng Đông. Các báo đảng và nhà nước Trung Cộng sau đó đã tung hô “chiến thắng vĩ đại của Mao Chủ tịch trên biển”.

  Về phía CSVN, ngoài tuyên bố ba điểm chung chung giống như người ngoài cuộc của cái gọi là “Chính phủ Lâm thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam” ngày 26 tháng Tư 1974, các lãnh đạo CS Bắc Việt không có một lời phản đối nào trước hành động xâm lăng của Trung Cộng. Khi đất nước bị xâm lăng, những kẻ chọn thái độ im lặng cũng chẳng khác gì chọn đứng về phía xâm lăng.

  (Xin xem tiếp phần 3 dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng qua đây chỉ là chiêu trò phá hoại của lũ Nou mà thôi, cứ vào ngày 19/1 hằng năm, dưới sự đứng đầu kêu gọi của nhóm NoU-Fc một đội bóng nghiệp dư nhưng thực chất cũng chỉ là một bức "bình phong" trá hình cho những mưu đồ của những kẻ ảo tưởng viễn vong trong mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam. Vẫn vài chục con người trong tiếng vang hò hét, tính đầu ngón tay cũng chỉ những gương mặt thân quen chẳng mấy lạ lẫm Mai Phương Thảo, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thúy Hạnh, Trí Hải….

   Xóa
  2. Với một tiềm lực quân sự, không quân, hải quân vào loại mạnh của thế giới thời điểm đó nhưng VNCH đã không can thiệp và bảo vệ Hoàng Sa một cách quyết liệt. Nhiều hạm đội không quân, hải quân của họ còn được lệnh không xuất kích để bảo vệ Hoàng Sa. Trong khi đó, chỉ có 74 lính VNCH đối đầu với một đạo quân hùng mạnh của Trung Quốc thì làm gì họ lại không thất bại.

   Xóa
 6. Vai trò của Mao ...(3)

  Bài học lịch sử từ hải chiến Hoàng Sa

  - Đừng trông cậy vào ngoại viện: Trong tổng kết mới nhất The U.S. China Military Scorecard 1996-2017 của RAND Corporation, tuy Trung Cộng đạt nhiều tiến bộ trong hơn 30 năm hiện đại hóa, kỹ thuật chiến tranh của Mỹ vẫn còn dẫn trước rất xa. Ngay cả trong vũ khí nguyên tử, tỉ lệ giữa Mỹ so với Trung Cộng là 13 trên 1. Nghĩa là, dù bắn trước, Trung Cộng vẫn sẽ phải bị Mỹ đánh trả bằng bom nguyên tử nhiều lần.

  Tuy nhiên, sự vượt trội kỹ thuật chiến tranh không có nghĩa Mỹ sẽ can thiệp vào xung đột Biển Đông nếu Việt Nam bị Trung Cộng tấn công lần nữa. Vì các lý do kinh tế, Mỹ có thể làm ngơ như họ đã từng làm ngơ vì lý do chính trị trong hải chiến Hoàng Sa 1974. Bài học của hai cuộc thế chiến cho thấy Mỹ chỉ tham chiến khi quyền lợi của họ bị va chạm trực tiếp và phải có lợi về đường dài. Không nên trách ai cả. Một con người hay một quốc gia cũng thế, phải tự đứng lên bằng đôi chân của chính mình trước khi trông cậy vào sự giúp đỡ của người khác.

  - Dân chủ hóa hay mất nước: Tham vọng bành trướng trên Biển Đông của Trung Cộng quá rõ ràng và lộ liễu. Mặc dù có các áp lực quốc tế, không có dấu hiệu gì cho thấy Trung Cộng sẽ từ bỏ tham vọng chiếm đoạt Biển Đông. Chủ trương gặm nhấm Biển Đông của Trung Cộng đang được tiến hành từng bước và chúng hy vọng đến mức độ nào đó sẽ đặt Mỹ và cả thế giới vào thế đã rồi. Trung Cộng đã nuốt vô thì chỉ có cách mổ bụng chúng mới lấy ra được.

