LS Lê Văn Luân: Đừng đi đêm lắm có ngày gặp ma

Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016
Tags: , , ,

64 nhận xét:

 1. Quả thực, những phát ngôn trên thể hiện sự ngang ngược và hỗn láo của LS Lê Văn Luân. Là một luật sư, thế nhưng Lê Văn Luân lại phát ngôn như một kẻ vô học. Nói về hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, tất cả chứng cứ mà Cơ quan điều tra thu thập được đã chứng minh rõ hành vi phạm tội của người đàn bà này. Thế nhưng, Lê Văn Luân lại hỗn láo mà nói rằng, đó là một phiên tòa “lỏng lẻo và thiếu cơ sở”. Một người không xứng mang danh luật sư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐỒNG TIỀN

   Mọi người nghĩ rằng (mà hầu hết là vậy) ra ngoài đường thấy mấy chiếc ô tô sáng loáng lao đi hay đỗ ở một vài nơi nào đó, hoặc thấy những toà nhà cao tầng mọc lên thấp thoáng mấy con phố là thấy đất nước này giàu sang và kinh tế đã là khá giả hay sao?

   Không. Hoàn toàn không.

   Đó chỉ là cái vỏ của một nền kinh tế rỗng. Nó chỉ là vẻ ngoài của một số nhóm lợi ích đang thao túng trong tay những mảnh đất và chính sách màu mỡ để làm giàu.

   Người nghèo thì không đếm xuể, kẻ giàu thì vốn rất ít mà thường thì lại có quyền bính vô hình nhưng rất lớn.

   Những toà nhà, chiếc xe đắt tiền, phần nhiều là của ngân hàng, nằm trong tay đám tham nhũng hoặc được hiện diện là bởi các doanh nhân luôn bất chấp và sẵn mánh lới làm ăn mà dành ra được.

   Nó không phải là kết quả của sự vận động lành mạnh của nền kinh tế, ở đó, nhà nước vừa nắm quyền hành lại vừa đi làm kinh tế, thế nên làm sao có nhà kinh tài tư nhân nào ngóc đầu lên được nếu không đứng sau cái bóng của quyền lực?

   Và vì thế những thứ mọc lên đó không phải là thành quả của nền kinh tế lành mạnh sản sinh ra. Cũng giống như những giá trị ảo kiểu bong bóng chứng khoán được hình thành như "Thánh gióng Faros" của FLC được thổi phồng lên gấp hàng chục lần nhờ "tích luỹ đất đai" và đầu tư những dự án, chứ không làm ra sản phẩm gì ngoài những toà nhà trên giấy hay còn nằm trong bản kế hoạch đầu tư như một tiểu luận được viết vội vàng.

   Chúng ta sắp vỡ nợ vì nợ công cao ngất ngưởng, tính thanh khoản của nền kinh tế gần như tê liệt, việc phải thử cho phá sản một vài ngân hàng là dấu hiệu đầu tiên, đô la tăng tỷ giá là dấu hiệu tiếp theo, dân găm vàng và ngoại tệ là chỉ dấu thứ ba, bán đi một số doanh nghiệp nhà nước (trong đó có đất vàng) là biểu hiện thứ tư, đánh một vài vụ tham nhũng trong ngành tài chính, doanh nghiệp nhà nước và phát hành trái phiếu chính phủ (kể cả huy động tiền, vàng trong dân) là chú thích cuối cùng.

   Nhìn vào tính thanh khoản và sự lành mạnh của hệ thống tài chính, vào sự bất đối xứng giữa thu nhập bình quân và nợ công, giữa tổng sản phẩm nội địa làm ra với tỷ suất nhập khẩu, giữa cán cân kim ngạch với Trung Quốc so với các quốc gia khác để biết được nền kinh tế này đang siêu vẹo như thế nào.

   Nhìn vào lĩnh vực đầu tư chủ yếu là đất đai, dự án và tài chính phái sinh (vàng, chứng khoán,...), không có lĩnh vực nào thuộc về khoa học (ngoài gia công và lắp ráp), nhập khẩu gần như tất cả các mặt hàng tiêu dùng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Đất đai chiếm phần lớn tỷ lệ nền kinh tế quy ra giá trị, mà hơn thế chúng lại bị thổi phồng giá trị thực tế quá mức do qua nhiều khâu và nhiều nhà đầu tư trung gian (mua bán, chuyển nhượng, chi phí lo lót,...). Chủ yếu các dự án lớn về cơ sở hạ tầng loại quan trọng thuộc về Trung Quốc làm chủ (90%). Xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ chủ yếu là các mặt hàng gia dụng, thủy hải sản, may mặc, và điều kiện (cả luật pháp) thì ngặt nghèo, nên tính ra Mỹ và châu Âu không chiếm nhiều tỷ trọng xuất khẩu đối với Việt Nam.

   Nền kinh tế của chúng ta không làm ra gì cả, nên người dân chỉ đi làm ăn nhỏ lẻ hoặc làm thuê cho những ông chủ nước ngoài ngay chính trên quê hương mình. Và đương nhiên, Việt Nam trở thành bãi rác về cả thành phẩm lẫn môi trường độc hại bị gây ô nhiễm. Chúng ta bán nguyên liệu và nhân công rẻ mạt ngay trên chính mảnh đất dung dưỡng chúng ta. Và cũng từ đó làm khổ những thế hệ tiếp theo bởi điều kiện và môi trường sống ngày càng ngặt nghèo, suy thoái vì bị thúc ép bởi sự đòi hỏi phải đáp ứng ngay tức thì lợi ích và nhu cầu của bản thân (từ cá nhân người làm đến kẻ đầu tư, trong đó cũng bao hàm cả sự vô trách nhiệm của chính quyền) mà bỏ qua gần như các tiêu chuẩn cả về con người lẫn giá trị, sự an toàn và tính bền vững.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Sau 40 năm quản lý và điều hành đất nước, nếu nhìn vào vài chục ngàn chiếc ô tô nhập khẩu mà giá cả đắt gấp 3 lần giá trị thực của nó, lại thuộc về số ít người, tập trung hầu hết ở các thành phố lớn, nhìn vài toà nhà mọc lên ở những thành thị ít ỏi, để coi đó là thành quả làm ăn thì đó đích thực là những kẻ chỉ cần miếng cơm đút vào miệng qua ngày mà không cần đến bất cứ thứ gì khác cho sinh tồn và cũng chỉ dành cho những kẻ ngu ngốc đến mức không cần bàn cãi về sự ngu ngốc của nó nữa.

   Hãy nhìn vào những chỉ số gắn với con người mới có thể đánh giá được đất nước và nền kinh tế đó đang ở đâu, bao gồm, chỉ số chăm sóc y tế, chỉ số giáo dục (trình độ dân trí), chỉ số minh bạch thông tin, chỉ số thu nhập bình quân (không phản ánh nhiều), chỉ số xuất khẩu, chỉ số sáng chế, chỉ số tham nhũng, chỉ số nợ công, chỉ số môi trường, chỉ số việc làm, chỉ số đầu tư công, chỉ số mức độ tôn trọng nhân quyền, chỉ số về giá cả tiêu dùng và chỉ số tỷ giá đồng tiền,...nhìn vào những thứ đó ta mới biết được thực sự nền kinh tế này đang bất ổn như thế nào và đất nước mình đang ở đâu so với thế giới văn minh.

   Và chẳng lẽ một lần nữa chúng ta lại thực hiện việc đổi tiền (không phải in thêm tiền) như đã từng trong những năm trước thời kỳ đổi mới thập niên 1980s?
   Đổi tiền vì nghĩ rằng thay đổi giá trị đồng tiền của mình thì đấy là hành động của kẻ ngu ngốc bậc thầy, bởi giá trị đồng tiền được định giá bằng giá trị thực của nền kinh tế mà quốc gia đó đang sở hữu và vận hành, chứ không phải bằng con số nằm trên những tờ giấy mà Ngân hàng nhà nước trung ương sẽ ấn định trên đó và phát hành ra cho dân chúng sử dụng.

   Đổi tiền lúc này, là chỉ dấu cuối cùng cho việc sụp đổ vĩ mô một nền kinh tế của một đất nước mà vốn đã nghèo nàn và đang bị rung lắc dữ dội trong cơn cùng quẫn bởi nợ nần và bế tắc vì cạn kiệt cả tài nguyên lẫn trí tuệ đến tiền bạc.

   Ls Lê Văn Luân

   Xóa
  3. LS Lê Văn Luân đang cố tình che dấu những hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu hay cố tình đánh bóng tên tuổi của mình. Lê Văn Luận là luật sư mà lại dùng ngôn từ và kiểu cách nói như vậy thì mới đáng buồn. Hơn nữa chỉ thấy hắn hồ đồ vì hắn đã không hiểu lịch sử nước nhà. Trước khi nói anh cần cân nhắc kỹ hơn nữa. Miễn giải thích lịch sử hay tên nước hoặc nghĩa của từ Ngu. Nói luôn đại ý là gì? Anh nghĩ nhiều người chửi chú cũng đúng…

   Xóa
  4. LS Lê Văn Luân đã cố tình ví von về thực trạng luật pháp ở Việt Nam “luật pháp ở quanh ta nhưng công lý ở rất xa”. Nếu mà luật pháp ở Việt nam thực sự nghiêm minh thì đã không còn đất sống cho những con rận phá hoại như Cấn Thị Thêu hay Lê Văn Luân. Cứ ở đó mà bố láo đi.

