Vụ linh mục Đặng Hữu Nam đánh người: Khi kẻ côn đồ đội lốt “Cha”

Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016
Tags: , , , , ,

44 nhận xét:

 1. nếu như một nhà mục sư nào đó mà cư sử như thế thì một điều chắc chắn rằng con người đấy chẳng hề tốt đẹp gì , ở đây HỮU NAM ông ta đang thể hiện những bản chất hèn hạ của mình để làm nên những việc đi ngược lại với lợi ích giá trị của xã hội. và cần có nhuwgnx con người có học thức để nhận thức con người này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội lỗi của côn đồ Đặng Hữu Nam thì cộng đồng không còn xa lạ nữa nhưng tính côn đồ của hắn vừa xảy ra ngày 12/11 vừa qua thì không thể chấp nhận được. Với một kẻ như thế này, nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn. Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội.

   Xóa
  2. Không phải mục sư đâu bạn nhé. Mục sư là đạo Tin lành, còn đây là Công giáo nên phải gọi là linh mục. Bạn nhầm rồi

   Xóa
  3. Không chỉ riêng lần này, mấy tay linh mục này toàn hô hào giáo dân đánh các cán bộ của các cấp chính quyền khi họ về đây làm nhirmj vụ. Mấy tay linh mục đang biến những khu này thành khu tự trị mất rồi. Vậy chả biết còn thánh nào vẫn tin bây cái lí do biểu tình xàm l của lão không? bây giờ thì rõ bộ mặt côn đồ rồi. Đáng thương cho những con chiên bị linh mục lợi dụng làm con cờ. Lm Đặng Hữu Nam chỉ luôn nghĩ cho bản thân ông, lợi dụng lòng tin của giáo dân để phục vụ cho mình

   Xóa
 2. Với một kẻ như thế này, nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn. Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Một vị linh mục luôn rao giảng về triết lý, về đạo lý, có trình độ nhưng lại hành xử lại hết sức cực đoan và coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Hành động đánh người, kích động đánh người của Đặng Hữu Nam gây bất bình và phẫn nộ trong dư luận nhân dân, làm mất hình ảnh, uy tín của một vị linh mục. Trong văn bản, UBND huyện Quỳnh Lưu kịch liệt lên án những hành động trên và khẳng định sẽ điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự công bằng trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự đến nước này tôi phải gọi tên Đặng Hữu nam này là một tên côn đồ lưu manh thực sự . Hắn ta tưởng mình là một linh mục được mấy tên trú ngụ wor nước ngoài hỗ trợ mà định lộng quyền không coi ai ra gì.Bản tính chống chính quyền của y lâu nay thì ai cũng biết (tôi xin phép không nhắc lại) nhưng tôi thật sự bàng hoàng hơn khi y lại là một tên côn đồ chính hiệu.

   Xóa
 4. Một vị linh mục luôn rao giảng về triết lý, về đạo lý, có trình độ nhưng lại hành xử lại hết sức cực đoan và coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Hành động đánh người, kích động đánh người của Đặng Hữu Nam gây bất bình và phẫn nộ trong dư luận nhân dân, làm mất hình ảnh, uy tín của một vị linh mục. Trong văn bản, UBND huyện Quỳnh Lưu kịch liệt lên án những hành động trên và khẳng định sẽ điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự công bằng trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam dạo này thật nổi tiếng! Hết bao chuyện, hôm nay lại nghe đâu thông tin đánh người đi đường vô tội vạ. Hết tụ tập giáo dân biểu tình, kêu gọi giáo dân đánh người... Người ta có lúc nghĩ rằng Đặng Hữu Nam là ai? Là linh mục hay là một tên côn đồ thực sự. Làm linh mục không thể lợi dụng thần quyền "một tay che trời" bất tuân pháp luật như thế được. Giáo dân giáo xứ khác cũng là con chiên của Chúa, ông ta có thể nhẫn tâm đánh đập họ rồi gọi người tiếp tục hành hung họ thì ông cũng coi thường cả Chúa rồi.

   Xóa
 5. Vị LM này dù đã được Chính quyền nhiều lần nhắc nhở nhưng ông ta vẫn chứng nào tật ấy. Thói hành xử côn đồ của ông ta thể hiện rất rõ trong vụ việc lần này. Chúng ta hãy nhìn xem cách mà Giáo xứ Phú Yên làm: họ kéo 200 người đi theo, trong số đó có những người mang theo hung khí; để rồi sau đó ông ông Hồ Vĩnh Lai - người đứng ra căn ngăn hành vi côn đồ của LM Nam bị truy đuổi và đánh đập dã man.
  Giáo dân liệu có hiểu mình đang là con rối cho những trò tiêu khiến, cho bản chất hung hăng, côn đồ của LM Nam?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành thật, Thiết nghĩ, cần nên xem lại linh mục này, liệu y có xứng đáng với cái danh phước mà chúa ban cho và cả niềm tin mà giáo dân nơi đây giao phó. Và liệu y có đủ trách nhiệm để cai quản giáo xứ Phú Yên như sự tin tưởng của đám con chiên nơi đây dành cho thiên chúa.Phải kiện ông ta vì cái tội gây thương tích cho người khác, đến lúc đó ông ta sẽ đổ tội cho giáo dân còn mình thì vô can cho xem

   Xóa
 6. Nhân danh công lý19:41 18 tháng 11, 2016

  Đã đến lúc cần phải khởi tố vụ án, cần phải điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể để một kẻ đội lốt “Cha”, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta thường nói linh mục người ta phải có cái tâm, cốt và trách nhiệm cho đám con chiên, phải tìm đường hướng đạo cố gắng mang lại cho giáo dân cuộc sống đẹp đời đẹp đạo... Thế nhưng tôi và cả những người giáo dân nơi đây cũng chưa thấy đâu ra những hành động tốt đời đẹp đạo để đáp ứng nguyện vọng mà chúa Giê su ban phước, ủy thác cho người có chăng với Đặng Hữu Nam đó là những lời kêu gọi cho cái xấu xa, nào là tụ tập biểu tình phản đối cái nhà máy Formosa hồi đầu tháng 4 đến tận nay vẫn còn dai dẳng...

   Xóa
  2. Một ông giám mục có tư tưởng thù hằn với cộng sản từ khi còn bé thì ông ta sẽ chống kịch liệt đến lúc nào chết đi mới thôi,tin tôi đi.chừng nào ông hợp còn ngồi cái ghế tổng giám mục giáo phận vinh thì lúc đó giáo phận vinh còn loạn nhiều nhé.cứ lợi dụng thiên chúa để chống cộng đi rồi có ngày nhân quả nó báo đáp lại ngay mà

   Xóa
 7. Đây là minh chứng rõ ràng nhất về quỷ đội lốt người, mang danh linh mục tên là Đặng Hữu Nam. Nói về con người này từ lâu tôi đã thấy ông ta là một kẻ phản bội chúa, lợi dụng đức tin của bà con giáo dân để phục vụ cho mục đích chính trị, xấu xa, đê hèn của mình.
  Qua việc Đặng Hữu Nam tấn công gây thương tật cho người khác thì không cần phải có lời biện minh nào cho ông ta nữa, đã đến lúc cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xét xử đúng người đúng tội, đừng để cho tên quỷ đội lốt người này làm hại thêm người nào khác

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục gì cái thứ này, linh mục đại diện cho chúa, giúp cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, mà lại đi đánh học sinh ra nông nỗi này, hành động côn đồ không thể chấp nhận được. Kích động nhân dân chống phá nhà nước không được giờ lại còn đi đánh người nữa. Linh mục gì mà lại như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lm Đặng Hữu Nam đang lợi dụng chúa để làm những chuyện sằng bậy, nói thì hay mà việc làm thì ngược lại những điều mà mình nói. Thật sự rất là bức xúc, hi vọng lm Đặng Hữu Nam có thể đưa ra lời xin lỗi về vụ này, rút kinh nghiệm tránh gây ra những tai tiếng xấu như vậy tránh làm ảnh hưởng xấu đến cộng đồng công giáo nước ta

   Xóa
 9. Linh mục mà đạo đức thối nát như thế này thì chỉ làm ô uế cả giáo xứ và chà đạp lên đức tin của giáo dân thôi. Giáo dân tại sao mu muội để linh mục sai khiến đi gây thương tích cho người khác như vậy? Ông ta không ra tay mà kêu gọi con chiên của mình ra tay để mình không bị pháp luật xử lý đây mà. Hành vi không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 10. Đó là một linh mục Thiên chúa nổi tiếng với bề dày thành tích chống chính quyền bằng chiêu kích động, dụ dỗ, dọa dẫm và dẫn dắt con chiên tụ tập gấy hấn với chính quyền dưới nhiều chiêu bài. Anton Đặng Hữu Nam cũng nổi tiếng với giới chống cộng cực đoan ở hải ngoại và hiện tại, lại nổi tiếng với các chiêu làm tiền.

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ chúng ta, những người giáo dân, thường dân và cả cơ quan chính quyền địa phương. Với những hành động xấu xa, độc đoán này chúng ta đã thấy được bộ mặt của Đặng Hữu Nam – Linh mục, côn đồ hay một tên ác quỷ. Việc lên tiếng phản đối những hành động trong thời gian qua của Lm Đặng Hữu Nam là việc làm đúng đắn và là tâm nguyện của mỗi người dân chúng ta nhằm vạch mặt bản chất của một kẻ xấu xa cơ hội đội lốt.

  Trả lờiXóa
 12. chính trước những hành động này, ngày hôm qua Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã kịch liệt lên án những hành động trái đạo trên của Linh mục Đặng Hữu Nam và một số người dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa.Trong thời gian tới, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Người công giáo thực sự bị sốc bởi những hành động của cha Nam, bởi vì linh mục là hiện thân của Đức Kitô, làm đầu của Nhiệm Thể Người là Hội Thánh, kéo dài sự nghiệp Chúa Giêsu ở trần gian để điều hành Dân Chúa, thánh hóa và rao giảng Tin mừng.

  Trả lờiXóa
 14. Đã đến lúc người công giáo chúng tôi cũng phải đặt câu hỏi lớn, vậy cha Nam thực sự là ai? Việc cha đang làm là với mục đích gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng hữu nam là một kẻ côn đồ, phản động tuyên truyền chống phá nhà nước, việc đặng hữu nam đang làm cha xứ chỉ là cái vỏ, thực chất là kẻ làm cho bọn phản động lưu vong trên khắp nơi đầu não là ở mĩ,luôn chống phá nhà nước việt nam, bà con giáo dân hãy sáng suốt và xem xét khi làm và hành động theo đặng hữu nam.

   Xóa
 15. Chúng tôi không giám so sánh sự việc những ngày qua đang diễn ra ở Phú Yên với bữa tiệc ly cuối cùng của Chúa Giêsu với 12 thánh tông đồ. Nhưng chúng tôi cũng nghi ngờ biết đâu cha Nam lại trở thành Giu-đa của buổi tiệc ly đó. Bởi vì Chúa Giêsu mặc khải rằng cái chết của Ngài không là điều ngạc nhiên. Ngài biết Ngài sẽ chết để công cuộc cứu độ nên trọn và Ơn Cứu Độ không uổng phí.

  Trả lờiXóa
 16. Cha Nam có nhớ rằng, Giáo Hội chỉ đặt mình trong dòng chảy tự nhiên của truyền thống Kitô giáo và là đòi hỏi nội tại trong chính sứ mạng loan báo Tin Mừng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Với những việc cha đang làm cho thấy, cha tự cho mình có một quyền bính riêng, như thể bầu trời này là của riêng cha vậy. Giáo Hội tôn trọng quyền bính hợp pháp và chính đáng của Nhà Nước.

  Trả lờiXóa
 18. Trong đời sống xã hội, với người lương cũng như giáo, chúng ta có ngay thẳng trong lời nói, trong phong cách, trong lối đối xử, cách ăn uống, nhất nhất phải ý tứ cẩn thận, vì qua đời sống của linh mục, người ta phải nhận ra dáng dấp của Chúa Giêsu Cứu Thế? Những tiêu chuẩn được đưa ra cho các linh mục xưa nay là: Thánh thiện, nhiệt thành, trở nên muối đất đèn đời, hoàn toàn quên mình trong sứ vụ, nêu gương nhân đức, chăm lo cho con chiên cả tinh thần lẫn vật chất.

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục này đã đi tới phủ quyết toàn bộ nội dung công văn, cho rằng UBND huyện Quỳnh Lưu đã cùng với ông Hồ Vĩnh Lai đã lập mưu để vu khống và hãm hại và kêu gọi quần chúng giáo dân đoàn kết để lật mặt đám quan chức nói trên. Và để chứng minh, nội dung công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu là sai sự thật, Linh mục Đặng Hữu Nam đã tường trình một số chi tiết từ câu chuyện.

  Trả lờiXóa
 20. như Linh mục Nam đã khẳng định trong bài rao giảng của mình, ông Lai là Bác sỹ, Trưởng trạm Y tế xã An Hòa nên đương nhiên ông thừa biết Linh mục Nam là ai. Và chắc chắn cũng như nhiều người dân sinh sống tại địa phương họ cũng thừa hiểu tính khí và bản chất Linh mục Nam sẽ như thế nào....

  Trả lờiXóa
 21. đối với vụ việc xảy ra vào đêm 21/12/2015, dưới sức ép của chính Linh mục Nam, UBND xã An Hòa đã xử lý bằng hình thức cách chức đối với 02 ông Trưởng, Phó Công an xã An Hòa; vụ việc sau đó cũng được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi linh mục này gọi điện một đoàn người hăng hiếu chiến mang theo típ nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với “Cha Nam”. Không chỉ dừng lại, linh mục Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.

   Xóa
 22. Việc có phần chậm trễ trong việc gửi công văn này có thể xem là một sự tôn trọng hết sức tế nhị của Chính quyền với Giáo hội Công giáo địa phận Vinh: Trong ngày vui không nói những câu chuyện không hay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ việc Đặng Hữu Nam nhiều lần kích động giáo dân kéo đến trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối hay kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Những việc làm ngang ngược của Đặng Hữu Nam khó có thể chấp nhận đó là cách hành xử của một linh mục có ăn có học. Đặc biệt, sự việc Đặng Hữu Nam đánh người gây thương tích gây ra sự bất bình và bức xúc trong dư luận xã hội.

   Xóa
 23. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” câu hát của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ khi mấy ngày nay liên tục phải chứng kiến nhiều sự việc mà Linh mục Đặng Hữu Nam, chủ chăn “nhân lành” của dân chúa đã gây ra với mọi người xung quanh. Người công giáo chúng tôi lấy làm lạ là không hiểu tại sao cha Nam lại làm như vậy, khi đường đường chính chính cha là một vị linh mục. Hẳn cha còn nhớ lời vâng phục và ưng thuận khi Đức Giám mục đọc những điều sau đây khi cha chịu chức linh mục:

  Trả lờiXóa
 24. Nếu thánh Phaolô đã nhận xét về mình trong câu bất hủ: “Nay tôi sống, nhưng không còn là tôi, mà Chúa Kitô sống trong tôi”, thì ít ra linh mục Nam cũng phải có những lời nói và việc làm để có thể nói lên: “Nay tôi nói và làm, nhưng không còn là tôi, mà Chúa Kitô nói và làm qua tôi" chứ.

  Trả lờiXóa
 25. Nhân qua lời giảng của ĐTC Phanxicô con có đôi điều gửi gắm tới Cha Antôn, trọng kính Cha lưu tâm bởi trong tinh thần liên đới trách nhiệm thì hành động của Cha không chỉ làm xấu hình ảnh anh chị em trong giáo xứ mà sẽ khiến cho anh chị em ngày càng sống trong tối tăm và nghèo khổ hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Với những gì linh mục Đặng Hữu Nam đã và đang làm thiết nghĩ các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An cần phải có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với linh mục Đặng Hữu Nam. Đất nước phải có tôn ti trật tự, luật pháp phải được thực hiện một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 27. Đã đến lúc cần phải khởi tố vụ án, cần phải điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể để một kẻ đội lốt “Cha”, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.

  Trả lờiXóa
 28. Chưa dừng lại đó, linh mục Nam thường xuyên sử dụng nhà thờ làm nơi rao giảng các nội dung chính trị xấu, tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Nhà nước; nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo. Đáng lên án hơn khi linh mục Nam vô cớ đánh cả học sinh lớp 9 trên đường đi học về và khi được can ngăn thì kích động giáo dân kéo đến đánh lại người can ngăn, kêu gọi con chiên lên trụ sở UBND xã để gây áp lực…

  Trả lờiXóa
 29. Với bản tính của một kẻ cao ngạo, luôn tự cho mình là đúng, thì hành động đứng ra can ngăn của người đàn ông trung niên (với lí do không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi) và việc ông này đưa ra những lời giải thích không thể hợp lý hơn đã động chạm tới cái "bản năng thiên bẩm" của Linh mục Đặng Hữu Nam. Việc bị làm mất mặt giữa đám đông đã khiến Linh mục Nam trở nên manh động và hành động một cách bất chấp

  Trả lờiXóa
 30. việc Linh mục Nam huy động giáo dân đánh anh cán bộ địa chính xã An Hòa. Lí do anh cán bộ địa chính này bị đánh rất đơn giản: Do anh ta vào đo đạc đất đai tại khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cáo cho Linh mục Nam biết. Và với lí do cho rằng, anh địa chính hành động một cách lén lút và khuất tất, Linh mục Nam đã chỉ đạo một số giáo dân chủ động gây hấn và đánh anh này

  Trả lờiXóa
 31. Đặng Hữu Nam thật sự là kẻ lợi dụng tôn giáo để chống chế độ, hắn không xứng đáng với vai trò của một linh mục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến của bạn, đđề nghị giáo xứ vinh tước bỏ quyền cha xứ của đặng hữu nam, vì đã gây ra bao tội cố ý đánh người, tuyên truyền chống phá nhà nước

   Xóa