  Để tránh đại họa mất nước, chọn lựa duy nhất của Việt Nam hiện nay là dân chủ hóa và phải dân chủ hóa gấp. Dân chủ là điều kiện tiền đề trong chính sách đối ngoại nhằm tạo sự tin cậy nơi các nước dân chủ Tây Phương, nhưng quan trọng nhất là nền tảng của đoàn kết dân tộc và thăng tiến đất nước. Một dân tộc chia rẽ không thắng được Trung Cộng. Dân chủ là đôi cánh giúp đất nước có thể cất cao lên cùng thời đại. Đó không phải là lý thuyết mà là thực tế chính trị đang được hầu hết các quốc gia áp dụng. Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất trong tiến trình dân chủ hóa là tháo gỡ cho được cơ chế chính trị xã hội độc tài CS hiện nay.

  - Chủ động chiến lược hóa vị trí quốc gia: Bước quan trọng sau dân chủ hóa là chủ động chiến lược vị trí quốc gia trong trường quốc tế. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Liên Xô cho phép Phần Lan được duy trì cơ chế dân chủ trong khi khống chế mọi chính sách đối nội và đối ngoại đi ngược với quyền lợi của Liên Xô. Phần Lan không có chọn lựa nào khác vì không nằm trong vị trí chiến lược.

  Khác với trường hợp Phần Lan, một Việt Nam dân chủ có khả năng thoát ra khỏi khả năng bị “Phần Lan Hóa”, đưa đất nước vào vị trí chiến lược quốc tế và chủ động làm cho quốc tế quan tâm.

  Chủ trương hiện nay của lãnh đạo CSVN “không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia” là chủ trương tự sát, không đúng về lý thuyết lẫn thực tế chính trị. Chủ trương này là bản sao chính sách đối ngoại của Trung Cộng nhưng khác ở điểm Trung Cộng chỉ tuyên bố để tuyên truyền chứ không bao giờ áp dụng.

  (Xin xem tiếp phần 4 KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhớ rằng, ngày 19/01 là ngày một phần đất nước bị rơi vào tay kẻ xâm lược, chứ không phải tưởng niệm sự “anh hùng” của những kẻ chĩa súng vào đồng bào mình. Và NoU cùng đội quân dân chủ cũng nên hiểu rằng yêu nước không phải là luôn võ miệng, anh hùng bàn phím tự nhận mình là “người yêu nước” và yêu nước không phải là “nhận những đồng tiền của những kẻ ngoại bang để núp bóng hoạt động đấu tranh dân chủ để tụ tập, biểu tình gây rối trật tự.

   Xóa
 7. Vai trò của Mao ...(4 KẾT)

  Kết luận

  Robert D. Kaplan, nhà nghiên cứu chính trị quốc tế nổi tiếng và đã được tạp chí The Policy hai lần xếp vào danh sách 100 nhà tư duy hàng đầu của thế giới (“Top 100 Global Thinkers”), cho rằng Trung Cộng có khả năng cao sẽ “Phần Lan Hóa” Việt Nam.

  “Phần Lan Hóa” là một loại chủ nghĩa thực dân trong thời đại toàn cầu.

  Chủ trương này ít tốn kém vì các quốc gia bị “Phần Lan Hóa” được phép duy trì độc lập trên danh nghĩa nhưng chính sách đối ngoại sẽ được soạn thảo tại Bắc Kinh.

  Trung Quốc làm như vậy để vừa thúc đẩy nền kinh tế đang tiến rất chậm và đồng thời cũng để giảm áp lực chống đối từ trong nước qua việc đề cao chủ nghĩa dân tộc. Công thức mà Trung Cộng đang sử dụng không có gì mới và mô hình phát triển hiện nay của Trung Cộng cũng không phải là một loại mô hình ngoại lệ (Chinese exceptionism) như một số lý thuyết gia của đảng CSTQ đang dùng để kết luận Trung Cộng sẽ không sụp đổ.

  Một thành phần có ảnh hưởng trực tiếp vào sự thay đổi cơ chế chính trị nhưng Robert D. Kaplan không đưa vào phân tích của ông, đó là nhân dân, tức là thành phần những người dân của một quốc gia có ý thức cao về quyền hạn và trách nhiệm phải thực thi đối với đất nước. Trong thực tế cách mạng dân chủ, đóng góp của nhân dân là yếu tố âm thầm nhưng quyết định, tiềm tàng nhưng vô cùng mạnh mẽ như đã chứng tỏ tại nhiều quốc gia Đông Âu, Phi Châu, và tại Liên Xô cũ. Tại Việt Nam, yếu tố nhân dân còn giới hạn, chưa tập trung, thiếu tổ chức nhưng đã có và đang trên đà phát triển. Những hạt giống đã được gieo xuống. Mỗi người Việt, mỗi tổ chức, đoàn thể trong điều kiện và phương tiện sẵn có của mình nên tập trung chăm bón.

