Quốc tang Fidel Castro: Lý lẽ của kền kền

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016
Tags: , , ,

70 nhận xét:

 1. Nghị định của Chính phủ là to. Nhưng Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội còn to hơn. Ủy ban thường vụ Quốc hội hoàn toàn có đủ thẩm quyền ra một Nghị quyết riêng (như Sắc lệnh) áp dụng một lần cho việc để tang Fidel Castro. Chủ tịch nước có thể phê chuẩn Nghị quyết này để Nghị quyết có giá trị pháp lý.Tuy nhiên, ta chưa cần thiết phải làm thế vì Khoản 2, Điều 5 có ghi: "Bộ Chính trị quyết định quốc tang cho CÁN BỘ CẤP CAO KHÁC, có công lao đặc biệt, uy tín quốc tế to lớn." Có nghĩa là ngoài tứ trụ triều đình Việt Nam có thể có cả người nước ngoài nếu đạt được tiêu chí: "có công lao đặc biệt, uy tín quốc tế to lớn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt Tân cùng những bọn phản bội dân tộc như chúng ở đất nước Cuba đang cố gắng bôi nhọ vị lãnh tụ Fidel Castro bao nhiêu thì càng chứng tỏ sự ảnh hưởng vì vĩ đại của Fidel Castro là rất lớn đến khi người mất vẫn khiến cho lũ phản bội đó phải ra sức bôi nhọ nhưng không ăn thua.Bị mang danh là tổ chức khủng bố rồi thì còn ai mà tin được vào cái lũ Vịt Tân nữa, giờ về nước là ăn ngay cơm tù, cố mà sống tốt bên Mỹ, lừa dối quá nhiều giờ có cố gắng xuyên tạc gì đi nữa thì cũng không ai tin đâu.

   Xóa
 2. Với nhân dân và đất nước Việt Nam, chủ tịch Fidel Castro có mối quan hệ gắn bó và tình cảm hết sức đặc biệt, từng nhiều lần sang thăm Việt Nam, ngay cả trong thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam đang đi vào giai đoạn khốc liệt nhất và cũng đang rất cần sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới. Chính lãnh tụ Fidel

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 25/11/2016, nhân dân Cuba và nhân dân tiến bộ yêu chuộng hòa bình trên thế giới chứng kiến sự ra đi của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro- anh hùng giải phóng dân tộc. của đất nước Cuba. Ông là một trong số ít nhà lãnh đạo đã trở thành huyền thoại và trở thành biểu tượng ngay khi ông còn sống. Ông được đánh giá là nhà cách mạng kiệt xuất, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói đến các nhà dân chủ là nói đến những kẻ dối trá. Nhưng chỉ nói thế thì vẫn chưa diễn tả hết bản chất của tổ chức này mà phải dùng từ dối trá một cách trơ trẽn. Bởi không ít lần bị vạch trần nhưng những nhà dân chủ vẫn chứng nào tật ấy. Đã trở thành quy luật, và gần đây nhất lại nói xấu cả lãnh tụ vĩ đại của người dân Cuba và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

   Xóa
 4. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Fidel Castro thể hiện nên hình ảnh một con người cao cả và vĩ đại, một bức tranh lộng lẫy không thể xóa nhòa. Dù vẫn có những kẻ cố tình làm sai lệch đi bức tranh ấy bằng những màu mực bẩn thỉu, nhưng không mọi thứ sẽ chẳng thể đổi thay vì bức tranh ấy luôn ở trong tâm trí của mọi người

  Trả lờiXóa
 5. Quốc tang là một nghi thức trọng đại chỉ dành cho nguyên thủ quốc gia cấp cao của đất nước Cuba khi họ mất, thế nhưng họ đã để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 7 ngày, đó là sự tiếc thương vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, đó là hành động thể hiện tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả và thân thiện đối với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam và Cuba sẽ mãi là những người anh em, những người đồng chí luôn sát cánh bên nhau dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tình nghĩa ấy sẽ được lưu truyền từ đời này đến đời sau, chúng ta sẽ luôn hợp tác cùng phát triển xây dựng xã hội hòa bình, hạnh phúc. Vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro.

