Vì sao Nguyễn Đình Thắng sướng “phát điên”khi Mỹ thông qua hai đạo luật về nhân quyền và tôn giáo?

Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016
Tags: , , , ,

32 nhận xét:

 1. nhìn chung những kẻ tự sướng đều cho rằng những luật đó là giúp để bảo vệ bản thân mình trước những vi phạm mà mình đã làm, từ đó nghĩ rằng mỹ sẽ ủng hộ họ cho hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ ngang nhiên đưa ra các điều luật một cách vô tội và họ bất chấp những phản đối cảu các nước cũng như những phản hồi của các quan chức liên hợp quốc, vậy mưu đồ của họ là gì chắc chúng ta đều biết. Đạo luật nhân quyền vừa ra thì bao nhiêu thế lực rận chủ tung hô, họ coi đó là cái chính sách để trừng trị người việt nam như vậy chính họ đã thừa nhận những chính sách của mỹ đối với việt nam và lại là tên tay sai, quân cờ cho họ

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của điều luật Magnitsky Act nhằm vào các cá nhân và tổ chức khủng bố là chính. Bởi hiện nay, nguồn tài chính của các tổ chức này rất khó kiểm soát và thường núp dưới tài khoản ngân hàng ở nhiều quốc gia khác nhau. Việc xác định khung tiêu chí để đáng gía một quan chức, một lãnh đạo của quốc gia khác, trong đó có Việt Nam là vi phạm nhân quyền là điều hết sức mơ hồ.

   Xóa
 3. Mỹ lâu nay tìm mọi thủ đoạn, không làm được gì,giờ chơi bài cùn, MỸ tự cho mình cái quyền quyết định, và can thiệp vào quốc gia khác, đúng là bọn đế quốc đều khốn nạn như nhau trong khi ở ngay nước Mỹ người ta vẫn còn thấy thiếu dân chủ đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Can thiệp đâu chẳng biết nhưng Việt Nam vẫn hội nhập sâu rộng và có những bước phát triển vượt bậc. Minh chứng rõ ràng nhất là việc Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc với số phiếu cao nhất. Liệu một điều luật cỏn con như Magnitsky Act có đủ tác động đến nền chính trị ổn định ở Việt Nam?

   Xóa
 4. những gì là quyền lợi về tiền thì những con nhà dân chủ trong nước việt nam đang thể hiện đấy là cái điều ngu ngốc nhất và không có được điều mà chúng đang mong ước , những gì mà con người này đang làm đang thể hiện được bản chất xấu xa của mình chứ không làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội này đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng, nước Mỹ vẫn luôn cho mình một cái quyền là quan tòa nhân quyền thế giới. Họ vẫn cho mình cái quyền được phán xét về nhân quyền ở tất cả các quốc gia, cho phép áp đặt các chế tài ở mọi nơi, với mọi cá nhân khi họ tự cảm thấy có dấu hiệu vi phạm về nhân quyền.

   Xóa
 5. Mọto đạo luật xâm phạm quyền tự quyết dân tộc của các nước trên thế giới. Một đạo luật đưua ra mà ngay cả đối tượng chúng hướng đến cũng không hề tồn tại. Làm gì có chuyện đem dự luật của mình đi can thiệp vào tất cả các nước mà chủ quan cho là vi phạm nhân quyền, tự do, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người có thể nhận ra rằng nhân quyền có rất nhiều cách hiểu khác nhau, mỗi quốc gia có những cách hiểu khác nhau về nhân quyền mà không thống nhất. Nhân quyền hay bất cứ một quyền tự do cụ thể nào đều phải dựa trên điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng nước. Với nước này đó là nhân quyền, nhưng với nước khác, nhân quyền của nước kia lại xâm phạm đến đất nước họ thì đó không thể là nhân quyền với họ.

