Nóng: Bắt được đối tượng tung tin đổi tiền gây hoang mang dư luận

Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016
Tags: , , ,

27 nhận xét:

 1. Ngày hôm nay (15/12), thông tin từ Bộ Công an cho biết các lực lượng chức năng của Tổng cục An ninh đã phát hiện, làm rõ danh tính 2 người có hành vi tung tin bịa đặt về việc đổi tiền. Theo đó, 2 đối tượng này có một người trú tại tỉnh Đồng Nai và một người trú tại tỉnh Lâm Đồng. Hai đối tượng này sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm của pháp luật bởi những việc làm vi phạm khi tung tin đồn đổi tiền gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với việc Nguyễn Xuân Long tham gia quản trị trang fanpage Vịt bầu do đối tượng ở nước ngoài lập ra, từ đó đăng tải các thông tin phản động, tuyên truyền chống Nhà nước và cao điểm là tung tin đồn nhảm Việt Nam chuẩn bị đổi tiền để kích động người dân rút tiền, đổi ngoại tệ nhằm gây rối loạn nền kinh tế và gây bất ổn chính trị tại Việt Nam đã chứng minh rất rõ rằng, đây là một mưu đồ chính trị chống phá Việt Nam chứ không đơn thuần chỉ là một vụ phạm tội bình thường.

   Xóa
 2. đấy là một con người đang vì lợi ích tiền mà đi ngược lại với những thứ tốt đẹp ở xã hội việt nam nếu như ông ta cố gắng làm những điều này và chắc chắn với hành động này thì ông ta sẽ bị xử lý nặng về pháp luật với những điều gì mà ông ta đã làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tung tin đổi tiền đang khiến nhân dân cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tin bịa đặt cũng kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá. Trong đó, fanpage Vịt Bầu với gần 70 nghìn lượt like liên tục đăng tải các thông tin bịa đặt liên quan đến việc đổi tiền.

   Xóa
 3. phải chăng là mọi người dân đang quá cả với những việc làm như này chắc chắn là những người dân không thấy những nhiều cái quá hoang đường sao , nếu như không không tự nhìn nhận thì ai có thể cứu mình , qua đó sẽ là một bài học lớn cho mỗi con người khi mà làm những điều như này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc này nguy hiểm ra sao, diễn ra thế nào thì như chúng ta đều đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa. Do đó, hậu quả sẽ rất nặng nề nếu như hành động này không được ngăn chặn kịp thời. Lực lượng Công an đã ngăn chặn rất kịp thời, triệt để. Vì thế, một lần nữa chúng ta lại thấy chiến công của lực lượng công an, một chiến công trong hàng ngàn chiến công và có những chiến công không được nhiều người biết tới. Những chiến sĩ thầm lặng trong mặt trận chiến đấu căng go, quyết liệt muôn hình vạn trạng hôm nay.

   Xóa
 4. Mai V Pham

  "Fool me once, shame on you. Fool me twice, shame on ME."

  Người Mỹ nói rất hay: "Lừa tôi một lần, thì bạn là người phải thấy xấu hổ. Nhưng lừa tôi được cả 2 lần, thì tôi nên thấy xấu hổ." Nhà cầm quyền cs đã lừa Dân hơn 41 năm. Chúng đã 3 lần đổi tiền và trước khi đổi tiền đều chối là sẽ có đổi tiền. Mai hay mốt đây, chúng ra tuyên bố đổi tiền thì nếu quí vị nào bị mất hết tài sản, đừng trách cộng sản nhé. Hãy tự trách mình vì đã bị lừa nhiều lần mà vẫn không hiểu rõ sự quỉ quyệt của chúng thì ráng mà chịu :)

  P.S.: bác nào thắc mắc rút tiền vnd ra làm gì? Thưa, bán vnđồng, mua USD hay vàng rùi gửi vào ngân hàng quốc tế cho an toàn tránh tình trạng sụp đổ bank.

  Trả lờiXóa
 5. Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần.

  Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần. Lạm phát sé tăng chóng mặt năm 2017.

  Đồng đô la trên thi trường tự do lên đến trên 23 nghìn đồng ăn 1 đô la và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngân hàng nhà nước không biết vì lý do gì chưa chịu can thiệp để tỷ giá hạ nhiệt.

