Truyền thông Mỹ đã thất bại như thế nào trong cuộc bầu cử Tổng thống?

Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016
Tags: , , , ,

9 nhận xét:

 1. Một số ý kiến cho rằng, giới truyền thông đặc biệt nhạy cảm với những vấn đề này, thậm chí họ giống như một nhà giảng giải đạo đức. Báo chí Mỹ không phải đang bảo vệ quyền lợi của bà Clinton mà thứ họ đang bảo vệ chính là chuẩn mực của xã hội Mỹ. Một số ý kiến khác lại cho rằng, bà Clinton thua ông Trump, giới báo chí chính thống đưa ra nhận định sai lầm một phần bởi ứng cử viên đảng Cộng hòa khéo léo lợi dụng mạng xã hội làm kênh phát ngôn chính thức cho mình.

  Trả lờiXóa
 2. Trước khi tìm hiểu lý do vì sao, chúng ta hãy nhìn lại những cam kết của ông Donald Trump trong quá trình tranh cử. Về đối nội, ông Donald Trump đã đưa ra rất nhiều tuyên bố và cam kết khi vận động tranh cử, như sẽ hành động để phục hưng nước Mỹ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội, cắt giảm thuế, tăng chi tiêu chính phủ, rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và sẽ đàm phán lại các điều khoản của Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA)…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đành rằng những kẻ thất thủ năm xưa tại Sài Gòn chạy sang Mỹ, vất vả mãi mới được chứng nhận là công dân Mỹ, có thái độ với chính công việc của đất nước chúng đang sống, thế nhưng những kẻ rận chủ ở Việt Nam, vốn chẳng hề suy suyển miếng ăn thức uống nào mặc kết quả bầu cử của Mỹ ra sao, lại tỏ ra quan tâm đến vậy? Cũng lại càng khó hiểu hơn nữa, khi vốn những kẻ rận chủ lại phải là những kẻ thân Mỹ, tôn sùng tổng thống cùng chế độ dân chủ của Mỹ đến mức ngu muội bao nhiêu năm nay, nay lại phản đối tổng thống Mỹ ra mặt. Chắc chắn phải có một lý do giải thích cho sự thay đổi chóng mặt này.

   Xóa
 3. Có thể dễ dàng nhận thấy, ông Donald Trump sẽ bớt sử dụng những đồng tiền thuế của người dân Mỹ để hướng ra bên ngoài mà trọng tâm của ông là xây dựng một nước Mỹ dựa trên lợi ích của chính nhân dân Mỹ. Đồng nghĩa với đó, những khoản trợ cấp, những khoản hỗ trợ của Mỹ cho các quốc gia, các tổ chức, cá nhân bên ngoài sẽ bị cắt giảm, thậm chí có những khoản sẽ bị chấm dứt, nhất là những khoản tiền chi ra nhưng không mang lại nhiều lợi ích cho nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Truyền thông Mỹ khẳng đinh chắc chắn bà Hiraly sẽ là người chiến thắng và kết quả cuối cùng là ông Trump lại là người đắc cử, truyền thông Mỹ có thiện cảm đối với bà nên cũng là nguyên nhân khiến bà chủ quan

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ vẫn luôn tự hào mình là nước đảm bảo nhân quyền tốt nhất thế giới và tự cho mình cái quyền được phán xét can thiệp vào chuyện nhân quyền ở các quốc gia khác. Tuy nhiên sau đợt này, Mỹ cần xem lại mình và hãy chấm dứt trò phán xét chủ quan.Thay vào đó, Mỹ nên tập trung giải tốt tình trạng nhân quyền ở quốc gia mình, nhất là tệ phân biệt chủng tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu như phần lớn người Việt Nam theo dõi cuộc bầu cử này vì tò mò và vì nó thú vị như 1 trận đấu của Champions League thì có một số người được coi là ngoại lệ. Họ là giới đấu tranh dân chủ trong nước, là đám cờ vàng chống cộng cực đoan ở hải ngoại. Những người này theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không phải vì tò mò, họ theo dõi vì việc ai lên làm tổng thống sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới miếng cơm manh áo của họ. Vậy nên xôn xao là cũng là chuyện dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ đây là một kết quả rất bất ngờ. Với nhiều bê bối liên quan đến tình dục, xúc phạm phụ nữ, ông Trump thua bà Clinton trong nhiều cuộc thăm dò dư luận trước ngày bầu cử của các báo Mỹ. Thậm chí, một ngày trước bầu cử, khảo sát của hãng tin Reuters danh tiếng còn cho biết bà Clinton có tới 90% trở thành tổng thống.

  Trả lờiXóa
 8. Donald Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, một kết quả trái ngược với những dự đoán trước đó của nhiều tờ báo danh tiếng Mỹ. Ông Donald Trump, năm nay 70 tuổi, là tỷ phú bất động sản và là một ngôi sao truyền hình thực tế trước khi tranh cử tổng thống. Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts, đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton và chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

  Trả lờiXóa