Chẳng phải Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn muốn “ghi nhớ công ơn” của VNCH đó sao?

Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016
Tags: , , , ,

73 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý17:13 31 tháng 12, 2016

  Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn đang muốn tái hiện lại chế độ VNCH? Một chế độ tay sai bán nước, chĩa súng bắn vào đồng bào mình? Rõ ràng, Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn đã và đang làm một việc khiến dư luận và người đời lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh qua đi, những người từng lầm đường lạc lối, chính quyền nhân dân đã cho họ con đường lui, mong rằng họ biết điều biết hối hận và sống lương thiện. Những hành động đen tối ẩn dưới danh nghĩa những điều tốt đẹp, đây là hành động đã quá quen thuộc của cái đám người này rồi, ngừng quấy phá đất nước này đi và để chúng tôi được yên

   Xóa
  2. Thật sự không biết trời cao đất dày là gì hay sao, một người là linh mục ,mà sao lại có ý nghĩ như là một thắng phá hoại đất nước, đã không giúp gì được cho đất nước rối lại còn phá hoại nữa.Lí do vì sao dòng chúa cứu thế làm lễ tri ân cho thương phế binh VNCH thì chắc chúng ta ai cũng có thể đoán ra , là những công dân của nước Việt Nam mà lại đi tri ân những kẻ phản bội đất nước

   Xóa
 2. TRỌNG SẮP THỊT QUANG (6)

  Liên minh Quang và Phúc liệu sẽ đi đến đâu.?

  Khó mà trả lời câu hỏi này với một người như Nguyễn Xuân Phúc.

  Đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến giờ chưa tạo được dấu ấn cho chính phủ của mình. Phúc đưa ra khái niệm chính phủ kiến tạo và liêm chính. Một khẩu hiệu khá hiền hoà và nghe dễ xuôi lòng người. Nhưng tại sao là là kiến tạo chứ không phải là đổi mới hay là cải cách.

  Chính điều này nói lên bản chất con người Nguyễn Xuân Phúc, đó là một con người không có bản lĩnh và trách nhiệm với công việc và vị trí mình đang ngồi. Thế nhưng với tư lợi riêng Phúc Hói lại là một con người quyết đoán và biết chớp thời cơ. Chỉ từ một phó bi thư thành uỷ, Phúc dã nhìn ra con đường để nhanh chóng vượt lên qua hàng trăm phó bí thư tỉnh uỷ khác bằng cách đi theo đường văn phòng chính phủ.

  Nhờ sự dẫn mối của Thân Đức Nam, Phúc được làm phó văn phòng chính phủ. Một chức vị cũng không có gì quan trọng, không bị ai chú ý. Từ đây Phúc cung cúc tận tuỵ phục vụ Nguyễn Tấn Dũng. Rồi nhờ yếu tố miền Trung và phô bày bên ngoài vẻ hiền lành, thật thà, dễ bảo mà Phúc vào Bộ Chính Trị không mấy khó khăn.

  Phải nói con đường của Phúc rất êm ái mặc dù không hề có dấu ấn, công trạng gì đặc biệt. Nếu nói mọi thứ đổ nát là của Nguyễn Tấn Dũng gây ra, chắc chắn chủ nhiệm văn phòng chính phủ, phó thủ tướng như Phúc không thể nào thoát tội.

  Khi thấy Trọng và Sang vât đánh Nguyễn Tấn Dũng trong thế hai đánh một, Phúc Hói nhanh chân đầu quân về cho Trọng Sang. Lúc này Tư Sang chắc mẩm mình sẽ làm Tổng Bí Thư, bèn nói với Phúc Hói.

  - Phó thủ tướng có đến cả đống, anh thấy bác Cả có phần để ý chú đấy.

  Phúc Hói bắt được sóng, lân la đến Trọng. Biết được Sang đã chuyền bóng đến, Cả Trọng vỗ về khen ngợi Phúc rồi hứa sẽ giới thiệu Phúc làm thủ tướng nếu Nguyễn Tấn Dũng về hưu.

  Từ đó Phúc đi đâu cũng khoe mình là phó thủ tướng thứ nhất, phó thủ tướng thường trực. Mặc dù thời đó không có chức danh này, các phó thủ tướng đều như nhau. Khi nhận được tín hiệu của Sang và Trọng sau trung ương 4 khoá 11 chuẩn bị tổng tấn công Nguyễn Tấn Dũng. Phúc Hói nhận mệnh lệnh từ Tư Sang, đến đúng phiên họp Bộ Chính Trị bất ngờ lên tiếng đòi kiểm điểm trách nhiệm các vụ Vinashin, Vinalines...khiến Nguyễn Tấn Dũng bật ngửa người trong cuộc họp. Ba Dũng không ngờ kẻ mà phục vụ mình khép nép còn hơn đầy tớ thời phong kiến lại có ngày phản thùng bất ngờ như vậy.

  Đây là chiêu thức thâm độc của Trọng, cũng là đòn quen thuộc đấu đá trong chóp bu cộng sản. Vì chỉ có lời tố cáo, đề nghị của cấp dưới trực tiếp hay cùng bộ phận mới giá trị hơn những lời tố cáo, yêu cầu bên ngoài. Nhưng khi bộ chính trị khoá 11 đưa vấn đề kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng ra trung ương 6 không được chấp nhận. Cả Trọng gạt nước mắt nuôi hận thù, còn Tư Sang quyết bày keo nữa đưa Dũng ra quốc hội để bãi miễn. Ra đến quốc hội Nguyễn Tấn Dũng đã chơi bài có một không hai, chưa nguyên thủ cộng sản nào dám làm, đó là Dũng nhận lỗi với quốc hội với nhân dân. Chuyện bất ngờ nhận lỗi không hề được tính trong kế sách của Sang, Trọng.

  Nên chim mồi đại biểu Dương Trung Quốc bỡ ngỡ không biết triển khai tấn công tiếp ra sao, khi phần đông đại biểu hài lòng với lời xin lỗi từ miệng của một nguyên thủ quốc gia.

  Thấy cơ Tư Sang, Cả Trọng đánh Ba Dũng có vẻ kết quả. Phúc đi đâu cũng thì thầm mình sẽ làm thủ tướng tương lại, đồng thời Phúc cũng luôn miệng khen ngợi Cả Trọng là con người hiền lành, liêm khiết. Ngoài ra Phúc năn nỉ từng địa phương, từng bộ ngành bỏ phiếu cho mình. Phúc hứa hẹn, thề thốt khắp mọi nơi nếu trúng cử thủ tướng sẽ làm cái này, cái kia. Từ người già đến người trẻ ai Phúc cũng xun xoe, cầu cạnh xin được phiếu.

  Kỳ họp trung ương 11 cuối cùng trước thềm đại hội khoá 12, đích thân Nguyễn Phú Trọng đứng ra giới thiệu Nguyễn Xuân Phúc làm thủ tướng. Ba Dũng lúc này đã bỏ cuộc, không ý kiến gì Vì thế Phúc dễ dàng đạt được chức thủ tướng như y hằng mơ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phúc làm thủ tướng, thay đổi đầu tiên là đồng ý cơ chế có phó thủ tướng thường trực cho Trương Hoà Bình, đệ ruột của Trương Tấn Sang để trả ơn khi xưa. Gần một năm làm thủ tướng, nhà kỹ trị và kiến tạo Nguyễn Xuân Phúc mới thấu hiểu không dễ như mình tưởng. Con người bất tài đi lên bằng sự nịnh bợ ươn hèn như Phúc không có uy để điều khiển được cỗ máy chính phủ, mọi thứ Phúc đều xin ý kiến chỉ đạo của Trọng từ cái nhỏ nhất trở đi. Phúc là thủ tướng kém thế lực nhất trong mấy đời thủ tướng trước đó, gần như một dạng bù nhìn của Cả Trọng. Thậm chí Phúc còn kém bản lĩnh đến mức không nhận ai làm đệ tử ruột hoặc không ai muốn làm đệ tử ruột cho Phúc. Bởi sự tráo trở phản trên, lừa dưới mà Nguyễn Xuân Phúc đã tung hết ra để đạt được cái ghế thủ tướng, những việc làm nhơ bẩn ấy đã chuốc cho Phúc thành một kẻ bị khinh bỉ trong mắt mọi người. Một thủ tướng mà lại để hình ảnh quỵ luỵ, van xin, cầu cạnh của mình công khai cho khắp thiên hạ biết, làm sao mà có được khả năng và uy tín điều hành đất nước. Thế nhưng đấy là bi kịch của đất nước, không phải của Phúc. Với Nguyễn Xuân Phúc thành thủ tướng là thành công, là đạt ước mơ, những thứ còn lại chả có nghĩa lý gì với Phúc.

