Vụ linh mục Đặng Hữu Nam đánh người: Người trong cuộc nói gì?

Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016
Tags: , , , , ,

43 nhận xét:

 1. . Đặng Hữu Nam có là cha là mẹ của đứa trẻ đó thì cũng không được làm chuyện đó. đằng này suy cho cùng Đặng Hữu Nam cũng chỉ là 1 tên Linh Mục không có nhân cách, từ việc xuyên tạc, nói xấu Bác Hồ, nói xấu chính quyền cho đến việc kích động người dân biểu tình, câu kết với bọn phản động gây rối loạn trật tự, giờ lại đến việc đánh người vô cớ nữa. thử hỏi Đặng Hữu Nam là loại Linh mục gì đây.

  Trả lờiXóa
 2. Là một tín đồ của chúa, để được thủ phong linh mục, ông Đặng Hữu Nam hẳn phải vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của giáo hội để thực sự là người đại diện cho những ý nguyện tốt đẹp của thiên chúa. Thế nhưng linh mục này lại thường xuyên có những hành vi côn đồ với nhiều người gây phận nổ trong dư luận. nguyễn không xứng đáng là một linh mục, người mà thường đại diện cho những điều tốt đẹp trong công giáo, đại diện cho hòa bình lẽ phải, đại diện cho sự ôn hòa, chứ không phải là một thằng côn đồ, đầu gấu, mất dạy như thế này

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Nam liên tiếp có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân làm bệ đỡ, lực lượng đứng ra bảo vệ mình! Với tư tưởng chó căn đàn trong thằng khoác áo linh mục này nên có sự việc như ngày hôm nay, đánh người khác một cách tùy tiện. Đó cũng là lí do giải thích tại sao, trong mỗi sự việc liên quan đến bản thân mình, ông đều tổ chức cho giáo dân đi theo. Đó vừa là số đông để gây áp lực với chính quyền, vừa là lực lượng có thể bảo vệ cho chính ông trong tình huống xấu nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều quan trọng mà chúng con thấy nhục nhã và ê chề đó là Cha lại thụt quỹ khi lên mạng kêu rằng bà con tín hữu cần tiền để đưa đơn kiện khiến cho hình ảnh của cả giáo xứ trong mắt anh chị em giáo phận bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cha có thể có nhiều cách làm hay hơn là theo một vụ kiện mà cơ sở pháp lý không có và chính quyết định này đã khiến cho các Bề trên của Tòa giám mục Xã Đoài đã quở trách ban hành giáo của giáo xứ. Vậy, khi quyết định phiêu lưu Cha tính toán lợi ích cho mình hay là lợi ích của anh chị em.

   Xóa
 4. Thiết nghĩ, chính quyền tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu không thể mãi nhẹ tay với con người này được. Đã đến lúc cần phải khởi tố vụ án, cần phải điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể để một kẻ đội lốt “Cha”, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.Quốc gia nào cũng phải có kỷ cương phép nước. Những con người hành động theo kiểu côn đồ như linh mục Đặng Hữu Nam cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 5. Đây mà gọi là linh mục sao, linh mục mà thế này à, không bằng một thằng côn đồ, vậy học hành rồi phong lên để làm cái gì, phong một thằng côn đồ làm thủ lĩnh à.Một vị linh mục luôn rao giảng về triết lý, về đạo lý, có trình độ nhưng lại hành xử lại hết sức cực đoan và coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Hành động đánh người, kích động đánh người của Đặng Hữu Nam gây bất bình và phẫn nộ trong dư luận nhân dân, làm mất hình ảnh, uy tín của một vị linh mục. Trong văn bản, UBND huyện Quỳnh Lưu kịch liệt lên án những hành động trên và khẳng định sẽ điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự công bằng trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thủy Phan: Không biết em Nguyễn Văn Lực có thực sự "tập bật búng tay" hay không nhưng chắc chắn cũng chẳng làm gì quá đáng tới linh mục Đặng Hữu Nam này. Thế mà ông ta lại đánh em ấy như thế. Người lớn làm thế với trẻ em đã là sai rồi, hơn nữa lại còn là một vị linh mục. Người ta gọi đó là bản chất côn đồ chăng?