   Xóa
 6. Chính tổng thống Obama khi đến Việt Nam đã nói rằng chính Mỹ cũng có những vấn đề về nhân quyền. Đạo luật này có giống một cái tát vào chính mặt mình của ông cũng như nước Mỹ hay không đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đạo luật này lại có những điểm vi phạm quyền con người. Không thể có một đạo luật Nhân quyền chung đối với toàn thế giới.Đạo luật này được ban hành trong thời điểm chỉ còn khoảng 01 tháng nữa Tổng thống Obama sẽ kết thúc nhiệm kỳ để nhường lại vị trí lãnh đạo Nhà Trắng cho ông Donald Trump. Bởi vậy, với nhiều người thì những gì mà Donald Trump đã thể hiện từ khi trúng cử đến nay thì không khéo, Đạo luật Magnitsky lại sẽ trở thành mớ giấy vụn cũng nên.

   Xóa
 7. Tóm lại không chỉ chúng tôi, mà tất cả những người dân nói lên như thế. Cộng đồng thế giới lên án, phản đối việc Mỹ thông qua hai đạo luật này, nhưng Nguyễn Đình Thắng lại tỏ ra phấn khởi và vui mừng. Thử hỏi, với một con người như vậy chẳng phải là “vong nô hại quốc” đó sao?

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng tiều phu22:34 29 tháng 12, 2016

  Cộng đồng thế giới lên án, phản đối việc Mỹ thông qua hai đạo luật này, nhưng Nguyễn Đình Thắng lại tỏ ra phấn khởi và vui mừng. Thử hỏi, với một con người như vậy chẳng phải là “vong nô hại quốc” đó sao?

  Trả lờiXóa
 9. đối với những con người này đang được mĩ hậu thuẫn ở đằng sau để làm những cái điều xấu xa và chống nhà nước và nhân dân việt nam không những điều này phục vụ những điều ngu ngốc thì cũng là thể loại không có lương tâm bán cả dân tộc theo địch như thế

  Trả lờiXóa
 10. cái dự luật này chỉ là giãy chết cho cái giấc mơ dân chủ mỹ bao trùm năm châu thôi. việc rận chủ việt hưởng ứng cái của nợ này, mà không để ý rằng tổng thống tiếp theo của mỹ chẳng mặn mà với việc bảo hộ rân chủ cho nước khác nữa mà tập trung phát triển kinh tế mỹ. nghĩ đến cảnh đó liệu chúng có vui được không?

  Trả lờiXóa
 11. khi dự luật đầy ẩn ý này được thông qua, chắc chắn sẽ trở thành cơ hội trời cho để nước Mỹ có thể bày trò bôi lem cán bộ của ta, chỉ cần họ ho he không nghe theo chúng, các thánh đó sẽ phán “mày có tội, tao có quyền xử”, từ đó ít nhiều tạo dư luận không tốt.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của dự luật này, tính răn đe thực tế dường như không có, có điều nếu bị gán gép tội trong dự luật, cá nhân đó về danh dự sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, trở thành tiêu đề để những tên dâm chủ nửa mùa như Nguyễn Đình Thắng và đám ăn hại trong nước bôi lem, la ó.

  Trả lờiXóa
 13. mục đích là để kiếm tiền nên ông ta cảm thấy vui lắm khi mà làm được như thế và ắt hẳn không có một mục đích gì tốt đẹp khi mà chúng lấy cái điều luật đấy để tiếp tục cái công việc phá phách nước việt nam đang hòa bình ổn định như thế này đấy là bản chất của ông và đám dân chủ mông muội trong nước việt nam

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 23/12/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama phê chuẩn “Luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky” (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act), một phần của Luật Chuẩn chi Ngân sách Quốc Phòng năm 2017. Trước đó, ngày 16/12/2016, Tổng thống Obama cũng đã phê chuẩn "Luật Tự do tôn giáo H.R.1115".
  Cứ để cho hắn sướng, vì bản thân hắn có hiểu gì về 2 đạo luật này đâu

  Trả lờiXóa
 15. “Ở Việt Nam, tình trạng vi phạm tự do tôn giáo rất trầm trọng, trong rất nhiều năm qua, nhưng bộ Ngoại Giao chỉ bày tỏ mối quan tâm, chứ không đưa Việt Nam vào danh sách phải bị chế tài”. Nguyễn Đình Thắng hy vọng “Với cái luật mới, thì không thể như vậy được nữa. Nếu hai năm ở trong danh sách ấy mà không thay đổi, thì tự động rớt xuống danh sách CPC, để phải đối mặt với các chế tài” (tức là muốn đưa Việt Nam vào danh sách các nước “cần quan tâm đặc biệt về tôn giáo” - CPC).
  Chẳng biết nên nói gì với loại người này đây nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Cái loại này thì cứ để hắn vui, cứ để hắn mừng, cứ để hắn huyênh hoang, nói phét chán chê đi, rồi chính cái đồng bọn của chúng sẽ vạch chúng ra thôi mà. Trò đời của đám nhà rận là như vậy đấy. Cứ xuyên tạc, cứ phét lác lên chín tầng mây đi, rồi lại vạch nhau, đâm chém nhau như vụ của Mai dũng và Tường Thụy thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky không phù hợp với các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế. Thật vậy. Điều 1, Khoản 2, Hiến chương Liên hợp quốc ghi: Tổ chức Liên hợp quốc ra đời nhằm “Phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và quyền tự quyết của các dân tộc…”. Với Điều luật nói trên, Hoa Kỳ tự áp đặt quan điểm pháp lý, pháp luật của mình lên các quốc gia khác là không thể chấp nhận được. Như vậy, Điều luật nhân quyền Magnitsky đã vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc, vi phạm nguyên tắc các quốc gia đều bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau được ghi trong văn kiện này

   Xóa
 17. Có vẻ thời gian gần đây Nguyễn Đình thắng đang thể hiện mình nên có rất nhiều lời phát biểu gọi là có tý màu mè. Cũng lợi dụng việc Mỹ ký phê chuẩn 2 luật đấy thế là có cớ để nói, để phát biểu, không thì mốc mồm chẳng có gì mà nói ấy. Đúng là tư tưởng nhà rận mà, toàn tát nước theo mưa!

  Trả lờiXóa
 18. LUẬT MỸ TRỪNG PHẠT VI PHẠM NHÂN QUYỀN
  07/01/2017

  “Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm Thứ Sáu 23/12 đã ký thành luật dự luật S. 2943 tức Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) áp dụng các biện pháp chế tài trên toàn thế giới và cho phép áp đặt lệnh trừng phạt chống lại tất cả những cá nhân đã tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền, kể cả các quan chức Việt Nam.”

  Dữ không! Chờ đợi gần hết hai nhiệm kỳ TT Obama, gần mấy năm TNS Kerry chuyên dìm luật Nhân Quyền rời khỏi chức Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại Thượng viện, mới thấy Luật Trừng Phạt Nhân Quyền mà người dân Việt trong ngoài nước hằng mong đợi mới ra đời. Quá trễ nhưng trễ còn hơn không, nói theo kiểu Mỹ để tự an ủi.

  Đây là các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân bị chính phủ Mỹ coi là tham gia các hoạt động tham nhũng hay vi phạm nhân quyền, dự luật này đã được Quốc hội Hoa Kỳ đưa vào trong Luật Chuẩn chi Ngân sách Quốc phòng năm 2017. Theo đạo luật Magnitsky, những cá nhân đàn áp nhân quyền trầm trọng sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và tài sản sẽ bị đóng băng ở Hoa Kỳ.”

  Như vậy, phóng chiếu vào bình diện VNCS, bất cứ cán bộ, đảng viên CS, công nhân viên, công chức Đảng Nhà Nước nào của CSVN tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền sẽ bị Mỹ lên án, đưa vào danh sách chế tài, sẽ không qua Mỹ được trong các chuyến công vụ, du lịch và tài sản của họ tạo mãi, cất giấu ở Mỹ sẽ bị bất động hoá.

  CSVN sợ run trong bụng nhưng làm bộ tỉnh, cho một trang mạng không chính thức của CSVN nói đây là hành động “muốn níu kéo thêm những ngày tháng huy hoàng” của ông Obama, và rằng đạo luật áp dụng hình phạt đối với các cá nhân vi phạm nhân quyền sẽ biến thành “giấy vụn” sau khi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức. CSVN làm như đọc được ý nghĩ của TT Trump là vị tổng thống của Mỹ mà báo chí quốc tế và TC thầy của CSVN, đánh giá Ông Trump là một vị hành động bất ngờ, không thể đoán trước được.