   Sau khi làm thủ tướng, Phúc đi sang Trung Cộng được đón tiếp như một ông hoàng chính thức của nước Việt. Sự ngạo mạn và đắc thắc của kẻ tiểu nhân như Phúc càng dâng cao đến lố bịch.

   Nguyễn Phú Trọng càng ngày càng mất uy tín trong đảng vì kinh tế đất nước bết bát , bế tắc và các cuộc thanh trừng đảng viên cấp cao không đi đến đâu, gây trò cười trong dư luận. Trọng đang cố lên gân bám vào quân đội, công an đe doạ dùng vũ lực để trấn áp mọi phe phái mà Trọng khoác cho cái áo diễn biến và tự chuyển hoá. Khả năng Trọng không đứng vững được hết năm sau là điều có thể xảy ra. Ngoài Trần Đại Quang vốn thâm trầm , kín kẽ chưa bộc lộ gì, ngoài chuyến công du vừa qua. Giàn lãnh đạo tứ trụ mới khiến người ta thất vọng vì không thấy lối thoát. Dẫn đến một chuyện là ngày sinh nhật Nguyễn Tấn Dũng cách đây hơn một tháng, có hàng trăm lẵng hoa chúc mừng. Câu chuyện Nguyễn Tấn Dũng trở lại chính trường là điều không thể. Tuy nhiên hàng trăm lẵng hoa trong đó có nhiều lẵng hoa của các quan chức đương nhiệm, cho thấy họ muốn bày tỏ sự mất niềm tin vào tứ trụ hiện nay. Đặc biệt là sự chán nản của họ với Nguyễn Xuân Phúc qua cách xử lý Formosa . Ở vụ Formosa đến nay Phúc chỉ đạo loay hoay không xong việc đền bù thoả đáng cho người dân như thời hạn đã hứa. Khiến một số nhà đầu tư quốc tế phải rời khỏi Việt Nam với lý do môi trường không an toàn.

   Trước tình cảnh ấy, Phúc Hói đành tính kế nương dựa sau này, không có đàn em, không có quan anh đỡ đầu, không có uy sai khiến người khác....Phúc Hói một mặt bỡ đợ làm tay sai cho Trọng, mặt khác lân la đi lấy lòng chỗ nọ, chỗ kia để kiếm chỗ dựa về sau.

   Những động thái vừa qua của Nguyễn Xuân Phúc qua lại với miền Trung, chỉ là những chiêu trò dự phòng cho sự nghiệp của y. Kiểu đưa một chân dự phòng nếu Trọng yếu, Phúc sẽ phản lại.

   (Xin xem tiếp phần Kết dưới)

   Xóa
  2. Phần lớn khả năng Phúc vẫn trung thành với Nguyễn Phú Trọng, sau chuyến đi sang thiên triều ra mắt Trung Cộng, dưới dự đề cử của Trọng. Phúc đang hân hoan nghĩ mình đã được Trung Cộng chấm điểm. Sự hân hoan của Phúc hoàn toàn có cơ sở, thứ nhất Phúc được Trọng giới thiệu với thiên triều. Thứ hai Phúc là kẻ ươn hèn, nịnh bợ nếu có gì đảm bảo cho Phúc hắn sẽ nhất nhất làm theo bất chấp tình nghĩa, đạo lý lớn bé gì. Những tố chất trong Phúc như vậy sẽ hơn hẳn những nhân vật khác trong mắt Trung Cộng.

   Liên minh với một kẻ như Nguyễn Xuân Phúc không đáng tin, nhất là Phúc có sự hỗ trợ đằng sau của Nguyễn Phú Trọng và thế lực như Trung Cộng tiếp sức.

   Lịch sử cộng sản Việt Nam, ngay cả thủ tướng bù nhìn Phạm Văn Đồng dưới thời độc tài Lê Duẩn, cũng chưa ai có thái độ xu nịnh, lươn lẹo bộc lộ trắng trợn như Nguyễn Xuân Phúc. Với một thủ tướng thế này và một tổng bí thư như Nguyễn Phú Trọng, chuyện lún sâu lệ thuộc vào Trung Cộng ngày càng sâu hơn là điều đương nhiên.

   Chắc hẳn khó hy vọng con người đê tiện như Nguyễn Xuân Phúc dám dứt bỏ sự quỵ luỵ vào Nguyễn Phú Trọng, để tìm cho mình một bản lĩnh xứng đáng ở vai trò thủ tướng.

   (Người Buôn Gió)

   Xóa
  3. Tại sao cứ phải là những người này. Thiên chúa đâu có dạy điều này. Kinh thánh cũng k dạy điều này.Cái này có lẻ do mượn sự tín ngưỡng để kích động rồi giải tỏa thù hằn cá nhân. Cái gì gọi là bên nhau đi hết cuộc đời, thật vớ vẩn, các anh luôn mang tâm lý thù hằn, đòi phục quốc, đòi đánh đổ cộng sản và lúc đó nước ta lại làm tay sai cho mấy đế quốc ngoại bang. Có lẻ ngày xưa nối giáo cho giặc, và giờ chỉ còn 1 con đường này để phá.

   Xóa
  4. Phải chăng những phát biểu ngông cuồng này phải chăng đã đến lúc những người đứng đầu Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như những người đứng đầu Dòng chúa Cứu thế Sài Gòn cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam

   Xóa
 3. Ở Việt Nam cứ nhắc đến kẹt xe là người ta quy ngay do ý thức người tham gia giao thông, đó là một kiểu chối bỏ trách nhiệm nhưng vẫn đánh lừa được nhiều người. Dĩ nhiên ý thức tham gia giao thông có ảnh hưởng đến nạn kẹt xe nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Nguyên nhân chính là do lưu lượng xe quá lớn, hạ tầng giao thông không đáp ứng được.

  Theo thông tin từ bạn bè của tôi, hiện tại ở SG đang kẹt xe rất nghiêm trọng. Trước đây SG chỉ kẹt xe tại các quận trung tâm hoặc tại các tuyến đường chính nhưng mấy tháng gần đây nạn kẹt xe diễn ra cả ở các khu vực ngoại thành. Điều đó chứng tỏ lượng người đổ về SG đang tăng đột biến. Hiện tượng này trùng hợp với thời điểm kể từ sau khi thảm họa môi trường do Formosa gây ra.

  Mai mốt thêm cái nhà máy thép ở Cà Ná nữa chắc Sài Gòn thất thủ luôn :)

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nhắc rằng để là “một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt” nhưng những điều chúng ta đang chứng kiến lại hoàn toàn như vậy, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang làm trái lời căn dặn của Chúa trời, đang đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.Dòng chúa cứu thế hãy ngừng ngay hành động ngu ngốc này lại

   Xóa
 4. Hà Nội tìm cách chiêu dụ kiều bào Việt Nam

  Link: http://www.voatiengviet.com/a/ha-noi-tim-cach-chieu-du-kieu-bao-vn/3655470.html

  “Tôi nghĩ bây giờ một lời khuyên hay nhất để xây dựng đất nước thì nên thay đổi chế độ. Tức là chấp nhận một chế độ dân chủ tự do. Có như vậy người dân sẽ trở về và giúp nước, chứ không cần phải kêu gọi gì nữa.”
  - Bác sĩ Đỗ Văn Hội

  Phản hồi
  ---------------------
  Không Nên
  31.12.2016 03:09
  "Trong 1/4 thế kỷ qua nhiều lớp người Việt hải ngoại vì tiếng gọi quê hương đã trở về với hy vọng đóng góp được chút ít gì cho xứ sở điêu tàn, tuy nhiên đa số lại phải đắng cay và đôi khi còn phải ra đi trong hấp tấp để giữ thân. Trừ khi thể chế hiện tại có đồng thuận với môi trường sống của Việt ở nước ngoài, không nên trở về để vun đắp chế độ tay sai và phi nhân tính này. Giới trẻ càng nên tránh xa môi trường thiếu minh bạch, vắng đạo đức và đầy cặm bẩy xấu xa này."
  ---------------------
  Lưu Văn Trường
  31.12.2016 00:17
  Thực tế này chứng minh rằng tinh thần dân chủ, tinh thần yêu nước của người VN trên khắp thế giới ngày càng gia tăng. Chính phủ VN độc đoán hiện nay không có khả năng quản trị đất nước. Chính quyền quy tụ toàn những kẻ bất tài nhu nhược. Đất nước không bao giờ thay đổi chừng nào thể chế " đảng trị " còn tồn tại. Gởi tiền về VN là phương tiện trực tiếp hà hơi cho cộng sản đỏ HN sống còn. Cảm ơn người VN hải ngoại đã góp phần tích cực trên con đường dân chủ hóa VN. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích việc gởi tiền cho các nhà hoạt động dân chủ trong nước để họ có phương tiện đấu tranh làm thay đổi chế độ thối nát hiện nay và kiến tạo một nước VN thực sự tự do dân chủ.
  ---------------------
  Võ Danh
  30.12.2016 23:26
  Không ai tin thằng nói láo dù nó nói thật. Chưa nói đến chỉ ở mức quan phường quan xã chúng nó đã thi nhau rỉa rói. Tội đếch gì mà về đầu tư sống trong ô nhiễm, độc hại, bị rỉa rói mà thu hoạch lại hết sức bấp bênh tù tội dễ dàng nếu đầu tư làm ăn, lương và trợ cấp có chút cao nếu đi làm ăn lương cho nước ngoài . Có lợi, vui chăng là chân dài bia bọt chơi bời . Nếu chỉ vì tám món ăn chơi thì không cần về đầu tư chi
  ---------------------
  Thị Cẫm
  30.12.2016 23:20
  2 con tui và 2 cháu khi xưa chống giặc ngoại xâm CS dưới sự dìu dắt bởi các nước CS đặt biệt là hai quan thầy Liên Xô và TQ. Xác các đứa được chôn cất tại nghĩa trang Biên Hòa. Vừa chiếm được miền nam chúng quậy phá nghĩa trang tan tành. Người chết mà chúng còn chưa nhận thức ra được là người đã chết thì huống hồ chi là người sống các ông bà việt kiều ơi. Nay chúng cần tiền thì cho bà con về trùng tu mồ mã chứ chúng nó có bỏ ra đồng xu nào đâu, ấy thế mà có khi lại cấm này cấm nọ. Có nhiều thằng cán bộ cao cấp hiện nay có cha chết trong chiến tranh vì nghe theo loài quỷ dữ mà chúng đâu có màn tìm thây tìm xác về chôn cất đâu nhưng lại bỏ thì giờ để thăm viếng cha già dân tộc của chúng nó, tội nghiệp cái xác không hồn xanh tím cứ bị người ta vật lên vật xuống để bơm thuốc giử mùi, giử da, giử thịt. Có nghe đức phật sống nói không: "Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời." Con người chỉ nói chuyện với người chứ không bao giờ nói chuyện với loài côn trùng đươc. Các ông bà VK nên nhớ lấy, nếu có người thân đã hy sinh trong chiến tranh chống giặc Cs và ngoại xâm nên dặn bảo con cháu của mình đừng quên đến ông bà cô cậu chú bác của chúng. Đừng hoang phí tiền bạc thì giờ cho bọn CS, hảy dùng tiền bạc mà giúp đở cho những dân tộc hiện nay vẫn còn kém may mắn, vẫn còn sống trong chiến tranh, đói khát và bệnh tât. Chúc các ông bà VK một năm 2017 đầy an khang và thịnh vượng.
  ---------------------

  (Xin xem tiếp phần phản hồi dưới)

  Trả lờiXóa
 5. ---------------------
  Thổ Phỉ.
  30.12.2016 20:43
  Tập đoàn lừa bịp cả đời chỉ tìm cách móc túi người dân. Lãnh đạo toàn là "tiến sĩ 6 tuần" nên ngu như Nợn.
  ---------------------
  Minh Đức
  30.12.2016 21:09
  Việt Nam muốn chiêu dụ người Việt ở Mỹ về làm việc trong khi đó lại có người ở Việt Nam muốn sang Mỹ sống và làm việc. Mỹ cũng có chính sách chiêu dụ người từ các nước đến. Để chiêu dụ người, chính phủ Mỹ đã làm luật để mọi người được đối xử một cách bình đẳng, không phân biệt quá khứ, tôn giáo, văn hóa... Điều mà Mỹ chú trọng nhất là làm thế nào để cách tuyển dụng người chỉ chú trọng vào tài năng còn các chi tiết khác như khuynh hướng chính trị, tôn giáo, màu da, sắc tộc, nguồn gốc văn hóa càng ít bị chi phối trong cách tuyển chọn càng tốt. Dĩ nhiên sự tuyệt đối không bao giờ có nhưng đó là ý muốn của người hoạch định chính sách chiêu dụ người. Muốn có thể dung nạp được mọi người với văn hóa, tôn giáo khác nhau sống chung với nhau, làm việc với nhau, Mỹ dùng luật pháp. Luật pháp đối xử với mọi người một cách bình đẳng, không phân biệt nguồn gốc văn hóa, tôn giáo, khuynh hướng chính trị. Các chế độ tại Việt Nam, Nga và Trung Quốc không thể nào thu hút người hữu hiệu bằng Mỹ vì các chế độ này có chính sách đối xử phân biệt một cách cố tình để duy trì quyền lực, địa vị cho một nhóm người ở trên. Các nước này cũng có luật pháp nhưng luật pháp được áp dụng một cách phân biệt, tùy tiện, tùy thành phần đã được phân loại sẵn. Vào thời Chiến Quốc, nước Tần trở nên hùng mạnh nhờ áp dụng việc cai trị bằng luật. Tuy rằng luật nước Tần không do dân soạn ra như các nước dân chủ thời nay mà do vua soạn ra để phục vụ cho lợi ích của vua nhưng nhờ cai trị bằng luật mà nước Tần chiêu dụ dân các nước khác đến để sống vào làm việc. Người dân nước khác nói hay, nói giỏi thế nào mà cho giữ chức vụ trong chính quyền, nếu không đạt được thành tích mà luật qui định thì bị loại ngay, không dùng. Vô số người muốn có nhà, có xe mà xin làm quan nên loại người này thì có người khác. Người dân đến sinh sống ở nước Tần cũng thế, không cần biết là người từ nước nào, nếu sống trong vòng luật pháp thì được sống. Vì thế có nhiều người tài đến nước Tần, đưa ra các ý kiến cải cách làm đất nước hùng mạnh. Nhiều người muốn đến nước Tần sống vì nước Tần cho sở hữu ruộng đất nên nước Tần có đông dân, có thể thành lập quân đội đông đảo.
  ---------------------
  Thích Đủ Thứ
  30.12.2016 18:33
  "Rồng vàng tắm nước ao tù, Người khôn ở với người ngu bực mình". Ông Dalailama đã nói : CS là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở trên rác rưới của cuộc đời. Bà TT/ Đức Angele Merkel đã nói : CS đã làm cho người dân trở thành gian dối. Chỉ có những người "tai mắt" không còn hoạt động mới tin CSVN về thôi !
  ---------------------
  Người cùng Khổ
  30.12.2016 17:39
  Tôi mắc bệnh Tham Quyền Cố Vị, mấy Ông có gửi về thì gửi chứ tôi không buông ghế tối ra được, mấy ông không gửi,đến lúc thân nhân mấy ông đói, buộc gửi về thôi, tôi ngồi quản lý thân nhân mấy ông, tối sẽ được hưởng lợi mà,còn mấy ông đòi tôi đi đâu nữa, hoặc tôi tự biến đi hay bị cưa chân ghế kia..
  ---------------------
  Chân Tình
  30.12.2016 14:14
  Chính quyền là cha mẹ của dân. Do đó, người dân ăn no mặc ấm hay cơm đói áo rách, có văn hoá đạo đức hay không có, có học hay thất học; đất nước văn minh hay lạc hậu là do Cộng Sản VN. Còn sự đóng góp tiền bạc của Việt Kiều có thể vỗ béo những đảng viên CSVN, chứ không thể thay đổi đất nước được. Và trí thức Việt Kiều về VN để chứng kiến sự mọi rợ của CSVN, họ cũng không thể làm đất nước thay đổi được vì trí thức nói ra cái ngu dốt của CSVN thì sẽ bị tống giam như giáo sư Việt Kiều Phạm Minh Hoàng. Rốt cuộc thì Việt Kiều sống ở VN cùng chung một số phận là tiền mất tật mang, bị tống vào ngục tù hoặc chết vì giang hồ VN giết hoặc chết vì bịnh gan, bịnh phổi.
  ---------------------

  (Xin xem tiếp phần phản hồi dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tri ân hay là để khơi dậy lại lòng hần thù dân tộc, mà tại sao chúng ta lại phải tri ân những kẻ đã tự tay chém và giết chết bao nhiêu đồng bào dân tộc của ta.Liệu đây có phải là một ý đồ để kích động để phân chia trong người dân không, một lũ bán nước, giết dân lành mà đến bây giờ lại đòi đem ra tri ân, còn người hi sinh vì dân tộc thì không thấy nói gì đến.

   Xóa
 6. ---------------------
  Tam
  30.12.2016 09:59
  Ai tin CSVN nói là không có cái đầu. Dân trong nước thì bị bóc lột, cướp đất đai nhà cửa trắng trợn , hành hạ, đày đọa bởi nhà nước và côn an CSVN. Bên ngoài thì muốn dụ dổ kiều bào về nước đầu tư. Thật là vớ vẫn. Đi chết đi CSVN.
  ---------------------
  TN
  31.12.2016 13:14
  Cộng Sản Việtnam là những tên gian xảo lừa bịp và vô cùng đểu cáng, hèn hạ của đất nước VN! Chúng là những kẻ không biết tự trọng, không biết xấu hổ là gì, chúng lấy sự lừa đảo bịp bợm làm mưu kế của những tên sinh ra không cần biết đạo đức nhân phẩm danh dự và lòng tự trọng là gì! Chúng là những kẻ lật lọng, không bao giờ chấp nhận lẽ phải, sự công bằng, luật pháp, công lý là gì! Bởi lẽ đó hầu hết bọn chúng đều là bọn trộm cắp, lợi dụng lạm dụng bất cứ điều gì bất cứa ai để mưu cầu tư lợi và luôn luôn muốn chiếm đoạt tài sản của kẻ khác về làm tài sản của mình! Và khi nạn nhân của chúng phản đối chống lại sự dã man đểu các đầy tội ác của chúng thì chúng vu oan cho họ là những kẻ có ác tâm hãm hại chúng và xem chúng như những nạn nhân của họ! Do đó không bao giờ nên liên hệ với CSVN trong bất cứ lãnh vực gì là điều cần thiết để tự bảo vệ tài sản của mình, để tự bảo vệ mình không bị chúng lừa đảo và xâm phạm đến mình và tài sản của mình!. Liên hệ với CSVN là một việc làm ngu xuẩn nhất mà một con người có khối óc bình thường phạm phải một lỗi lầm vô cùng dại dột! Tránh Xa CSVN là sự tự bảo vệ mình, bảo vệ tài sản của mình khởi bị bọn gian tặc CSVN cướp mất, chiếm đoạt mất! Chỉ có những bọn côn đồ, mất dậy mới làm CSVN mà thôi! Người VN tử tế không bao giờ để cho mình trở thành một tên côn đồ hay là một tên CSVN cả!(TN)
  ---------------------
  Không cộng sản
  31.12.2016 12:50
  cái gương Trần (Truồng) Trường còn rành rành ra đó, lấy ra mà soi. Nghe lời tụi cộng sản thì bán lúa giống mà ăn đó.
  ---------------------
  Hai Lúa miền Tây
  31.12.2016 12:43
  Chế độ tại VN bây giờ có biệt tài gây ảo giác khiến nhiều người tin rằng thiên đàng là địa ngục hay ngược lại. Đã bao nhiêu năm rồi vậy mà vẫn có người tin thì thiệt không hiểu nổi. Muốn đất nước tốt đẹp thì nên theo lời khuyên của bác sĩ Đỗ Văn Hội: thay đổi chế độ. Hết sức đơn giản
  ---------------------

  (Xin xem tiếp phần phản hồi dưới)

  Trả lờiXóa
 7. Phản hồi
  ---------------------
  Tâm Thức
  31.12.2016 06:45
  Những người lãnh đạo cọng sản họ có yêu thương gì quê hương nơi họ sinh ra và được nuôi dưỡng đâu mà kêu gọi người khác về xây dựng quê hương. Ngay bản thân họ cũng tìm mọi cách vơ vét, phá hoại, bán nước và tìm đường chuồn vội vàng ra các nước văn minh tiến bộ khác. Đối với họ thu tóm quyền lực hay nói theo cách của họ là cướp chính quyền để cướp đoạt của cải là trên hết, được tiến hành qua cái gọi là cách mạng, đấu tranh giai cấp, trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ, cải tạo công thương nghiệp…. hoặc giương cao các loại cờ “chính nghĩa” để làm điều phi nghĩa, ướp xác phong thần lập thánh để bịp dân. Hãy xem ngay con cái của các vị lãnh đạo đảng cọng sản từ trung ương đến địa phương, ai cũng tìm cách đưa con cái ra nước ngoài du học rồi tìm cách ở lại và tài sản cùng gia đình lần lượt đội nón ra đi theo đúng “quy trình của đảng – vơ vét và chuồn”. Bản thân các chóp bu cọng sản cũng đã có hộ chiếu nước ngoài, thẻ xanh hay nhập quốc tịch ở một xứ sở “tư bản giãy chết” nào đó; thỉnh thoảng đám dân đen lại được biết tin nóng do nội bộ chúng đấu đá nhau tiết lộ ra ngoài. Cọng sản thường dùng chiêu bài lừa bịp qua sự mập mờ khái niệm và từ ngữ khoa trương sáo rỗng như: yêu nước yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác – Lenin bách chiến bách thắng muôn năm, nhà nước của dân do dân avf vì dân vv và vv … Ở đây trong trường hợp này, ngân sách đảng nhà nước thâm thủng cạn đáy, viện trợ nước ngoài, ODA, các khoản vay bị cắt giảm, không tìm đâu ra được tiền để lấp vào lổ hổng toang hoát của lòng tham và gánh nặng nợ nần quốc tế phải trả khi đáo hạn. Vậy là các nhà hoạch định chính sách của đảng phải nghĩ ra chiêu trò mới để lừa bịp dân bằng cách đánh đồng khái niệm yêu quê hương, xây dựng quê hương, kêu gọi gởi tiền của về và đầu tư vào Việt Nam với khái niệm yêu nước, yêu tổ quốc. Kiều bào Việt Nam ai mà không yêu đất nước, yêu quê hương, yêu thân nhân của mình ở quê nhà đang còn chịu nhiều đau khổ dưới sự cai trị tàn ác của cọng sản. Rất nhiều kiều bào hải ngoại đã từng đem tiền của, công sức, trí tuệ về giúp đất nước nhưng đổi lại họ chỉ nhận được nổi thất vọng ê chề, khốn đốn khi làm ăn ở ngay quê nhà mình. Ở đây ta thấy yêu quê hương khác với yêu chủ nghĩa xã hội (cọng sản), góp sức xây dựng đất nước chứ không phải xây dựng đảng để rồi đảng trở giáo đâm vào đồng bào chúng ta, dòng tiền ngoại hối chảy về đất nước để đầu tư hay giúp đở người thân cuối cùng cũng được quy đổi ra tiền hồ âm phủ và ngoại tệ mạnh đi vào túi quan tham cọng sản để giúp chúng duy trì chế độ độc tài khát máu đàn áp người dân. Dòng ngoại tệ chảy về Việt Nam càng nhiều, càng giúp đảng cọng sản duy trì sự độc tài cai trị càng lâu và dân ta càng phải chịu khổ lâu dài hơn nữa. Với nền kinh tế èo uột, nợ nần chồng chất, lạm phát ngày càng tăng lên đến hai con số mỗi năm, sự quản lý điều hành đất nước yếu kém, ngân sách thủng đáy, tham nhũng tràn lan, đám cọng sản đầu sỏ đánh nhau tranh ăn và tháo chạy tán loạn, ngưng được dòng tiền xương máu của bà con Việt kiều tích cóp chảy về đất nước mà thực chất và suy cho cùng là để nuôi đảng cọng sản càng sớm ngày nào càng mau chấm dứt chế độ cọng sản phi nhân trên đất nước ngày đó, mới mong cái họa mất nước, cái họa Bắc thuộc lần cuối cùng đang hiển hiện và người Việt ở năm châu bốn biển có cơ hội để trở về xây dựng lại quê hương.
  ---------------------

  Trả lờiXóa
 8. Phản hồi
  ---------------------
  Dân đen
  31.12.2016 06:10
  chính sách đối với người Việt sống ở nước ngoài không đáp ứng đủ,luật pháp lủng củng,người thực thi tìm kẻ hở để trục lợi ..nên phải kêu gọi khan cả cổ.Giải pháp BS Đỗ văn Hội là đáng quan tâm.
  ---------------------
  Someone - Somewhere
  31.12.2016 05:20
  Hàng năm VK chỉ nên gửi chút qua Tết tượng trưng cho gia đình thôi. Càng gửi nhiều, càng không đủ. Vừa làm bà con ỷ lại hoang phí, vừa giúp CS có thêm ngoại tệ tham nhũng. Ngoài ra VK cần thận trọng với các chiêu trò, chiến dịch của VC nhằm thu hút ngoại tệ như "gửi tiền trong ngân hàng VC lời nhiều" (ngân hàng VN đang phá sản hàng loạt), "đầu tư bất động sản" (đủ thứ giấy tờ nhưng vẫn không là chủ), "giúp bà con, thân nhân chữa bệnh" (thực sự bà con bị bệnh ... ghiền cờ bạc) v..v. Để dành ở xứ người thì còn, gửi về VN bao nhiêu cũng hết, sau cùng cũng chui vào túi đảng.
  ---------------------
  Người Việt Hải Ngoại
  31.12.2016 05:20
  Hai con tôi, 26 và 29 tuổi, rất thích về VN, về VN được 2 lần, Hai cháu cho rằng. VN khá phức tạp. Nộp giấy tờ lên Tòa Đ.Sứ không thấy gửi về. Tòa Đ. Sứ cũng chẳng buồn hỏi đến. khi hỏi kỹ, mới biết họ làm mất.Vì nhân viên thiếu cẩn thận, không gửi bảo đảm. mặc dù đã nhận tiền tem đầy đủ. VN các nơi du lịch nổi tiếng, Không có cầu tiêu sạch sẽ mặc dù khách du Lịch đi nườm nượp, Không phải VN kh có tiền, mà là người Việt làm và sống bằng nghề Du Lịch có trình độ vệ sinh rất kém. Việc "mời mọc" đi Tour này Tour kia, giá cả không cố định hay thay đổi và các lý do rất đa dạng, nào là phải đóng phí giao thông, phí cảng, phí gi gì đó mà du khách không hiểu....kết quả trả nhiều rất tiền (đắt hơn du Lịch Âu Châu) mà không có gì đặc sắc. Đây không phải con tôi mà các Du Khách ở Đức cũng thỉnh thoảng nói chuyện trong các Forum về việc này ở VN.
  ---------------------
  Không Nên
  31.12.2016 03:09
  Trong 1/4 thế kỷ qua nhiều lớp người Việt hải ngoại vì tiếng gọi quê hương đã trở về với hy vọng đóng góp được chút ít gì cho xứ sở điêu tàn, tuy nhiên đa số lại phải đắng cay và đôi khi còn phải ra đi trong hấp tấp để giữ thân. Trừ khi thể chế hiện tại có đồng thuận với môi trường sống của Việt ở nước ngoài, không nên trở về để vun đắp chế độ tay sai và phi nhân tính này. Giới trẻ càng nên tránh xa môi trường thiếu minh bạch, vắng đạo đức và đầy cặm bẩy xấu xa này.
  ---------------------

  Trả lờiXóa
 9. Bọn Việt Nam Cộng Hòa đã gây ra bao nhiêu đau đớn cho nhân dân Việt Nam ta. Đó là lũ tay sai bán nước chính hiệu. Chưa xử tội nặng chúng nó là nhân dân Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam, chính phủ Việt Nam quá nhân từ với lũ này rồi. Tri ân gì chứ? Đây chính là hành động phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Trước tiên, hành động của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, “tôn vinh” chế độ “Việt Nam Cộng hòa” - chính thể bất hợp pháp, đi ngược lại quyền và lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân. Chúng ta có thể thấy rằng chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là một sự “sáng tạo” của đế quốc Mỹ lập ra nhằm tạo ra chính quyền tay sai, bù nhìn, vì vậy hành động của một bộ phận nhỏ dòng chúa cứu thế Sài Gòn là sai trái, phản động

  Trả lờiXóa
 11. Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành vi kích động và khơi dậy thù hận dân tộc sâu sắc. Bởi lẽ, trong buổi lễ tri ân, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, kích động, ca ngợi và hồi tưởng lại chế độ phản cách mạng “Việt Nam Cộng hòa”. Cá biệt, có một số thương phế binh còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam và cho thấy bản chất phản động thật sự của buổi lễ tri ân này

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta có thể thấy rằng hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa lại mang màu sắc chính trị và cho thấy bản chất phản động của tổ chức này.Một trò hề của lũ ngụy quyền

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam cộng hoà đã có ân nghĩa gì với DCCT hoặc nhân dân Việt Nam để phải “tri ân” thương phế binh của họ? Chiến tranh đã đi qua và chính nghĩa đã chiến thắng. Vậy những kẻ “bên thua trận” chắc chắn là phi chính nghĩa, đã phi chính nghĩa thì hẳn nhiên đã không mang lại ân nghĩa gì cho nhân dân Việt Nam – đối tượng của mọi tai ương chiến tranh mà phần lớn do quân lực VNCH gây ra

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là cố tình gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, ngầm kêu gọi sự ủng hộ của lũ rân chủ ba que từ hải ngoại. Cần nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 16. Hành động "tri ân" của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, “tôn vinh” chế độ “Việt Nam Cộng hòa” - chính thể bất hợp pháp, đi ngược lại quyền và lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân, của cả đất nước, ý đồ đem đất nước trở lại thời kỳ chiến tranh, đau thương.

  Trả lờiXóa
 17. Trong buổi chúng gọi là "tri ân" đó, một số thương phế binh còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam và cho thấy bản chất phản động thật sự của buổi lễ tri ân này. Đây là hành vi vi phạm pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Việc dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành động không thể chấp nhận được. ý tứ của việc làm trên như thế nào, họ muốn tôn vinh cái gì? Tôn vinh sự bán nước chăng? Hhi nhớ cái gì? Ghi nhớ họ đã sát hại bao nhiêu đồng bào sao?

  Trả lờiXóa
 19. Chính quyền Ngô Đình Diệm dưới sự hậu thuẫn của đế quốc Mỹ đã phản bội, bất tín, đồng thời tìm mọi thủ đoạn để phá hoại trắng trợn hiệp định Geneva, lập ra cái gọi là nhà nước “Việt Nam Cộng hòa”. Vì vậy việc tôn vinh thương phế binh Việt Nam Cộng hòa không khác gì công khai kêu gọi người dân ủng hộ chế độ “Việt Nam Cộng hòa”.Đây chính là vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. Trong chiến tranh, thương phế binh VNCH vốn là những kẻ chó săn, chuyên đi dẫn đường cho bọn giặc bắt và giết người dân. Chúng là kẻ làm cho không biết bao gia đình mất đi người thân, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Song, khi hòa bình lặp lại, người dân, Đảng và Nhà nước lại là người luôn giúp đỡ chúng, cho chúng hòa nhập cùng cộng đồng, bỏ qua những lỗi lầm chúng mắc phải, tạo mọi điều kiện để chúng làm ăn sinh sống. Nhưng đổi lại Đảng và Nhà nước, nhân dân được gì? Cứ nghe lời nói của một thương phế binh mà chỉ muốn đạp cho một phát.

  Trả lờiXóa
 21. Vũ Đức Đam: Tại sao Việt Nam ta tốt mà vẫn nghèo?

  Nguyễn Thiện Nhân: Tại sao chúng ta cần cù, thông minh mà vẫn nghèo?

  Đinh La Thăng: Tại sao chúng ta có rừng, có biển mà vẫn nghèo?

  80 triệu nhân dân: Tại sao chúng ta có đảng cộng sản thần thánh dẫn dắt, có chủ nghĩa Mác - Lê vô địch làm nền tảng, có tư tưởng HCM vĩ đại làm kim chỉ nam mà vẫn nghèo???

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 22. điều đáng tiếc là có thực sự cái nào xác đáng và đưa ra được những cái nhìn ý nghĩa đâu, họa chăng tất cả chỉ là những đánh giá nhất thời, chủ quan. Thế nhưng họ vẫn loan báo rằng: "Điều này tạo hy vọng trong tương lai sẽ có một sự hòa giải và hòa hợp trọn vẹn giữa thế hệ lãnh đạo mới của Việt Nam và giới trẻ cấp tiến trong cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 23. tóm lại nên phải xử lý dòng chúa cứu thế thái hà khi dung dưỡng cho những kẻ có thái độ chống phá cách mạng hiện nay, chẳng ai lại đi cổ súy cho những hành vi phục hồi lại thây ma của một thời làm hại nhân dân.

  Trả lờiXóa
 24. Những đứa con phản bội đã làm xấu đi hình ảnh của một đất nước cả mấy mươi năm bây giờ lại đòi hỏi công lao hay sao, buồn cười đến thế là cùng. NHững gì các người làm thật không xứng với những lời các người đã nói, đã tuyên bố trước mọi người.

  Trả lờiXóa
 25. Sống tốt đời đẹp đạo người ta còn nể phục chứ sống mà ăn cây táo rào cây sung thì không đẹp đâu mấy bạn à. Những gì các người làm chỉ khiến người ta thêm khinh rẻ mà thôi. Một đạo quân tàn úa ngay từ khi sinh ra cho đến lúc già.

  Trả lờiXóa
 26. những thằng cha này không biết là đang sống ở đâu mà có thể làm như thế và hẳn là họ chẳng có những thứ gi tốt đẹp cho xã hội này hay sao và để tưởng niệm một chế độ như thế thì không bao giờ làm được điều gì tốt đẹp cho xã hội này đâu , và xã hội này sẽ cho chúng biết sự công bằng mà

  Trả lờiXóa
 27. khi thấy một chế độ thất bại như VNCH ở trong lịch sử thì ở đây những con người này lại tưởng nhớ về một thời như thế thì có phải là đang quay lưng lại với nước việt nam không và chúng có phải là vì những điều xấu xa như ở trong lịch sử muốn một lần nữa định diễn ra ở việt nam không

  Trả lờiXóa
 28. Phải chăng những phát biểu ngông cuồng này phải chăng đã đến lúc những người đứng đầu Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như những người đứng đầu Dòng chúa Cứu thế Sài Gòn cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Phải khẳng định rằng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện cho số phế binh này nhằm hòa nhập tốt hơn cho xã hội, tuy nhiên việc hòa nhập được hay không là điều của riêng họ. Không thể đổi lỗi cho Nhà nước với trách nhiệm phải quan tâm cho số bán nước này. Sự khác biệt chỉ là đây chỉ là chiêu trò vinh danh chế độ Việt Nam cộng hòa của một số người mang danh Thiên chúa đi ngược lại lợi ích dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Điều đó không thể chấp nhận được; bởi lẽ tuyên truyền về việc làm này một cách thái quá. Đặc biệt, họ lại gọi đó là một chương trình “tri ân”. Chúng ta biết rằng, “tri ân” luôn giành để nói về một sự tôn trọng, trân trọng, ghi nhớ công ơn, công lao của một người hay một nhóm người hay một chế độ xã hội nào đó.
  Đằng này, VNCH là hiện thân của một chế độ ngụy quân, ngụy quyền, chế độ bán nước, cầm súng bắn vào đồng bào mình. Bởi vậy, hành động “tri ân thương phế binh VNCH” của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn có khác nào là nhằm ghi nhớ, tưởng nhớ, ghi danh công ơn, công lao của chế độ VNCH đối với dân tộc ta?

  Trả lờiXóa
 31. Thương phế binh, họ là những người mà trước đây theo các phe phái của địch, là những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, là những kẻ tiếp tay, chó săn, tay sai để giết đồng bào mình. Song, chiến tranh qua đi, họ lại được chính những người mà trước đây họ hại cưu mang, giúp đỡ. Nhưng bản tính độc ác, thú tính của họ không thay đổi. Họ vẫn là những kẻ ăn cháo đái bát!

  Trả lờiXóa
 32. Trước đây tôi chỉ nghe người ta kể lại về sự độc ác của bọn lính VHCH, và qua đọc báo thôi, nên tôi cũng không ác cảm gì với những người thương phế binh Việt nam cộng hòa. Nhưng qua đợt này, cái gọi là tri ân thương phế binh VHCH, tôi mới thấy được cái bộ mặt của bọn lĩnh mỹ ngụy này nó không bao giờ thay đổi. Loại này nói thực nếu tôi gặp ở đường bây giờ thì chẳng bao giờ tôi giúp đỡ, vì chúng không đáng!

  Trả lờiXóa
 33. VNCH là hiện thân của một chế độ ngụy quân, ngụy quyền, chế độ bán nước, cầm súng bắn vào đồng bào mình. Bởi vậy, hành động “tri ân thương phế binh VNCH” của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn có khác nào là nhằm ghi nhớ, tưởng nhớ, ghi danh công ơn, công lao của chế độ VNCH đối với dân tộc ta? Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 34. Đợt vừa rồi đọc thấy bọn nó tri ân thương phế binh, lại phát cho mỗi ông 1 triệu. Các ông ấy lần lượt lên phát biểu, và giở bài nói xấu, không được quan tâm mới thấy căm ghét cái lũ này thế . Đúng là loại chó thì đến già nó cũng không thay đổi bản tính.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Tại sao cứ phải là những người này. Thiên chúa đâu có dạy điều này. Kinh thánh cũng không dạy điều này. Cái này có lẻ do mượn sự tín ngưỡng để kích động quần chúng nhân dân bỏ qua thù hăn cá nhân. Thông qua tín ngưỡng tôn giáo để vớt vát lại chút hy vọng cho cuộc chiến mà kết quả thì ai cũng đã biết trước. Những rồi cái kết quả đó cũng chẳng có gì thay đổi cả.

  Trả lờiXóa
 37. Phải chăng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang "tri ân", gợi lại những hình ảnh chế độ bán nước, cầm súng bắn vào quê hương, đồng bào, nhân dân ta. Phải chẳng Diệm Nhu lê máy chém đi khắp miền Nam Việt Nam để giết hại đồng bào Việt theo đạo luật 10/59 còn chưa đủ đau thương mất mát hay phải hơn thế nữa mới đúng theo Chúa và mới là con chiên ngoan đạo. Nực cười!

  Trả lờiXóa
 38. Những hành động đen tối ẩn dưới danh nghĩa những điều tốt đẹp, đây là hành động đã quá quen thuộc của cái đám người này rồi. Chẳng nhẽ họ không hiểu được những hành động mà quân lực VNCH đã làm với quê hương đất nước này sao. Còn muốn chúng thực hiện lại một lần nữa chăng. Làm vậy chỉ đầu độc và lừa bịp lũ trẻ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Những hành động đen tối, lợi dungk những việc làm có ý nghĩa để tổ chức tuyên truyền thaot nào người dân phản đối việc làm trên của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn chính là họ lại tuyên truyền về việc làm này một cách thái quá. Đặc biệt, họ lại gọi đó là một chương trình “tri ân”. Chúng ta biết rằng, “tri ân” luôn giành để nói về một sự tôn trọng, trân trọng, ghi nhớ công ơn, công lao của một người hay một nhóm người hay một chế độ xã hội nào đó.

  Trả lờiXóa
 40. Có thể nói, những hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam chúng ta là một hoạt động thường xuyên và rất có ý nghĩa. Đó luôn là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta. Những hoạt động của dong chúa cứu thế SG thì cần phải xem xét lại

  Trả lờiXóa
 41. Có Thể Bạn Chưa Biết

  Phủ Định Chủ Nghĩa Các Mác bằng kiến thức học sinh cấp 3
  Có 2 thứ trên đời mà Hai Vũ đã cảnh giác và lật mặt ngay từ lần đầu tiếp xúc đó chính là Chủ nghĩa Cộng Sản và Phương thức bán hàng Đa Cấp.Nói về Chủ nghĩa Cộng Sản ngay từ lần đầu tiếp xúc trên giảng đường tôi đã thấy nó vô lý ở ít nhất 2 quan điểm

  1 .Khái niệm của Mác về Chế độ Cộng Sản Nguyên Thủy đó là
  hình thái xã hội - kinh tế đầu tiên của lịch sử loài người, trong đó tư liệu sản xuất và sản phẩm đều là của chung, chưa phân hoá giai cấp, chưa có nhà nước,mọi cá thể đều sống công bằng với nhau
  Tôi khẳng định trong lịch sử nhân loại học không hề tồn tại cái gọi là hình thái xã hội cộng sản nguyên thủy,đó là sự ngộ nhận phản khoa học của Mác.Như các bạn đã biết người nguyên thủy sống tiến hóa từ quan hệ bầy đàn sang thị tộc nguyên thủy.Tôi lấy ví dụ trong một thị tộc khi săn được 1 con voi thì thằng tộc trưởng nó sẽ tranh được nhiều phần thịt nhất và bộ ngà giá trị,sau đó là đến thầy pháp,sau nữa là các thanh niên cao to đen hôi trong đàn,những kẻ có sức khỏe và công lao,sau nữa mới đến các thanh niên hoi,làm chó gì có cái gọi là cào bằng sản phẩm như MÁc nghĩ?

  2 .Mác cho rằng giai cấp Tư Bản ăn không ngồi rồi để bóc lột giai cấp vô sản,vậy thì theo các bạn thì một thằng bỏ đầu óc,bỏ kiến thức học hành,công sức tính toán quản lý và lúc nào cũng ngồi trên đống nợ ngân hàng,với thằng công nhân đến tháng là lĩnh lương mà cùng được chia thành quả như nhau thì chúng nó làm ông chủ làm cái gì cho khổ

  Đấy là 2 luận điểm đơn giản nhất mà 1 học sinh cấp 3 nếu nắm chắc kiến thức để có phản bác lại thứ chủ nghĩa ngu dốt của Mác

  (Hai Vũ)

  Trả lờiXóa
 42. TỪ NGÀY “GIẢI PHÓNG” ĐẾN GIỜ, CHÚNG TA CÓ GÌ?

  - Mỗi năm có 160 nghìn bệnh nhân ung thư mới, với tần suất mỗi giờ cướp đi 9 mạng người, mỗi ngày là hơn 200 mạng, nhân cho 365 ngày tức là có gần trăm nghìn mạng người ra đi mỗi năm. Chết hơn cả lúc có chiến tranh.

  - Mỗi ngày sơ sơ có thêm hơn 30 mạng nữa ra đi vì tai nạn giao thông, mỗi năm hơn 10 nghìn mạng.

  - Xuất khẩu phụ nữ đi làm gái, làm vợ với con số hàng chục nghìn người và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới nhưng chủ yếu vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia.

  - Có lượng Cu Li đi lao động chân tay ở nước ngoài thuộc loại khủng, góp phần lớn vào 11 tỷ đô kiều hối gửi về hằng năm và góp phần không nhỏ cho việc giàu lên của các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động.
  - Có sân bay được xếp loại tồi tệ nhất Châu Á và là đất nước đội sổ bảng xếp hạng các nước đáng sống của thế giới.

  - Là đất nước bị chảy máu chất xám thuộc loại lớn của thế giới, ví dụ như thi "đường lên đỉnh Olympia" có 13 em ra đi thì hết 12 em ở lại công tác xứ người vì có về nước thì tài năng của các em cũng không cạnh tranh được với COCC.

  - Là đất nước có nền đạo đức thuộc loại tồi tệ của thế giới khi các vụ như: Con giết cha, anh em giết nhau, ông hiếp dâm cháu, nhà sư hiếp dâm trẻ em, vợ giết chồng, chồng phân thây vợ (tra gúc)... xảy ra từng ngày một và trở nên bình thường trong mắt người dân.

  - Đất nước có đội ngũ đầy tớ giàu nhất thế giới với của ăn của để, biệt thự, siêu xe, con cái du học ở nước ngoài trong khi ông chủ chết vì đói, không có hòm chôn, phải du dây qua sông, ôm con tự tử vì quá nghèo hay không đủ tiền vô bệnh viện.

  - Đất nước mà những khoản bay hơi hàng chục nghìn tỷ qua các vụ Vinashine, vinaline...mà không ai phải chịu trách nhiệm vì đó là trách nhiệm của toàn dân.

  - Là nơi mà khi muốn làm gì kể cả việc có hại như khai thác Bô xít Tây Nguyên, xây đập Thuỷ Điện bị dân hay các nhà trí thức phản đối thì chỉ cần đưa vào ba chữ "chủ trương lớn" của ai đó là xong, sau này có gì thì, quốc hội là của dân, dân quyết sai thì lo mà chịu.

  - Là nơi mà TQ muốn làm gì thì làm, lấn đất, xây đảo, đặt vùng nhận dạng phòng không, tung hoá chất độc hại đầu độc dân Việt.... như chốn không người.

  Ai bổ sung thêm thì xin mời, hehe!!!

  - Hoàng Thế Nhân

  Trả lờiXóa
 43. Vũ Đức Đam: Tại sao Việt Nam ta tốt mà vẫn nghèo?

  Nguyễn Thiện Nhân: Tại sao chúng ta cần cù, thông minh mà vẫn nghèo?

  Đinh La Thăng: Tại sao chúng ta có rừng, có biển mà vẫn nghèo?

  80 triệu nhân dân: Tại sao chúng ta có đảng cộng sản thần thánh dẫn dắt, có chủ nghĩa Mác - Lê vô địch làm nền tảng, có tư tưởng HCM vĩ đại làm kim chỉ nam mà vẫn nghèo???

  Trả lờiXóa
 44. Chúng gọi mình là quân bán nước.. Chúng ngu thật, cái quyền được nói live trên fb mà còn bị báo cáo chặn thì quyền đéo đâu mà bán nước..

  (Hong Thai Hoang)

  Trả lờiXóa
 45. Chết
  vì chạy kiệt sức
  Chết
  Vì đập đầu vô tường
  Chết
  vì vỡ tim
  dập phổi
  Chết
  Vì tự treo cổ
  Những cái chết
  trong đồn công an
  và cả ở bên ngoài
  khi bị truy bắt
  đều tự nhiên
  như gạch đá
  dây thừng
  không một ai có lỗi
  không một ai bị
  đánh đập
  nhục hình
  không một ai chịu trách nhiệm
  Vì chỉ có một người chịu trách nhiệm
  đó là kẻ
  đã chết !!!

  Nguyễn Tấn Cứ
  (Nhà thơ/ Sài Gòn)

  Trả lờiXóa
 46. với những con người đã phủ nhận những điều mà lịch sử đã viết và chế độ việt nam cộng hòa là những con người đã làm nên những thứ không có điều tốt đẹp để mà cho xã hội việt nam và đấy chính là những con người tiếp tay cho những con người cướp nước để mà giết hạu đồng bào ta

  Trả lờiXóa
 47. Hành động của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, “tôn vinh” chế độ “Việt Nam Cộng hòa” - chính thể bất hợp pháp, đi ngược lại quyền và lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân. Chúng ta có thể thấy rằng chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là một sự “sáng tạo” của đế quốc Mỹ lập ra nhằm tạo ra chính quyền tay sai, bù nhìn, làm đối trọng với Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa ở miền Bắc. Vì vậy việc tôn vinh thương phế binh Việt Nam Cộng hòa không khác gì công khai kêu gọi người dân ủng hộ chế độ “Việt Nam Cộng hòa” máu lạnh

  Trả lờiXóa
 48. Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành vi kích động và khơi dậy thù hận dân tộc sâu sắc. Bởi lẽ, trong buổi lễ tri ân, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, kích động, ca ngợi và hồi tưởng lại chế độ phản cách mạng “Việt Nam Cộng hòa”. Bọn phản động làm để kiếm tiền ấy mà. hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là cố tình gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, ngầm kêu gọi sự ủng hộ của lũ rân chủ 3 que từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 49. Đây là hành công khai tuyên truyền, “tôn vinh” chế độ “Việt Nam Cộng hòa” - chính thể bất hợp pháp, đi ngược lại quyền và lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân. Chúng ta có thể thấy rằng chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là một sự “sáng tạo” của đế quốc Mỹ lập ra nhằm tạo ra chính quyền tay sai, bù nhìn, làm đối trọng với Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa ở miền Bắc. Bọn này còn dám cả gan xuyên tạc lịch sử, đề gnhij chính quyền nên có những hình thức xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 50. còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam và cho thấy bản chất phản động thật sự của buổi lễ tri ân này. Và đây cũng là sai lầm của nhà nước khi mà khi nào cũng đặt hai chữ nhân đạo lên đầu, đáng lẽ với bọn này chúng ta phải nhổ cỏ nhổ tân gốc, không để đến như ngày hôm nay chúng nó không biết ơn vì ta đã tha mạng chó cho nó mà còn quay lại trở mỏ cắn cánh

  Trả lờiXóa
 51. Lính Việt Nam cộng hòa vốn là những kẻ chó săn, chuyên đi dẫn đường cho bọn giặc bắt và giết người dân. Chúng là kẻ làm cho không biết bao gia đình mất đi người thân, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Song, khi hòa bình lặp lại, người dân, Đảng và Nhà nước lại là người luôn giúp đỡ chúng, cho chúng hòa nhập cùng cộng đồng, bỏ qua những lỗi lầm chúng mắc phải, tạo mọi điều kiện để chúng làm ăn sinh sống. Nhưng đổi lại Đảng và Nhà nước, nhân dân được gì? Cứ nghe lời nói của một thương phế binh mà chỉ muốn đạp cho một phát, nhắc đến chỉ muốn ắn tươi nuốt sống nó, những hành động man rợ ngay với đồng bào mình

  Trả lờiXóa
 52. Tồn tạ từ năm 2014 đến nay, Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa được đưa ra với mục đích hết sức cao cả là tổ chức khám chữa bệnh, phát quà, các vật dụng cần thiết như xe lắc, xe lăn, nạng chống…cho các thương phế binh. Dẫu biết rằng những người lính này đã từng đi theo quân địch để chống lại dân tộc, cướp đi sinh mạng của chính đồng bào mình, nhưng giờ đây hòa bình đã lập lại, họ cũng không còn nguyên vẹn nên những chương trình trên thực sự có ý nghĩa. Tuy nhiên, đằng sau việc tổ chức chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng lại là âm mưu chống phá nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 53. Khi tham dự chương trình này, nhiều thương phế binh đã công khai mặc trang phục của quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng… Và dường như đây không chỉ là chương trình trao quà từ thiện mà là một diễn đàn phản cách mạng với những lời lẽ sặc mùi phản động: “Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.

  Trả lờiXóa
 54. Nói thật những tên lính cộng hòa ngày xưa khi tham dự chương trình này vẫn chưa hề ăn năn hối cải, vẫn nuôi dưỡng sự hận thù trong khi Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn có chính sách quan tâm, tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ấm no hạnh phúc trên quê hương.

  Trả lờiXóa
 55. Nguyễn Duy Tân, Linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn – chịu trách nhiệm tổ chức Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa cũng có những phát ngôn mất dạy: “Cộng sản Việt Nam sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”.

  Trả lờiXóa
 56. Bản chất thực sự đằng sau cái gọi là Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là hình thức để các thế lực thù địch, đám rận chủ quốc nội và nhất là số linh mục lợi dụng đức tin của bà con giáo dân để kêu gọi, tập hợp, nhen nhóm ý đồ chống phá cách mạng.

  Trả lờiXóa
 57. Sự tồn tại của Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là trái pháp luật, đe dọa đến sự ổn định của đất nước, sự bình yên của nhân dân mà nhất là bà con giáo dân. Các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý. Đồng thời, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ vào các hoạt động phạm pháp của số đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 58. Những người lính Việt Nam Cộng hòa đã cầm súng chiến đấu chống lại nhân dân mình, tổ quốc mình, đó là điều có thật. Chỉ có một điều giả dối, đó chính là luận điệu của Lê Sơn: những thương phế binh Việt Nam Cộng hòa đã chiến đấu để bảo vệ tổ quốc Việt Nam, vì nền dân chủ của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 59. Tên Sơn này chắc là bị mù hoặc điếc nên không nghe và thấy Nguyễn Cao Kỳ và Nguyễn Văn Thiệu đã phát biểu rất đanh thép về số phận của nguỵ quân và nguỵ quyền Sài Gòn. Kỳ nói" chúng tôi chỉ là lũ đánh thuê cho ngoại bang không hơn không kém"...

  Trả lờiXóa
 60. Có thể nói, những hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam chúng ta là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta nên luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ, sẻ chia của dư luận và người dân.Tuy nhiên, điều khiến dư luận và người dân phản đối việc làm trên của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn chính là họ lại tuyên truyền về một chương trình “tri ân” như thể một hình thức quảng cáo, dùng để đánh bóng bản thân theo cái cách mà một số đại gia đi làm từ thiện phải cố tình gây chú ý của dư luận.

  Trả lờiXóa
 61. Thực chất chỉ là những con người thất bại trong lịch sử và giờ đây làm như thế chẳng khác nào tôn vinh họ đấu tranh giết hại người dân việt nam là đúng , đấy chính là cái lòng lang dạ thú của ông ta và làm như thế chẳng khác nào là một điều ngu ngốc đang diễn ra ở đây. và một tư cách như thế không xứng đáng gì đâu

  Trả lờiXóa
 62. Chương trình “tri ân thương phế binh Việt Nam cộng hòa” thực chất chỉ là một hoạt động nằm trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản động mà thôi. Chúng muốn lấy những thương phế binh kia ra để làm cần câu cơm cho mình.

  Trả lờiXóa
 63. Đây không phải lần đầu chương trình "tri ân thương thế binh Việt Nam Cộng hòa " đã được tổ chức bởi những người theo Thiên Chúa (Công giáo). Khi tham dự chương trình này, xuất hiện một số thương phế binh công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Và thậm chí có người còn phát biểu với giọng điệu chống đối như: "Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”. Nên có nhưng biện pháp xử lý những hành động ngổ ngáo xúc phạm người dân Việt Nam yêu nước trên

  Trả lờiXóa
 64. Phải chăng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang biểu lộ sự biết ơn sâu sắc tới chế độ bán nước, chế độ tay sai của Mỹ xâm lược Việt Nam. Chế độ VNCH là nguyên nhân khiến đồng bào ta phải nằm xuống, làng mạc bị tàn phá, gia đình phải chia ly, người thân phải xa cách, đất nước bị chia cắt làm 2 miền... Không thể hiểu được họ đang suy nghĩ và hành động gì nữa?

  Trả lờiXóa
 65. Không hiểu do sự chỉ đạo của những cá nhân, tổ chức nào mà một số vị linh mục tại Dòng Chúa cứu thế lại tổ chức chương trình với cái gọi là “tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa”. Họ cố tình không biết hay họ đang cố tình “vinh danh” những thương phế binh Việt Nam Cộng hòa? Và rồi câu hỏi này cũng đã được chính những người chủ chăn, những vị linh mục tại Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn thể hiện trong những ngày diễn ra chương trình này. Chế độ "Việt Nam cộng hòa" là chế độ tàn khốc nhất trong lịch sử dân tộc ta. Đến bây giờ mỗi khi nhắc đến không ít người cảm thấy khiếp sợ và nổi da gà. Ấy vậy mà lại có những kẻ đi tri ân, thờ cúng chúng như một người hùng.

  Trả lờiXóa