  Chỉ số Us dola in dex (USDX) lên đến trên 100 cao hơn với cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997 chỉ số ( USDX) chỉ lên đến gần 100.


  Trên thị trường chứng khoán khối ngoại bán tháo. Chỉ số P/E tăng cao, chứng tỏ chứng khoán được làm giá rất cao, giá trị tài sản trên thị trường chúng khoán bị làm ảo lên nhiều lần. Có thể bị rớt giá trong tương lai gần.
  Thị trường nhà đất đang hụt hơi và có dấu hiệu bán tháo.
  Tiền kiếu hối năm nay gửi ít hơn năm 2015 khoảng 10%.


  Đầu tư trực tiếp FDI vào Việt Nam giảm dần khi hiệp định TPP khó được thông qua.


  Năm tới 2017 Việt Nam khủng hoảng nguồn vốn do không được tiếp cận với nguồn ODA giá rẻ mà phải tiếp cận với nguồn vốn thương mại.


  Nợ công lên cao khoảng 65% GDP, nợ nước ngoài của chính phủ đã lên đến 50,3% GDP, áp lực trả nợ lớn.


  Trong 63 tỉnh thành trên cả nước chỉ có 13 tỉnh thành lấy thu bù chi cân đối ngân sách cò 50 tỉnh thành còn lại thiếu hụt ngân sách phải xin trợ cấp của chính phủ.


  Quỹ BHXH cho chính phủ vay và mua trái phiếu chính phu đến 87 % để chi tiêu và đầu tư chỉ có 13% gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để lấy lãi.


  Chiến tranh kinh tế giữa Mỹ Và Trung Quốc lan ra Việt Nam Và Thế giới.

  Fed tăng lãi xuất thêm 0,25% lên đến 0,75%, và trong năm 2017 tăng thêm 3 lần lãi xuất lên đến 1,25%, hút tiền USD về nước Mỹ.

  FED tăng lãi xuất, bắt buộc các ngân hàng tăng lãi xuất liên ngân hàng bằng tiền VN lên cao khoảng 5% một năm, làm cho nhà đầu tư gửi tiền Việt Nam vẫn có lợi, không thì nhà đầu tư chuyển hết sang đô la rút về chính quốc thì nền kinh tế Việt Nam thiếu hụt ngoại tệ một cách trầm trọng.


  Tư bản chạy về Mỹ tao thiếu hụt đô la trên diện rộng gây khủng hoảng kinh tế thiếu ngoại tệ để nhập nguyên liệu máy móc, và thuốc chữa bệnh VV.


  xuất siêu vào thị trường Mỹ gần 30 tỷ đô la năm 2015, nhập siêu từ thị trường Trung Quốc khoảng 34 tỷ đô la năm 2015. Nay với chính sách bảo hộ của tổng thống Mỹ mới đắc cử Trump e rằng thiếu hụt nguồn cung đô la trong khi cầu đô la rất lớn.

  Nhóm TT BĐX

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ chỉ suốt ngày nghĩ kế, cũng như tung những tin đồn gây hoang mang trong dư luận cần phải xứ lý nghiêm khắc. Nguyễn xuân long, ông ta tung tin rằng ngân hàng nhà nước ta đổi tiền việc này khiến thị trường cũng như ngân hàng nhà nước ta có những tổn thất nghiêm trọng. Việc tung tin ngân hàng nhà nước ta đổi tiền cũng là cái cớ để lũ rận chủ rêu rao xuyên tạc, chúng mượn cớ này để xuyên tạc cũng như xuyên tạc nhà nước ta đủ kiểu. Vì vậy hy vọng rằng hành vi này của nguyễn xuân long cần phải làm gương cho những kể khÁc....