  Trần Trung Đạo

  Trả lờiXóa
 8. Phương thơ •

  “Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."

  - Ngô Đình Diệm

  Trả lờiXóa
 9. viettran •

  “không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia”
  Việt cộng chỉ hợp tác toàn diện và ngày càng làm sâu sắc hơn quan hệ lệ thuộc vào Trung cộng.
  Năm 2017 sẽ có cán bộ cấp cao của Trung cộng sang Hà Nội học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí meo. Lớp học do 3 cán bộ cấp cao của Việt cộng phụ trách: trọng lú, huynh ruồi và vô thưởng vô phat (tuyên láo). Được biết đây chương trình hợp tác đào tạo cán bộ phương Bắc có lý luận giữa hai đảng cộng.

  Trả lờiXóa
 10. Hàn sĩ •

  Việc đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 là nằm trong kế hoạch thôn tính nước VN của Mao Trạch Đông, điều mà tổ tiên của người Tàu không làm được dù đã đô hộ VN cả ngàn năm. Kế hoạch của Mao là dùng người VN sáp nhập VN vào nước Tàu.
  Nhân cơ hội Nguyễn Ái Quốc chết ở Hong Kong năm 1932, Mao đã cử thiếu tá Hồ Quang đóng vai Nguyễn Ái Quốc, sang hang Pắc Pó, lập ra đảng cs, tạo thành liên minh Tàu cộng-Việt cộng. Lợi dụng cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ hợp pháp của Trần Trọng Kim, HCM sai Việt Minh cướp chính quyền của Trần Trọng Kim. Từ đó, HCM đẩy nhân dân ta vào 2 cuộc chiến tranh phi lý "đánh Pháp, đuổi Mỹ". Mục đích của Mao là phải đẩy 2 thế lực Pháp, Mỹ ra khỏi VN thì mới chiếm được VN như đã diễn ra suốt 70 năm qua.
  Kế hoạch của liên minh Tàu cộng-Việt cộng đến nay có vẻ suôn sẻ. Nhưng chúng tính không bằng trời tính như người xưa từng nói "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Tôi có linh cảm rằng quỉ kế của giặc Tàu sẽ thất bại ngay trong năm 2017 này.

  Trả lờiXóa
 11. Hai Saigon •

  Kết thân với bọn xâm lược đất nước mình, thì chỉ có bọn ngu ngốc là đám nhà sản Ba-đình

  Trả lờiXóa
 12. ĐMCS •

  ' Lịch sử cần phải hiểu biết đúng sai,trắng đen... '( T.M)
  Ai ký Công hàm 1958 dâng HT/S cho Tàu cộng...Ai lấy xương máu dân tộc Việt lót đường cho Tàu cộng ,được thênh thang biển Đông hôm nay.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc đã bắt tay với Mỹ để chia chác lợi ích trên xương máu của người Việt Nam. VNCH được lệnh của Mỹ nên đã không chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa để Trung Quốc dễ dàng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam. Đổi lại Trung Quốc sẽ không can thiệp mặc cho Mỹ ra sức ném bom Hà Nội, Hải Phòng 12 ngày đêm. Đây là một cú shock đối với nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Lính VNCH chết trong hải chiến Hoàng Sa 1979 chẳng có ai theo Công giáo, ấy vậy mà đám Zân chủ lại tích cực cổ súy cho tư tưởng của tôn giáo này làm bình phong cho các hoạt động chống phá. Vì vậy, đây không phải là sự vinh danh các chiến sỹ tử trận mà nó đã mang sặc mùi chính trị khi chúng muốn đưa tôn giáo ra để đối trọng với chính quyền. Đây là mầm mống để kích động gây xung đột tôn giáo, từ đấy gây bất ổn cho xã hội mà NoU và đám zân chủ hướng tới.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta thấy người dân Hà Nội bao năm qua cũng đã quá quen với việc, đám người vẫn luôn miệng kiêu ngạo “dân chủ”, “nhân quyền” này tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Thực sự mục đích của những người này xuống đường có chăng là để tôn vinh chế độ tay sai, bán nước VNCH hoặc là để phá hoại sự ổn định chính trị của đất nước, kích động hằn thù dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước thì đã không biểu tình bạo động rồi ,làm mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân chỉ vì muốn tưởng niệm những người lính đã chĩa súng vào đồng bào.đám NOU giờ chỉ giỏi làm màu lố lăng thôi.Mục đích chính cũng chỉ là khơi lại tiếng tăm cho cái thây ma VNCH và kiếm thêm tiền viện trợ từ hải ngoại thôi