   Xóa
 6. Những kẻ nào đứng lên phản đối, phỉ báng chính là những kẻ vô ơn, thiếu nhân cách, đạo đức, chỉ xứng tầm súc vật, bởi con người sống phải biết trước sau, trên dưới, phải nhớ ơn người đã cống hiến, giúp đỡ mình lúc khó khăn, hoạn nạn. Những hành động, phát ngôn vô ơn trên hoàn toàn đi ngược lại với hành động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi được tin Chủ tịch Fidel qua đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro khiến bao nhiêu con người trên thế giới yêu chuộng hòa bình phải rơi nước mắt. Cả của đời của ông là cống hiến vì dân tộc vì những con người lao động bị áp bức, dù bị các nước tư bản chèn ép nhưng vẫn đưa đất nước đi lên phát triển phồn vinh. Cảm ơn tất cả những gì ông đã làm cho dân tộc, cho thế giới. Tiễn biệt ông!

   Xóa
 7. Đến một đạo lý đơn giản nhất giữa cuộc đời đó chính là nhớ ơn mà đám rận chủ thiếu não, và những kẻ thiếu hiểu biết, sống thực dụng, vô ơn không hiểu nổi và thực hiện nổi thì dư luận chẳng tiếc gì để phong cho chúng hai từ “súc vật”. Đó là những kẻ đi ngược lại với truyền thống của dân tộc, lòng người và xu thế của thời đại. Thật đáng buồn thay khi một số kẻ không chỉ cười hả hê mà còn mượn chuyện để tuyên truyền bậy bạ, xúc phạm uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước Việt Nam, đồng thời xúc phạm anh linh của Đại tướng, tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tình cảm thiêng liêng của 2 nước sẽ mãi được gắn kết bền vững và tạo nền tảng cho sự phát triển của 2 nước . xin tiễn biệt ngài Fidel một con người vĩ đại, sẽ luôn sống mãi trong lòng nhân dân của CuBa cũng như các dân tộc trên thế giới .Thế giới đã mất đi một người anh hùng giải phóng dân tộc suốt đời nhiệt huyết với sự nghiệp cách mạng, nhân dân Cuba đã mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại, thiên tài. Thành kính chia buồn với đất nước và nhân dân Cuba. Mong rằng những tư tưởng của người sẽ luôn là kim chỉ nam, là động lực để đất nước cuba tiến xa hơn nữa, phát triển hơn nữa

   Xóa
 8. Như vậy việc Việt Nam để quốc tang chủ tịch Fidel Castro là hợp quy luật, thể hiện đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam. Vì thế những anh hùng bàn phím và những kẻ mồm loe hãy dừng ngay lại những luận điệu bẩn thỉu trước khi quá muộn. Lũ kền kền cũng chỉ là những loại làm nhiều trò hề để che đi bản chất thối tha của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi người biết đến Fidel không chỉ tình cảm dành cho nhân dân Việt Nam khi sẵn sàng hi sinh máu thịt vì bạn bè, ông còn được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là người sống sót qua nhiều âm mưu ám sát nhất do CIA cùng các thế lực vây cánh tiến hành - 638 vụ theo thống kê chính thức của Cuba. Vậy thì việc dành ra một ngày để tang cho ông là điều nên làm đối với nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một không khí đau thương bao trùm nên đất nước Cuba đau khổ, đó chính là không khí lúc này chứ không phải là người dân vui sướng ăn mừng như một số kẻ rận chủ xuyên tạc. Nhà lãnh đạo tài ba, người anh em thân tình với mất đi chính là niềm tiếc thương lớn đối với thế giới và đặc biệt là Cuba và người anh em thân tình Việt Nam