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn xuân long, con người này cần phải nhận sự trừng phạt nghiêm minh để làm gương cho những kẻ khác.Thông Tin ngân hàng nhà nước ta đổi tiền đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, Đây không phải là lần đầu những tin đồn kiểu này xuất hiện. Trước đó, cũng đã không ít lần xuất hiện các thông tin về việc ngân hàng Nhà nước sắp đổi tiền. Điều đáng nói, những thông tin này thường có độ lan truyền rất mạnh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận. Người tung tin bịa đặt thường nhằm vào thời điểm có những sự kiện dễ viện dẫn liên đới. Chẳng hạn, khi tỷ giá ngoại tệ so với đồng Việt Nam biến động, khi kinh tế suy thoái. Chính vì vậy mà sự tác động của những tin đồn này đối với xã hội rất lớn. Để tránh những tin đồn kiểu này tiếp tục xuất hiện, các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý thật nghiêm đối với những kẻ vi phạm để răn đe những người khác...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua sự việc này một lần nữa chúng ta lạ thấy được các đối tượng xấu bên ngoài mà cụ thể như những gì đối tượng Nguyễn Xuân Long đã khai, trang facebook Vịt Bầu do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Tháng 9/2016, Nguyễn Xuân Long được Nguyễn Hằng mời tham gia ban quản trị với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài. Nguyễn Xuân Long sử dụng facebook Phong Tuấn với bí danh Mr Đắc để đăng tải các bài viết trên trang Vịt Bầu. Một thủ đoạn thường thấy đã diễn ra từ rất lâu được các đối tượng bên ngoài áp dụng để câu móc những phần tử trong nước làm công cụ tay sai chống phá chính quyền, chống phá con đường đi lên XHCN của Việt Nam. Và chúng vẫn thường xuyên áp dụng như chuyện cơm bữa. Chuyện cũ nhưng luôn còn rất mới trong thủ đoạn chống phá hôm nay.

   Xóa
 8. tung tin đổi tiền rồi biên tập thành chương trình để tuyên truyền phát tán trên mạng thì rõ ràng là phá hoại nền kinh tế rồi. Đây không phải trò đùa , cần phải trừng trị thật nặng để làm gương, đồng thời cũng cảnh báo cho một số trang mạng lá cải biết là có ẩn nấp ở đâu nhưng khi đã phạm tội mà công an vào cuộc là sẽ bị lôi ra ánh sáng. Thằng này chỉ là thằng dốt bị người ta dụ cho ít tiền là làm bậy chứ không biết tai họa lớn lao nó chuẩn bị gây ra gây thiệt hại lấu dài cho quốc gia lẫn cả gia ̣đình con cháu nó sau này luôn.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người Việt Nam bây giờ vẫn chưa có khả năng phân biệt tin nào là thật, tin nào là giả đâu. Thậm chí có người chỉ cần lên Google tìm thấy kết quả giống ý mình muốn là tin ngay đó là đúng. Nghe nhé Đây không phải rảnh mà họ nằm trong tổ chức phá hoại đất nước Việt Nam do bọn nước ngoài trả tiền. Có rất nhiều người dùng face để tuyên truyền xuyên tạc đất nước. Nhưng bản thân họ không biết rằng họ chỉ là những người tha phương cầu thực. Họ có nhìn ánh mắt của dân bản địa nhìn họ không?

  Trả lờiXóa
 10. Vì anh bạn này không có thời gian để suy nghĩ, nên đã viết bậy bạ xuyên tạc. Cần phải có 20 năm ngôi nhà đá thì mới đủ thời gian để anh bạn này suy nghĩ về hành động này. Nói đến phản động người biết nhiều người biết ít, nhưng nhắc đến là người biết những kẻ bán nước hại dân, mà những kể bán nước chúng ta nên áp dụng theo luật hồng đức, đánh một tiếng trống xẻo một miếng thịt, nếu nhà nước ta làm được như vậy thì tôi tin rằng không bố thằng nào dám làm phản động

  Trả lờiXóa
 11. Thời đại mạng xã hội vèo vèo chứ phải bồ câu đưa thư như ngày xưa đâu mà có thằng nó phát biểu như thế này mới chối tai các bác ạ "Chỉ có hai người mà tung được tin đổi tiền, quả là đại tài", e xin lỗi các bác phải chứi tổ bố ngu mười mấy đời nhà nó, mày không thấy bác lệ rợi nam tùng sơn các kiểu hả mày, đã ngu lại con siêng ý kiến, hỏi đéo hỏi mẹ đi còn tỏ vẻ nguy hiểm nữa chứ. Ngu lại còn chơi chữ, không có ai hơn ai, nhưng đối với những thằng ngu mà không biết mình ngu nên cho ăn bã chó cho chết mịa nó đi các bác ah

  Trả lờiXóa
 12. Cần nhanh chóng điều tra mục đích của hành động này và xử lí nghiêm để mang tính chất răn đe cho những kẻ muốn tung những tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế và an ninh quốc gia. đồng thời khuyến cáo người dân cần cảnh giác và đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia.'