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Mỹ với thằng Trung Quốc nó thỏa thuận với nhau cả rồi nên dù thằng Mỹ đứng sau bảo kê cho VNCH thì trong vụ này nó cũng nhắm mắt coi như không. Còn thằng VNCH thì hèn nhát khỏi nói rồi. Lúc đó Mỹ nó bảo gì mà chả làm theo. Không nghe nó cắt viện trợ thì chỉ có chết đói.

  Trả lờiXóa
 18. trong Hải Chiến Hoàng Sa, quân VNCH hoảng loạn bắn loạn xạ, bắn cả vào nhau, thay vì bắn vào tàu địch thì bắn lên đảo nơi có đồng đội đang ở đấy, chỉ sau 30 phút (kể từ lúc quân VNCH nã pháo vào tàu Trung Quốc) số tử trận (74) số thì toán loạn tháo lui. Phải hiểu làm sao trong 30 phút đó, tàu Trung Quốc có thể kịp đổ bộ và đánh cùng quân VNCH một trận "oanh liệt"? Rõ ràng, VNCH thua vì hoảng loạn, yếu vía, và 74 người lính ấy, có chăng là vong mạng trong làn đạn pháo, họ đến cơ hội để "anh dũng" cũng không có, nói đến mưu trí tất nhiên lại càng là một chuyện khôi hài. Để mất lãnh thổ sau chỉ trong 30 phút giao tranh là một điều là một điều sỉ nhục cho một chế độ hèn kém thiếu não, là "cái lợi" trông thấy mà những kẻ bán nước đã làm được

  Trả lờiXóa
 19. Sự thật là tàu HQ-16 do Trung tá Lê văn Thự chỉ huy. HQ-16 bị soái hạm HQ-05 loại khỏi vòng chiến bằng một phát đạn 127mm. May là tầu không chìm chết mất xác vì đạn lởm. HQ-16 cùng HQ-10 lập thành cánh Bắc đánh vào trong quần đảo. HQ-4 cùng HQ-5 lập thành cánh Nam đánh vào trong quần đảo. Cánh Bắc hoàn toàn bất ngờ vì cánh Nam theo Tầu Khựa phục kích họ. HQ-10 đắm, HQ-16 bị thương không thể chiến được. Bên cánh Nam, HQ-5 chịu trách nhiệm phục kích tiêu diệt đồng đội, còn HQ-4 đực mặt ra không tham chiến. Sau trận đánh thì HQ-4 và HQ-5 dông sang Phillipines, đến mức vô lý quá, VNCH phải gọi về cho đỡ thối. Toàn bộ đoàn máy bay cường kích đứng thứ 3 thế giới lúc đó thúc thủ. Trung Quốc trong trận này gần như là số không về đối không. Vì thế, Trung Quốc không dám đánh ngay, họ dứ dần. Đến khi Trung Quốc xác định chính xác VNCH và Mỹ thật lòng dâng cho họ quần đảo Hoàng Sa, họ mới ra lấy đảo.

