Về “lệnh” các địa phương không về Hà Nội chúc tết của Thủ tướng

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016
Tags: , , ,

44 nhận xét:

 1. Việc làm như thế này là cần thiết, tránh tiêu cực, lãng phí sảy ra trong cái bối cảnh đất nước đang gặp nhiều khó khăn, cũng tránh để một số cá nhân lợi dụng lễ tết mà trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ rằng người dân chắc chắn sẽ được chào đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với thật niềm vui, hạnh phúc và cảm thấy được sự quan tâm gần gũi hơn nhiều mà lãnh đạo các cấp sẽ thực hiện.Đây chính là tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đang được các cấp lãnh đạo nhà nước tăng cường phát huy. Hành động này thực sự là rất cần thiết và cho thấy sự quan tâm sâu sát của chính quyền.

   Xóa
 2. Ban đầu khi bác Phúc lên mình nghĩ, bác ấy khó lòng đảm nhiệm và ghánh vác những khó khăn này được. Nhưng càng ngày càng hiểu ra rằng những nỗ lwucj không ngừng nghỉ của bác để cải thiện tình hình hành chính hiện nay thật sự khiến người khác nể phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô quyết đinh này của Chính phủ và các tỉnh. Thời gian qua dư luận cũng đang bức xúc về vấn đề tham nhũng, hối lộ, quà các ở các cấp. Đây chính là vấn đề cấp bách cần được giải quyết nếu muốn đất nước lớn mạnh và phát triển. Hiểu được điều đó, Đảng, Nhà nước đã và đang có những biện pháp đấu tranh mạnh mẽ với tham nhũng, tiêu cực để bảo vệ sự trong sạch của bộ máy chính quyền.

   Xóa
 3. Thật ra cũng là một phong tục của người nước ta thôi. Tuy nhiên việc này gây tốn kém và mất thời gian thì cũng không nên. Ung hộ việc làm cũng như những quyết định rất đúng đắn gần đây của bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đúng là một điều đáng mừng đang được nhân dân cả nước vui mừng và ủng hộ. Khi Thủ tướng yêu cầu: 'Tết này, lãnh đạo tỉnh không phải đi thăm thành viên Chính phủ'. Đây quả thực là những dấu hiệu đáng mừng thể hiện sự quyết liệt trong cuộc chiến hạn chế, loại trừ, từng bước xóa bỏ tham nhũng , tiêu cực trong hệ thống chính quyền.

   Xóa
 4. Người tử tế22:01 28 tháng 12, 2016

  Khi Thủ tướng đã bắn phát súng lệnh, các tỉnh, thành không có lý do gì là không thực hiện. Người dân tiếp tục chờ đợi những quyết sách mạnh mẽ, quyết liệt từ Thủ tướng để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi Ban Bí thư, Thủ tướng về lệnh không chúc tết các thành viên trong chính phủ thì ngay lập tức Hà Nội và các tỉnh khác cũng đưa ra yêu cầu không chúc tết các lãnh đạo cấp trên. Sự quan tâm là phải được chuyển thành hành động chứ không thể nói xuông. Và những hành động này sẽ luôn vun vén cho Việt Nam hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân cả nước đang cảm thấy nức lòng khi các tỉnh thành phố lớn quyết định sẽ dừng việc bắn pháo hoa chào đón tết như hằng năm và thay vào đó sẽ giành số tiền chi phí cho bắn pháo hoa để ủng hộ, giúp đỡ bà con còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là những bà con gặp nhiều khó khăn ở vùng lũ, vùng bị ảnh hưởng nhiều bởi thiên tai. Điều đó đã đem lại cho nhân dân cả nước cảm thấy hạnh phúc và rất ủng hộ những quyết định đó.

   Xóa
 6. Đây là một quyết định sáng suốt trong khi nhân dân miên trung đang gặp khó khăn vì bão lũ. Mong rằng các cấp chính quyền sẽ ngày càng phát huy tinh thần gần dân, sát dân, hiểu dân, giúp đỡ nhân dân hơn nữa. Để cho nhân dân thấy rằng niềm tin, ánh sáng mà Đảng dẫn dắt dân tộc Việt Nam là chân lý, là đúng đắn, là cuộc sống thực sự mà dân tộc ta hướng tới.

  Trả lờiXóa
 7. Chúc tết từ lâu đã trở thành phong tục, là truyền thống văn hóa của người Việt Nam, tuy nhiên trong những năm gần đây truyền thống này đã có phần bị méo mó, bị một số người lợi dụng. Một số người tranh thủ ngày lễ, tết để tặng quà, biếu xén lãnh đạo nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Bởi vậy, từ một nét đẹp văn hóa nó đã trở thành một vấn đề khiến dư luận phải băn khoăn. Hơn lúc nào hết, việc Thủ tướng yêu cầu các địa phương không về chúc Tết Chính phủ đã nhận được sự đồng tình của dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta đang đổi mới. Cứ mỗi năm lại càng có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp. Tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội còn lâu dài nhưng chỉ cần chính sách đúng thì chúng ta sẽ càng đi nhanh hơn. Mong là chúng ta sớm xây dựng thành công xã hội chủ nghĩa giúp cho cuộc sống nhân dân ta no đủ ấm êm.

  Trả lờiXóa
 9. Một hành động quá tuyệt vời, năm nay lại có thêm nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn lại có thể đón một cái tết vui hơn rồi, mong rằng sự quan tâm này sẽ giúp họ sống tốt hơn và phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp. Chính phủ đang có rất nhiều quyết sách rất đúng đắn khiến lòng dân rất phấn khởi. Mong rằng những quyết định này sẽ ngày càng làm trong sạch và làm vững mạnh hơn bộ máy nhà nước, để nhân dân luôn ủng hộ và nỗ lực hết mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. đó là yêu cầu chung của cả đất nước khi mà cứ lễ lạt triền miên làm cho nhân dân cảm thấy nặng nề, hãy tập trung vào công việc và từ đó cống hiến cho quần chúng nhân dân, đấy mới là cách làm hay nhất của cơ quan công quyền.

  Trả lờiXóa
 11. đấy là điều nhạy cảm nhưng đó là điều quán triệt rồi và theo như thế thì chúng ta đang thấy một trong những văn minh xã hội này đang được những điều tốt đẹp nhất chứ không phải điều gì thông qua những cách thành tiền lệ thói quen xấu xa và cần áp dụng các cấp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Giao thông thì luôn là vấn đề nan giải, một bài toán khó mà năm nào cũng phải tìm ra hướng giải quyết. Trong khi đó, một bộ số người dân có hoàn cảnh khó khăn còn không thể về nhà ăn Tết, đoàn viên. Thiết nghĩ, tiết kiệm chi phí để nhân dân có cái Tết no đủ là điều cần thiết, nên làm

   Xóa
 12. Thời gian qua dư luận cũng đang bức xúc về vấn đề tham nhũng, hối lộ, quà các ở các cấp. Đây chính là vấn đề cấp bách cần được giải quyết nếu muốn đất nước lớn mạnh và phát triển. Hiểu được điều đó, Đảng, Nhà nước đã và đang có những biện pháp đấu tranh mạnh mẽ với tham nhũng, tiêu cực để bảo vệ sự trong sạch của bộ máy chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi thấy chúc tết từ lâu đã trở thành phong tục, là truyền thống văn hóa của người Việt Nam, tuy nhiên trong những năm gần đây truyền thống này đã có phần bị méo mó, bị một số người lợi dụng. Một số người tranh thủ ngày lễ, tết để tặng quà, biếu xén lãnh đạo nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Bởi vậy, từ một nét đẹp văn hóa nó đã trở thành một vấn đề khiến dư luận phải băn khoăn

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ thị của Ban Bí thư được thực hiện một cách nghiêm túc thì mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo phải gương mẫu. Khi Thủ tướng đã bắn phát súng lệnh, các tỉnh, thành không có lý do gì là không thực hiện. Người dân tiếp tục chờ đợi những quyết sách mạnh mẽ, quyết liệt từ Thủ tướng để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển và giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 15. Chúc Tết có nhiều kiểu chúc. Mặc dù Chúc tết từ lâu đã trở thành phong tục, là truyền thống văn hóa của người Việt Nam, nhưng nó nên chỉ là lời chúc xuất phát từ sự chân thành mà không kèm mục đích vụ lợi. Lời chúc qua các phương tiện liên lạc cũng thể hiện được tình cảm của nhau rồi, không nhất thiết phải chúc trực tiếp mà ko phải từ sự chân thành.

  Trả lờiXóa
 16. Mình thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn, để trong sạch đảng, trong sạch nội bộ cần có những người mạnh mẽ cương quyết đi đầu để có đủ uy đủ ân để người khác có thể nghe theo và làm theo. Có rất nhiều việc mà từ trước đến nay nhà nước đã hơi lãng phí mấy việc những hòa hoét những thứ không quá quan trọng mà nhiều chi phí trong các đại hội kì họp cũng nên miễn và cắt giảm.

  Trả lờiXóa
 17. Chúc tết nếu nó mang tính chất là chúc cấp trên một năm mới đầy phát đạt thì quả thật là điều đáng quí , nhưng nó mang một cái nghĩa khác nữa là xu nịnh , hối lộ cho cấp trên , để cấp trên để ý đến mình , đề bạt mình thì là tai hại. Vì vậy mà làm thằng tay như này hạn chế tất cả việc tham nhũng tham ô có thể xảy ra. Một quyết định sáng suốt được nhân dân ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Hoan hô Thủ tướng! Tôi trông chờ điều nầy lâu rồi và tôi mong sao nhiều lãnh đạo đồng thuận chủ trương nầy để làm cho chút quà tết mang nhiều ý nghĩa trong sáng theo ông bà ngày xưa, biến tường như nay thì phúc tạp mà điều đáng nói hơn là "tâm trạng" của người đi thăm, chúc tết vì "không đi chúc tết người ta tự ái khó mà yên thân

  Trả lờiXóa
 20. Xin thủ tướng làm triệt để đến các địa phương các chủ tịch tỉnh thành phô cấm tuyệt đối không nhận bất cứ quà với mọi hình thực . lâu nay cứ tết đến là các cơ quan daonh nghiệp phải làm cái thủ tục này quá lãng phí bởi không phải tiền túi của các vị này đâu

  Trả lờiXóa
 21. Việc này cũng cần có chế tài để người dân giám sát.Giá như,vẫn có địa phương về Hà Nội chúc tết Thủ tướng,các Bộ trưởng thì sẽ xử lý như thế nào?Công khai hay bỏ qua.Có công khai cho cả nước biết thì mới giữ được kỷ cương.

  Trả lờiXóa
 22. "Tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành" Hoan hô thủ tướng, nếu thực sự làm được như vậy thì giảm thiểu được rất nhiều phiền nhiễu trong ngày tết

  Trả lờiXóa
 23. Toàn thể nhân dân đang ngóng đợi dõi theo Thủ tướng. Thủ tướng đang thay đổi lại các hình thức làm việc của các lãnh đạo chúng ta. Với quyết tâm của thủ tướng. Người dân rất mong các cấp chấp hành nghiêm mọi điều mà Thủ tướng đề ra. Kính chúc Thủ tướng luôn mạnh khỏe và luôn là niềm tin cậy của nhân dân

  Trả lờiXóa
 24. Thưa Thủ tướng, phải có cơ chế xử lý và kiểm tra. Khi nào các tỉnh không về Trung ương thì cũng không cần các huyện về tỉnh và các xã về huyện chức tết nữa. Chỉ có các xã là khổ nhất, không được xóm, bản lên chúc tết.

  Trả lờiXóa
 25. Hy vọng là được như lời thủ tướng nói. Cũng rất mong là khoảng 15 ngày trước tết và tháng giêng không bị ảnh hưởng bởi tết như thủ tướng đã nói tháng giêng không phải là tháng ăn chơi và có lẽ cần đi kèm thêm các hình thức xử lý đối với những cán bộ cố ý vi phạm

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm các địa phương ra Hà Nội chúc Tết thể hiện quyết tâm siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Chính phủ phục vụ, kiến tạo, liêm chính và hành động. Mong rằng tất cả những điều đó sẽ thành hiện thực dưới sự lãnh đạo của chính phủ mới

  Trả lờiXóa
 27. Chắc chắn rằng đông đảo tầng lớp nhân dân đồng tình việc Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết nguyên đán 2017, trong đó có nội dung yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Chính phủ, các bộ, ngành và cũng kỳ vọng từ chỉ đạo này, Chính phủ thiết lập cơ chế giám sát bộ máy nhà nước, quyết liệt hơn trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 28. "nếu cá nhân, tập thể nào vẫn về Hà Nội, đi đến các nơi tặng quà, chúc Tết thì sẽ yêu cầu trở về và nêu tên cho báo chí, thông báo với cơ quan chức năng, có biện pháp xử lý nghiêm" - Có lẽ quả này các bác ở địa phương cũng không bác nào muốn lên đầu sóng ngọn gió.

  Trả lờiXóa
 29. Nói thì như vậy nhưng hiệu quả của chủ trương này cần sự tự giác của chính mỗi cán bộ, đảng viên, địa phương, cơ quan, đơn vị và tất cả nhân dân. Nhưng dù sao cũng hoan hô cá nhân thủ tướng và chính phủ đã dám nói ra những nhũng nhiễu, bất cập đó, nhìn thẳng vào sự thật và quyết tâm sửa đổi

  Trả lờiXóa
 30. Sang năm chắc cần phải thêm "xã không phải lên huyện, huyện không phải lên tỉnh, tỉnh không phải lên trung ương và bộ - ngành" nữa thì mới đầy đủ được, năm nay lần đầu nên Trung ương làm gương trước. Mong rằng không đầu voi đuôi chuột

  Trả lờiXóa
 31. “Tết này, xin được nói với toàn thể quốc dân đồng bào và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành là không phải đi thăm Thủ tướng, các Phó thủ tướng và các Bộ trưởng nữa. Miền Nam không ra Bắc và miền Bắc cũng không đến Hà Nội”.
  Một thông điệp mạnh mẽ của thủ tướng về quyết tâm phòng và chống tham nhũng!

  Trả lờiXóa
 32. "năm 2017, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương; nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức."
  Thấy được sự chống tham nhũng quyết liệt từ Đảng và Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 33. Đây là một tín hiệu mừng, một tin vui. Và đây cũng là điều mà nhân dân sẽ dõi theo và kiểm chứng lời của thủ tướng về sự quyết tâm chống tham nhũng trên mọi lĩnh vực. Những hành động của thủ tướng được nhân dân rất đồng tình và ủng hộ. Hy vọng thủ tướng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển!

  Trả lờiXóa
 34. Làm nhà lãnh đạo phải là người có tâm, Chữ “tâm” ở đây là đạo đức của người lãnh đạo, chủ yếu dùng để nói đến chữ hiếu đối với nhân dân. Khi lãnh đạo có hiếu với dân thì sẽ biết làm những việc đem đến cái lợi cho dân, biết tránh những thói hư tật xấu, bệnh này, tệ khác làm phương hại đến quyền lợi của dân, của nước. Và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang gieo tâm của mình đến toàn thể nhân dân, hy vọng không những trong chính phủ mà cả trong bộ máy lãnh đạo chính quyền cần những con người như thế này

  Trả lờiXóa
 35. Còn nhớ John Keegan, một nhà quân sự của nước Anh, cho rằng một trong năm đức tính quan trọng của những người chỉ huy kiệt xuất là phải làm cho những người lính cảm nhận được rằng họ được cấp chỉ huy quan tâm. Đạo làm tướng, phải hiểu và cảm nhận được những khó khăn, nguy hiểm mà những người lính của mình đang phải đối mặt. Người chỉ huy phải hòa đồng, chia sẻ những khó khăn và hiểm nguy đó. Và một khi những điều này được thể hiện bằng hành động, chứ không phải là lời nói, sẽ làm cho những người lính cảm nhận được những tình cảm thực sự từ vị tướng của mình.

  Trả lờiXóa
 36. Lịch sử sẽ ghi danh những người lãnh đạo có đủ tài năng, đức độ để đương đầu và giải quyết tốt những khó khăn thử thách lớn nhất trong lịch sử đất nước, với tâm thế thực sự "do nhân dân và vì nhân dân". Mong rằng bác Phúc cũng như nhiều bác trên nữa tiếp tục có những chính những quyết định hợp lòng dân. Đưa đất nước Việt Nam tiếp tục phát triên mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng mong mỏi của Bác Hồ và cũng là mong mỏi của toàn thể nhân dân Việt Nam, sánh vai cùng các cướng quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 37. Với sự chỉ đạo quyết liệt như vậy của Thủ tướng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa từ Trung ương tới địa phương để dần thay đổi mà bắt đầu sẽ từ chính bản thân Thủ tướng đi trước để làm gương sau đó sẽ tới toàn bộ các thành viên của Chính phủ cũng như các Bộ ngành để tạo ra sự thay đổi đồng loạt cho cả hệ thống chính trị và chính quyền các cấp. Việc Thủ tướng đã chỉ đạo rõ ràng như vậy sẽ chấm dứt tình trạng biếu xén và các hệ lụy xấu sau đó như việc “có đi, có lại” giữa người nhận và người biếu. Với sự quyết tâm như vậy tin rằng bắt đầu từ dịp tết Nguyên đán sắp tới sẽ không còn tình trạng các địa phương kéo về Hà Nội chúc tết nữa và những đồng chí lãnh đạo sẽ có thời gian nhiều hơn giành cho gia đình và người thân. Thủ tướng và Chính phủ sẽ xây dựng được hệ thống chính quyền từ Trung ương đến địa phương thực sự niêm chính, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 38. Mặc dù dù biết rằng thành phần “rận chủ”, “yêu nước rởm” sẽ be be xuyên tạc những điều Thủ tướng đang làm nhưng tin rằng với chỉ cần có cái tâm và nhiệt huyết với đất nước Thủ tướng nhất định sẽ làm được những điều mà người dân cả nước đang mong muốn. Nhân dân cả nước sẽ luôn tin tưởng, ủng hộ và cùng Thủ tướng quyết tâm xây dựng một xã hội trong sạch, minh bạch để đưa đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 39. Thực sự đây là một quyết định đúng đắn, vừa chống lại các hành vi hối lộ, vừa làm cho đất nước ngày càng văn minh, tiên tiến hơn.

  Trả lờiXóa