Xử phạt 50 cơ quan báo chí Bộ 4T chính thức tuyên chiến với “truyền thông bẩn”

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016
Tags: , , , , ,

14 nhận xét:

 1. Trong lúc dư luận đang hoang mang mà lại thấy xuất hiện những tin như thế này thì người dân phải sống sao? Một hành động kịp thời, từ lúc đọc được mấy cái tin về nước mắm nhiễm độc mà cả nhà cứ lo lắng . chính mấy cái tin sai sự thật này mà khiến biết bao doanh nghiệp phải chịu thiệt hại nặng nề cũng như khiến người dân hoang mang vô cùng.Sau vụ này thì lòng tin của nhân dân chúng tôi vào mấy chục cái báo đó giảm rõ rệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết có một thế lực nào đứng sau dung túng hay không mà hàng chục cơ quan báo chí lại có thể đăng thông tin một cách sai lệch nghiêm trọng như vậy. Rất đồng tình ủng hộ sự mạnh tay kịp thời của bộ thông tin và truyền thông.Thật bức xúc với mấy người viết báo cứ thấy người khác đăng chưa rõ nguồn gốc ra sao đã cho lan truyền đi khắp nơi khiến người dân hoang mang suốt thời gian gần đây

   Xóa
  2. Một số cơ quan báo chí, nhà báo vì những lợi ích riêng mà cố tình bẻ cong ngòi bút, lợi dụng truyền thông, báo chí để đưa tin sai sự thật nhằm trục lợi cho bản thân. Chính vì vậy, quyết định xử lý của Bộ TT&TT với 50 cơ quan báo chí, với một số người là mạnh tay, nhưng đó lại là hành động cần thiết để loại bỏ những sai phạm trong làng báo, chấn chỉnh hoạt động báo chí và đưa hoạt động báo chí trở lại với đúng sứ mệnh của nó.

   Xóa
 2. Một thông tin không rõ ràng, không được xác minh tính chính xác đã đăng tải gây dư luận xấu như trên thì xử lý mạnh tay là đúng. Thật buồn khu chứng kiến báo chí hiện nay như vậy, những gì họ viết ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tư tình cảm của nhân dân mà viết bài như thế đấy. làm các công ty, cơ sở sản xuất nước mắm thiệt hại nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ TT&TT đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 50 cơ quan báo chí, trong đó báo Thanh Niên bị xử phạt với số tiền nhiều nhất là 200 triệu đồng. Động thái quyết liệt và mạnh mẽ này của Bộ TT&TT cũng là lời cảnh tỉnh cho những cơ quan báo chí, những nhà báo đang có ý định bẻ cong ngòi bút, lợi dụng báo chí, truyền thông vào những mục đích xấu, trục lợi.

   Xóa
 3. Chưa khi nào vấn đề chấn chỉnh hoạt động của các cơ quan báo chí lại được dư luận quan tâm như lúc này. Không ít cơ quan báo chí hiện nay đang hoạt động theo kiểu câu like, giật gân, câu khách, chạy theo cơ chế thị trường, thị hiếu tầm thường mà quên mất chức năng tư tưởng, định hướng dư luận, đưa thông tin khách quan, trung thực.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Bộ 4T quyết định xử phạt hành chính cùng lúc 50 cơ quan báo chí xung quanh những sai phạm này có thể nói là chưa từng có trong tiền lệ. Tuy nhiên, đó lại là việc làm cần thiết và được dư luận xã hội rất đồng tình. Chưa khi nào báo chí, truyền thông ở Việt Nam lại hoạt động bát nháo như thế này. “Truyền thông bẩn”, “truyền thông bất lương” cũng là những thuật ngữ xuất hiện ngày một nhiều hơn trong thời gian qua. Cần phải dẹp loạn trong hoạt động truyền thông, cần phải chấn chỉnh lại các cơ quan báo chí, đảm bảo cho các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đưa thông tin một cách khách quan và trung thực. Với quyết định xử phạt mạnh tay này, Bộ 4T đã chính thức tuyên chiến với “truyền thông bẩn” ở Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề các cơ quan báo chí Việt Nam hiện nay đang hoạt động rât bát nháo, vô tổ chức vô kỷ luật và có xu hướng trục lợi, vi phạm pháp luật.
  Qua sự việc trên cho thấy một số cơ quan báo chi, phóng viên đang có biểu hiện suy đồi đạo đức nghề nghiệp, chỉ biết chạy theo đồng tiền, dẫn tới việc gây ra rất nhiều thiệt hại cho người dân, mà trước hết trong sự việc là bà con làm nghề sản xuất nước mắm.
  Theo tôi, cơ quan chức năng còn cần phải xử lý hình sự các đối tượng liên quan, chứ không thể đơn giản là xử lý hành chính được

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải dẹp loạn trong hoạt động truyền thông, cần phải chấn chỉnh lại các cơ quan báo chí, đảm bảo cho các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đưa thông tin một cách khách quan và trung thực. Với quyết định xử phạt mạnh tay này, Bộ 4T đã chính thức tuyên chiến với “truyền thông bẩn” ở Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. báo chí giờ toàn là lũ giật tít câu like để mà làm ăn thị trường, những người làm việc chân chính nhiều khi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những kẻ thừa nước đục thả câu như thế này gây ra, do đó cần chấn chỉnh nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày nay hiện tượng " truyền thông bẩn" đang là nỗi nhức nhối cho độc giả cũng như các nhà quản lý. Báo chí có nhiệm vụ cung cấp những thông tin cấp thiết chính xác đúng sự thật cho người dân biết nhưng lại đi đăng mấy thông tin sai, bóp méo sự thật, không có căn cứ làm hoang mang dư luận.Phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm này để răn đe cũng như làm gương cho người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Cập nhật thông tin nhanh nhất nhưng không có nghĩa là không có kiểm duyệt kĩ càng và ngôn từ đúng đắn. Bởi khi đưa lên báo là cho nhiều người đọc, nếu ko chính xác sẽ gây mất danh dự hoặc mất uy tín của cá nhân hay tổ chức nào đó. Và dần từ chuyện nói đến hàm lượng Asen quá mức trong nước mắm chúng ta cũng cần cẩn thận khi tiếp cận luồng thông tin mới hiện nay của các trang báo

  Trả lờiXóa
 10. Không ai có thể phủ nhận tác dụng tích cực của việc chấn chỉnh hoạt động báo chí trong thời gian gần đây có nhiều sự việc gây tổn hại đến doanh nghiệp và người dân. Các lều báo, các nhà báo kền kền đang hoành hoành dã man, có người gọi chúng là lũ cướp ngày. Vì lũ lều báo này mà những nhà báo chân chính bị ảnh hưởng uy tín, những người biết xấu hổ lắc đầu bó tay. Phải nói là chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ của ông Trương Minh Tuấn đã khiến các lều báo phải hạn chế bớt thói ngông nghênh, coi mình như bố thiên hạ. Chính Bộ trưởng Tuấn thẳng toẹt nói luôn cách truyền thông bất lương của báo chí trong vụ nước mắm asen. Cũng chính Bộ trưởng Tuấn xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là vi phạm thông tin sai sự thật, không phân biệt, không có vùng cấm. Chuyện này không phải ai cũng làm được vì nói thì dễ, nhưng đụng vô thực tế xem, nhất là nhiều thằng lều báo đeo mặt nạ hình ông bác, ông chú nhá!

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề nước mắm công nghiệp, nước mắm hóa chất, nước mắm giả hay các loại nước mám không an toàn khác cần phải được minh bạch để bảo vệ cho người tiêu dùng.

  Trả lờiXóa