  Trả lờiXóa
 13. Tháng 9/2016, Nguyễn Xuân Long được Nguyễn Hằng mời tham gia ban quản trị với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài. Nguyễn Xuân Long sử dụng Facebook "Phong Tuấn" và bí danh "Mr Duck" để đăng tải các bài viết trên trang "Vịt Bầu," trung bình mỗi ngày 10 bài, do tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo các bình luận xuyên tạc do Nguyễn Xuân Long bịa đặt. Kết quả điều tra của Bộ Công an cho thấy thông tin đăng tải lên trang "Vịt Bầu" với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị để thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu như tin đồn nhảm theo kiểu truyền miệng truyền thống hồi xưa chỉ là một đồn mười, mười đồn trăm thì nay trong thời đại công nghệ số, tin được lan truyền theo cơ chế một đồn một nghìn.Rõ ràng là các đối tượng thù địch Nhà nước Việt Nam đang tìm mọi cách lợi dụng những ưu thế ưu việt của công nghệ số để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một hoạt động phá hoại kinh tế. Điều này quá rõ ràng, tin bịa đặt đã kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá. Hành vi của sự việc này nhằm vào mục đích gây hoang mang trong dư luận, tạo tâm lý bất an trong nhân dân. Từ hoang mang, bất an dẫn tới sẽ thực hiện việc rút tiền khỏi ngân hàng một cách ồ ạt chuyển sang mua vàng, mua ngoại tệ từ đó dẫn tới trạng thái khó khăn trong điều phối nguồn vốn, nguồn tiền, nguồn vàng của đất nước cũng như Ngân hàng Nhà nước. Hậu quả là sẽ rất nhanh chóng làm xáo trộn, mất cân bằng về kinh tế, gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. Trong thông tin kích động còn đưa ra những thông tin nhạy cảm, những thông tin chống Đảng, Nhà nước qua đó làm mất lòng tin của nhân dân vào chế độ xã hội và những gì Việt Nam đang xây dựng. Nguy hiểm chồng nguy hiểm sẽ gây ra hậu quả rất nặng nề về kinh tế cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói đây là con đường và lĩnh vực nhanh nhất để có thể làm suy yếu bất cứ một quốc gia, dân tộc nào trong đó có Việt Nam. Các đối tượng xấu bên ngoài đang gấp rút tiến hành những nước đi rất táo bạo, đa dạng và có phần quyết liệt khi chúng liên tiếp nhắm vào kinh tế. Bởi như chúng ta đã biết cách đây chưa lâu, vào tháng 9/2016, tin đồn liên quan đến nước mắm nhiễm Arsen làm cho các hãng nước mắm điêu đứng, tổn thất rất nặng nề. Ngay tiếp sau đó là đến tin đồn đổi tiền vừa qua. Sự chống phá kinh tế liên tiếp được các đối tượng xúc tiến.

  Trả lờiXóa
 17. Hơn lúc nào hết mỗi người chúng ta hãy nên cảnh giác trước những thông tin chưa được kiểm chứng. Chúng ta hãy cẩn trọng khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội. Trước khi "like" hay share, bình luận một vấn đề gì đó trên mạng xã hội hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để không vô tình tiếp tay cho những kẻ xấu đang lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những mưu đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 18. Ngoài ra còn có rất nhiều những loại tin đồn khác như vàng tăng giá, thị trường chứng khoán sụp đổ, gạo cao su, ngày tận thế… cũng không ít lần khiến dư luận hoang mang. Có thể nói, trong bố cảnh công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay thì việc xuất hiện và bùng phát những tin đồn như thế này không phải là chuyện hiếm gặp. Những tin đồn này thường có sự lan tỏa rất nhanh dưới sự trợ giúp của mạng xã hội, Internet, chính vì vậy thường gây ra những hậu quả rất to lớn.

  Trả lờiXóa
 19. Tin đồn đổi tiền được đăng tải trên fanpage Vịt Bầu đã gây ra những hậu quả rất to lớn đối với xã hội, gây hoang mang trong dư luận, nhiều người tin theo nên đã đua nhau rút tiền, mua vàng, tích trữ ngoại tệ, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế. Điều đáng nói hơn, trong những năm gần đây loại tin đồn thất thiệt kiểu này xuất hiện ngày càng nhiều, gây hoang mang cho dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 20. MỸ ĐỔI TIỀN

  Mỹ sẽ đổi tiền USD mới theo tỷ lệ 10 USD cũ ăn 1 USD mới.

  Đặc biệt hơn, Chính phủ Mỹ đưa ra quy định GIỚI HẠN SỐ TIỀN TỐI ĐA được phép đổi như sau: (đơn vị tính là USD cũ)

  - (1) Tính theo đầu người: 2,000 USD.

  - (2) Hộ gia đình: 16,000 USD (tuỳ theo điều kiện 1 hay 2 thoả mãn trước). Ví dụ: gia đình 3 người được đổi tối đa 6,000 USD, gia đình 10 người được đổi tối đa 16,000 USD.

  - (3) Công ty: được phép đổi 60% lượng tiền mặt (kể cả tiền giấy lẫn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng) sang USD mới; 40% tiền mặt còn lại sẽ được đổi dần trong 4 năm tới (mỗi năm 10%).

  Thời gian đổi tiền: 10-1-2017 tới 15-1-2017.
  ===================
  Tôi đưa thông tin tuyệt mật này lên để giúp đỡ bà con Việt kiều bên Mỹ tránh bị lũ tư bản đế quốc thối nát cướp tiền bạc. Đang gõ những dòng chữ này mà trong lòng nơm nớp lo sợ bị FBI điều tra rồi đưa vô tù. Nhưng thôi kệ, vì tình thương đối với đồng bào vốn đã bị lũ đế quốc Mỹ bóc lột bao năm qua, tôi liều mình lên tiếng cảnh báo đồng bào khắp nơi như vậy cũng đáng lắm chứ.

  Quên nữa, bà con ở Việt Nam ai có tiền USD hãy đem ra bán lấy tiền VND rồi gửi lại VND vô các ngân hàng Việt Nam cho an toàn nhé.

  Quý vị khi share lại bài này, nếu có bị FBI sờ gáy thì cứ khai báo rằng nguồn tin gốc đầu tiên là Facebooker Gia Vũ để được hưởng lượng khoan hồng hải hà của Chính phủ Hoa Kỳ nhé, cứ xem như là đoái công chuộc tội vậy đó. Tôi cam đoan với quý vị rằng tôi chính là người đầu tiên trên thế giới bật mí thông tin Mỹ ĐỔI TIỀN.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày xưa đi học thầy giáo chính trị dạy: XHCN là xã hội mà không cần dùng đến pháp luật vì con người hoàn toàn có thể tự kiểm điểm.

  Lúc đó trẻ con cái gì thầy nói cũng tin, giờ có thêm đứa nó nói: mỗi người sẽ có 1 bác sĩ riêng thì mới nhận ra mình đang sống trong chủ nghĩa hoang tưởng thật.. Chủ nghĩa nói cho sướng cái miệng..

  Hồng Thái Hoàng
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 22. Những tin đồn thất thiệt về việc đổi tiền của Ngân hàng Nhà nước đã gây không ít hoang mang cho dư luận, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế vĩ mô của đất nước. Việc Bộ Công an vào cuộc quyết liệt và nhanh chóng đưa thủ phạm ra án sáng cho thấy một quyết tâm của nhà nước trong cuộc chiến chống lại âm mưu gây rối loạn an ninh quốc gia, gây ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, chính trị và xã hội đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Cuối cùng cũng đã bắt được kẻ đã tung tin đồn đổi tiền trong thời gian vừa qua. Cần có hình thức xử lí thật nặng đối với hành vi này, bởi nó gây nên những luồng thông tin trong cộng đồng mạng gây ảnh hưởng xấu đến kinh tế.Qua đây, đề nghị mọi người dân cần cảnh giác, đề phòng và luôn tỉnh táo, đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên của những đối tượng xấu để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia

  Trả lờiXóa