  Trở lại luật trừng phạt vi phạm nhân quyền, TT Obama vừa ký ban hành một lượt với đạo luật ngân sách 2017. Đứng trên phương diện kỹ thuật làm luật, đây là một việc làm rất khôn khéo của quí vị dân biểu, nghị sĩ Mỹ, dùng một điều khoản kèm theo luật ngân sách là một đạo luật lớn để đầu xuôi thì đuôi lọt. Hành pháp cần ngân sách thì không phủ quyết, ban hành cái lớn ngân sách, thì điều khoản về nhân quyền kèm theo sẽ được “ăn theo”, không bị tổng thống phủ quyết. Thông lệ làm luật ngân sách, ít khi TT phủ quyết ngân sách vì một điều khoản kèm theo.

  Vì Quốc Hội biết chưa có vấn đề nào gây trở ngại trung tâm trong bang giao; chưa có vấn đề nào gây trở ngại then chốt, cốt lõi trong phát triển đối tác chiến lược giữa Washington và Hà nội như vấn đề Nhân Quyền VN. Gay go, sâu sắc đến đỗi Hạ viện đôi lần ba lượt thông qua dự thảo Luật Nhân Quyền VN, Luật trừng phạt vi phạm nhân quyền với đa số áp đảo chuyển lên thượng viện thì bị Uỷ Ban Đối ngoại lúc TNS Kerry gốc phản chiến, ủng hộ bang giao với CSVN hết mình, ngâm dấm chết luôn. Như năm 2012, một Nghị quyết H.Res.484 và một dự luật H.R.1410 liên quan đến Nhân Quyền VN được Hạ Viện biểu quyết với đa số áp đảo bị TNS Kerry dìm chết luôn.

  Như Dự luật “Chế tài Nhân quyền Việt Nam” Dân biểu Ed Royce (Cộng hoà - Cali) đệ nạp đúng thời cơ vào ngày 05 tháng 01 năm 2011. Đó là phiên họp đầu của pháp nhiệm 112, một nhiệm kỳ mới với khối Cộng Hoà chiếm đa số ở Hạ Viện và ở Thượng Viện Dân chủ còn nắm đa số sau cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11 năm 2010, cũng bị Dân chủ dìm chết luôn. Dự luật này là dự luật đầu tiên chế tài, cấm vận, trừng phạt những vi phạm nhân quyền một cách thiết thực và trực tiếp đối với cá nhân những cán bộ đảng viên của Đảng Nhà Nước CS Hà nội vi phạm nhân quyền VN. Nó có giá trị cưỡng hành, buộc các cơ quan Hành Pháp phải có hành động cụ thể, chớ không phải những khuyến nghị suông của các quyết nghị.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khác với Bộ Ngoại Giao, một số dân biểu, nghị sĩ đồng ý với DB Ed Royce, Chủ Tich Uỷ Ban Ngoại giao Hạ viện nhiều pháp nhiệm nói, “Vấn đề của Bộ ngoại giao là họ cứ nói rằng đừng lo lắng, tình hình sẽ thay đổi liên quan đến quyền con người ở Việt Nam. Nhưng tình hình trên thực tế cứ ngày một tệ đi, đến mức giờ đây có một nhân viên Hoa Kỳ bị đối xử như vậy. Vì những hành động như vậy tiếp tục chứng minh là chúng ta đã không đi đúng đường, Việt Nam không có tiến bộ. Chúng ta đã nhìn thấy tiến bộ ở nhiều nơi trên thế giới mà tại sao chúng ta lại không nhìn thấy những tiến bộ nào ở Việt Nam về quyền con người? Đây chính là lúc để chúng ta thông qua dự luật này.”

