Sự im lặng của truyền thông “zân chủ” trước thất bại của Nguyễn Quang A

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016
Tags: , , , ,

12 nhận xét:

 1. Còn nói gì được nữa, còn kêu ca gì được nữa, nếu như mà là giải quốc nội thì có khi mấy ông bà đấy chả làm ầm ĩ hết cả lên rồi ý, nhưng mà đây lại là giải quốc tế của mấy ông tư bản lập nên, vậy nên ông làm gì đố dám cãi.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn Bộ ngoại giao Hà Lan không muốn giải thưởng của mình bị mất uy tín nếu trao cho Nguyễn Quang A. Bởi theo các thông tin, tài liệu chính thức thì ứng viên Nguyễn Quang A là người có rất nhiều tai tiếng. Từ chuyện ông ta lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để hoạt động chính trị cho tới việc giả mạo chữ kí người ủng hộ rồi bắt tay với giới Cờ vàng chống Cộng ở hải ngoại, hát quốc ca Việt Nam Cộng hòa dưới Cờ vàng ba sọc…

  Trả lờiXóa
 3. Bộ ngoại giao Hà Lan đã tôn trọng tiêu chí của giải thưởng, đó là trao cho những người hoạt động nhân quyền thực sự. Nguyễn Quang A thì ai cũng biết, không phải là nhà “dân chủ” “nhân quyền” gì theo đúng nghĩa mà đơn thuần chỉ là kẻ lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Bộ ngoại giao Hà Lan có lẽ đã biết rõ về bản chất của Nguyễn Quang A nên không trao giải cho nhân vật này, đề phòng giải thưởng bị mất uy tín.

  Trả lờiXóa
 4. Quang A đã thất bại và cả làng “dân chủ” Việt cũng đã thất bại. Dư luận thấy một điều nực cười rằng, khi Quang A lấy phiếu ở vòng 1, truyền thông lề trái và các nhà “dân chủ” lớn tiếng bao nhiêu, hô hào bao nhiêu, tâng bốc bao nhiêu, ầm ỹ bao nhiêu thì giờ lại im như thóc bấy nhiêu. Tuyệt không một dòng tin, một bài viết về sự thất bại đầy cay đắng này của Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi đã chọn ra ba “khôi nguyên”, tức là ba người có số phiếu cao nhất để tiến hành trao thưởng cho một người, giới rận chủ Việt ai ai cũng mừng và chắc phần thắng sẽ nghiêng về Nguyễn Quang A. Bởi lẽ với sự kêu gọi rầm rộ trên mạng xã hội của những kẻ phản quốc có tiếng như Phạm Đoan Trang, tổ chức khủng bố Việt Tân, các tổ chức phản động lưu vong khác,... thì việc Nguyễn Quang A đứng nhất trong tổng số 3 “khôi nguyên” về số lượt bình chọn là điều không khó hiểu. Thế nhưng, ba mươi chưa phải là tết, và giới rận chủ Việt đã ăn mừng quá sớm. Bông hoa Tulip đồng cùng giải thưởng 100,000 Euro đã được trao cho một nhà hoạt động nhân quyền ở Pakistan tên là Nighat Dad. Thế là lũ dân chủ rởm được một phen mừng hụt, thậm chí là mất mặt với các quan thầy đã mất công bỏ tiền đầu tư cho chiến dịch “vận động tranh cử” kéo dài hàng tháng qua của Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Quang A, với danh nghĩa nước ngoài là một nhà “hoạt động nhân quyền”, nhưng đối với nhân dân Việt Nam, những hoạt động của ông ta chỉ toàn là phá hoại. Xuất phát điểm là một nhân tài, được Nhà nước Việt Nam công nhận và dành những điều kiện tốt để phát triển, phục vụ cho đất nước. Nhưng không, Nguyễn Quang A sử dụng tri thức của mình thành những thủ đoạn chính trị thâm hiểm hòng phá hoại sự bình yên của chính quê hương mình

  Trả lờiXóa
 7. Nhận tiền của các tổ chức chống phá bên ngoài, Nguyễn Quang A đã thành lập nên cái gọi là “Xã hội dân sự”. Về mặt hình thức thì những xã hội dân sự này luôn nêu những khẩu hiệu mị dân, đòi đấu tranh ôn hòa để giành “dân chủ, nhân quyền” cho nhân dân Việt Nam, nhưng thực chất bên trong chúng là tập hợp các thành phần bất mãn và chống đối chính quyền, như Nguyễn Quang A chẳng hạn

  Trả lờiXóa
 8. Cũng nhờ sự kiện này để cho đám “zân chủ” sáng mắt ra và biết mình là ai đang ở đâu trong cái thế giới này, hãy thôi ảo tưởng sức mạnh về bản thân và những việc mình đang làm, vì những việc đấy chỉ là những hành động chống đối, đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng nhân dân. Cái giải thưởng đấy dù biết cũng chẳng tốt đẹp gì vì nó cũng là công cụ lợi ích của các quốc gia để thúc đẩy các tổ chức, các nhóm làm việc cho các quốc gia tài trọ tiền cho họ để dựng lên các chính phủ “thân phương tây” nhằm trục lợi trên chính quyền đó.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu Nguyễn Quang A thắng cử giải thưởng này thì càng hạ uy tín của Bộ ngoại giao Hà Lan khi đưa ra một giải thưởng thiếu tính chính xác để cổ vũ cho giới rận chủ trong nước Việt Nam.Đúng ra thì cái giải thưởng này từ đầu đã không có giá trị khi đưa một kẻ chống phá như Nguyễn Quang A vào danh sách ứng cử viên.

  Trả lờiXóa
 10. Thất bại của Nguyễn Quang A là một điều đã được dự báo từ trước, và điều đó quá đúng thôi, khi mà một người luôn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống đối lại đất nước thì sao có thể đạt được giải thưởng đó chứ, rõ ràng bộ ngoại giao Hà Lan đã có một quyết định hết sức chính xác với trường hợp này!


  Trả lờiXóa
 11. Thất bại của Nguyễn Quang A chính là một lời khẳng định đanh thép đối với cả cộng đồng những nhà rận chủ cuội trong và ngoài nước rằng, những hành vi phá hoại đất nước của họ cộng đồng quốc tế đều biết, có điều họ có muốn can thiệp hay đánh giá hay không thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Giải thưởng sẽ bị đem ra quốc tế làm trò cười nếu “thành tích” kia thực ra là nhơ nhớp, bẩn thỉu, mất tư cách của các nhà zâm chủ và phong trào bá láp trên mạng này. Do có thời gian dài cân nhắc, nên phải chăng quyết định trao lại giải thưởng khủng cho bà Nighat Dad vẫn còn đỡ thảm hại hơn cho ông Nguyễn Quang A vì chính họ đã mua dây buộc mình khi đề ra cái thể lệ “bỏ phiếu” chọn khôi nguyên nằm trong top 3 ứng viên qua mạng kia .

  Trả lờiXóa