Nhà báo mà thế này thì không thể chấp nhận được

Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016
Tags: , , , ,

67 nhận xét:

 1. Fidel ông là một con người vô cùng vĩ đại, chính vì vậy mà ông được cả thế giới công nhận, sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng to lớn đối với nhân dân cuba và cả nhân dân Việt Nam chúng ta nữa, bởi nhân dân ta từ lâu đã coi ông là một phần của đất nước. Thế mà nhà báo Phùng Hiệu lại có thể buông ra những lời lẽ xúc phạm tới ông con người này đúng là hết thuốc chữa rồi, với hành động này của ông ta tôi tin rằng xớm muộn gì ông ta cũng nhận quả báo thôi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với một kẻ tư cách tồi như vậy thì chẳng có lý do gì tiếp tục để một kẻ như Phùng Hiệu tiếp tục được đứng trong hàng ngũ phóng viên nhà báo nữa. Thiết nghĩ Bộ Thông tin truyền thông nên sớm có quyết định loại bỏ những kẻ như thế này ra khỏi làng báo bởi sự có mặt của hắn chỉ làm xấu đi bộ mặt của báo giới mà thôi

   Xóa
  2. Ai nói báo chí Việt Nam hiện nay không được tự do, không hiểu biết khi phát biểu điều đó. Báo chí Việt Nam được tạo điều kiện hết mức có thể. Chỉ là có nhiều nhà báo vô chính phủ cố tình vượt quá khuôn phép đạo đức. Đúng là mấy tay nhà báo giờ ngày càng mất dạy, lợi dụng viết nhăng cuội để câu view xong rồi khi bị tước thẻ nhà báo thì móc kết với bọn khủng bố việt tân để dở cái trò dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận ra

   Xóa
  3. Một nhà báo bình thường có phát ngôn như thế đã không thể chấp nhận rồi, đằng này lại còn là người có chức vụ, quản lý cả một tờ báo nữa. Phùng Hiệu nói thế chẳng khác nào phủ nhận mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Cuba, phủ định thành quả của cách mạng Cuba và của cả Việt Nam.

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Trong khi cả thế giới và Việt Nam đang để quốc tang đối với ngài Fidel thì ông ở đấy ngồi nói ngài không ra gì thế mà được sao, với loại người này các cơ quan chức năng cần phải xử lý cho nghiêm đúng với quy định.Nhà báo cái kiểu gì mà có thể viết ra những dòng chữ xấc xáo, láo xưởng đến như vậy chứ được. Không hiểu một kẻ thiếu những hiểu biết cơ bản như vậy tại sao lại có thể có được tấm thẻ nhà báo để mà viết báo, tác nghiệp được chứ.

   Xóa
  2. Nhân dân các nước dành tình cảm đặc biệt cho ông. Hàng triệu người dân Cuba khóc thương trước sự ra đi của ông, trong khi đông đảo người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng dành cho ông sự kính trọng và cảm phục. Thử hỏi, nếu ông Fidel chẳng làm được gì cho đất nước và nhân dân Cuba thì ông có được nhân dân Cuba yêu mến và kính trọng đến vậy?

   Xóa
 3. Không hiểu nổi thế mà ông ta làm trong nghề báo bao lâu nay đều không có tâm với nghề thì làm sao mà có thể phát huy được năng lực được. Cũng thiết nghĩ rằng một người đã làm trong nghề báo chí như ông không nhiều nhưng cũng ngót nghét 10 năm sẽ hiểu được những vấn đề quan trọng của quốc gia cũng như của thế giới nhưng thật thất vọng khi đọc được những dòng stt như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi cả thế giới đang tiếc thương vì sự ra đi của vị anh hùng Phidel castero thì Phùng Hiệu lại thích mình nổi bật , thích nổi tiếng bằng cái trò chửi bậy. Cái nhân cách như vậy thì chẳng có lí do gì để kẻ như Phùng Hiệu tiếp tục công việc là một nhà báo nữa. Thiết nghĩ Bộ thông tin và truyền thông cần xử lí, loại bỏ thẳng tay trường hợp này để làm trong sạch nền báo chí nước nhà đang có nguy cơ bị thị trường hóa.

   Xóa
 4. Trả lời
  1. Với nhận thức của một nhà báo, mà lại có những suy nghĩ, tư tưởng lệch lạc như vậy thì thật là nguy hiểm, không biết rằng ông ta có được lợi lộc gì hay bị móc câu của những tổ chức như việt tân hay không. Thật ra Phùng Hiệu muốn "Mượn gió bẻ măng", một mặt muốn hạ uy tín của Fidel, mặt khác đánh vào hệ tư tưởng Marx.

   Xóa
 5. Nhà báo mà viết nhăng viết bậy cho về vườn hết đi, làm ảnh hưởng đến nghề nhà báo. Những kẻ như ông Phạm Hiệu là những kẻ vô ơn, sống trong thời bình nhưng không biết nhớ công ơn của những người đã hy sinh cả tuổi trẻ để đổi lấy hòa bình. Vong ơn bội nghĩa là thứ đáng để ta lên án, những kẻ vong ơn bội nghĩa thì đừng nên làm công việc của nhà báo nữa, nếu có làm thì tờ báo này cũng trở thành tờ báo nói láo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người mà được cả thế giới đều phải ngưỡng mộ thì đây lạ có ông, một nhà báo giả tạo không đem lại được một lợi ích gì mà lại di bêu xấu một vị lãnh tụ vĩ đại. Ông này chỉ là cho uy tín của bao chí đi xuống mà thôi, có những loại người như thế này bảo sao ngành báo chí cứ hay xuyên tạc đi sự thât.

   Xóa
 6. Chúng ta hy sinh gần 2 triệu nhân mạng để đánh đuổi nền văn minh bậc nhất của nhân loại ra khỏi đất nước mình, và giờ chúng ta phải chi rất nhiều tiền để đi tìm lại chúng.

  Lãnh đạo thì tham nhũng đục khoét ngân khố quốc gia, vơ vét cho thật nhiều hòng đưa con cháu qua bển vì sẽ tốt cho tương lai của chúng hơn.

  Doanh nhân cũng vậy, họ xem quê hương bây giờ chỉ là nơi vun vén của cải để tìm cho mình và gia đình một bến đỗ tốt hơn.
  Người có sắc thì vượt biên bằng cách, may mắn thì làm vợ mấy anh trẻ trẻ, bằng không thì ông già nào vớt cũng Ok, miễn có cái thẻ xanh là được.

  Chúng ta hy sinh tất cả để đánh đuổi nó, giờ thì để tìm lại nó, nếu cái cột đèn có chân nó cũng đi tìm chứ nói gì đến người dân.

  Gần 2 triệu người đã nằm xuống, đổi lại hôm nay chúng ta có được gì?

  Một nền giáo dục đầy tính nhân văn đã được đánh đổi bằng nền giáo dục mà lời xin lỗi, vốn được xem là một lẽ tự nhiên nhưng lại được đẩy lên là một hiện tượng dậy sóng giữa cái XH mà đạo đức ngày càng xuống cấp này.

  Một nền y tế vốn từng được miễn phí đánh đổi lại một nền y tế một giường bệnh 2-3 người, không tiền thì nằm chờ chết chứ không có chuyện tình người ở đây.

  Chúng ta đánh đuổi bọn đế quốc thực dân vì chúng vơ vét tài nguyên, sưu cao thuế nặng hay biến dân ta thành nô lệ...Vậy thời chúng nó với thời này, thời nào tàn phá tài nguyên, sưu cao thuế nặng, hay người dân phải đi làm culi khắp nơi trên thế giới nhiều hơn?

  Tóm lại là đến giờ tôi không thể hiểu được là, chúng ta dùng 2 triệu nhân mạng để đổi lại những gì đang có hôm nay, nó có xứng đáng không?

  Và chắc chắn một điều rằng, nếu không đánh đổi thì Việt Nam giờ đã nằm trong top đầu của Châu Á và thế giới, chứ nó không phải là một Việt Nam tụt hậu như chúng ta đang có này!

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 7. Nhà báo mà không có tư cách làm nhà báo.Dù rằng các nhà “dân chủ” Việt ngay lập tức nhảy và xuyên tạc quyết định mày, cho rằng đó là vi phạm tự do ngôn luận, vi phạm tự do báo chí và cho rằng chuyện chẳng có gì để phải đình chỉ công tác ông Hiệu nhưng rõ ràng đây là câu chuyện khá nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng buồn vì ngày nay còn có những nhà báo như vậy tồn tại trong xã hội này.Đọc vào post này, nếu là một người dân bình thường thì không nói làm gì nhưng với nhận thức chính trị của một nhà báo, nhất là nhà báo của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Nam thì rất nguy hiểm và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Nói như nhiều người dân Cu ba, ông đã đưa Cu Ba về lại với người dân Cua Ba.

  Trả lờiXóa
 10. Cái post này thực ra không khác gì luận điệu của những kẻ cực đoan trong chính giới Mỹ, những phẩn tử phản động trong kiều dân Cu Ba lưu vong và cả một số nhà “dân chủ” Việt Nam mà chúng ta đọc được trên mạng.Sau khi làm cách mạng thành công ông đã lãnh đạo nhân dân Cu ba xây dựng phát triển đất nước, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Cu Ba

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều nước đã phải thán phục Cu Ba, nhất là những thành tựu về y tế, giáo dục. Đáng chú ý, sự lãnh đạo ấy của ông đặt trong bối cảnh chính sách thù địch,, bao vây cấm vận kinh khủng của Mỹ. Nếu nhìn vào con số hơn 1 nghìn tỷ USD mà kinh tế Cu ba bị thiệt hại do chính sách cấm vận của Mỹ thì cũng đủ thấy sự nỗ lực, cố gắng của Fidel lớn tới mức nào.Vậy mà thân là một nhà báo lại phỉ ra những trò như thế. Đúng là đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 12. Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông.

  Trả lờiXóa
 13. XÃ HỘI DỐI TRÁ.

  Xã hội Vn, một xã hội dối trá và luôn luôn duy trì sự dối trá. Ngành GD nhà nước csVn đưa sự dối trá vào nhà trường nhồi sọ học sinh.

  Nào anh hùng Lê Văn Tám tẩm xăng vào người đốt cháy rồi chạy vào kho xăng cả hàng trăm mét; Anh hùng Kpă Klơng 13 tuổi bắn 3 viên đạn hạ 7 tên giặc, bắn tiếp 7 viên giết trọn 19 tên giặc, mới 13 tuổi đầu mà đã giết 80 tên giặc, phá hủy 12 xe tăng...; Nào dùng rìu chém rớt trực thăng... Rồi Ong cũng đánh Mỹ, Trâu cũng đánh Mỹ...

  Toàn những chuyện phản khoa học, vậy mà nhà trường dạy cho học sinh được mới tài chứ! Thử hỏi 7 viên đạn làm sao bắn chết 19 người? (Cho dù anh bắt người ta sắp hàng đi nữa)? Toàn những chuyện hoang tưởng của những người làm cách mạng ngu dốt!

  Anh nhà báo Phùng Hiệu - Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã bị thu thẻ, mất chức vì viết trên FB cá nhân nội dung (như trong hình dưới). Chỉ có vậy thôi mà chính quyền ghép tội anh bôi nhọ lãnh tụ (?) Có nghĩa là họ (nhà cầm quyền) không muốn nói lên SỰ THẬT mà phải ca ngợi ông Fidel, vì ông là lãnh tụ cộng sản. Mà lãnh tụ cộng sản thì phải được ca ngợi, cho dù trong nửa thế kỷ cầm quyền ông ta ngửa tay xin gạo khắp nơi, mà xin ở cả nước có công dân chết đói mới đáng lên án!

  Chính quyền csVn buộc mọi người tôn vinh ông là lãnh tụ vĩ đại, là người chiến sĩ cách mạng tiên phong. (sic!) Cứ nhìn vào đất nước Cuba nghèo nàn, xin gạo cứu đói quanh năm đủ biết trình của ông đến đâu rồi, cần gì phải nói nhiều!

  Trước kia, Chính quyền bắt dân kêu tổng thống Mỹ là thằng Kenedy, thằng Rigan, thằng Diệm, thằng Thiệu...Thậm chí có mấy tên sĩ quan quân đội đặt tên chó nuôi là Diệm, là Thiệu.. thì có xúc phạm lãnh tụ không? Anh nhà báo Phùng Hiệu chỉ nêu lên sự thật bằng những lời lẽ ôn hòa thì các người ghép tội xúc phạm lãnh tụ?

  Thời đại internet ngày nay mà chính quyền csVn vẫn cố ép người ta tin vào sự dối trá, sự mị dân là điều không thể!

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa
 14. XÃ HỘI DỐI TRÁ.

  Xã hội Vn, một xã hội dối trá và luôn luôn duy trì sự dối trá. Ngành GD nhà nước csVn đưa sự dối trá vào nhà trường nhồi sọ học sinh.

  Nào anh hùng Lê Văn Tám tẩm xăng vào người đốt cháy rồi chạy vào kho xăng cả hàng trăm mét; Anh hùng Kpă Klơng 13 tuổi bắn 3 viên đạn hạ 7 tên giặc, bắn tiếp 7 viên giết trọn 19 tên giặc, mới 13 tuổi đầu mà đã giết 80 tên giặc, phá hủy 12 xe tăng...; Nào dùng rìu chém rớt trực thăng... Rồi Ong cũng đánh Mỹ, Trâu cũng đánh Mỹ...

  Toàn những chuyện phản khoa học, vậy mà nhà trường dạy cho học sinh được mới tài chứ! Thử hỏi 7 viên đạn làm sao bắn chết 19 người? (Cho dù anh bắt người ta sắp hàng đi nữa)? Toàn những chuyện hoang tưởng của những người làm cách mạng ngu dốt!

  Anh nhà báo Phùng Hiệu - Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã bị thu thẻ, mất chức vì viết trên FB cá nhân nội dung (như trong hình dưới). Chỉ có vậy thôi mà chính quyền ghép tội anh bôi nhọ lãnh tụ (?) Có nghĩa là họ (nhà cầm quyền) không muốn nói lên SỰ THẬT mà phải ca ngợi ông Fidel, vì ông là lãnh tụ cộng sản. Mà lãnh tụ cộng sản thì phải được ca ngợi, cho dù trong nửa thế kỷ cầm quyền ông ta ngửa tay xin gạo khắp nơi, mà xin ở cả nước có công dân chết đói mới đáng lên án!

  Chính quyền csVn buộc mọi người tôn vinh ông là lãnh tụ vĩ đại, là người chiến sĩ cách mạng tiên phong. (sic!) Cứ nhìn vào đất nước Cuba nghèo nàn, xin gạo cứu đói quanh năm đủ biết trình của ông đến đâu rồi, cần gì phải nói nhiều!

  Trước kia, Chính quyền bắt dân kêu tổng thống Mỹ là thằng Kenedy, thằng Rigan, thằng Diệm, thằng Thiệu...Thậm chí có mấy tên sĩ quan quân đội đặt tên chó nuôi là Diệm, là Thiệu.. thì có xúc phạm lãnh tụ không? Anh nhà báo Phùng Hiệu chỉ nêu lên sự thật bằng những lời lẽ ôn hòa thì các người ghép tội xúc phạm lãnh tụ?

  Thời đại internet ngày nay mà chính quyền csVn vẫn cố ép người ta tin vào sự dối trá, sự mị dân là điều không thể!

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa
 15. Nếu ông Phùng Hiệu biết rằng, để có thể tiếp tục lãnh đao nhân dân Cu ba tiến lên, Fidel đã phải vượt qua hơn 600 lần ám sát bất thành của cơ quan đặc biệt Mỹ thì ông mới thấy hết sức can đảm và nghị lực phi thường của Fidel.Một nhà báo không có đạo đức nghề nghiệp thì không xứng mang danh nhà báo

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng lẽ là một nhà báo mà ông này không nhìn thấy sự tôn kính cả thế giới dành cho ông Fidel hay sao.nếu như ông Phùng Hiệu nhìn thấy từng đoàn người dài người dân Cu ba xếp hành chờ viếng chủ tịch Fidel thì ông mới thấy Fidel có phải độc tài không. Nếu độc tài, mất dân chủ làm sao Fidel sống được trong lòng dân như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Và nguy hiểm hơn khi ông Phùng Hiệu viết là Fidel tôn thờ chủ nghĩa Mác một cách mù quáng, mê muội. Cần nhớ rằng, chủ nghĩa Mác hiện vẫn là một bộ phận quan trọng trong cơ sở tư tưởng của Việt Nam ta. Ông Phùng Hiệu viết như vậy chẳng khác gì phê phán cơ sở tư tưởng của Việt Nam ta bây giờ.

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng buồn vì ông này không có năng lực của một nhà báo thực thụ rõ ràng với nhận thức chính trị như vậy thì chúng ta thấy thật là nguy hiểm, nhất là ông Phùng Hiệu là một nhà báo. Những tư tưởng này nếu ông chuyển tải vào trong các bài báo của ông thì hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
 19. Mấy hôm nay báo chí và người dân nước tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thương ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may người em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất người dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con người.”

  Trả lờiXóa
 20. Thay vì nhận trách nhiệm Phùng Hiệu vẫn tỏ ra ngoan cố khi cho rằng năm nay anh ta “bị tam tai, nhưng anh chỉ nói đúng sự thật”. Đặc biệt, Phùng Hiệu còn ngông cuồng phát biểu: “Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diện phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”.

  Trả lờiXóa
 21. đám báo “lá ngón” như Dân Làm Báo, Dân Luận, Anh Ba Sàm, BBC Tiếng Việt… lại nhân sự việc nhà báo Phùng Hiệu bị xử lý kỷ luật ra sức đăng tải những thông tin xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Chúng vu cáo một cách tráo trở rằng: “Nhà báo bị đình chỉ chỉ vì facebook post về Castro độc tài”; “Tổng Biên tập và phóng viên báo Nhà báo và Công luận bị đảng kỷ luật vì dám nói thật Castro độc tài”; “Mất chức vì ông Fidel”… Tuy nhiên, đây chỉ là những luận điệu xuyên tạc, quy chụp vô căn cứ để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 22. Cần khẳng định rằng, Chủ tịch Cuba Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Từ một đất nước nhỏ bé với xuất phát điểm thấp, không những vậy còn phải chịu sự bao vây cấm vận về mọi mặt của Mỹ và phương Tây nhưng dưới lãnh đạo tài tình của Fidel Castro đất nước Cuba đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tựu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Hiện nay, Cuba chính là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, thể thao...

  Trả lờiXóa
 23. Fidel Castro còn là nhà lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Với những đóng góp to lớn, Fidel Castro đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

  Trả lờiXóa
 24. Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ./.

  Trả lờiXóa
 25. Phùng hiệu lại đi bội nhọ danh dự nhân phẩm của ông, hắn tưởng rằng cứ phát ngân bừa bãi là mọi người tin hay sao.. , xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Cuba Fidel Castro là những kẻ kẻ đáng bị lên án. Đặc biệt, đối với một nhà báo như Phùng Hiệu được coi là người có trình độ, có hiểu biết trong xã hội lại viết “status” phỉ báng lãnh tụ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam là hành vi càng không thể chấp nhận được và cần phải bị lên án mạnh mẽ...

  Trả lờiXóa
 26. nếu như một nhà báo này không hiểu được ý nghĩa giữa hai nước thì chắc chắn không làm được điều nào để cho mọi người dân nhìn vào đấy thấy những cần phải làm khi nhân dân cuba tạm biệt một vị lãnh tụ vĩ đại đấy ra đi , và dân tộc việt nam cần phải chia buồn người lãnh tụ đồng hành cùng dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 27. Là một nhà báo mà lại có những phát ngôn không có tình người, như thế mà không tước bỏ thẻ hành nghề thì không làm cảnh tỉnh những kẻ khác. Là người mang thông tin đến cho quần chúng nhân dân, nhưng bản thân lại thường có những tư tưởng lệch lạc thế này thì không ổn chút nào.

  Trả lờiXóa
 28. Suy cho cùng, tư cách nhà báo của Phùng Hiệu đã chạm đáy của sự suy đồi. Ngày 2/12/2016, Phùng Hiệu đã bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ báo Nhà báo & Công luận. Đó là chuyện sớm muộn với những kẻ ăn cháo đá bát và cổ súy cho những tư tưởng lệch lạc và sai trái như Hiệu cũng như các lều báo khác. Thế là từ nay nền báo chí nước nhà đã lại trong sạch thêm, khi thải được một con sâu nữa, Phùng Hiệu

  Trả lờiXóa
 29. Được biết anh Phùng Hiệu đã viết stt trên trong tình trạng vừa đi nhậu về. Phản ứng trước stt "rất thật" của Phùng Hiệu, nhiều bạn đọc đều cho rằng, đây là stt phỉ báng lãnh tụ Fidel, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam. Dư luận xã hội đã hết sức phẫn nộ với thái độ chính trị của phóng viên này

  Trả lờiXóa
 30. Đáng buồn, sau khi bị xử lý, Phùng Hiệu vẫn ngoan cố cho rằng, năm nay anh ta "bị tam tai, nhưng anh chỉ nói đúng sự thật". Mất dạy hơn, Phùng hiệu phát biểu: "Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. "Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diện phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!".

  Trả lờiXóa
 31. Thiết nghĩ, Bộ 4T nên có quyết định lọai bỏ ngay phần tử này ra khỏi làng báo, bởi sự có mặt của anh ta chỉ làm vấy bẩn hình ảnh báo chí nước nhà.Lâu nay, nghề làm báo vốn mang lại nhiều đóng góp cho xã hội. Đó là nơi phản ánh những hiện thực cuộc sống diễn ra hằng ngày, hằng giờ xung quanh chúng ta. Do vậy không thể để những con sâu như thế này được

  Trả lờiXóa
 32. Một nhà báo tốt giúp ta có cái nhìn đúng đắn về hiện thực cuộc sống. Và ngược lại, một nhà báo có những quan điểm lệch lạc, phản ánh những quan điểm cá nhân, thiếu tình khách quan sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam) là một nhà báo “lệch lạc” như thế.

  Trả lờiXóa
 33. Thật nhọ cho ông ta khi bị cộng đồng mạng đã thể hiện thái độ phản ứng gay gắt. Người ta đặt dấu hỏi là tại sao một “nhân cách xuống cấp” như Phùng Hiệu mà lại có thể trở thành quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo và Công luận khi mà ông ta phát ngôn ra những lời thể hiện sự thối tha, bỉ ổi, vô ơn, vô cảm, thậm chí là đi ngược lại với luân thường đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, sống có nghĩa có tình của nhân dân Việt Nam từ bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 34. Công lao, nhân cách, sự vĩ đại cũng như tình cảm với đất nước Việt Nam của chủ tịch Phidel Castro tôi xin không nhắc lại nữa vì đó đã là một sự thật hiển nhiên, điều mà mỗi một chúng ta – những người yêu chuộng hòa bình đều biết rõ. Điều tôi muốn nói là với phát ngôn của Phùng Hiệu thì việc bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ Nhà Báo & Công Luận là hoàn toàn hợp lí và có căn cứ xác đáng.

  Trả lờiXóa
 35. Tuy nhiên, không những không ăn năn hối cải mà Phùng Hiệu còn thể hiện thái độ coi thường với phát ngôn “Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diện phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”. Thật đáng buồn cho một con người

  Trả lờiXóa
 36. Một nhà báo đáng lẽ ra ông ta phải là người hiểu hơn ai hết mối quan hệ tốt đẹp giữa Cuba và Việt Nam, và đáng nhẽ ông ta cũng phải hiểu hơn ai hết tình hình hiện tại ở Cuba như thế nào. Thật đáng tiếc với tư tưởng vấn đục, ông ta đã biến mình thành kẻ khốn nạn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 37. Hiện nay, đạo đức nghề báo đang là một vấn đề nghiêm trọng. Những bài báo giật tít sốc câu view nhưng sự thật thì quá bình thường, thậm chí đăng bài sai sự thật xuất hiện ngày càng nhiều. Thắt chặt việc quản lý báo chí là cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Cần phải xử lý chặt chẽ hơn nữa để đưa mọi việc trở lại quy củ.

  Trả lờiXóa
 38. Lời cảnh cáo cho mấy thằng nhà báo bố láo viết nhăng viết quậy . Lấy cái danh cái thẻ nhà báo ra để công kích người ta. Thậm trí có nhiều thằng còn đe dọa bắt các doanh nghiệp phải đưa tiền cho nó không thì nó lên báo nói xấu làm mất uy tín ngay. Trường báo giờ cần chú trọng hơn việc dạy lương tâm đạo đức nữa chứ còn viết thì có lẽ không ít người viết được.

  Trả lờiXóa
 39. Hắn là một nhà báo nhưng mà không có đọa đức gì hết. Và những gì hắn nói đã chứng tỏ được hắn không xứng đáng với nghề nghiệp khi mà có thể đưa ra những nhận xét lệch lạc như vậy. Nếu như theo hắn nói thì Fidel là nhà lãnh đạo độc tài, thì chính nhà lãnh đạo độc tài đó đã lãnh đạo nhân dân cuba, vượt qua mọi sự dòm ngó, muốn nuốt chửng của các cường quốc, để giờ có thể đứng hiên ngang như vậy. Nếu ông là một nhà lãnh đạo độc tài thì đoàn người viếng thăm ông đó là như thế nào. Tư duy một người nhà báo là như thế sao Phùng Hiệu?

  Trả lờiXóa
 40. Với một kẻ tư cách tồi như vậy thì chẳng có lý do gì tiếp tục để một kẻ như Phùng Hiệu tiếp tục được đứng trong hàng ngũ phóng viên nhà báo nữa. Thiết nghĩ Bộ Thông tin truyền thông nên sớm có quyết định loại bỏ những kẻ như thế này ra khỏi làng báo bởi sự có mặt của hắn chỉ làm xấu đi bộ mặt của báo giới mà thôi

  Trả lờiXóa
 41. Nhà báo cái kiểu gì mà có thể viết ra những dòng chữ xấc xáo, láo xưởng đến như vậy chứ được. Không hiểu một kẻ thiếu những hiểu biết cơ bản như vậy tại sao lại có thể có được tấm thẻ nhà báo để mà viết báo, tác nghiệp được chứ. Hiện nay đạo đức các nhà báo ngày càng xuống thấp. Cần chỉnh đốn lại ngay hàng ngũ báo chí.

  Trả lờiXóa
 42. Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông. Vậy có đáng là một nhà báo không, mà khoan đã có xứng đáng là môt người có nhận thức không, tôi nói nhé ngay cả độc tài dến mấy nhưng nói xấu một người từng là ân nhân của mình, một người anh em ruột thịt thì đúng là không thể chấp nhận được, đạo đức ở đâu, cái tâm của người làm báo nằm ở đâu

  Trả lờiXóa
 43. Nếu bạn là người dân thường thì méo ai thèm quan tâm đâu, còn ông ta là cán bộ của hội nhà báo Việt Nam, phát biểu linh tinh bị kỷ luật là đúng rồi, sau khi ổng bị kỷ luật thành 1 người dân thường thì muốn nói gì thì nói chả ai thèm quan tâm đâu. Nên mấy bác ở trên, mấy bác cán bộ nên rèn luyện cho mình phẩm chất đạo đức vào nhé, không lại có những người ít học trong một cơ quan ngôn luận như thế này thì thất vọng lắm, đạo đức nhà báo càng ngày càng xuống cấp, tất nhiên là tôi không nói cả hết

  Trả lờiXóa
 44. ở đâu cũng vậy thôi, có người tốt kẻ xấu, có những người có não như không, may là thế giới ngươi tốt vẫn còn nhiều, những người có não như không chỉ là thiểu số không thì thế giới diệt vong mất. Hàng chục năm qua, trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba và vị lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba, cho vị lãnh tụ Fidel Castro niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc. Hiếm có hai dân tộc nào cách xa nửa vòng trái đất, không cùng văn hóa ngôn ngữ, không liên hệ nhiều về địa chính trị mà lại có mối quan hệ thủy chung như Việt Nam - Cuba. Nhân dân Việt Nam yêu mến lãnh tụ Fidel cũng như nhân dân Cuba yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bao thập kỷ trôi qua, chẳng một ai suy tư vì sao. Có lẽ bởi tình cảm đã thấm sâu vào tiềm thức của hai dân tộc là tình hữu nghị vững bền nhất.

  Trả lờiXóa
 45. RFA phát biểu "Nếu như đối với người dân của nhiều quốc gia trên thế giới, cái chết của Fidel Castro chả có ý nghĩa gì, chỉ là một nhân vật độc tài đã sống quá lâu mới chịu ra đi, thì ở VN cái chết của Fidel Castro được đề cập đến khá nhiều, cả trên báo chí chính thống của nhà nước lẫn các trang blog, trang mạng xã hội." sao lại có những tờ báo đi ngược lại sự thật thế nhỉ, nói dối không chớp mắt ai cũng biết và cố cả hình ành hàng triêu triệu người dân thế giới khóc vì ông nhưng lại có những người không biết chui từ đâu ra có những câu vớ vẫn, nói dối trắng trợn

  Trả lờiXóa
 46. Quá tuyệt vời tình hữu nghị Việt Nam- Cu Ba, tình cảm của lãnh tụ Fidel Castro đối với nhân dân Việt Nam. Vĩnh biệt ông. Hình ảnh của Fidel Castro mãi mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam. Vĩnh biệt người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, người đã để lại câu nói thể hiện tình cảm "Vì VN Cuba sẵn sàng hy sinh cả máu của mình", và cho cứ sủa người cứ đi, những con chó sinh ra để sủa mà, nhưng nếu sủa nhiều quá mà lại chướng tai thì nên làm thịt, đuôi đi nó sủa chỗ khác

  Trả lờiXóa
 47. nếu nhận thấy mình không còn phù hợp gì với những điều này thì chúng ta sẽ biết rằng có những con người không hề có một điều nào đó tốt đẹp gì thì chính những điều đấy sẽ làm cho những điều sai lầm và con người này có lẽ tương tự chứ có phải là điều mà chúng ta thấy ông ta làm được điều gì tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 48. thiết nghĩ là những con người chưa đặt hết tầm nhìn của mình vào một vấn để dân tộc nên mới có những cái nhìn nhìn nửa với như thế và đấy là một điều ngu ngốc à chúng ta thấy nó là một điều sai lầm ở họ cuối cùng thì ngươi làm báo đấy cũng phải nhìn vào một điều mà chúng ta thấy nó là điều sai lầm

  Trả lờiXóa
 49. idel ông là một con người vĩ đại, chính vì vậy mà ông được cả thế giới công nhận, sự ra đi của ông là một mất mát vô cùng to lớn đối với nhân dân cuba và cả nhân dân Việt Nam chúng ta nữa, bởi nhân dân ta từ lâu đã coi ông là một phần của đất nước. Thế mà nhà báo Phùng Hiệu lại có thể buông ra những lời lẽ xúc phạm. Thế Phùng Hiệu là kẻ như thế nào?

  Trả lờiXóa
 50. Việt Nam đang để quốc tang đối với ngài Fidel thì ông ở đấy ngồi nói ngài không ra gì thế mà được sao, với loại người này các cơ quan chức năng cần phải xử lý cho nghiêm đúng với quy định.Nhà báo cái kiểu gì mà có thể viết ra những dòng chữ xấc xáo, láo xưởng đến như vậy chứ được.

  Trả lờiXóa
 51. một kẻ tư cách tồi như vậy thì chẳng có lý do gì tiếp tục để một kẻ như Phùng Hiệu tiếp tục được đứng trong hàng ngũ phóng viên nhà báo nữa. Thiết nghĩ Bộ Thông tin truyền thông nên sớm có quyết định loại bỏ những kẻ như thế này ra khỏi làng báo

  Trả lờiXóa
 52. viết nhăng viết bậy cho về vườn hết đi, làm ảnh hưởng đến nghề nhà báo. Những kẻ như ông Phạm Hiệu là những kẻ vô ơn, sống trong thời bình nhưng không biết nhớ công ơn của những người đã hy sinh cả tuổi trẻ để đổi lấy hòa bình. Vong ơn bội nghĩa là thứ đáng để ta lên án

  Trả lờiXóa
 53. mượn cái lý bất mãn mà có những lời lẽ xúc phạm, làm như là ra khỏi làng báo trong cái tư thế ngẩng cao đầu lắm không bằng. nói thẳng ra thì là không ai thèm chưa cái thứ của nợ này, ô danh cả làng báo việt ra.

  Trả lờiXóa
 54. ông Phạm Hiệu là kẻ vô ơn, sống trong thời bình nhưng không biết nhớ công ơn của những người đã hy sinh cả tuổi trẻ để đổi lấy hòa bình. Vong ơn bội nghĩa là thứ đáng để ta lên án, những kẻ vong ơn bội nghĩa thì đừng nên làm công việc của nhà báo nữa, nếu có làm thì tờ báo này cũng trở thành tờ báo nói láo

  Trả lờiXóa
 55. Nếu cho rằng mình có quyền tạo ra dư luận để tìm cách lợi dụng, từ chính trị đến luật pháp, điều đó đều trái với tôn chỉ, mục đích. Khoản 3, Điều 25, Luật Báo chí năm 2016 quy định rõ, nhà báo có nghĩa vụ thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân, phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; bảo vệ quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát hiện, tuyên truyền và bảo vệ nhân tố tích cực, đấu tranh phòng, chống các tư tưởng, hành vi sai phạm; không được lạm dụng danh nghĩa nhà báo để sách nhiễu và làm việc vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 56. Nhà báo là nghề nguy hiểm, đó là điều chúng ta chia sẻ và tự răn bảo nhau. Nhà báo với những tác phẩm của mình có vai trò thông tin, tuyên truyền và định hướng dư luận, tạo ra dư luận. Chính vì thế, nhà báo có những quyền mà trong thực tiễn, nếu bị lợi dụng vì các mục đích cá nhân sẽ gây ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền, lợi ích người khác.

  Trả lờiXóa
 57. Không nên vì tư tưởng đồng nghiệp, bạn bè hay theo một xu hướng, quan điểm ngoài luồng nào đó mà hùa theo phê phán, đả kích cơ quan chức năng, đả kích tòa soạn hay ở phạm vi rộng là nguyền rủa chế độ. Hành vi vi phạm phải soát xét, đánh giá theo đúng tính chất của hành vi đó dựa trên tổng thể các yếu tố, cả pháp luật và đạo đức, cả lý và tình chứ không phải đánh giá theo lối suy diễn, áp đặt chủ quan, từ một việc, một hành vi mà nguyền rủa cả một bộ máy, một thể chế.

  Trả lờiXóa
 58. Đã là nhà báo, là đại diện cho tiếng nói của Đảng, của Nhà nước Việt Nam mà Phùng Hiệu lại ấu trĩ đến vậy. Tiếc là con sâu này đã co mình trong đội ngũ báo chí Cách mạng Việt nam những 10 năm trời, bây giờ mới lộ nguyên hình là một kẻ vong ân bội nghĩa không chỉ với Chủ tịch Fidel với nhân dân Cuba, mà còn làm ảnh hưởng đến danh dự và lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Fidel và đất nước Cu Ba.

  Trả lờiXóa
 59. Không hiểu sao một kẻ không có não như thế lại có thể trở thành nhà báo được. Hắn xúc phạm chủ tịch Fidel Castro chẳng khác nào xúc phạm cả nhân dân Cuba, xúc phạm tình cảm thiêng liêng mà nhân dân Cuba nói chung và chủ tịch Fidel Castro nói riêng dành cho đất nước Việt Nam này.

  Trả lờiXóa