  Trả lờiXóa
 20. Những bịa đặt nhục nhã của các sỹ quan VNCH bấy lâu nay cũng chỉ để che đi sự thật trận đánh hèn nhát điên khùng vụng về. Sự thật là Mỹ - VNCH diễn kịch bán đứng Hoàng Sa cho Trung Quốc. Sự thật là lúc đó hải quân Trung Quốc rất yếu, đa phần các tầu Trung Quốc tham chiến năm 1974 là tầu cá. Phòng không trên các tầu Trung Quốc lúc đó gần như là số không, trong khi VNCH có phi đội máy bay ném bom lớn thứ 3 thế giới. Như thế, không có lý do nào để Trung Quốc có thể chiếm được Hoàng Sa. Trung Quốc ban đầu cũng chỉ thử, họ không tin ngay nổi là họ có thể dễ dàng lấy được quần đảo. VNCH cử 4 tầu ra đánh 4 tầu Trung Quốc, 4 tầu VNCH này vượt trội cả về hoả lực và mức độ tiên tiến. Trong đó có tầu bắn bằng pháo điều khiển qua radar-máy tính. 4 tầu đó chia làm 2 đội. Quân ta (VNCH) dồn sức vào diệt một tầu quân ta (VNCH, HQ-16). Trung Quốc dồn sức diệt một tầu quân ta (VNCH, HQ-10 chìm), HQ-4/5 tê liệt hoả lực. Ta (VNCH) và địch (Trung Quốc loại khỏi vòng chiến 3 trong số 4 tầu của ta (VNCH), thì hỏi làm sao không thua? HQ-4 và HQ-5 co cẳng định chạy sang Philipines không dám về nhà, cho đến khi thấy yên yên mới dám quay đầu lộn về Tây Bắc. Sau đó về “tự sướng” bằng nhưng tin thức như quân Tầu dùng tầu ngầm bắn tên lửa, báo cáo về đạn tự hành diệt hạm: Nhật Tảo trúng đạn tự hành diệt hạm; không quân lớn thứ 3 thế giới của VNCH thúc thủ vì khựa bay được ra ném bom. Với số lượng các tầu nổi khá ngang nhau, tầu ngầm khựa tệ hại, thì yếu tố quyết định trận đánh chóng vánh là HQ-16 bị đồng đội loại khỏi vòng chiến. HQ-4 và HQ-5 không tấn công địch mà bắn đồng đội, loại khỏi vòng chiến 3 trong số 4 tầu.

  Trả lờiXóa
 21. Ông cố vấn người Mỹ nói sao đó với chỉ huy trưởng, sau đó có lệnh đầu hàng, chúng tôi phải cởi áo trắng cắm làm cờ và chạy lên phía rừng, thả súng chờ quân Trung Quốc tới bắt. Cuối cùng bị bắt sang Trung Quốc, chuyện là vậy, ông cố vấn Mỹ khi sang Trung Quốc thì không thấy đâu nữa, chỉ có chúng tôi gồm 43 người, kể cả chỉ huy. Nói chung là cho đến bây giờ tôi cũng không hiểu vì sao lại có chuyện tự dưng đang thắng lại chuyển sang bại, đang đánh lại đầu hàng và vì sao chúng tôi được đối xử không tệ trong nhà tù, câu trả lời là bán đứng chứ không còn gì hơn, chính những thằng Việt Nam cộng hòa mới là thằng phản quốc bán rẻ dân tộc

  Trả lờiXóa
 22. Sự thật là đây ổng thống Nguyễn Văn Thiệu rình rang tổ chức “mừng chiến thắng” ở Hoàng Sa. Tôi lúc đó cảm thấy tức giận vô cùng, không hiểu được người ta ăn mừng cái gì: Tàu chìm, lính bị bắt, đất thì mất... mà hô hào chiến thắng? Tôi cất công đến thăm người bạn là phó Đề đốc Tánh (Tư lệnh phó Hải quân) để nắm tình hình... Tôi cũng không hiểu được vì sao hai nước giao tranh, người ta lại có thể thả tù binh một cách êm thấm như vậy? Không hiểu sao người ta lại tổ chức ăn mừng và Tổng thống Thiệu thì lên đài tuyên bố vài câu huyênh hoang nào đó. Cuối cùng, những thông tin tình báo và tâm lý chiến cho tôi hay: Hạm đội 7 của Mỹ ở ngoài khơi đã rút khỏi miền Nam, tình hình chính trị giữa Liên Xô và Trung Quốc không êm thấm và Mỹ muốn giao Hoàng Sa lại cho Trung Quốc để chặn đường vào Bắc Việt Nam của hạm đội Liên Xô…

  Trả lờiXóa
 23. Khi tới quần đảo Hoàng Sa thì đã thấy cờ Trung quốc ở nhiều đảo rồi nên không vào được, chỉ còn vài đảo có quân Việt Nam. Tin tức này VNCH im thin thít không công bố

  Trả lờiXóa