   Đối với CS Hà nội, biện pháp chế tài, cấm vận cá nhân cán bộ đảng viên của Đảng Nhà Nước tham ô nhũng lạm, vi phạm nhân quyền VN là đánh trúng đại tử huyệt của họ. Qui luật của CS thường trốn trách nhiệm dưới bóng của tập thể, trung ương đổ cho địa phương, địa phương đổ cho trên. Với luật Magnitsky trừng phạt nhân quyền đã ban hành, cá nhân cán bộ đảng viên CSVN phải chịu trách nhiệm về hành động vi phạm nhân quyền của mình. Và những người này sẽ không được cho vào Mỹ và không được tham gia làm ăn với bất cứ công ty Mỹ nào và tài sản của họ bị sai áp, bất động hoá, không chi dụng được nữa.

   Cái kiểu đánh khỉa khầm, theo kiểu tằm ăn lên, vết dầu loang từ nghị quyết khuyến nghị, qua luật CPC cấm viện trợ kinh tế, sang luật trừng phạt cá nhân cán bộ đàn áp nhân quyền này, các dân biểu, nghị sĩ Mỹ làm hết nhiệm kỳ này qua nhiệm kỳ khác, hết người này tới người kia. Trong chánh trị, trong tiến trình lập pháp có công mài sắt có ngày nên kim.

   Với luật Global Magnitsky Human Rights Accountability Act đã được Quốc Hội biểu quyết, tổng thống ban hành nói trên là đã đến ngày CSVN quá gian ác với dân phải đền tội. Đây là cơ hội bằng vàng cho người Việt hải ngoại đặc biệt là người Mỹ gốc Việt cùng bạn bè Mỹ chánh trực tố cáo cán bộ, đảng viên CS tham nhũng, cướp tài sản, cướp quyền sống, đánh đập người dân, đưa tiền qua Mỹ cất giấu. Như Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc lương chỉ 400 Đô một tháng, mua một lượt hai cái nhà bạc triệu Ở Anaheim. Như Nguyễn thanh Phượng con gái và Nguyễn bảo Hoàng con rể của TT Nguyễn tấn Dũng làm gì có bạc tỷ Đô la, bỏ ra 100 triệu Đô mua câu lạc bộ đá banh Chivas USA ở Los Angeles như mua một chai rượu Chivas vậy.

   Lưới trời lồng lộng thưa nhưng khó lọt. Người Mỹ gốc Việt ở Mỹ rất nhiều, cán bộ đảng viên CS sát thủ nhân quyền VN đừng mong tránh né khi đi Mỹ. Tiền họ gởi giấu ở Mỹ không được. Vốn họ hùn hay bỏ vốn làm ăn với công ty Mỹ ở VN cũng như ở Mỹ kể cả của người Mỹ gốc Việt không được. Con họ học ở Mỹ, họ cũng không đi thăm nuôi được./.

   Vi Anh
   (VB Online)

   Xóa
 19. Cái gọi là "Tiến sĩ nguyễn đình thắng" ấy đã tiếm danh và làm chao đảo TNT của Trúc Hồ khiến cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại phẫn nộ. Hắn chỉ mượn danh để rồi bằng một thủ đoạn vặt tiếm lần nữa, người tị nạn Việt Nam đã không còn, cái hội mà hắn lập ra đã không còn hữu hiệu, nên hắn "bợ" ngay cái TNT của SBTN để tự đánh bóng mình. Hắn lập ra cái hội VIETNAMESE AMERICAN LEADERSHIP để dùng chỗ chuyển "Fund" rồi dùng tiền cho đám thất nhân bang Trần Thái Văn trong những lần ứng cử. Hắn cho rất nhiều nên đám thất nhân bang Trần Thái Văn chỉ đường cho hắn xin "fund" và làm sao để xin "fund".Nói tóm lại, cái gọi là "Tiến sĩ nguyễn đình thắng" không có thật, chỉ có cái tên gọi có thật mà thôi. Cái tiến sĩ không bằng cấp (hay bằng cấp mua ở các trường bán bằng để treo). Hắn vơ tiền và dùng tiền đầu tư bên Việt Nam. Hiện nay không biết đây có phải là một trong những điệp vụ mà Cộng Sản dùng hắn để kinh tài từ chính phủ Hoa Kỳ ? Mà người Việt tị nạn CS đã bị cái tên gọi "BPSOS" che mắt.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với cộng đồng người Việt ở Mỹ và một số người trong chính quyền, Quốc hội Mỹ, Nguyễn Đình Thắng là cái tên không xa lạ. Với hai chữ "tiến sĩ" gắn trước họ tên, trong những năm qua, người này nổi lên không phải vì có uy tín chính trị, không phải vì có thành tựu trong nghiên cứu, kinh doanh hay khoa học - công nghệ, mà nhờ thành tích "chống cộng" điên cuồng.Lợi dụng danh nghĩa hoạt động "từ thiện, nhân đạo, trợ giúp người tị nạn", Nguyễn Đình Thắng sử dụng các nguồn tài trợ vào hoạt động tập hợp lực lượng, kích động cộng đồng phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc, chính sách tôn giáo của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Thắng và các "tổ chức" do y cầm đầu đã bị cộng đồng người Việt ở nước ngoài từng bước nhận diện, vạch trần. Họ biết Nguyễn Đình Thắng lợi dụng các hoạt động dưới danh nghĩa "hỗ trợ" cộng đồng để trục lợi cá nhân. Họ hiểu mục tiêu của y không phải vì lợi ích của cộng đồng mà cốt tạo tiếng tăm, từ đó dễ bề kiếm tiền. Gần đây, sau khi Nguyễn Đình Thắng công bố thư "tin vui", trên trang sachhiem của người Mỹ gốc Việt đã có người nhắn tới Nguyễn Đình Thắng và đồng bọn: "chớ nhận vơ là "yêu nước", vì tay sai thì không bao giờ biết yêu nước là gì"! Đáng tiếc, vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thắng, mà còn tiếp tay cho các hoạt động chống phá của y.

  Trả lờiXóa
 22. Không ai còn xa lạ với cái tên Nguyễn Đình Thắng là kẻ đã liên kết với tổ chức khủng bố "Việt tân" của Đỗ Hoàng Điềm hỗ trợ tài chính cho số đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, tuyên truyền lôi kéo một số người tụ tập gây rối, phá hoại trật tự, an toàn xã hội. Nguyễn Đình Thắng còn cấu kết với "Quỹ người Thượng" - một tổ chức có khuynh hướng khủng bố của Ksor Kok, để kích động vượt biên xin tị nạn tại Mỹ, đòi thành lập cái gọi là "nhà nước Đề-ga (Degar) tự trị", lôi kéo đồng bào người Thượng tại Mỹ biểu tình chống Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Can thiệp vào công việc nội bộ là mục đích Mỹ hướng tới trong quá trình tiến hành chiến lược diễn biến hòa bình đối với các nước không chịu đi theo mỹ. Diễn biến hoà bình” là chiến lược cơ bản của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động, đứng đầu là Mĩ nhằm lật đổ chế độ chính. trị – xã hội của các nước tiến bộ, trước hết là các nước xã hội chủ nghĩa từ bên trong, chủ yếu bằng các biện pháp phi quân sự”. là chiến lược phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch dùng biện pháp “phi vũ trang” là chủ yếu, đã gây ra không ít tổn thất cho phong trào cách mạng và tiến bộ xã hội trên thế giới, trong đó kẻ thù xác định Việt Nam là một “trọng điểm” chống phá. Chúng không từ âm mưu, thủ đoạn thâm độc nào để ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với cách mạng nước ta, nhằm thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và “xâm lăng văn hóa”, mưu toan gây mất ổn định chính trị, tiến tới xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 24. Điều luật nhân quyền toàn cầu Magnitsky không phù hợp với các nguyên tắc trong quan hệ quốc tế. Thật vậy. Điều 1, Khoản 2, Hiến chương Liên hợp quốc ghi: Tổ chức Liên hợp quốc ra đời nhằm “Phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và quyền tự quyết của các dân tộc…”. Với Điều luật nói trên, Hoa Kỳ tự áp đặt quan điểm pháp lý, pháp luật của mình lên các quốc gia khác là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa