Về cái gọi là “Lời kêu gọi tổ chức quốc tang tưởng niệm đồng bào miền Trung tử nạn vì lũ lụt”

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016
Tags: , , , , ,

15 nhận xét:

 1. Điều mà người dân vùng lũ cần đó là sự sẻ chia, là sự đùm bọc của người dân cả nước. Bởi vậy, nếu thực sự chia sẻ với nỗi đau, mất mát của đồng bào, đám dân chủ hãy thực hiện những hành động thiết thực thay vì hô hào, gào thét những lời xáo rỗng. Đừng có chỉ ở đó kêu lên tiếng hộ mà thay vào đó hãy thể hiện bằng hành động. Hay khi nhắc đến việc này thì lại không có ai có ý kiến gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân miền trung đã khổ lắm rồi, họ không hề cần quốc tang gì hết, những nạn nhân đã chết cũng vậy, họ chỉ muốn những người thân của họ ổn định được cuộc sống mà thôi, những kẻ dân chủ kia đừng làm những việc vô nghĩa.Thấy rằng đục nước béo cò là thói quen của chúng mà, có mục đích gì tốt đẹp đâu , mấy ông linh mục giám mục có coi những người dân bần hèn ra gì đâu.

   Xóa
 2. Cũng chỉ là lời nói mà thôi. Nói qua nói lại rồi cũng chẳng thấy giúp đỡ được cái gì cả. Những lời xáo rỗng mị dân đó chẳng có lợi ích gì cả. Cái mà người dân cần là những hành động thiết thực để họ vượt qua đau thương, mất mát, khó khăn này. Mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu mang tính xuyên tạc, kích động của những kẻ xấu. Tránh dể chúng lợi dụng chúng ta thành công cụ để chúng thực hiện những hành động xấu xa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có đem những cái thứ bẩn thỉu của đám dân chủ vào đây làm gì, làm như chỉ tổn cho người dân họ cảm thấy ghét ra mà thôi, không phải để quốc tang là dễ đâu.Giống như cái cách mà chúng đang muốn lợi dụng để nói về việc chúng ta để quốc tang đối với chủ tịch Cuba, những đối với người dân chúng ta cũng đã có các chính sách để giúp người dân khác phục nỗi đau rồi.

   Xóa
 3. Có chăng lần này hơi khác một chút đó là chúng lấy một lý do rất dễ nhận được sự đồng cảm, chia sẻ, cảm thông của người dân, của dư luận đó là lũ lụt miền Trung. Chúng ta biết rằng, trong những ngày qua thiên tai đã gây cho người dân miền Trung, nhất là các tỉnh Nam Trung Bộ biết bao đau thương. Lũ chồng lũ, hết đợt lũ này đến đợt lũ khác cứ liên tiếp ập đến khiến người dân không kịp trở tay. Hơn 30 người chết, mất tích, hàng trăm căn nhà bị sập, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập và hàng chục nghìn ha hoa màu bị mất trắng. Có thể nói, thiệt hại là hết sức to lớn.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu13:32 22 tháng 12, 2016

  Cái mà người dân miền Trung cần nhất lúc này đó là sự sẻ chia, lòng cảm thông và sự chung tay giúp sức của các cấp chính quyền và người dân cả nước để họ vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Họ chẳng cần những lời xáo rỗng và cái trò mị dân kia. Những kẻ mang danh zân chủ đã khéo léo lựa chọn một cái lý do rất hợp lý, nhưng bản chất cơ hội và hám danh của họ thì không thể nào lòe bịp được dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về phía Đảng và Nhà nước, người dân khắp mọi miền tổ quốc cũng đã chung tay góp sức ủng hộ người dân miền trung vượt qua những đợt thiên tai. Còn việc quốc tang tưởng niệm người dân miền trung bị lũ lụt thì tôi nghĩ đây là tư duy của bọn nhà rận, chúng không hiểu từ "quốc tang" là thế nào nên mới phát ngôn gây sốc thế thôi.

   Xóa
 5. Đồng ý với tác giả. Lời kêu gọi này chắc chắn chẳng xuất phát từ cái tâm cả bọn rận chủ đâu. Nó cũng giống như lời kêu gọi tuần hành hay tưởng niệm gì đó của bọn chúng trước đây thôi. Nếu thực sự xuất phát từ tình cảm chân thành của bọn chúng thì chẳng phải chờ đến bây giờ bọn chúng mới lên tiếng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quốc tang chỉ được tổ chức cho những người có công lớn với đất nước hoặc dân chúng bị khủng bố với số lượng lớn chứ không tổ chức quốc tang cho người bị chết vì thiên tai nhé. Mấy chế "rận chủ" sao không tự hỏi bản thân mình đã làm được gì cho nhân dân bị thiệt hại do thiên tai chưa mà ngồi đó mà rêu rao quốc tang với làng tang, xóm tang ở đây

   Xóa
 6. * Serbia tuyên bố 3 ngày Quốc tang do số người chết tại thị trấn Obrenovac, Belgrade, lên tới 14 người trong trận lũ hồi tháng 5/2014.

  * Malaysia tuyên bố một ngày Quốc tang vào ngày 22/8/ 2014, cho 16 nạn nhân của chuyến bay MH17 đã bị bắn rơi trên miền đông Ukraine.

  * Georgia tuyên bố 1 ngày Quốc tang sau khi ít nhất một chục người chết và nhiều người bị mất tích sau cơn lũ lụt nặng ở thủ đô của Georgia là Tbilisi hồi tháng 6/2015.

  * Việt Nam từ đầu mùa mưa lũ, đã có 235 người chết và mất tích. Nhưng từ phía nhà cầm quyền, chưa một lần thấy tên đầu đảng xuất hiện để chống lũ cùng nhân dân. Trong khi, một tên độc tài bạo chúa chết ở tận Cuba thì lũ đầu đảng tuyên bố Quốc tang. Còn hơn 200 NGƯỜI VIỆT NAM CHẾT do thiên tai thì KHÔNG một Quốc tang, nhưng chỉ là một sự IM LẶNG KHỐN NẠN. Chưa kể đến là âm mưu ghê rợn của việc đồng loạt và dồn dập xã lũ tại các thủy điện. Chúng đã GIẾT DÂN để duy trì sự sinh tồn của chế độ thối nát mà thôi!

  Còn đau thương và bất hạnh nào sánh cho bằng những gì người Dân nghèo vùng lũ đang phải gánh chịu. Nếu có kiếp sau xin đừng đầu thai làm công dân của những nước cộng sản người nhé!

  Link:
  http://www.euronews.com/2015/06/14/georgia-declares-national-day-of-mourning-after-devastating-flood-hits-tbilisi

  http://uk.reuters.com/article/uk-malaysia-airplane-mourning-idUKKBN0GE0WV20140814

  http://www.reuters.com/article/us-balkans-flood-idUSKBN0E00ZW20140520

  Khanh Tuan Nguyen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn "dân chủ" rởm có quyền gì mà nói ở đây.. bọn m đã giúp được gì cho người dân chưa, ủng hộ được hạt gạo cho người dân chưa mà kêu này kêu nọ, trong tình hình hiện nay cần chú trong công tác khắc phục hậu quả,ổn định cuộc sống cho người dân. Nếu có thời gian bọn dân chủ có thể cung với người dân để khắc phục thiệt hại do lũ bão, đừng có anh hùng bàn phím ngồi cắm mặt với máy tình mà cứ đòi cái này cái khác

   Xóa
 7. Tổ cha thằng phản động, 235 người chết và mất tích là dân VN, mạng của chúng bèo bỏ mẹ thế mà bọn phản động bày đặt làm Quốc tang, trong khi so sánh với đảng và hỏi đảng là cái thằng chó phideo castro là thằng mọi chết ở đâu đâu tại sao lôi về cưỡng bức dân Việt để tang? Tao nói cho chúng mầy biết nhé lũ phản động, nếu đảng không sáng suốt thì đất nước có được như bây giờ không? Thời đại hcm có rực rỡ như vầy không? Chúng mầy chửi bác phideo chẳng khác nào chúng mầy chửi cha bác hồ, đồ phản động, tổ cha chúng mầy!

  Trả lờiXóa
 8. sự trắng trợn của những nhà rận chủ đang thể hiện qua cáo phong trào này và những người dân thảm thương do thiên tai đang bị những con người này xỉ nhục như nào và không đảm bảo rằng con người này làm sao có thể biết được những điều đảm bảo nhất chính là sự ngu ngốc của những con người àny

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật của câu nói này thật phũ phàng, cái mà chúng nói " quốc tang ấy" như muốn châm chọc người khác, muốn chia sẽ nối đau của người miền trung thì hãy về ấy mà cùng họ chung tay khác phục hậu quả.Những ngày qua người dân miền trung bị lũ lụt đã là đau thương lắm rồi, chúng đã không làm được gì cho họ, không quyên góp được gì vậy mà chúng giờ đây bày ra cái trò này, nếu nói như chúng mày thì chắc một năm phải tổ chức vài chục cái lễ quốc tang

  Trả lờiXóa
 10. người dân miền trugn cần lắm những việc làm thiết thực chứ không cần một ngày tưởng niệm mà những kẻ tổ chức ra toàn là lợi dụng để kiếm tiền từ các nhà hảo tâm, đó chính là dựa trên nhân dân để làm ăn phi pháp đó.

  Trả lờiXóa