Vĩnh biệt Fidel Castro - người đồng chí thân thiết, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016
Tags: , ,

17 nhận xét:

 1. Ông ra đi nhưng những gì ông đem lại, giúp đỡ đất nước việt nam và cũng như những công lao to lớn của ông đối với đất nước Cuba vẫn còn mãi, Mong rằng tình hữu nghị bền đẹp giữa hai nước sẽ ngày càng tốt đẹp. Có thể nói rằng chỉ có Cuba mới thực sự là anh em sống chết có nhau với Việt Nam, tình nghĩa ấy không gì có thể chia cắt được, lãnh tụ Fidel Castro mất đi không chỉ là nỗi đau, nỗi mất mát của nhân dân Cuba mà còn là nỗi đau thương của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Trong cuộc chiến chống quân xâm lược biên giới phía bắc với quân bành trướng Trung Quốc. Khi khối XHCN nhiều nước còn nghi ngờ vì cái lí do ngụy biện của Trung Quốc khi nói rằng Việt Nam tấn công Cam nên Trung mới tấn công Việt thì Cuba đã cảnh cáo Trung Quốc sẽ sẵn sàng đưa quân tham chiến nếu cần. FIDEL CASTRO là một anh hùng thế giới trong sự nghiệp , là nguồn cảm hứng của hàng loạt nhà lãnh đạo nổi tiếng như Ahmed Ben Bella, Nelson Mandela....ông được Nelson Mandela trao tặng Huân chương Hảo Vọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một nỗi buồn đối với toàn bộ người dân Cuba cũng như người dân Việt Nam. Người anh hùng dân tộc người anh hùng của thế giới người anh em ruột thịt của nhân dân Việt Nam, nhân dân việt nam gửi tới lời chia buồn cùng nhân dân cuba anh em. Xin được vĩnh biệt ngài Fidel Castro- một vị anh hùng dân tộc với những cống hiến vô cùng to lớn đối với lich sử thế giới nói chúng và cuba nói riêng.

   Xóa
 3. Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra, một anh ở phía đông một anh ở phía tâyvà cùng nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Chắc hẳn lúc này người dân CuBa đang rất đau buồn và tiếc thương sự ra đi của vị lãnh tụ Phidel Castro. Người Việt Nam cũng vậy, tình cảm hữu nghị của CuBa và Việt nam gắn bó keo sơn với nhau như anh em ,chắc chắn rằng hai nước sẽ luôn giữ được mối quan hệ thắm thiết đó. Chúc bác Yên Nghỉ Bình yên. Vị lãnh tụ kính yêu trong lòng nhân dân Việt Nam - bác là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Cuba và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu lãnh tụ cu ba Castro đã qua đời, xin chia buồn sâu sắc với nhân dân anh em cu ba. Ông chính là hiện thân cho mối quan hệ bền chặt, thân thiết như anh em một nhà giữa việt nam và cu ba, mong rằng tình cảm thân thiết đó sẽ còn giữ mãi và cũng nhau phát triển đi nên không phụ công lao của những người đi trước

   Xóa
 4. Xin chia buồn cùng với nhân dân Cuba, Thế giới đã mất đi một cây đại thụ của Cách mạng nhân dân, mất đi một người lãnh tụ của phong trào dân chủ vĩ đại. Người anh em Cuba quả thực là người anh em đúng nghĩa. Dù có thể không giàu có, dù có thể ở xa xôi, nhưng khi cả thế giới quay lưng với Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới, khi Việt Nam cần nguồn động viên về vật chất và tinh thần, người anh em này vẫn đồng hành cùng chúng ta. Trân trọng Ngài và anh em nước bạn Cuba.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân danh công lý18:58 27 tháng 11, 2016

  Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới đất nước và nhân dân Cuba. Xin vĩnh biệt ông, người lãnh tụ vĩ đại, kiệt xuất của cách mạng Cuba, người đồng chí thân thiết, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Ông ra đi nhưng tư tưởng và tinh thần quyết tâm chiến đấu tới cùng vì độc lập tự do, vì hòa bình, tiến bộ và phát triển của xã hội sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Một con người phi thường , từng được ví là người thoát chết nhiều nhất trong lịch sử loài người , tình báo Mỹ và các nước đồng mình đã hàng trăm lần tính kế ám sát vị chủ tịch đáng kính của Cuba này nhưng đều không thành. Ông chính là người đã đưa cách mạng Cuba đến thành công đưa nhân dân cuba thoát kiếp nô lệ

  Trả lờiXóa
 7. Người ta thường nói, Lịch sử được tạo nên bởi những con người biết vượt ra khỏi khuôn khổ. Nếu đúng như vậy, Phidel Castro đã làm nên lịch sử tại Việt Nam. Ông đã trở thành lãnh tụ đầu tiên và duy nhất trên thế giới ghé thăm vùng Giải phóng Quảng Trị trước năm 1975. Một lãnh tụ đi vào kỷ lục thế giới, với 683 lần bị ám sát hụt, nhưng lại bất chấp hiểm nguy đến với vùng đất Quảng Trị máu lửa. Khi ông vẫy lá cờ Giải phóng này, nòng súng của quân đội Mỹ-Ngụy chỉ cách ông một dòng sông Thạch Hãn.

  Trả lờiXóa
 8. Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba được chính thức thiết lập vào ngày 2/12/1960 do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro dày công gây dựng, vun đắp. Các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng phát triển, mở rộng mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

  Trả lờiXóa
 9. Cuba là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (tháng 12/1961), là nước đầu tiên thành lập Ủy ban đoàn kết với Việt Nam (tháng 9/1963), là nước đầu tiên và duy nhất lập Sứ quán bên cạnh Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tại vùng giải phóng

  Trả lờiXóa
 10. Một chiêu trò nữa mà Mỹ sử dựng để bôi nhọ danh dự của Fidel đó là nâng hình ảnh em gái ông, kẻ là cựu sĩ quan CIA, tham gia kế hoạch ám sát anh trai mình, kẻ phản bội tổ quốc đi theo những thứ vật chất tầm thường là một người phụ nữ "Vĩ đại". Và chúng hả hê khi biết tin bà này không về viếng anh trai. Nhưng thực tế cho thấy không phải sinh ra cùng dòng máu mà đã có cùng ý chí và lí tưởng. Điều này chẳng hề lạ đâu mà thắc mắc, nhìn đâu xa hãy nhìn vào thằng Nguyễn Lân Thắng thì rõ.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù phải đối mặt với sự bao vây, cấm vận từ phía Mỹ và phương Tây trong thời gian dài nhưng ông vẫn lãnh đạo đất nước Cuba đạt được những thành tựu quan trọng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Cuba được đánh giá là đất nước có chất lượng hệ thống y tế đứng hàng đầu thế giới. Chính sách của Fidel Castro cũng đặc biệt quan tâm đến phát triển phúc lợi xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Trên phương diện quốc tế, đồng chí Fidel là nhà hoạt động Nhà nước và Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Đồng chí Fidel đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng các phần thưởng cao quý.

  Trả lờiXóa
 13. Trong mỗi người Việt Nam chúng ta, tình cảm với nhân dân Cuba anh em, với vị lãnh tụ kiệt xuất, huyền thoại của cách mạng Cuba Fidel Castro luôn rất đặc biệt. Dù cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng những tình cảm trân quý ấy, sự gắn bó thủy chung của lãnh tụ Fidel Castro đối với cách mạng Việt Nam sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Trong trái tim của những người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của ông Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình"… Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Ông Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

  Trả lờiXóa
 15. Khi đất nước Việt Nam còn chìm trong khói lửa của cuộc chiến tranh ác liệt chống đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, Phi-đen Ca-xtơ-rô là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới đến thăm vùng mới giải phóng Quảng Trị (9-1973) để trực tiếp gặp, động viên tinh thần nhân dân và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam tiếp tục chiến đấu giành thắng lợi. Tại đây, Người đã giương cao ngọn cờ truyền thống bách chiến, bách thắng, lấp lánh huân chương của Đoàn Khe Sanh, Quân Giải phóng Trị Thiên Huế anh hùng; chụp ảnh kỷ niệm bên đồn An ninh Nhân dân Bến Hải, nơi địa đầu của miền Nam; gặp nữ anh hùng Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam Tạ Thị Kiều và nói chuyện tại cuộc mít tinh với nhân dân Quảng Trị trong chuyến thăm Vùng giải phóng miền Nam (ngày 15-9-1973); thăm căn cứ Tân Lâm và Dốc Miếu trên vành đai Mắc Na-ma-ra bị quân dân miền Nam phá hủy

  Trả lờiXóa