   Xóa
 2. Với một con người mà ngay cả những người hàng xóm, láng giềng cũng đã không thể chấp nhận và đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm minh để răn đe những đối tượng khác như Cấn Thị Thêu thì có gì có gì oan ức? Chẳng biết, LS Lê Văn Luân đang cố tình che dấu những hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu hay cố tình đánh bóng tên tuổi của mình bằng những tuyên bố kiểu hỗ láo như vậy? Là một luật sư, thế nhưng Lê Văn Luân lại phát ngôn như một kẻ vô học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.

   Xóa
  2. Khi nhắc tới cái tên Cấn Thị Thêu thì đã quá quen với hình ảnh một người phụ nữ “nghèo khổ”, ăn mặc lệch thệch, nhếch nhác, với chiếc nón rách (hình ảnh lý tưởng của một zân oan đích thực) luôn đi đầu trong các vụ tụ tập đông người, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn dưới vỏ bọc khiếu nại, đòi quyền lợi cho zân oan.

   Xóa
 3. thảo nào những con người cùng một duộc một duốc này , khi đấy chúng có thể chim lợn cho nhau về những điều tương tự như thế này và có phải là những con người này chỉ là một trong những điều thừa không khi chính bà ta đã đủ sai trái khi làm những điều trái với xã hội này và không biết răng còn bao nhiêu người lắm đồng ý bào chữa cho mụ ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc vi phạm luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật; mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND TP.Hà Nội giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời

   Xóa
 4. Đó là cái giá phải trả cho những hành vi của mình thôi, không thể chối cãi được gì cả, bà ta không bị oan uổng gì hết, nếu không muốn chịu phạt như thế thì đừng nên phạm pháp làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ án Cấn Thị Thêu đã kết thúc với bản án 20 tháng tù vì can tội Gây rối trật tự công cộng. Khi Tòa tuyên án kết thức cũng là lúc luật sư Lê Văn Luân và Hà Huy Sơn đều “đồng thanh” đăng bài trên trang facebook cá nhân vu khống “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ”; bản án 20 tháng tù giam dành cho “trùm dân oan” Dương Nội là “bất chấp pháp lý, đạo lý và bất công”. Điều đó thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Văn Luân nhận thức được rằng, với các chứng cứ, lý lẽ rõ ràng “mười mươi” như vậy thì việc tham gia bào chữa cũng sẽ không thể “cãi” được với lý lẽ cùn. Và việc luật sư Luân và Sơn tham gia phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu với tư cách bào chữa cho bị cáo cùng với việc đăng bài có nội dung vu khống, xuyên tạc về phiên tòa xét xử trên trang facebook cá nhân chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.

   Xóa
 6. Trách nhiệm lớn nhất của các luật sư khi được các bị cáo “mời” đích danh đến để bảo vệ cho thân chủ thì phải tranh tụng chứng minh bị cáo không phạm những tội mà Viện kiểm sát truy tố và Tòa án buộc tội hoặc tìm cách giảm nhẹ nhất trách nhiệm hình sự của bị cáo. Nhưng dường như những gì mà luật sư Lê Văn Luân và Hà Huy Sơn khi đến tham gia bào chữa cho Cấn Thị Thêu thì ít mà chủ yếu để lên án, bóp méo sự thật về chế độ mà Tòa án đang phục vụ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND TP.Hà Nội giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

   Xóa
 7. Phải chăng, 02 luật sư này đến tham dự phiên tòa để bào chữa cho Cấn Thị Thêu thì ít nhưng đến làm “màu”, đánh bóng tên tuổi thì nhiều?.Thật đáng buồn cho những luật sư không giúp gì cho dân cho nước, chỉ suốt ngày xuyên tạc, bóp méo sự việc mà thôi. Những kẻ như Cấn Thị Thêu và hai vị luật sư này không xứng đáng với danh nghĩa dân chủ mà chúng luôn tự nhận về mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.

   Xóa
 8. Lên án “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ”? mà tại phiên tòa phúc thẩm có tới 5 luật sư (Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn, Nguyễn Khả Thành, Võ An Đôn) tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Cấn Thị Thêu. Vậy vai trò của những luật sư này là như thế nào?, đó chỉ là những kẻ mù nhìn thôi sao? hay không đủ lý lẽ để chống lại công lý và sự thật

  Trả lờiXóa
 9. Khi bị cáo không phản bác lý lẽ, dẫn chứng của Tòa và 05 vị luật sư được bị cáo mời đến bào chữa cho mình không đưa ra được lý lẽ, dẫn chứng nào khác để phản biện nhằm giảm nhẹ tội cho thân chủ của mình thì việc HĐXX cấp phúc thẩm bác kháng cáo của Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm là lẽ đương nhiên. Vậy, theo luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân thì “phiên tòa lỏng lẻo và thiếu chứng cứ” là như thế nào?.

  Trả lờiXóa
 10. bản án 20 tháng tù giam dành cho Cấn Thị Thêu là hoàn toàn phù hợp, đúng với quy định của pháp luật khi đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo (bị cáo Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án tích theo quy định pháp luật, nên phạm tội lần này, bị cáo thuộc trường hợp tái phạm).

  Trả lờiXóa
 11. Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ. Và giờ đã đến lúc ả phải chịu hình phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng và các đối tượng, thế lực thù địch trong và ngoài nước nuôi dưỡng, kích động và dựng lên làm “thủ lĩnh” một nhóm người dân thiếu hiểu biết, lười lao động, dễ bị xúi giục với mác “dân oan Dương Nội”, chúng còn in áo đồng phục chằng chịt những nội dung xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.Với những tội danh ấy thì chẳng luật sư nào có thể bào chữa cho ả

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù, nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt gửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 14. Luật sư Hà Huy Sơn và Lê Văn Luân nhận thức được rằng, với các chứng cứ, lý lẽ rõ ràng “mười mươi” như vậy thì việc tham gia bào chữa cũng sẽ không thể “cãi” được với lý lẽ cùn. Và việc luật sư Luân và Sơn tham gia phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu với tư cách bào chữa cho bị cáo cùng với việc đăng bài có nội dung vu khống, xuyên tạc về phiên tòa xét xử trên trang facebook cá nhân chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu luật sư Luân là người có tài và đức thực sự có lẽ người dân ở nơi anh cư trú đã không nỡ lòng bỏ phiếu không tín nhiệm cho anh. Bởi vậy, thay vì ngồi đó tự vỗ ngực, khoe khoang, luật sư Luân hãy nên tự suy ngẫm vì sao mình không được tín nhiệm, vì sao mình sống ở địa phương nhưng lại bị chính người dân địa phương phản đối để biết mình đang ở đâu, là người thế nào, có tài giỏi thực sự hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Nghe anh ta nói mà tôi muốn vả vào mồm anh ta, anh ta lấy căn cứ gì mà dám bảo các ứng viên độc lập bị loại là do chính quyền đặt ra các lý do vớ vẩn và đạo diễn, phải chăng do cay cú quá nên anh ta hóa điên, phát biểu liều, chính quyền nào can thiệp vào việc này, mà có muốn can thiệp cũng không được. Nhân dân không tín nhiệm thì họ không bầu thôi, đấy là quyết định của nhân dân, họ có quyền chọn ra ai là người đại diện cho mình chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Với cái nhãn là luật sư mà luật sư Lê văn Luân lại tự tay bóp... là sao? đúng là dấn thân vào làng dân chủ đã làm cho những con người vốn được xem là có học thức đã trở thành những kẻ chống phá đất nước một cách chuyên nghiệp. Lê Văn Luân rồi cũng sẽ nhận những cái kết như những gì mà làng dân chủ đang phải đón nhận mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Cái tài mà Lê Văn Luân nói về mình và đồng bọn là các đối tượng dân chủ chắc là tài năng nhận tiền của các thế lực bên ngoài, mặt dày đi chống phá, xuyên tạc đất nước, Đảng và Nhà nước, đi ngược lại quyền lợi của đại bộ phận nhân dân chăng.Không nhẽ Lê Văn Luân không hiểu việc lấy phiếu tín nhiệm là do chính những người hàng xóm, người sống xung quanh Luân bình chọn, hoàn toàn khách quanh. Có chăng phiếu tín nhiệm thấp là do đạo đức, lối sống của Luân mang lại mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Tư tưởng của Luân lệch lạc, có thể khẳng định Lê Văn Luân đã và đang trực tiếp tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa, bôi nhọ Chủ nghĩa Mác - Lênin, cho rằng những nước định hướng xã hội chủ nghĩa chỉ sáo rỗng, nhàm chán, đề cao phương tây, Mỹ và các nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 20. Có ai trong cuộc đời này giám nhận mình là một trong những con người thiên tài không? và nếu như những gì mà ông ta đang làm liệu có phải là những gi mà con người khác công nhận không hay chỉ là những gì mà chúng đang làm là đang tự ảo tưởng sức mạnh mình thế . chẳng ra cái gì cả . mấy con người đấy không thể nào là con người tốt

  Trả lờiXóa
 21. Lê Văn Luận nghĩ mình là ai mà giám tự vỗ ngực nói lớn thế nhỉ, nếu thực sự anh ta tài giỏi thì sao người dân không ủng hộ cơ chứ, nếu tài mà không có đức cũng vứt đi nên đừng nói anh tài là được nhé, mà cái tài của anh đôi khi người dân cũng không cần, anh tài hơn được bao nhiêu người, hãy nhìn lên đi nhé, còn hàng nghìn hàng vạn người hơn anh rất nhiều nhé

  Trả lờiXóa
 22. Những người đang ảo tưởng về chính trị thì là những người chưa biết mình đang ở đâu, ở vị trí nào. Thực sự phải thừa nhận Lê Văn Luân trong lĩnh vực luật là một người taif giỏi hơn rất nhiều người chẳng hạn những không thể phủ nhận những bậc tiền bối trước là bất tài hơn Luân. Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác về xã hội thì chưa chắc luân đã giỏi mà tôi còn nghi ngờ là 1 đứa trẻ con. Vì vậy đại biểu quốc hội sao được

  Trả lờiXóa
 23. khi mà sự thật đã rõ ràng thì để mà bào chữa cho mụ thêu thì sao có thể biết dược điều nào tốt đẹp hơn khi mà hằng ngày bà chỉ làm những cái trò ngu ngốc đấy thì làm sao có thể biết đâu là những gì bà làm được điều nào tốt đẹp cho xã hội này được . vào tù ngồi cho tỉnh ngộ

  Trả lờiXóa
 24. Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ. Và giờ đã đến lúc ả phải chịu hình phạt của pháp luật..

  Trả lờiXóa
 25. Nghe anh ta nói mà tôi muốn vả vào mồm anh ta, anh ta lấy căn cứ gì mà dám bảo các ứng viên độc lập bị loại là do chính quyền đặt ra các lý do vớ vẩn và đạo diễn, phải chăng do cay cú quá nên anh ta hóa điên, phát biểu liều, chính quyền nào can thiệp vào việc này, mà có muốn can thiệp cũng không được. Nhân dân không tín nhiệm thì họ không bầu thôi, đấy là quyết định của nhân dân, họ có quyền chọn ra ai là người đại diện cho mình chứ.

  Trả lờiXóa
 26. NHỮNG CÚ ĐẤM CỦA DONALD TRUMP

  Đến bây giờ thì mọi người đã hiểu vì sao Donald Trump đã bị nhiều kẻ ghét đến thế và tung tin thất thiệt để cố ngăn không cho ông đắc cử Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ rồi đấy.

  Ông đã điện đàm trực tiếp với nữ Tổng thống Đài Loan (phá vỡ nghi thức ngoại giao thông thường), một vùng lãnh thổ luôn đấu tranh mạnh mẽ để đòi là một quốc gia độc lập khỏi chính quyền Bắc Kinh.

  Ông Trump vừa từng phát biểu, ông sẽ hạ bệ những chính quyền cực đoan trên thế giới này. Và cộng sản nửa vời Trung Quốc là một tay gian manh cực đoan như thế, vì Trung Quốc bành trướng biển đông, gây hấn với gần như tất cả các nước khác trên biển (trong đó có nhiều đồng minh của Mỹ), bất chấp luật pháp quốc tế trong làm ăn, mượn Việt Nam làm một nước "tạm nhập, tái xuất" các mặt hàng sang Mỹ mà Việt Nam là một nước trung gian đem lại lợi nhuận khổng lồ cho việc giảm giá thành và các chi phí khác so với việc nếu xuất đi trực tiếp từ đất nước của chúng. Và ngay cả theo thương mại quốc tế thì việc "lẩn tránh pháp luật" trong làm ăn cũng là một cách ranh ma mà Bắc Kinh đang vận dụng chúng ta là một nước thứ ba có giá trị nếu xảy ra tranh chấp hoặc thiệt hại.

  Donald Trump cực kỳ ghét cộng sản vì thói làm ăn bất chấp luật, không ngay thẳng và đàng hoàng. Cuba cũng sẵn sàng bị Trump đưa vào diện tiếp tục bị "trừng phạt nếu không có các thoả thuận cởi mở và tôn trọng nhân quyền hơn", mặc dù việc nối lại quan hệ bằng cây cầu vượt đại dương dài 143km mới được thiếp lập lại sau hàng chục năm bị cấm vận và được duy trì trong chế độ độc tài bởi Tổng thống tiền nhiệm Obama.

  Trump rất mạnh tay trong việc làm ăn và kiên quyết đưa nước Mỹ trở lại vĩ đại một lần nữa là như vậy, tức bằng những đòn đánh kinh tế và chính trị rất cương quyết. Đầu tiên là bắt rút các công ty sản xuất của Apple từ Trung Quốc và Việt Nam về nước, mặc cho giá cả một chiếc Iphone sẽ tăng lên trong tương lai. Nhưng như các bạn biết, nước Mỹ không hề thiếu những nhân tài để giảm chi phí cho nước Mỹ. Elon Musk còn tự mình tiến hành sản xuất từ đầu đến cuối một chiếc tên lửa để giảm chi phí từ khoảng hơn 300 triệu đô xuống chỉ còn 96 triệu USD, trong khi trước đây các chi tiết của tên lửa được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau và đem về lắp ráp cuối cùng ở Hoa Kỳ để có một thành phẩm.

  Và cùng với đó, Trump đã ném TPP vào sọt rác vì có nhiều điểm bất lợi cho kinh tế Mỹ nếu nó được thông qua.

  Theo diễn biến trước đó, chính Hoàng Chí Phong (Johua Wong), người đứng đầu đảng đối lập trong Hội đồng lập pháp Hồng Kông đã có một bước đi chính trị cực kỳ thông minh và quan trọng khi đã chủ động đến Hoa Kỳ để vận động tìm sự ủng hộ từ các chính trị gia Mỹ để tác động lên Trump trong việc yêu cầu hỗ trợ để ngăn sự can thiệp thô bạo của Trung Quốc vào chính trị vùng tự trị này.

  Mỹ cũng có vẻ như đang thực hiện chính sách gần Nga (không cộng sản) để đẩy Nga ra xa Trung Quốc, vì thêm bạn bớt thù là điều tối cần thiết lúc này để Mỹ có thể có bàn đạp thuận lợi nhất để trở lại một cường quốc đứng đầu toàn cầu, và đồng thời với hành động này là để cô lập Trung Quốc (một tay cộng sản lưu manh, thâm hiểm).

  Chúng ta hãy chờ xem, những cú đấm của Trump có biến nước Mỹ trở lại vĩ đại như đúng vị thế của mình trên thế giới hay không. Hãy theo dõi ông ta.

  Ls Lê Văn Luân

  Trả lờiXóa
 27. CUỘC TRÒ CHUYỆN VỚI CÁC BẠN TRẺ

  Chiều nay, tôi có cuộc đối thoại hướng nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông ở Vinschool, có ba câu hỏi mà các bạn ấy khiến tôi khá bất ngờ.

  Về nghề nghiệp của tôi, có một bạn hỏi thực sự hay, bạn ấy hỏi: làm luật sư mà bảo vệ cho tội phạm có phải là xấu không? Một nhận thức pháp luật khá sâu sắc và rộng rãi dành cho một người mới chỉ 17 tuổi. Tôi nói, mọi người đều được bảo vệ như nhau trước luật pháp, tội phạm thuộc về chứng minh chứ không phải thông qua mắt nhìn. Luật sư bảo vệ tội phạm là cũng đang bảo vệ pháp luật để lẽ công bằng được thực thi, vì khi chưa có bản án có hiệu lực pháp luật thì chưa ai bị coi là có tội, ngay cả khi có bản án thì đó vẫn có thể là một sự oan sai đang ẩn chứa trong đó. Tôi nhấn mạnh, mặc dù tôi không muốn loại bỏ đối thủ cạnh tranh là các bạn từ quá sớm, vì ở Việt Nam thì quả thực là luật sư vốn đã ít mà hành nghề lại rất khó khăn, mà nhất là những người làm chuyên nghiệp theo hướng tranh tụng tại toà. Mà ở các nước văn minh thì thu nhập và giá trị của luật sư luôn thuộc tốp đầu tới 300.000 - 500.000 USD/người/năm và giới luật sư vừa đông đảo lại vừa tham gia vào hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tương lai trong một thập kỷ tới thì rất cần lực lượng này vì nhu cầu xã hội và việc hội nhập đòi hỏi bắt buộc phải có. Nhưng tiếc là các bạn ở đây có khi còn chưa ai từng biết Hiến pháp là gì hoặc cầm một cuốn luật nào để đọc. Nhưng khi ra cuộc sống, đi làm ăn, các bạn cần đầu tiên là vốn, sau là pháp lý để đảm bảo an toàn cho mình. Nên hãy dần nghĩ tới nghề nghiệp này như một sự lựa chọn có triển vọng trong tương lai.

  Một câu hỏi khác về kinh tế, mẹ em bán cá, em cũng muốn bán hải sản thì làm thế nào để có thể làm được và đồng thời cũng có thể duy trì một nghề khác phụ thêm? Các bạn xung quanh cười ầm lên khi nghe đến từ bán cá, vì nghĩ rằng nó có gì đó nhỏ bé và manh mún chứ không phải là kinh doanh. Tôi liền kể câu chuyện của bà Osin bên Nhật về bài học kinh doanh, về khả năng tiếp thị (quảng bá) và nhạy cảm với thị trường, để thành công bà ấy làm như thế nào và từ bà bán cá trở thành một doanh nhân giàu có ra sao. Kinh doanh, lập nghiệp thì có thể bằng bất kỳ thứ gì, từ tô phở, con cá, cái tăm, cục phấn,...tất tần tật đều có thể biến bạn trở thành doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, đây là lập nghiệp, nó khác với khởi nghiệp (start-up, tính mới trong sản phẩm và kinh doanh). Và tôi bảo bạn đó hãy học hỏi những bài học kinh doanh đầu tiên từ chính người mẹ của mình, chứ trường lớp chỉ cho bạn vài công thức thôi, còn để làm ăn thì không trường nào dạy được bạn sẽ phải làm những gì trong tương lai sau khi ra trường đâu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với hai ngành này, tôi nhấn mạnh với các bạn về việc những người theo khối tự nhiên (nhất là toán) là rất cần thiết cho công việc, các nhà kinh tế thường là những nhà toán học như Russell, Von Neuman, John Nash, và những luật sư thì luôn cần sự logic của toán học nếu muốn hành nghề một cách thông thái.

   Câu hỏi thứ ba, em muốn trở thành nhà văn và viết lách, em cần thứ gì? Tôi bảo, bạn cần nỗi cô đơn và sự tự do. Hiện giờ trong các ngôi trường các bạn học đang bị trói buộc vào khuôn mẫu nhiều quá, từ giáo án đến các bài giảng của giáo viên, nên mất đi tự do tư duy, bởi vậy các bạn không thể viết văn được. Tôi trích câu nói mà tôi tâm đắc của nhà văn Garcia Marquez, rằng, không có thứ gì cô đơn khủng khiếp hơn là kẻ viết văn. Quả đúng thế. Tôi nhấn mạnh rằng, để viết được, các bạn cần sống thật, viết thật, viết tự do và phải cô đơn, thực sự cô đơn. Tôi thừa nhận mình không thích văn, nhưng lại đã viết một cuốn sách gần 1.000 trang để nói về cuộc đời trong nhiều năm, trong khi tôi chỉ có mong muốn trở thành một nhà khoa học chứ không hề có ý niệm văn chương trong mình.

   Tôi chia sẻ rằng, với ai cũng vậy, luôn có hai người thầy vĩ đại là sách và cuộc sống. Không ai thiếu một trong hai thứ mà có thể thành nhà khoa học hay kể cả kinh doanh thành công. Và bản thân mỗi người cần thiết phải có ba thứ, đầu tiên là đam mê, thứ hai là rất đam mê (các bạn trẻ bật cười lên) và thứ ba là lòng kiên trì. Có điều đó thì có thể ít nhất nếu không đến đích thì cũng chắc chắn họ đã đạt được hay học được một thứ gì đó quý giá.

   Còn nhiều chia sẻ thú vị và ý nghĩa nữa, nhưng buổi trò chuyện đành chững lại bằng một bó hoa và kỷ niệm chương của chương trình bởi thời gian kết thúc. Có một cô gái trẻ xinh xắn cầm bó hoa chạy lên và gọi tôi bằng "chú" và nói rằng muốn được trò chuyện nhiều hơn với tôi, cô bé rất thích cách nói chuyện và trả lời của tôi hôm nay. Thật là một khoảnh khắc thú vị và ấn tượng. Trước đó, khi bắt đầu vào buổi trò chuyện, khi nghệ sỹ Bông Mai hỏi về việc tôi có con chưa, và khi hội trường nghe tôi nói rằng tôi còn độc thân, tất cả đều ồ lên cười khoái trí và có vẻ như đầy bất ngờ một cách cởi mở và tương đối dễ chịu.

   Cảm ơn buổi chiều nay. Tôi lại bắt xe bus về phố của mình. Trong niềm vui nhỏ.

   Ls Lê Văn Luân
   (2/12/2016)

   Xóa
 28. ƯỚC MƠ "LÀM THUÊ"

  Cả cái xã hội này nháo nhào lên bàn tán, tranh luận về một giấc mơ "lớn" của một cô học sinh bằng việc nêu ra câu hỏi "học thế nào để ra trường đi làm sẽ được hưởng mức lương 2.000 USD"?

  Những người ủng hộ thì cho đó là ước mơ lớn, và đáng khích lệ.

  Hôm qua, khi đối thoại hướng nghiệp với các bạn trẻ học phổ thông ở Vinschool, tôi nhấn mạnh với các bạn rằng: các bạn đừng hỏi câu hỏi như một học sinh vừa rồi đã đặt ra là, học thế nào để ra trường có mức lương 2.000 đô. Vì chỉ có doanh nghiệp khi họ tuyển dụng mới biết người ngồi đối diện họ mà họ đang phỏng vấn ở mức nào và bạn cho họ tìm thấy tiềm năng gì ở bạn. Chứ chẳng có trường nào dạy bạn ra để có thể đòi hỏi một mức lương nào ở đây được cả.

  Hơn nữa, đừng hỏi thế, vì làm vậy là tự giới hạn ước mơ của chính mình lại, biến mình thành những con rô bốt chỉ biết đi làm vì tiền và thoả mãn bởi đã đạt được mức giá đó.

  Và quan trọng hơn tất thảy, các bạn đừng nghĩ đi làm thuê nữa, hãy nghĩ làm chủ, đó mới là thứ đất nước này cần, thực sự cần hơn bất cứ lúc nào hết. Chứ chúng ta đi làm thuê mấy chục năm trên chính quê hương mình một cách miệt mài và cần mẫn để làm giàu cho các quốc gia khác, mà không những thế lại còn bán cạn kiệt cả tài nguyên quốc gia rồi nhưng cũng vẫn ngày càng nghèo và suy thoái.

  Mà họ đâu có nghĩ, tỷ lệ doanh nghiệp nhà nước chiếm đến gần 80% tổng thị phần thị trường toàn quốc trong các lĩnh vực quan trọng và lớn. Thế thì lấy đâu ra mức lương kia cho một người mới ra trường ở cái nền giáo dục lạc hậu này? Tôi nói với các bạn trẻ rằng, họ được đào tạo ra mà chẳng có kỹ năng nào cả, viết cái đơn xin việc không xong. Thế thì đòi hỏi mức lương ấy có xứng đáng không?

  Hoặc bạn phải là thiên tài hoặc chí ít là phải rất khác người thường.

  Ước mơ ấy lớn đối với các bạn trẻ Việt Nam vì nước ta quá nghèo, đi học còn chật vật vì tiền học phí, nên ra trường chỉ nghĩ đi làm thuê để trả nợ. Trầy trật kiếm việc trong nền kinh tế èo uột, rỗng ruột, với định hướng và nhiệm vụ chính trị, thì ước mơ ấy chẳng có gì để bàn đến nhiều ở đây. Đứng trên đất Mỹ, Úc hay Nhật thì có thể được, nhưng ở Việt Nam ư, hãy chứng minh rằng, bạn vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp ra bạn phải là một thiên tài hoặc có khả năng vượt trội nào đó người ta cần mà cũng đồng thời họ phát hiện ra nó đang ngự trị trong bạn.

  Và đã đến lúc ước mơ làm chủ chứ đừng làm thuê cả đời để còm cõi sống nhỏ mọn nữa. Cái giá của làm thuê thì luôn luôn rẻ mạt, dù là với định mức tiền bạc nào đi nữa.

  Không ai đánh thuế ước mơ, nên hãy học và tích trữ trí tuệ ưu tú, lúc đó, tiền bạc không còn là giới hạn của những ước mơ.

  Hãy để ước mơ trở nên đáng giá hơn tiền bạc.

  Và trước tiên, hãy bắt tay vào dọn dẹp cuộc sống bừa bộn và tha hoá này đi để có chỗ cho những ước mơ có cơ hội trở thành hiện thực.

  Big Think, hãy nghĩ lớn là điều Tổ quốc này đặc biệt cần ở những người trẻ để cho đất nước trở mình và lột xác mà vươn tầm lên với văn minh thế giới. Nếu không sẽ là đất nước của những kẻ làm thuê. Chỉ là vậy thôi.

  Ls Lê Văn Luân

  Trả lờiXóa
 29. SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐỒNG TIỀN

  Mọi người nghĩ rằng (mà hầu hết là vậy) ra ngoài đường thấy mấy chiếc ô tô sáng loáng lao đi hay đỗ ở một vài nơi nào đó, hoặc thấy những toà nhà cao tầng mọc lên thấp thoáng mấy con phố là thấy đất nước này giàu sang và kinh tế đã là khá giả hay sao?

  Không. Hoàn toàn không.

  Đó chỉ là cái vỏ của một nền kinh tế rỗng. Nó chỉ là vẻ ngoài của một số nhóm lợi ích đang thao túng trong tay những mảnh đất và chính sách màu mỡ để làm giàu.

  Người nghèo thì không đếm xuể, kẻ giàu thì vốn rất ít mà thường thì lại có quyền bính vô hình nhưng rất lớn.

  Những toà nhà, chiếc xe đắt tiền, phần nhiều là của ngân hàng, nằm trong tay đám tham nhũng hoặc được hiện diện là bởi các doanh nhân luôn bất chấp và sẵn mánh lới làm ăn mà dành ra được.

  Nó không phải là kết quả của sự vận động lành mạnh của nền kinh tế, ở đó, nhà nước vừa nắm quyền hành lại vừa đi làm kinh tế, thế nên làm sao có nhà kinh tài tư nhân nào ngóc đầu lên được nếu không đứng sau cái bóng của quyền lực?

  Và vì thế những thứ mọc lên đó không phải là thành quả của nền kinh tế lành mạnh sản sinh ra. Cũng giống như những giá trị ảo kiểu bong bóng chứng khoán được hình thành như "Thánh gióng Faros" của FLC được thổi phồng lên gấp hàng chục lần nhờ "tích luỹ đất đai" và đầu tư những dự án, chứ không làm ra sản phẩm gì ngoài những toà nhà trên giấy hay còn nằm trong bản kế hoạch đầu tư như một tiểu luận được viết vội vàng.

  Chúng ta sắp vỡ nợ vì nợ công cao ngất ngưởng, tính thanh khoản của nền kinh tế gần như tê liệt, việc phải thử cho phá sản một vài ngân hàng là dấu hiệu đầu tiên, đô la tăng tỷ giá là dấu hiệu tiếp theo, dân găm vàng và ngoại tệ là chỉ dấu thứ ba, bán đi một số doanh nghiệp nhà nước (trong đó có đất vàng) là biểu hiện thứ tư, đánh một vài vụ tham nhũng trong ngành tài chính, doanh nghiệp nhà nước và phát hành trái phiếu chính phủ (kể cả huy động tiền, vàng trong dân) là chú thích cuối cùng.

  Nhìn vào tính thanh khoản và sự lành mạnh của hệ thống tài chính, vào sự bất đối xứng giữa thu nhập bình quân và nợ công, giữa tổng sản phẩm nội địa làm ra với tỷ suất nhập khẩu, giữa cán cân kim ngạch với Trung Quốc so với các quốc gia khác để biết được nền kinh tế này đang siêu vẹo như thế nào.

  Nhìn vào lĩnh vực đầu tư chủ yếu là đất đai, dự án và tài chính phái sinh (vàng, chứng khoán,...), không có lĩnh vực nào thuộc về khoa học (ngoài gia công và lắp ráp), nhập khẩu gần như tất cả các mặt hàng tiêu dùng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Đất đai chiếm phần lớn tỷ lệ nền kinh tế quy ra giá trị, mà hơn thế chúng lại bị thổi phồng giá trị thực tế quá mức do qua nhiều khâu và nhiều nhà đầu tư trung gian (mua bán, chuyển nhượng, chi phí lo lót,...). Chủ yếu các dự án lớn về cơ sở hạ tầng loại quan trọng thuộc về Trung Quốc làm chủ (90%). Xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ chủ yếu là các mặt hàng gia dụng, thủy hải sản, may mặc, và điều kiện (cả luật pháp) thì ngặt nghèo, nên tính ra Mỹ và châu Âu không chiếm nhiều tỷ trọng xuất khẩu đối với Việt Nam.

  Nền kinh tế của chúng ta không làm ra gì cả, nên người dân chỉ đi làm ăn nhỏ lẻ hoặc làm thuê cho những ông chủ nước ngoài ngay chính trên quê hương mình. Và đương nhiên, Việt Nam trở thành bãi rác về cả thành phẩm lẫn môi trường độc hại bị gây ô nhiễm. Chúng ta bán nguyên liệu và nhân công rẻ mạt ngay trên chính mảnh đất dung dưỡng chúng ta. Và cũng từ đó làm khổ những thế hệ tiếp theo bởi điều kiện và môi trường sống ngày càng ngặt nghèo, suy thoái vì bị thúc ép bởi sự đòi hỏi phải đáp ứng ngay tức thì lợi ích và nhu cầu của bản thân (từ cá nhân người làm đến kẻ đầu tư, trong đó cũng bao hàm cả sự vô trách nhiệm của chính quyền) mà bỏ qua gần như các tiêu chuẩn cả về con người lẫn giá trị, sự an toàn và tính bền vững.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau 40 năm quản lý và điều hành đất nước, nếu nhìn vào vài chục ngàn chiếc ô tô nhập khẩu mà giá cả đắt gấp 3 lần giá trị thực của nó, lại thuộc về số ít người, tập trung hầu hết ở các thành phố lớn, nhìn vài toà nhà mọc lên ở những thành thị ít ỏi, để coi đó là thành quả làm ăn thì đó đích thực là những kẻ chỉ cần miếng cơm đút vào miệng qua ngày mà không cần đến bất cứ thứ gì khác cho sinh tồn và cũng chỉ dành cho những kẻ ngu ngốc đến mức không cần bàn cãi về sự ngu ngốc của nó nữa.

   Hãy nhìn vào những chỉ số gắn với con người mới có thể đánh giá được đất nước và nền kinh tế đó đang ở đâu, bao gồm, chỉ số chăm sóc y tế, chỉ số giáo dục (trình độ dân trí), chỉ số minh bạch thông tin, chỉ số thu nhập bình quân (không phản ánh nhiều), chỉ số xuất khẩu, chỉ số sáng chế, chỉ số tham nhũng, chỉ số nợ công, chỉ số môi trường, chỉ số việc làm, chỉ số đầu tư công, chỉ số mức độ tôn trọng nhân quyền, chỉ số về giá cả tiêu dùng và chỉ số tỷ giá đồng tiền,...nhìn vào những thứ đó ta mới biết được thực sự nền kinh tế này đang bất ổn như thế nào và đất nước mình đang ở đâu so với thế giới văn minh.

   Và chẳng lẽ một lần nữa chúng ta lại thực hiện việc đổi tiền (không phải in thêm tiền) như đã từng trong những năm trước thời kỳ đổi mới thập niên 1980s?
   Đổi tiền vì nghĩ rằng thay đổi giá trị đồng tiền của mình thì đấy là hành động của kẻ ngu ngốc bậc thầy, bởi giá trị đồng tiền được định giá bằng giá trị thực của nền kinh tế mà quốc gia đó đang sở hữu và vận hành, chứ không phải bằng con số nằm trên những tờ giấy mà Ngân hàng nhà nước trung ương sẽ ấn định trên đó và phát hành ra cho dân chúng sử dụng.

   Đổi tiền lúc này, là chỉ dấu cuối cùng cho việc sụp đổ vĩ mô một nền kinh tế của một đất nước mà vốn đã nghèo nàn và đang bị rung lắc dữ dội trong cơn cùng quẫn bởi nợ nần và bế tắc vì cạn kiệt cả tài nguyên lẫn trí tuệ đến tiền bạc.

   Ls Lê Văn Luân

   Xóa
 30. Tôi Lê Văn Sơn tẩy chay quyết định để quốc tang ngày 04.12 cho cái ông Fidel của cộng sản Hà Nội. Mấy tay cộng sản đem hình của Fidel vào văn phòng đảng của các ông mà cúng vái, lạy lục, lên đồng, kêu hồn kêu phách chứ cớ sao lại bắt cả dân tộc Việt Nam để tang cho ông này?
  Cái bọn đầu óc não trạng hoang tưởng và thần kinh nên mới nghĩ ra những chuyện thị phi hoang đường. Bố mẹ thì đem ra mà đấu tố, vợ con thì không dám nhận, con cái thì chối bỏ mà bày đặt để tang kẻ khác chẳng máu mũ ruột rà. Bọn điên!

  (Sơn Văn Lê)

  Trả lờiXóa
 31. Trung bình mỗi năm VN tiếp nhận thêm 300.000 bệnh nhân ung thư mới... VN đứng đầu top trong số các quốc gia có tỉ lệ dân số mắc bệnh ung thư

  Đó là cái giá của việc ko cần dân chủ, và ko quan tâm đến chính trị. Nguyên nhân chủ yếu là do các hoá chất độc hại trong thức ăn hàng ngày. Nếu có dân chủ, thì sức ép của đảng đối lập đã buộc đảng cầm quyền phải xử lý thật nặng cấp dưới trong việc cẩu thả kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm và nhận đút lót của gian thương rồi...
  chính vì sự bao che do độc tài nên cái sai ko bị diệt và ngày càng phát tán ko thể kiểm soát, hậu quả là ng dân gánh. Nếu có 1 Quốc hội do chính ng dân bầu ra, thì Quốc hội này sẽ cấm việc nhập hàng hoá độc hại từ TQ rồi. Nếu tôn trọng quyền con người thì nạn nhân đã đc đền bù thoả đáng rồi (ở Mỹ 1 trường hợp ngộ độc nhẹ có thể đền tiền triệu USD), để gian thương thấy sợ và nhà nước có trách nhiệm trong việc bảo vệ an toàn sức khoẻ dân chúng hơn...

  P/S: Nếu bạn cứ cho rằng bạn sẽ sống cam chịu, tránh né và biết điều... thì bạn sẽ ko bị công an đánh chết ở đồn hay chịu khó quan hệ thì ko bị cướp đất, cướp nhà... nhưng bạn có nghĩ bạn né được việc bạn là 1 trong số 300.000 bệnh nhân ung thư mỗi năm ko. Cứ tiếp tục để độc tài cai trị đi, thì chừng 10 năm nữa, ko phải là 300.000 ngàn mỗi năm, mà sẽ là 3 triệu...

  (Le Hoang)

  Trả lờiXóa
 32. Nhân chuyện Ma dze in Vietnam và chuyện Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) của thủ tướng Việt nam, thay mặt nhân dân cả nước xin trân trọng gởi lời cám ơn đến anh Mark Zuckerberg,người sáng lập ra FB và qua đây cũng gởi lời cám ơn đến nước Mỹ,quốc gia đã chế tạo ra internet.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ giờ này chúng tôi đang há hốc mồm ngồi nghe đồng chí Hoàng Chi Bảo kể bác chúng tôi rành 29 ngoại ngữ và không ngờ bác lại viết chữ tượng hình của anh Tàu.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kẻ luôn được báo chí trong nước xưng tụng là một trong những thủ tướng tài năng của thế giới lại bị đài truyền hình Pháp đưa vào trong tiết mục giễu hài gọi là ngài Giăng giắc ê rô.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên chủ tịch nước tôi Nguyễn Minh Triết lại có khiếu diễn hài ngay tại đất nước Cuba anh em như thế.Câu nói đậm chất nông dân của vị lãnh đạo này" Cuba thức Việt nam ngủ,Cuba gác ,Việt Nam nghỉ" đã là một câu chuyện hài cười ra nước mắt để quên đi cái đói ,cái nghèo. Nó còn chua chát hơn những vở hài kịch cuối năm mà đài truyền hình quốc gia buộc chúng tôi xem.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark hẳn chúng tôi cũng không hề biết là chủ tịch nước của chúng tôi lại có thể đứng như phỗng đến mấy phút trước tổng thống Mỹ Obama và chủ tịch quốc hội lại có thể hắt cả xô thức ăn cho cá xuống hồ. Xin nhiệt liệt cám ơn bởi vì qua đây cũng cho thấy các nguyên thủ quốc gia chúng tôi vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc,đậm đà tính nông dân,không lai căng mất gốc.

  Nhân chuyện anh Phúc đọc Cờ Lờ Mờ Vờ chúng tôi càng thấy yêu hơn lãnh đạo nước tôi. Dù bận trăm công nghìn việc vào ban đêm vẫn đọc diễn văn trôi chảy không sai một chữ vào ban ngày, vẫn trung thành tuyệt đối vào văn bản và khiến các "thế lực thù địch" phải điên đảo,nhức đầu mới hiểu được bài diễn văn của ông. Đây cũng là một cách phân hóa nội bộ kẻ địch mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo nước tôi.

  Qua internet và FB giờ chúng tôi mới biết tài năng của Đảng lãnh đạo chúng tôi là vô hạn. Đó là tài nói láo.Chính nhờ tài năng này đảng đã giải phóng chúng tôi ra khỏi ấm no ,hạnh phúc và quyền con người. Nhưng giá như (lại giá như) không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ chúng tôi đã noi gương anh Bắc Hàn để nghĩ rằng dân tộc mình là dân tộc hạnh phúc nhất trên trái đất ,bằng lòng với các nhà lãnh đạo tài giỏi do đảng bầu.Đằng này nước Mỹ và anh Mark lại đang khiến cả dân tộc biết rằng mình bị lừa nhưng đang bất lực để thoát kiếp cừu.Đó cũng là một bi kịch.

  Chẳng lẻ chúng tôi chỉ biết cười,cười và cười mãi sao ?

  Trả lờiXóa
 33. Một kẻ chấp nhận bào chữa cho một kẻ bán nước đã là không chấp nhận được rồi, chứ đứng nói là vì kẻ bán nước quay lại vu không cho Nhà nước, không khác gì hành vi tuyên truyền chống nhà nước cả có nên chăng xử Lê Văn Luân về tội vu khống Điều 122 Bộ luật Hình sự quy định, người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  Trả lờiXóa
 34. Luật sư là người hoạt động khoa học pháp lý ở vị trí người hướng dẫn pháp luật và đạo lý cho người khác, luôn luôn lấy việc bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải và công bằng xã hội làm mục tiêu cao quý, Luật sư phải độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì lợi ích vật chất, tinh thần hoặc bất kỳ áp lực nào khác để làm trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Nhưng dường như kẻ có biểu hiện làm tay sai cho đám “dân chủ” này không đạt được những điều trên và ông ta không xứng đáng là một luật sư

  Trả lờiXóa
 35. Hội đồng xét xử đã lấy lời khai của 2 người làm chứng có mặt tại phiên tòa, công bố lời khai của 3 người làm chứng khác vắng mặt tại phiên tòa, xem xét cho trình chiếu dữ liệu hình ảnh trong Camera đã được trưng cầu giám định Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), các chứng cứ khác trong hồ sơ vụ án… Những chứng cứ này thể hiện sự việc sáng 8/4/2016, Cấn Thị Thêu cùng một số người có hành vi hô hào, giơ các băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao.Đến khoảng 12h các lực lượng chức năng điều tiết giao thông mới trở lại bình thường. Việc ách tắc giao thông đã làm cản trở đến hoạt động bình thường các cơ quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Ban Tiếp dân, Tổng cục Biển và Hải đảo… gây mất trật tự trị an trong khu vực. Vậy là sự thật rõ rồi, chưa kẻ đến bàng vàng thành tích oan thị mầu của chị thêu này nữa

  Trả lờiXóa
 36. Cấn Thị Thêu, người đàn bà quỷ quyệt, gian ngoan luôn dùng miệng lưỡi để chống đối và đánh lừa nhân thế. Phải chăng, chị sinh ra đã là con người của sự lừa lọc, gian manh và xảo trá. Một thông tin mà chị đưa ra, trong thời gian chấp hành án Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (Giám đốc Công an TP Hà Nội) và ông Vương Tiến Dũng (Trưởng Công an Quận Hà Đông) thường xuyên đến gặp Thị để trao đổi về việc chị sẽ không chống đối nữa thì sẽ nhận được một khoản tiền là “100 tỷ đồng, một số lô đất, bố trí công việc cho 3 con chị”. Thật trò bỉ ổi và vô liêm sỉ của những kẻ chuyên dùng lưỡi để sống, để lừa lọc và để kiếm tiền. Với vụ án quá rõ ràng và sự “cứng họng” của Thị tại Tòa án quân Hà Đông thì có lý do gì để Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và ông Vương Tiến Dũng phải đến nhiều lần để thỏa hiệp với một tên tội phạm bị trừng trị bởi pháp luật. Mặt khác, sau khi Thị ra tù từ ngày 25/7/2015 đến nay, thì việc mà Thị cho rằng họ sợ phải trao đổi với Thị là gì ? và Thị đã làm được gì để minh chứng rằng, việc đó quan trọng đến mức họ phải bỏ ra 100 tỷ, cùng một số lô đất cho Thị chọn cùng với việc sẽ bố trí công việc cho con Thị ? ảo tưởng vãi nồi

  Trả lờiXóa
 37. Cái tài mà Lê Văn Luân từng được biết đến qua vụ việc sau thi thất bại trong việc lấy phiếu tín nhiệm tại nơi mình sinh sống, Lê Văn Luân đã nhanh tay viết bài để bao biện, giữ chút thể diện cho bản thân với lí do nghe rất hoang đường là do chính quyền can thiệp. Không nhẽ Lê Văn Luân không hiểu việc lấy phiếu tín nhiệm là do chính những người hàng xóm, người sống xung quanh Luân bình chọn, hoàn toàn khách quanh. Có chăng phiếu tín nhiệm thấp là do đạo đức, lối sống của Luân mang lại mà thôi, sống ai cũng ghét, giờ lên tiếng chửi rủa chính quyền nữa thì không biết anh ta sẽ phải nhận tội gì, mình cũng đang hóng đây

  Trả lờiXóa
 38. Là một luật sư, thế nhưng Lê Văn Luân lại phát ngôn như một kẻ vô học. Nói về hành vi vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu, tất cả chứng cứ mà Cơ quan điều tra thu thập được đã chứng minh rõ hành vi phạm tội của người đàn bà này

  Trả lờiXóa
 39. VIẾT CHO NHỮNG BẠN CỪU.

  Những bạn Cừu thân mến! các bạn là những người luôn luôn tự hào về Đất Nước và con Người VN. Chính vì vậy, hôm nay tôi viết (à không, tôi trích dẫn những bài báo của Đảng) nói về sự kiện đã xảy ra trên khắp Đất Nước này và những con Cừu như chúng ta bị đảng "vặt lông" như thế nào, để các bạn biết mà tự hào thêm nhé.
  Hiện tại, mỗi người dân chúng ta đang chịu 432 loại thuế, phí các kiểu. (nhiều nhất so với Thế Giới)

  http://thanhnien.vn/kinh-doanh/432-loai-phi-de-doanh-nghiep-nguoi-dan-13475.html

  Các bạn đừng nghĩ rằng "tôi có nộp thuế bao giờ đâu". Không! Nhà nước họ đã tính thuế vào hết các sản phẩm mà bạn tiêu dùng. Thay vì 1 chiếc ô tô ta nhập về có giá 100 triệu, nhưng bạn phải mua với giá 300 triệu vì nhà nước đã đã lấy thêm 200 triệu tiền thuế phí của bạn. Để chứng minh điều này, hiện nay ta đổ 1 lít xăng với giá là 17 ngàn thì ta đã đóng các loại thuế phí hết 8.800đ (hơn 1 nửa). Thực chất mỗi lít xăng chỉ có giá 8.200đ mà thôi.

  http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/moi-lit-xang-nguoi-dan-phai-cong-8800-dong-tien-thue-phi-44720.html

  Các bạn Cừu thân mến! Chúng ta nộp thuế là để xây dựng và phát triển Đất Nước. Nếu 1 Đất Nước phát triển thật sự thì:
  - Người nghèo giảm dần
  - Học phí giảm dần
  - Viện phí giảm dần
  - Các khoản đóng góp của người dân giảm dần. v.v.....
  Đất Nước chúng ta rõ ràng là đang đi thụt lùi, vì các khoản kia nó không giảm mà lại càng tăng. Vậy số tiền thuế chúng ta đóng hằng ngày, nó đi đâu?
  Ngoài việc vô trách nhiệm gây thất thoát, thua lỗ hàng trăm ngàn tỷ đồng ngân sách. Các đảng viên CS cao cấp còn lấy tiền thuế mồ hôi nước mắt của chúng ta chơi ngông mua nhà cho bồ nhí (Dương Chí Dũng bỏ ra hơn chục tỷ mua 2 căn hộ cao cấp cho bồ). Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo công ty PVC trích 500 triệu ra mua quà sinh nhật cho cha mình. Huyền Như bỏ ra 43 tỷ mua nhà cho Mẹ. v.v....
  Các đảng viên cấp cao, họ là người chuyên lên giọng rao giảng đạo đức, họ bắt chúng ta phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của ông Hồ. Nhưng chính bọn họ thay nhau ăn cướp tiền thuế mồ hôi pha lẫn nước mắt của chúng ta. Từ Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng, Phạm Công Danh, Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh V.v.....Có ông nào không là đảng viên cấp cao? Có ông nào ăn ít hơn 1000 tỷ?
  Chúng nó thay nhau đục khoét đến khi ngân khố trống rổng rồi lại hè nhau tăng thuế phí để bù vào. Tháng này, viện phí lại tăng từ 2 đến 7 lần. (có nghĩa là trước kia ta mua 1 viên thuốc 10k, thì hôm nay ta phải trả từ 20k đến 70k)

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151026/vien-phi-dich-vu-benh-vien-tang-27-lan-tu-ngay-1511/991510.html

  Vậy đấy! Bọn chúng thay nhau (hết đời cha, tiếp đời con) ra sức vặt lông các bạn, còn các bạn thì ra sức tự hào!

  TỰ HÀO NHỈ!

  P/s: Các bạn đừng nhìn bên ngoài như: Đường rộng hơn ngày xưa, Cầu nhiều hơn, Trường học- Bệnh viện khang trang hơn.... mà khẳng định Đất Nước ta phát triển nghe. Xin thưa! Các bạn hãy xem "Rừng vàng, Biển bạc" của ta còn không? Tài nguyên Quốc Gia còn không? Đất rừng, đất Thành Phố ta đã bán cho TQ bao nhiêu? Nợ công hiện nay ta gánh bao nhiêu..... Đấy! Hãy nhìn vào đấy mà so sánh.

  (Ngo Truong An)

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta hy sinh gần 2 triệu nhân mạng để đánh đuổi nền văn minh bậc nhất của nhân loại ra khỏi đất nước mình, và giờ chúng ta phải chi rất nhiều tiền để đi tìm lại chúng.

  Lãnh đạo thì tham nhũng đục khoét ngân khố quốc gia, vơ vét cho thật nhiều hòng đưa con cháu qua bển vì sẽ tốt cho tương lai của chúng hơn.

  Doanh nhân cũng vậy, họ xem quê hương bây giờ chỉ là nơi vun vén của cải để tìm cho mình và gia đình một bến đỗ tốt hơn.
  Người có sắc thì vượt biên bằng cách, may mắn thì làm vợ mấy anh trẻ trẻ, bằng không thì ông già nào vớt cũng Ok, miễn có cái thẻ xanh là được.

  Chúng ta hy sinh tất cả để đánh đuổi nó, giờ thì để tìm lại nó, nếu cái cột đèn có chân nó cũng đi tìm chứ nói gì đến người dân.

  Gần 2 triệu người đã nằm xuống, đổi lại hôm nay chúng ta có được gì?

  Một nền giáo dục đầy tính nhân văn đã được đánh đổi bằng nền giáo dục mà lời xin lỗi, vốn được xem là một lẽ tự nhiên nhưng lại được đẩy lên là một hiện tượng dậy sóng giữa cái XH mà đạo đức ngày càng xuống cấp này.

  Một nền y tế vốn từng được miễn phí đánh đổi lại một nền y tế một giường bệnh 2-3 người, không tiền thì nằm chờ chết chứ không có chuyện tình người ở đây.

  Chúng ta đánh đuổi bọn đế quốc thực dân vì chúng vơ vét tài nguyên, sưu cao thuế nặng hay biến dân ta thành nô lệ...Vậy thời chúng nó với thời này, thời nào tàn phá tài nguyên, sưu cao thuế nặng, hay người dân phải đi làm culi khắp nơi trên thế giới nhiều hơn?

  Tóm lại là đến giờ tôi không thể hiểu được là, chúng ta dùng 2 triệu nhân mạng để đổi lại những gì đang có hôm nay, nó có xứng đáng không?

  Và chắc chắn một điều rằng, nếu không đánh đổi thì Việt Nam giờ đã nằm trong top đầu của Châu Á và thế giới, chứ nó không phải là một Việt Nam tụt hậu như chúng ta đang có này!

  Nhân Thế Hoàng

  Trả lờiXóa
 41. Với một con người mà ngay cả những người hàng xóm, láng giềng cũng đã không thể chấp nhận và đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm minh để răn đe những đối tượng khác như Cấn Thị Thêu thì có gì có gì oan ức? Chẳng biết, LS Lê Văn Luân đang cố tình che dấu những hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu hay cố tình đánh bóng tên tuổi của mình bằng những tuyên bố kiểu hỗ láo như vậy?

  Trả lờiXóa
 42. Khi các lực lượng làm nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, Cấn Thị Thêu và số công dân trên tiếp tục kéo về Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường la hét, căng băng-rôn, khẩu hiệu và nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây mất an ninh, trật tự khu vực. Trong nhiều giờ các lực lượng chức năng đã giải tỏa, tiến hành điều tra xử lý vụ gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 43. Tự diễn biến

  Hồi xưa mình đi học, nhất là khi bị học môn Mác-Lênin, luôn chịu sự nhồi sọ rằng tổng thống Mỹ dù là "đứa nào" chăng nữa thì cũng chỉ đại diện và bảo vệ quyền lợi cho bọn tư bản cá mập, chứ nó không có quyền hành gì, mà quyền là ở bọn cá mập kia. Bọn mình tin sái cổ. Mỹ xấu, đểu, lừa đảo. Cán bộ nói mà không tin thì tin ai, tin con trâu chắc.
  Sáng nay đọc báo thấy ông D.Trump kiên quyết không chấp nhận mua cái máy bay Không lực 1 cho chính ông ta, bởi quá đắt, mình đâm ra nghĩ ngợi.
  -Một người cả đời làm ăn, tính toán chi li từng xu một mới giàu được tỉ phú, không bao giờ có chuyện ném tiền qua cửa sổ.
  -Mua máy bay cho chính mình mà vẫn dứt khoát "nói không với đắt đỏ lãng phí", thì còn liêm hơn hơn cả mấy ông cs lúc nào cũng ra rả về liêm chính.
  -Hãng Boeing là trùm tư bản cá mập, ông Trump vẫn đá vào đít Boeing chả sợ gì, chả như anh cs tuyên truyền lâu nay.
  -Đã đến lúc cần rà soát lại những luận điệu tuyên truyền của cán bộ mà mình đã bị áp đặt, đời mình thôi thì cũng xong, nhưng phải nói ra cho con cháu nó biết, kẻo cứ bị mắc lừa mãi.

  Ký tên: Thông.

  Trả lờiXóa
 44. Thời đại Hồ chí Minh rực rỡ của Trọng nđang dần trở nên không còn là một xã hội chỉ là xấu xí mà còn là xã hội vô lương tâm .Mặc tài xế khóc lóc,người ta vẫn thản nhiên hôi của.Hai thằng đàn ông thản nhiên đánh một người phụ nữ tại sân bay trước mắt nhiều người quốc nội lẫn quốc ngoại.Một công an nhân dân thản nhiên đánh phóng viên nhà báo rồi cho rằng gạc tay trúng má .Hoc sinh đánh nhau chỉ vì đố kỵ.v.v....Trăm ngàn nguyên nhân đưa đến một xã hội xấu xí và vô lương tâm.Chỉ có những người như trọng mới nói câu như điếc,như mù:"thời đại hồ chí minh rực rỡ".

  Trả lờiXóa
 45. TUYÊN TRUYỀN ĐEN

  “Đồng Bào Miền Nam Chúng Tao Vô Cùng Vui Mừng vì 10 Con Chó Bắc Kỳ Bị Tàu Khựa Giết Chết Tươi (…). Nhân Dân Miền Nam Chúng Tôi Vô Cùng Biết Ơn Trung Quốc Đã Giết Chết 10 Con Chó Bắc Kỳ. Chúng Tôi Đxx Thương Xót Gì Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Cả. Xin Quân Đội Trung Quốc Hãy Giết Càng Nhiều Bắc Kỳ Chó Càng Tốt. Chừng Nào Bắc Kỳ Chó Còn Sống Thì Miền Nam Chúng Tôi Còn Mất Tự Do và Làm Nô Lệ Cho Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Ăn Bám…”.

  Đây là một trong số hàng trăm comment trên mạng xã hội, của một lực lượng facebooker giấu mặt, mà đặc điểm chung là luôn căm ghét và kêu gọi tiêu diệt người miền Bắc.

  Vấn đề là, tôi đã theo dõi một facebooker có comment như thế, và nhận ra anh ta.

  Tôi đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trong một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Anh ta mặc sắc phục xanh lá cây (không rõ của lực lượng nào, đơn vị nào), đeo băng đỏ.

  Facebook của anh ta tràn ngập hình các cô gái mặc đồ lót, hở ngực lấp ló hoặc đang chun môi nhìn webcam. Các bạn facebook của anh ta có những cái tên thật kêu “Gái xinh”, “Em xinh em kiêu”, “Chào em cô gái tươi hồng”, “Bướm đêm em ở đâu”…

  Có lẽ do sơ suất, anh ta đăng cả ảnh anh ta mặc sắc phục, rồi ảnh chụp chung với các bạn ở Học viện An ninh lên facebook. Phía dưới là các comment í ới hưởng ứng. Quả là sơ suất, vì một khi đã làm nhiệm vụ spam khắp nơi những comment kêu gọi “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” kia, thì không nên làm lộ thân phận trên facebook như thế.

  * * *

  Những comment nguyền rủa, hô hào “giết Bắc Kỳ chó”, “đxx mẹ Bắc Kỳ chó”… luôn có một nội dung y hệt nhau, cách viết giống nhau, lỗi chính tả giống nhau như hệt, đặc biệt lạm dụng dấu ba chấm và viết hoa. Chúng thường được tung ra theo đợt, nhất là khi có những sự kiện dễ tạo suy nghĩ về vùng miền, ví dụ như nhà báo Huy Đức ra sách Bên Thắng Cuộc, hay máy bay Casa 212 rơi và một số quân nhân miền Bắc thiệt mạng. Chúng thường đến từ các facebook rất lạ, trông không giống của người bình thường, có facebook còn trắng tinh vì mới được lập. Trông như các trang vô chủ vậy, nhưng chúng lại hay comment bằng hình cờ vàng, hình Hồ Chí Minh liếm đ. Mao Trạch Đông…

  Và chúng rất đông đảo. Đông nhưng lại đăng tải nội dung giống hệt nhau. Cứ cho là có những người quá khích, căm thù dân Bắc, thích cờ vàng và thích Hồ Chí Minh xxx Mao Trạch Đông, nhưng số người đó không thể đông và thống nhất đến thế được. Thêm nữa, tôi tin chắc rằng ngay cả những người Việt hải ngoại cực đoan nhất cũng không bao giờ nghĩ đến việc spam mạng xã hội bằng các comment với nội dung kích động bạo lực trắng trợn như vậy, họ tinh tế, khôn ngoan hơn thế nhiều. Nếu có ai đó làm thì cũng chỉ một mình người đó thôi, không thể vận động được đến… 2 người cùng làm việc ấy.

  Sự đồng loạt, thống nhất cao độ đó chứng tỏ chúng rất có tổ chức. Ai mà có thể tổ chức chúng lại, ai mà giỏi thế?

  Ngoài các comment chửi bới dân miền Bắc, chúng cũng rất tích cực nguyền rủa Công giáo. Chúng đăng ảnh các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Ngọc Thanh… rồi ghi thêm vào đó các dòng chữ “Ta Là Chó Đây”. Một người bình thường với tư duy bình thường, ngay cả nếu không theo đạo Thiên Chúa, chẳng có lý do gì để thù ghét Công giáo làm vậy. Người theo đạo thì lại càng không thể.

  Chúng là ai? Đến đây thì tôi nghĩ là ta đoán được rồi.

  Chúng là dư luận viên, là một bộ phận nào đó trong hàng nghìn đơn vị, hàng nghìn bộ phận của Bộ Công an, không loại trừ cả Bộ Quốc phòng, hay một tổng cục, một ban nào đó của đảng Cộng sản. Nhiệm vụ của chúng là phát tán các nội dung kích động thù hận, gây chia rẽ, đặc biệt chia rẽ vùng miền (Bắc-Nam, hải ngoại-trong nước, Công giáo-lương), và bôi nhọ hình ảnh cộng đồng hải ngoại.

  Chúng muốn làm cho người dân trong nước khiếp sợ trước sự cực đoan của người Việt ở bên ngoài. Thông điệp chúng muốn tạo ra từ những comment “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” đó thực chất là: Đồng bào thấy không, bọn phản động, cờ vàng, hải ngoại, bọn theo Vatican… tàn ác lắm, nó chỉ rình cơ hội để trả thù, để dìm một nửa đất nước trong biển máu thôi…

  Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của cộng sản.

  FB Phạm Đoan Trang
  7-12-2016

  Trả lờiXóa
 46. Ngân Hàng NN công bố mẫu tiền mới in từ TQ đã chuyển hết về VN để phục vụ việc đổi tiền

  Theo một nguồn tin từ quan chức trong ngành Ngân hàng – Vụ Chính sách tiền tệ, đề nghị dấu danh tính cho biết, việc đổi tiền để sử dụng đồng bạc mới mệnh giá thấp nhưng giá trị cao có sức mua tương đương với đồng đô la Mỹ là chủ trương của Ngân hang Nhà nước đã được Bộ Chính trị thống nhất từ lâu và đã được triển khai trong nhiều năm qua. Cũng theo ông này, thậm chí loại tiền mới sắp phát hành đã được in bằng chất liệu polymer, kiểu mẫu đẹp với số lượng lớn đủ để đáp ứng cho công tác đổi tiền. Toàn bộ số tiền này được đặt in từ Trung Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được chuyển toàn bộ về Việt nam từ trước tháng 8/2016.

  Tuy vậy, ông này cũng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng tiền đồng Việt Nam giả xuất phát từ Trung quốc đã được tuồn vào Việt Nam trong thời gian từ trước đến nay rất nhiều. Vì thế việc đặt in tiền mới từ Trung Quốc theo ông là một lỗ hổng nghiêm trọng trong vấn đề an ninh tiền tệ.

  Tiểu Nhi
  (December 5, 2016)

  Trả lờiXóa
 47. Với một con người mà ngay cả những người hàng xóm, láng giềng cũng đã không thể chấp nhận và đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm minh để răn đe những đối tượng khác như Cấn Thị Thêu thì có gì có gì oan ức? Chẳng biết, LS Lê Văn Luân đang cố tình che dấu những hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu hay cố tình đánh bóng tên tuổi của mình bằng những tuyên bố kiểu hỗ láo như vậy?

  Trả lờiXóa
 48. Cần Thị Thêu núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.

  Trả lờiXóa
 49. một con người mà ngay cả những người hàng xóm, láng giềng cũng đã không thể chấp nhận và đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm minh để răn đe những đối tượng khác như Cấn Thị Thêu thì có gì có gì oan ức? Chẳng biết, LS Lê Văn Luân đang cố tình che dấu những hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu

  Trả lờiXóa
 50. Việc luật sư Luân và Sơn tham gia phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu với tư cách bào chữa cho bị cáo cùng với việc đăng bài có nội dung vu khống, xuyên tạc về phiên tòa xét xử trên trang facebook cá nhân chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi và trục lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 51. Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 52. Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa