Vụ án Trần Anh Kim: Đại sứ Mỹ “quan ngại” vì điều gì?

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016
Tags: , , , , ,

15 nhận xét:

 1. lại thêm những hành động vi phạm pháp luật của ông trần anh kim, ngựa vẫn quen đường cũ và lối mòn xưa để chà đạp lên tính thượng tôn của pháp luật. hi vọng rằng ông trần anh kim sẽ thấy được cơ quan công an sẽ làm để bảo vệ luật pháp chứ không phải nói suông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này nó ăn sâu vào bản chất rồi, khó thay đổi được lắm. Dù có bị bắt vào tù thêm bao lần nữa, dù có ngồi tù thêm bao lâu nữa thì những kẻ như Trần Anh Kim cũng khó mà nhận ra lỗi lầm của mình. Bao nhiêu kẻ ra tù vào tội rồi cũng thế mà thôi.

   Xóa
 2. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự; Phạt quản chế 2 bị cáo 4 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong án phạt tù, tước quyền bầu cử và ứng cử cơ quan quyền lực nhà nước các cấp đối với 2 bị cáo trong thời hạn 5 năm kể từ khi chấp hành xong phạt tù.

  Trả lờiXóa
 3. Việc ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình kết án là trên cơ sở các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của hai người này. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Người tử tế13:34 22 tháng 12, 2016

  Nhà nước Việt Nam chỉ kết án một người khi họ vi phạm pháp luật Việt Nam. Bởi vậy, ngài Đại sứ hãy tuân theo pháp luật Việt Nam. Đừng vì muốn bảo vệ, dung túng cho những người vi phạm pháp luật Việt Nam này mà lại đưa ra những tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Xét đến tính truyền thống thì các trang mạng này vẫn thường xuyên có những thông điệp tương tự khi bất kì một kẻ nào hoạt động xâm phạm đến an ninh quốc gia bị bắt. Nhưng về ý nghĩa thì câu trả lời là chẳng có ý nghĩa gì, vì đây thực chất đều là những tổ chức không có tư cách gì trong xã hội. Họ vi phạm thì họ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ lấy cớ này để cổ súy kẻ xấu chống phá đất nước, họ lợi dụng việc này để cho những kẻ ngồi tù thành những con bài chính trị điều khiển nó chống phá nước ta. Lấy quyền gì mà đưa ra yêu sách với Việt Nam cơ chứ, họ tham gia vào công việc nội bộ của nước ta hơi nhiều rồi, những kẻ chống chính quyền nhân dân đã là những kẻ muốn ngồi tù rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù đã được các cấp chính quyền, hội cựu chiến binh, các đoàn thể quần chúng địa phương gặp gỡ, động viên, giáo dục, kiểm điểm, cảnh cáo, răn đe… nhưng Trần Anh Kim cố tình không từ bỏ, tích cực hoạt động chống đối Nhà nước theo sự chỉ đạo của các đối tượng phản động bên ngoài, với thái độ ngày càng trắng trợn, thách thức chính quyền, luật pháp. Đây chính là biện pháp cuối cùng của cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 8. Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng - được biết đến với cái tên thân thương Bộ đội Cụ Hồ. Ấy vậy mà một con người suốt thời gian dài rèn luyện trong môi trường quân ngũ những tưởng sẽ có một lối sống tốt đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhưng Trần Anh Kim thì không. Kim bị đồng tiền làm cho mờ mắt dẫn đến những sai phạm về kinh tế, bị phạt tù. Và cũng chính từ đây, Trần Anh Kim đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội, Kim phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Trần Anh Kim đang sống. Năm nay đã 66 tuổi, gần đến tuổi “thất thập”, tuổi mà lẽ ra Trần Anh Kim ở nhà để trở thành một người ông, người bố, một công dân tốt để cho con cháu noi theothì Trần Anh Kim lại ra đường để chống đối chính quyền, mang tiếng xấu cho gia đình, dòng họ chỉ vì cái mộng tưởng vương quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Đó chỉ là những luận điệu mang tính kích động và xuyên tạc thường lệ mà đám dân chủ luôn sử dụng. Còn nhìn nhận một cách khách quan thì bản án hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật cũng như ý chí của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đều là những người đã từng tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam, nhưng do vi phạm pháp luật nên bị xử lý hoặc do bất mãn và xuất phát từ động cơ lợi ích mà Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội, phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình. Không hiều vì lý do gì mà ông này lại ủng hộ cho Kim như vậy, động cơ đằng sau là thế nào

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ vì những đồng đô la của đám cờ vàng hải ngoại và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Kim và Tùng đang sống. Đồng đô la này đến từ đâu thì các bạn tự hiểu, bởi vậy tại sao mà chả phản đối chứ

  Trả lờiXóa
 13. Những tưởng bản án cũ sẽ giáo dục, cải tạo để cho Kim và Tùng có thể tỉnh ngộ và quay về làm ăn lương thiện cùng vợ con. Nhưng không, hai đối tượng này vì lợi ích và ảo tưởng quá lớn nên “ngựa quen đường cũ” là tiếp tục chống phá nhà nước ở mức độ cao hơn. Vậy nên sự trừng phạt này dành cho y đã được nhiều người dụ đoán từ lâu

  Trả lờiXóa
 14. Những hành vi của Kim đã cấu thành tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Vì vậy, việc khởi tố, bắt giam, kết án là hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp lý.Nhà nước Việt Nam chỉ kết án một người khi họ vi phạm pháp luật Việt Nam, xin ông đại sứ hiểu điều này

  Trả lờiXóa