   Xóa
 6. Nói đến những vị linh mục, những chụ trì các chùa, người ta thường nói linh mục người ta phải có cái tâm, cốt và trách nhiệm cho đám con chiên, phải tìm đường hướng đạo cố gắng mang lại cho giáo dân cuộc sống đẹp đời đẹp đạo... Thế nhưng tôi và cả những người giáo dân nơi đây cũng chưa thấy đâu ra những hành động tốt đời đẹp đạo để đáp ứng nguyện vọng mà chúa Giê su ban phước, ủy thác cho người có chăng với Đặng Hữu Nam đó là những lời kêu gọi cho cái xấu xa, nào là tụ tập biểu tình phản đối cái nhà máy Formosa giờ thì lại đánh người như một kẻ đầu đường xó chợ, vụ này không bắt người ta khinh

  Trả lờiXóa
 7. đấy là những bằng chứng cho thấy rằng chỉ vì cái tâm cái đạo đức đã bị tiền nó che lấp nên việc làm của ông ta thể hiện rõ nhất với những điều đấy thì chúng ta chắc chắn rằng không bao giờ ai có thể nghe và tin theo lời một linh mục không có đạo đức đấy . và ông ta chỉ là kẻ bỏ đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. đối với một con người không có đạo đức như này thì chắc hẳn những việc làm của ông ta trước đó cũng xuất phát từ con người này mà thôi chứ đừng có mà làm được cái điều gì quan trọng cả , chính sự ngu ngốc này đã nói lên tất cả , ông ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật . và hơn thế nữa ông ta đang có những tâm địa xấu thì không xứng với chúa

  Trả lờiXóa
 9. Trước đó linh mục Đặng Hữu Nam đã 2 lần có thái độ thiếu tôn trọng pháp luật, chính quyền địa phương, gây mất đoàn kết tôn giáo, ảnh hưởng đến ANTT. Cụ thể, ngày 31/12/2015, trên đường đi, linh mục Nam cố tình va chạm với anh Hồ Vĩnh Lợi trú tại xóm Toàn Mỹ, xã An Hòa và nhảy vào đánh anh Lợi một cách vô cớ. Sau đó về nhà thờ, linh mục Nam thông báo vu khống với giáo dân là mình bị chính quyền địa phương bố trí anh Lợi đánh, sau đó kích động hàng tram giáo dân kéo đến trụ sở UBND xã An Hòa gây áp lực, đòi đánh cán bộ xã.

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng điều tra làm sáng tỏ vụ việc này để xử lý linh mục Đặng Hữu Nam và những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Có như vậy, dư luận, người dân mới đồng tình, pháp luật của Nhà nước mới nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết mấy vụ kích động bà con gửi đơn khiếu nại rồi đi biểu tình Formosa, giờ lại tới vụ đánh người không lý do như thế này. Đặng Hữu Nam có lẽ đang ảo tưởng mình là linh mục thì muốn làm gì cũng được, tưởng rằng các giáo dân sẽ nghe theo lời hắn và chẳng có ai có thể đụng chạm đến hắn.

   Xóa
 11. Ngay cả giáo dân xứ Phú Yên, họ cũng thật đáng trách. Đàng rằng họ có Đức Vâng lời nhưng làm gì cũng phải suy xét chứ không phải vâng lời một cách mù quáng, linh mục nói gì, sai gì cũng làm như một con thiêu thân. Như vậy, chính họ đã biến mình thành công cụ để linh mục lợi dụng chứ không phải con chiên ngoan đạo của Chúa nữa

  Trả lờiXóa
 12. Dẫn lại câu chuyện "nhà cầm quyền Việt Nam cử đại sứ sang Vatican đòi giáo hoàng Francis thuyên chuyển giám mục Nguyễn Thái Hợp" nhưng bất thành và xem đó là "trận cười đầu tiên của giáo dân miền Trung, cũng như người dân cả nước trước những bộ óc “sáng ngời” trong Bộ chính trị".

  Trả lờiXóa
 13. về trách nhiệm dân sự, những người bị hại cũng có thể chuẩn bị các chứng cứ để khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền, yêu cầu Linh mục Nam và những người có liên quan bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để làm cho tới nơi tới chốn vụ này, không thể để nó trôi qua được. Những nạn nhân của Đặng Hữu Nam phải dũng cảm đứng lên để tố cáo con ác quỷ đội lốt linh mục này, không thể để hắn nhởn nhơ mãi được. Đừng có tưởng khoác cái áo linh mục vào rồi muốn làm gì cũng được.

   Xóa
 14. Hưởng ứng chủ trương chính sách của nhà nước; đa số các phụ huynh đều nhiệt tình hưởng ứng với tâm nguyện trang bị cho con, em chúng mình những điều kiện tốt đẹp nhất về trí thức, sức khỏe…để sau này vững tin vào đời.

  Trả lờiXóa
 15. trong thời gian gần đây một số đối tượng phản động, chính trị ở các huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu như: Nguyễn Công Huân (facebook: Tay Nguyen), Hồ Huy Khang (facebook: Hồ Huy Khang)…đã lợi dụng việc thu sai hoặc việc thu xã hội hóa trên cơ sở tự nguyện để kích động một số phụ huynh học sinh đóng góp xã hội hóa mức 5.000đ; 10.000đ kéo lên phản đối không đóng các khoản xã hội hóa và yêu cầu nhà nước phải đảm bảo quyền lợi đầy đủ…

  Trả lờiXóa
 16. thực sự không hiểu cái lí do sau đó có liên quan gì đến phần trích dẫn lại lời dạy của Thánh Phaolô khi khuyên nhủ các tín hữu Rôma. Bởi trên tất cả lời khuyên, tâm tình ấy không hướng đến việc im lặng của các tín đồ và nó càng không phải khuyên các tín đồ dấn thân vào một đời sống im lặng, thụ động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyên cớ khiến cho phía giáo hội Công giáo gia tăng hoạt động đào tạo, thụ phong Linh mục và thường thì quá trình này quyết định tới việc số lượng thuyên chuyển, bổ nhiệm sẽ đông đảo hơn, nhiều hơn. (Bởi thông thường sau khi thụ phong cho các tân chức thì một điều tất yếu sẽ xảy ra là phải bố trí địa bàn mục vụ cho họ). Cho nên, nếu nói rằng, Giáo phận Vinh xác lập cùng lúc 02 kỷ lục thì e rằng chưa thực sự chuẩn xác bởi kỷ lục thứ hai chẳng qua là sự sẽ phải xảy ra có tính bắt buộc do điều thứ nhất chỉ lối!

   Xóa
 17. khi đám đông giáo dân bị kích động thì chính quyền sẽ vất vả và nếu đúng việc lên án, công kích Linh mục Đặng Hữu Nam là không đúng và sai sự thật thì chính quyền mà cụ thể là Chính quyền tỉnh Nghệ An sẽ bị mang tiếng là phá hoại đoàn kết lương giáo, chính quyền - Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 18. để tránh những dư luận bất lợi cho mình, LM Nam còn yêu cầu tất cả giáo dân phải im lặng, không ai được nói gì đến chuyện LM đánh trẻ con và đánh người đàn ông kia. Nếu ai bép xép LM sẽ phạt vạ nặng.

  Trả lờiXóa
 19. hành vi sai trái, coi thường pháp luật của Linh mục Nam vào trưa ngày 12/11/2016 đã quá rõ ràng, chính giáo dân xứ Phú Yên cũng nhận thức rất rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha như thế thì còn nói được ai nữa. Dưới tay Đặng Hữu Nam chắc cũng toàn lũ đầu trâu mặt ngựa, giang hồ cộm cán. Một lần nữa bản chất thật sự của Đặng Hữu Nam lại được bộc lộ ra rồi. Qua sự việc này chắc chắn uy tín của vị linh mục này sẽ giảm xuống đáng kể đây.

   Xóa
 20. Mỗi phụ huynh, học sinh chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ chính sách của nền giáo dục xã hội hóa để mang lại nhưng quyền lợi chính đáng cho chính con em chúng ta và đó là cách thể hiện tri ân, kính trọng những thầy, cô giáo đáng kính, đáng quý trọng đã mang lại kiến thức vô giá cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vinh, một giáo phận đông nhất nhì Việt Nam có kỷ lục về lễ truyền chức cho 38 tân chức dịp bế mạc Năm Thánh Lòng Thương xót, nay lại có thêm kỷ lục mới về bổ nhiệm và thuyên chuyển linh mục với tổng số là 108". Website chính thức của giáo phận Bùi Chu (Gpbuichu.org) đã đánh giá như thế về nhân việc Giáo hội Công giáo địa phận Vinh vừa có quyết định thuyên chuyển, bổ nhiệm 108 vị trí Linh mục trong Giáo phận - một con số mà chưa một Giáo phận nào trong 26 Giáo phận Công giáo tại Việt Nam đạt tới.

   Xóa
 21. Đặng Hữu Nam thường được xuất hiện với vai trò bị hại, thường vu vạ mà lu loa lên rằng mình là người bị công an, bị đầu gấu chặn đánh. Nay thì vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, thỏa ước vọng bấy lâu nay. con chó đã lộ nguyên hình

  Trả lờiXóa
 22. Được biết, Quỳnh Lưu là huyện có đông đồng bào theo đạo Thiên chúa, hầu hết các chức sắc, giáo dân chấp hành tốt các quy định pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, sống “tốt đời, đẹp đạo”; “kính chúa, yêu nước”, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, đẩy mạnh việc phát triển KT - XH của địa phương.Riêng linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, xã An Hòa đã đi ngược lại tinh thần đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến ANTT. Trước đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã 2 lần có những động thái thiếu tôn trọng pháp luật, chính quyền địa phương, gây mất đoàn kết tôn giáo, ảnh hưởng đến ANTT.

  Trả lờiXóa
 23. Linh mục phải là một người điềm đạm, đáng để cho giáo dân nể trọng. Nhưng con người của Đặng Hữu Nam lại không có thứ ấy. Nhìn thấy ở ông ta là bản chất của kẻ côn đồ, vô học. Đáng thương cho ông bác sĩ Hồ Vĩnh Lai, người can ngăn mà mang vạ, và đáng thương cho những giáo dân đến giờ này vẫn còn tin tưởng vào những lời lừa đảo của ông ta.

  Trả lờiXóa
 24. Nghệ An là địa phương có người Công giáo vi phạm pháp luật với số lượng đông, đặc biệt là hoạt động liên quan đến các tội xâm phạm an ninh quốc gia như: “Vụ án Hồ Đức Hoà…”, “Vụ án Đậu Văn Dương…”, Vụ án Nguyễn Văn Thanh…”. Đáng lưu ý, số này sau khi ra tù không chịu ăn năn, hối cải mà tiếp tục các hoạt động chống phá với mục đích được nhận tiền, kiếm sống mà không phải lao động. Một số giới trẻ Công giáo “nổi bật” xứng đáng được nêu tên như: Thái Văn Dung, Nguyễn Văn Oai, Chu Mạnh Sơn, Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức…

  Trả lờiXóa
 25. Đáng lên án hơn khi linh mục Nam vô cớ đánh cả học sinh lớp 9 trên đường đi học về và khi được can ngăn thì kích động giáo dân kéo đến đánh lại người can ngăn, kêu gọi con chiên lên trụ sở UBND xã để gây áp lực…
  Một số linh mục đã nhiều lần cùng người nhà của số đối tượng bị bắt, phạt tù kéo đến các trại giam để đưa ra các yêu sách vô lý như đòi trả tự do, được làm lễ tại trại giam; tổ chức hiệp thông cầu nguyện, dâng thánh lễ cho số bị bắt, tù tha, cổ vũ cho các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi không hiểu Đặng Hữu Nam có cảm thấy xấu hổ về những hành động của mình đã làm hay không nữa. Cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ rõ vụ việc từ lời tố giác tội phạm của người bị hại và người làm chứng. Những lời kể lại trên chính là bằng chứng rõ ràng để các cơ quan chức năng làm căn cứ để xử đúng người đúng tội. Dù linh mục Nam có là ai đi chăng nữa thì cũng là công dân của Việt Nam, phải chấp hành và thực hiện quyền, nghĩa vụ của một công dân, đương nhiên khi có vi phạm pháp luật thì dù người đó có là ai thì cũng phải chịu những hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 27. Một kẻ có tư tưởng cực đoan như Đặng Hữu Nam chỉ muốn dùng tôn giáo để bài xích, gây chia rẽ giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa giáo dân với chính quyền. Mang trong mình trọng trách, sứ mệnh của một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại đi đánh người, kích động giáo dân đánh người gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận. Không biết LM Đặng Hữu Nam còn tiếp tục làm xấu hình ảnh của Chúa và của giáo hội đến lúc nào nữa. Đúng là chiếc áp choàng không làm nên thầy tu đâu Hữu Nam ak

  Trả lờiXóa
 28. Linh mục trong hình dung của nhiều người là các tông đồ của Chúa, thay mặt Đức Chúa trời gieo tin mừng, truyền giảng những điều tốt đẹp. Họ phải là những người rất đức độ bởi họ là hiện thân của Chúa, mà Đức Chúa theo kinh thánh thì vô cùng tốt đẹp rồi. Ấy vậy mà với linh mục Đặng Hữu Nam, ông ta lại có thể dễ dàng nổi nóng và đánh trẻ em như một kẻ côn đồ. Xông vào đánh trẻ em giữa bàn dân thiên hạ một cách ngang nhiên như thế thì có xứng đáng khoác chiếc áo choàng lên người không. Như côn đồ đầu đường xó chợ thế này chán luôn

  Trả lờiXóa
 29. Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

  Trả lờiXóa
 30. Linh mục mà đi đánh học sinh cấp 2. Đó là câu nói cửa miệng của nhân dân Quỳnh Lưu mấy hôm qua về sự việc linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đánh bị thương 1 em học sinh cấp 2 và một bác sĩ đến can ngăn. Với hành vi đánh người theo thói côn đồ như thế này, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ xem có đủ truy tố trách nhiệm hình sự hay không? Phải xử thật nghiêm vụ việc này để làm gương cho những người khác đang tự coi mình là bố đời thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 31. Tên LM Đặng Hữu Nam này ngày càng chứng tỏ mình là một tên côn đồ, một tên xã hội đen giỏi dùng bạo lực, dọa nạt để ức hiếp người khác hơn là việc mang danh một linh mục, chăn dắt các con chiên của mình đi theo lẽ phải, điều đúng. Không biết LM Đặng Hữu Nam còn tiếp tục làm xấu hình ảnh của Chúa và của giáo hội đến lúc nào nữa. Thật sự tha hóa biến chất không tài nào chịu nổi. Tôn giáo Việt Nam liệu có thể phát triển được hay không khi những kẻ như Đặng Hữu Nam-những kẻ được có tiếng nói và là người lãnh đạo quần chúng giáo dân lại có phẩm chất và đạo đức tồi tệ như vậy! Cần có những hình thức xử lý cũng như bãi bỏ chức danh và hoạt động của những linh mục như Đặng Hữu Nam!

  Trả lờiXóa
 32. Đặng Hữu Nam có còn xứng với chức thánh Linh Mục của mình, thật đáng xấu hổ cho một người luôn tự xưng là con của chúa, luôn được giáo dân coi là cha. tôi đây thật thấy đáng xấu hổ cho 1 hành động láo xược như 1 tên xã hội đen của Linh Mục Đặng Hữu Nam, tôi chưa xét đến khía cạnh ai đúng ai sai,nhưng việc đánh 1 đứa trẻ đang là học sinh ngay giữa đường là vô cùng sai dù đó có là ai, lại càng sai thêm, xấu hổ thêm khi Đặng Hữu Nam đánh luôn cả người vào căn ngăn. Âu cũng là hồi chuông cảnh tỉnh giáo hội hãy mạnh tay xử lý những con sâu làm rầu nồi canh, chia rẽ đoàn kết lương giáo này

  Trả lờiXóa
 33. Giáo phận Vinh dường như đang tiến hành một cuộc chạy đua về số lượng mà mục đích thực chất đến nay vẫn là một ẩn số??? Số đông thông thường sẽ tạo ra sức mạnh nhưng đông nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ bất hòa. Một miếng bánh dành cho một người ăn sẽ không sao nhưng khi chia cho người khác thì ngay lập tức từ miếng bánh đó sẽ sinh ra đủ chuyện! Thiết nghĩ đó là điều mà Giáo hội Công giáo địa phận Vinh cần tính toán để dừng ngay việc chạy đua những con số kỷ lục không cần thiết đang diễn ra!

  Trả lờiXóa
 34. họ cần Linh mục để phát triển đạo lên những vùng mà đạo Công giáo chưa đứng chân. Và với một sứ vụ lớn lao như thế, việc cần đông Linh mục là tất yếu! Vậy nhưng, câu hỏi đặt ra là liệu có cần đông đến thế không và liệu có gì mâu thuẫn không khi hầu hết các linh mục được thụ phong chủ yếu được bố trí vào những vị trí quản họ hoặc quản nhiệm chuẩn giáo xứ như đã nói

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn vào quyết định thuyên chuyển, bổ nhiệm ngày 04/02/2017 do Giám mục địa phận Vinh Phao lô Nguyễn Thái Hợp ký thì rất nhiều vị trí được thuyên chuyển, bổ nhiệm mới trong đó là về "quản họ" hoặc "quản nhiệm chuẩn giáo xứ" (một hình thức biến tướng được cho là cách Giáo phận Vinh đối phó với quy định liên quan tách lập xứ họ đạo). Nghĩa là họ có thừa Linh mục làm nhiệm vụ quản xứ và buộc phải đẩy một số Linh mục xuống quản họ mới đủ địa bàn mục vụ.

  Trả lờiXóa
 36. Đúng là Giáo phận Vinh đông dân nhất nhì so với 25 giáo phận còn lại trong cả nước và chính xác là đông thứ hai sau Giáo phận Xuân Lộc hiện đang đứng chân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, thực tế thì điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới việc Giáo phận Vinh phải gia tăng đào tạo ồ ạt đến nỗi một khóa học tại Trường Đại chủng viện liên địa phận Vinh - Thanh thụ phong tới 38 tân chức như vừa qua. Nó cũng không ảnh hưởng tới việc phải thuyên chuyển, bổ nhiệm cùng lúc 108 vị trí Linh mục (trong đó bao gồm bổ nhiệm địa bàn mục vụ cho 38 tân chức.

  Trả lờiXóa