   Xóa
 10. Bên trong nước, hàng loạt nhà dân chủ hí hửng loan tin sự ra đi của Fidel Castro là dấu hiệu “sụp đổ của chế độ cộng sản”? Sự thực, đây là mất mát lớn cho phong trào cách mạng tiến bộ XHCN trên thế giới, nhưng bản thân ông đã mắc bệnh từ lâu. Quy luật sinh lão bệnh tử đến với Fidel Castro như cơn gió nhẹ thoảng qua, bởi chính tư tưởng và di sản của ông để lại đã được thế hệ sau ở Cuba gìn giữ và phát huy hết sức hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 11. chắc hẳn các nhà “dân chủ” Việt mơ ước được đến một quốc gia mà chúng vẫn kêu gào là độc tài để kiểm chứng. Bởi giá trị của sự tiến bộ trong quy luật phát triển của lịch sử không chỉ dừng lại ở những suy diễn cá nhân, nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đúng là một lũ phá hoại Đất nước

  Trả lờiXóa
 12. Đám “dân chủ” xuyên tạc rằng “Fidel Castro là một nhà lãnh đạo độc tài khi đã đẩy Cuba vào trong tình trạng kém phát triển và đói khổ trong suốt 90 năm qua”. Không những vậy, chúng còn ra sức chửi rủa Nhà nước Việt Nam trong việc quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 4/12/2016 để tưởng nhớ Fidel Castro - người đã từng nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu” với lập luận rằng “đây là quyết định vi phạm các văn bản pháp lý hiện hành và trái với ý muốn của đông đảo của người dân”…Mặc dù, đám “dân chủ” ra sức bôi lem, xuyên tạc lịch sử nhưng vẫn không thể phủ nhận được thực một thực tế rằng Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Loài rận lại thèm ăn xác thối rồi.Thụy My trong bài viết “Fidel Castro, nhà cách mạng cuối cùng” đã xuyên tạc trắng trợn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của lãnh tụ Cuba Fidel Castro bằng những ngôn từ như “Những năm tháng Fidel được ghi dấu với vô số vụ vi phạm nhân quyền: bắt bớ tùy tiện, những bản án tù nặng nề, đàn áp đối lập, đóng cửa các nhà sách, truy bức người đồng tính, thanh trừng, thiếu vắng các quyền tự do căn bản.

  Trả lờiXóa
 14. Khốn nạn hơn, kẻ có tên Đào Tăng Dực (Dân làm báo) trong bài viết “Fidel Castro: Con khủng long cộng sản cuối cùng”, gọi nhà cựu lãnh đạo Cuba là một con khủng long đã bị tuyệt chủng. Kẻ này viết: “Nếu các đảng CS nêu trên là những “chính quyền CS có nguy cơ diệt chủng” thì chúng ta phải coi nhà độc tài CS Cuba Fidel Castro là con khủng long CS cuối cùng còn sót lại từ thế kỷ 20”.

  Trả lờiXóa
 15. Đối với dân tộc Việt Nam, Fidel Castro không chỉ là là người đồng chí thân thiết, là người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Ông là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng miền Nam khi chiến tranh chưa kết thúc. Vậy thì tại sao chúng ta lại không dành riêng một ngày quốc tang để tưởng nhớ đến một vị lãnh tụ vĩ đại đến vậy

  Trả lờiXóa
 16. Nếu ai đó phản đối thì có lẽ chỉ có đám zân chủ giả cầy suốt ngày vẫn nghêu ngao cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”. Đi ngược lại với số đông, với nhân dân, với đất nước luôn là mục tiêu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi đưa ra quyết định quốc tang thì người ta cũng nghiên cứu cả rồi chứ có phải không đâu, vì họ cũng biết ở mình có một bầy kền kền sẵn sàng nhảy vào để rỉa rói. Thế mà vẫn không vừa ý được bọn kền kền này.

   Xóa
 17. Cũng xin nói thêm với đám zân chủ kền kền rằng, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng đã thông báo để tang Fidel Castro theo nghi thức quốc tang, như Triều Tiên, Venezuela, Bolivia, Algeria… Đúng là lý sự của đám zân chủ kền kền

  Trả lờiXóa
 18. Khi ngài Fidel Castro còn sống, CIA và tay sai, với USD, các loại vũ khí, đội quân ám sát tinh vi không thể đánh gục ông và tinh thần yêu nước vĩ đại của ông. Nay khi ngài Fidel Castro qua đời, chúng sử dụng tổng lực các loại truyền thông trí trá để bóp méo, đả kích, bôi nhọ ông.

  Trả lờiXóa
 19. Đám rận chủ chịu sự chỉ đạo của khủng bố Việt Tân mấy ngày qua ra sức viết, tán phát các bệnh phẩm có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ Fidel Castro và đả kích, bài trừ mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam – Cu Ba. Tràn ngập trên các diễn đàn phản loạn như danluan, viettan, anhbasam, boxitblog… đủ thứ bệnh phẩm với các luận điệu bớt xén, cắt ghép, bịa đặt, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dành trọn đời mình cho dân tộc và quốc gia, cuối cùng Lãnh tụ Fidel Castro đã về với thế giới của người hiền, nơi có cụ Các Mác, Lê Nin, Hồ Chí Minh và những người đồng chí vô sản khắp nơi trên thế giới. Mong linh hồn của người sẽ được yên nghỉ, cả thế giới biết ơn và ghi nhận những gì mà Người đã làm được.

   Xóa
  2. Dành trọn đời mình cho dân tộc và quốc gia, cuối cùng Lãnh tụ Fidel Castro đã về với thế giới của người hiền, nơi có cụ Các Mác, Lê Nin, Hồ Chí Minh và những người đồng chí vô sản khắp nơi trên thế giới. Mong linh hồn của người sẽ được yên nghỉ, cả thế giới biết ơn và ghi nhận những gì mà Người đã làm được.

   Xóa
 20. Những luận điệu cay nghiệp của đám rận chủ “Thử hỏi, một đất nước mà phụ thuộc vào một lãnh tụ nào đó, thì sau khi họ chết đi thì ai sẽ là người được coi là lãnh tụ kế tiếp?”. Trong những thời điểm lịch sử quyết định nếu không có lãnh tụ, không có những con người quy tụ quần chúng, quy tụ những người đồng chí làm nên sự nghiệp cách mạng vẻ vang giải phóng dân tộc thì đâu có những thứ khác?

  Trả lờiXóa
 21. lãnh tụ không phải là thứ “một đất nước phụ thuộc vào” như các nhà dân chủ trí trá đả kích. Rõ ràng luận điệu đã bóp méo, xuyên tạc vấn đề sang một hướng khác. Đám phản loạn còn đả kích, xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Cu Ba: “Đó là tình nghĩa cộng sản. Thứ tình nghĩa lấy khẩu hiệu làm quà tặng cho nhau. Thứ tình nghĩa đãi bôi và thừa mùi vị gian trá”.

  Trả lờiXóa
 22. Con người vĩ đại ấy đã qua đời, sự mất mát ấy là quá lớn. Và vì Cu Ba, Việt Nam cũng sẽ làm điều tương tự. Vĩnh biệt Ngài, người lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cu Ba anh hùng, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Phidel Castro sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của con người Việt Nam, nhân dân Việt Nam cảm ơn vì tất cả những gì ngài đã dành cho chúng tôi!

  Trả lờiXóa
 23. Chủ tịch Fidel là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 9 là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Việt Nam ngày nay. Nhân dân Việt Nam biết ơn Người thì thể hiện niềm tiếc thương chứ không phải là ép buộc

  Trả lờiXóa
 24. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng không ngừng nghỉ của mình Chủ tịch Fidel Castro là một nhà Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Một người bạn lớn, một người đồng chí lớn đã có những đóng góp không nhỏ cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 25. Đồng chí Fidel đã thăm chính thức Việt Nam ba lần vào tháng 9/1973, tháng 12/1995 và tháng 2/2003; đồng chí là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 9 năm 1973 và cũng là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

  Trả lờiXóa
 26. Tin ngắn:
  Hôm 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú đã phải cuống cuồng cải chính trên báo chí sau khi kế hoạch đổi tiền trên quy mô cả nước bị bại lộ.

  Trả lờiXóa
 27. Lãnh tụ Fidel Castro là nhà lãnh đạo hiếm hoi trở thành huyền thoại ngay khi còn sống. Ông đã để lại tình cảm, niềm tiếc thương vô vàn trong nhân dân Cuba, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Một đất nước mà bọn chống cộng cực đoan gọi là “độc tài’nhưng người dân ở Cuba được hưởng những chế độ, chính sách phúc lợi xã hội cực kỳ tốt như: Hệ thống chăm sóc y tế cộng đồng miễn phí cho mọi người dân, giáo dục được cung cấp miễn phí cho mọi người dân, đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất Mỹ Latinh… Mọi thành tựu đó đều có sự đóng góp hết sức lớn lao của chủ tịch Fidel Castro.

  Trả lờiXóa
 28. Một điểm không thể chấp nhận được ở những “hoạt động dân chủ” này là sự giả dối, thiếu chân thực, luôn vin vào các tiêu cực xã hội để đánh đồng cho tất cả, nói xấu tất cả những gì chúng thấy có liên quan đến chế độ xã hội chũ nghĩa. Xem đó là sự không hoàn thiện của xã hội Việt Nam và yêu cầu sự “đổi thay”. Đó là một lí do cho thấy sự bịp bợm và thiếu tinh thần đóng góp cho xã hội đồng thời xem cái tôi cá nhân quá cao. Xây dựng xã hội là sự tiếp nối trên những gì đã có, chứ không phải là đập phá nó đi và làm lại cái mới, đến cả Fidel Castro mà chúng còn nói xấu được thì cũng xin thua, tốt nhất để cho mọi người tự phán xét về thể loại này

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Mẹ mấy thằng mất dạy, chúng mày cứ ra sức mà bịa chuyện đi, riêng ,Fidel Castro mà chúng mày còn bịa được chuyện này chuyện kia thì không ai con tin bọn mày đâu, nói xấu bại đặt cũng phải chọn người, chứ không phải người nào cũng nói xấu được đâu, cắn càn như thế chỉ càng làm cho người ta nhận ra bản chất chó má của chúng mày thôi, đối với một dân tộc có trước có sau biết ơn người khác thì Fidel Castro là một người bạn, một người anh hùng thực sự.

  Trả lờiXóa
 31. Thụy Mỵ một con cave của RFA, Đài RFA (Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. Mục đích của chúng là “tiếp tục chương trình truyền thông quốc tế của Mỹ, thiết lập một dịch vụ truyền thông đến người Trung Quốc và các nước Á châu khác. Qua đó truyền bá những thông tin và ý tưởng nhằm phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu trong chính sách ngoại giao của Mỹ… Đối tượng chủ yếu mà RFA nhắm đến là Trung Quốc. Như vậy, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ

  Trả lờiXóa
 32. Nhiều quốc gia như Venezuela, Triều Tiên và các nước khu vực Mỹ Latin, châu Phi đã tuyên bố ngày quốc tang để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro của Cuba. Cuba là một trong những đồng minh chủ chốt của Venezuela tại châu Mỹ. Ông Fidel cũng từng là người truyền cảm hứng cách mạng và kinh nghiệm cho cố tổng thống Hugo Chavez. Các ông cùng khởi xướng Liên minh Boliva cho các dân tộc châu Mỹ (từ năm 1999). Cũng tại châu Mỹ, Tổng thống Evo Morales ngày 28/11 thông báo Bolivia sẽ để tang đồng chí Fidel Castro trong 7 ngày. Các cơ quan nhà nước vẫn hoạt động bình thường trong ngày này, nhưng các sự kiện giải trí sẽ tạm thời ngưng. Vậy đấy nói xấu cho nhiều vào rồi cuối cùng cũng vậy đấy

  Trả lờiXóa
 33. Một hành động nhân văn và nhiều ý nghĩa... Tình Quốc Tế anh em. Ngoài những “dân chủ” thì hàng triệu con tim Việt Nam luôn biết ơn đến người anh hùng giải phóng dân tộc cuba, một người bạn tốt, chiến hữu tốt, góp phần vào thắng lợi của dân tộc Việt Nam, Việt Nam không phải là campuchia hay Thái Lan mà là những người bạn tốt, biết ơn biết nghĩa, không giống như những con chó dân chủ.

  Trả lờiXóa
 34. VN là bạn chiến đấu của họ, nhưng giờ cũng coi Mỹ là đối tác và chịu ảnh hưởng toàn cầu của Mỹ, điều đó k thể chối cãi nên không thể đi các bước đi táo bạo như Nga, Trung mà chỉ có thể lặng lẽ tiến hành. Thực chất nữa bởi an ninh lt là vấn đề nan giải của các quốc gia bị Mỹ bao vây, VN từng trải qua, Cuba đang tiếp diễn cả nửa tk qua, đsay k đơn thuần là hành động trả nghĩa mà còn là hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 35. Khi mà giới trẻ nói về kẻ thù cũ thì quên hết tội ác chúng từng gây ra, đi nịnh bợ và khen ngợi chúng gần như đạt mức nhận giặc làm cha thì lại mù mờ về những người bạn vĩ đại của dân tộc. Thời đại mới hội nhập, gác lại quá khứ nhưng không có nghĩa bỏ quên hay lãng quên quá khứ. Sống phải có trước có sau, có tình có nghĩa đó mới phải đạo làm người. Xem hết clip này không phí 4 phút cuộc đời của bạn đâu.

  Trả lờiXóa
 36. Anh Phùng Hiệu – Quyền phụ trách cơ quan phía Nam của Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã viết trên FB cá nhân của mình cảm xúc về việc lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro ra đi hôm 27/11/2016 như sau:

  “Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

  Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời.”

  Trả lờiXóa
 37. Những kẻ hẹp hòi mà không phải nói là những con người vong ân bội nghĩa mới đúng.
  Các "nhà dân chủ" này đến cả thành quả của tổ tiên mình bọn chúng còn ngồi xổm lên, cội nguồn mình bọn chúng còn dẫm đạp, bôi nhọ thì việc bọn chúng sẵn sàng ý kiến ý cò về ngày quốc tang cho Fidel cũng không có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 38. xem ra những con người đang tỵ nạnh với những người vĩ đại và được cả dân tộc ngưỡng mộ thì đấy là điều hiển nhiên nếu như không có những đất nước thua cuộc trong cuộc đấu tranh bảo vệ dân tộc chân chính thì có lẽ đấy chính là điều mà chúng ta phải tự hào với những người vĩ đại lãnh đạo dân tộc đến bờ bến vinh quang chứ không phụ thuộc vào đất nước khác

  Trả lờiXóa
 39. chúng ta thấy rằng một con người vĩ đại của cả dân tộc cuba đã nói lên được điều khiến cho những kẻ đang muốn xâm chiến đất nước dân tộc đấy lần nữa thì đang cố gắng nói xấu bôi nhọ sự ra đi của ông , cho dù những điều nào có xảy ra thì đấy chắc chắn sẽ không bào giờ thực hiện được đâu

  Trả lờiXóa
 40. Tôi Lê Văn Sơn tẩy chay quyết định để quốc tang ngày 04.12 cho cái ông Fidel của cộng sản Hà Nội. Mấy tay cộng sản đem hình của Fidel vào văn phòng đảng của các ông mà cúng vái, lạy lục, lên đồng, kêu hồn kêu phách chứ cớ sao lại bắt cả dân tộc Việt Nam để tang cho ông này?
  Cái bọn đầu óc não trạng hoang tưởng và thần kinh nên mới nghĩ ra những chuyện thị phi hoang đường. Bố mẹ thì đem ra mà đấu tố, vợ con thì không dám nhận, con cái thì chối bỏ mà bày đặt để tang kẻ khác chẳng máu mũ ruột rà. Bọn điên!

  (Sơn Văn Lê)

  Trả lờiXóa
 41. Thời chiến tranh, một nửa đất nước không phải là bạn của Cuba và không nhận được gì từ Cuba. thì tại sao chính quyền CSVN bắt cả nước phải để tang tên độc tài Đen? Nếu hắn có công với ĐCSVN thì tại sao đảng không tổ chức tang tóc, khóc lóc trong lăng Ba Đình hoặc trung ương đảng Hà nội?

  Trả lờiXóa
 42. Ngẫm cái vụ "quốc tang" mà mắc cười.

  Nhà cầm quyền chọn ngày Chủ nhật là một giải pháp thỏa hiệp. Ngày đó cán bộ hay người lao động nằm nhà, đi nhậu, hát hò... hay làm gi cứ làm. Chạy ra đường thấy quán xá đông đúc, nam thanh nữ tú hò hét 1,2,3 dzô um sùm.

  Nói chung tui rất khó định nghĩa cái diễn tiến tâm lý khi họ đề ra quyết định này, chỉ mơ hồ nhận thấy họ dường như muốn vớt vát một chút... liêm sỉ cộng sản, mà họ nghĩ nó từng tồn tại.

  Nhưng thực tế thì lại cực kỳ bi hài. Hic hic!

  (Nguyễn Đình Bổn)

  Trả lờiXóa
 43. Dạo phố phường một vòng, không thấy nhà nào treo cờ rũ. Hoá ra "đảng tang" mà chúng nó bảo là "quốc tang". 👻
  Hỏi một bà bán hàng: Hôm nay quốc tang, sao chị vui vậy?
  Bà ta chống nạnh văng tục: Tôn cái làng, tang cái L... 😂😂😂

  (Nguyen Thien Nhan)

  Trả lờiXóa
 44. Sao mọi người phản đối quá trời vậy

  Trả lờiXóa
 45. Qua nghiên cứu lịch sử, tôi đã hiểu được Fidel Castro và đất nước Cuba có vai trò lớn như thế nào với dân tộc Việt Nam trong quá khứ. Trong khuôn khổ của một bài viết nhỏ, tôi xin được chia sẻ một số thông tin để bạn trẻ tham khảo.hai dân tộc tương hỗ cho nhau trong kháng chiến và xây dựng đất nước. Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 của quân dân Việt Nam “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và “nhanh như một vệt thuốc súng” lan đến Cuba, làm nên thắng lợi của cuộc cách mạng Cuba năm 1959. Người dân Algieri, Cuba ai cũng thuộc câu chào nổi tiếng “Việt Nam –Điện Biên Phủ – Hồ Hồ - Giáp Giáp”, “Viva Việt Nam! Viva Hồ Chí Minh!”.

  Trả lờiXóa
 46. Mặc dù Cuba còn gặp khó khăn nhưng Cuba luôn hướng về Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam năm 1973, Cuba đã tặng Việt Nam 5 công trình kinh tế - xã hội với tổng trị giá khoảng 80 triệu USD, bao gồm: khách sạn Thắng Lợi (tại Hồ Tây, Hà Nội), Bệnh viện Việt Nam - Cuba (tại Đồng Hới, Quảng Bình), đường Xuân Mai, trại bò giống Ba Vì, Xí nghiệp gà Lương Mỹ; tặng 1.200 con bò giống và sau này hình thành nên Nông trường bò sữa Mộc Châu, tặng gà giống để rồi thành nơi cung cấp gà giống cho toàn miền Bắc và chi hơn 6 triệu USD để mua thiết bị hiện đại. Hơn thế nữa là Cuba còn cử chuyên gia về cầu đường sang Việt Nam tham gia cùng bộ đội Trường Sơn mở rộng đường mòn Hồ Chí Minh; Cuba giúp đào tạo cho Việt Nam trên 1.000 sinh viên Việt Nam ở trình độ đại học và cao học... Đó tại sao chúng ta nên đó

  Trả lờiXóa
 47. Trong cuộc mít tinh ngày 2-1-1966 để chào mừng lần thứ 7 Cách mạng Cuba thành công tại Quảng trường Cách mạng José Marti, trước hơn 30 vạn quần chúng và các đoàn đại biểu các nước Á, Phi, Mỹ Latinh tham dự Hội nghị đoàn kết ba châu lần thứ nhất tổ chức ở La Habana, khi nói về mối quan hệ với Việt Nam, lãnh tụ Fidel Castro đã có câu nói để rồi ghi dấu ấn đặc biệt trong tình cảm của biết bao con người Việt Nam qua bao thế hệ, và khi nhắc tới ông, người dân Việt Nam sẽ nhớ mãi câu nói ấy: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Việt Nam mãi không quên ông

  Trả lờiXóa
 48. Ngày Bác Hồ qua đời (2/9/1969), khi nhân dân Việt Nam đang trong đau thương mất mát, ở đất nước CuBa xa xôi Đảng Cộng sản Cuba, nhân dân Cuba đã để tang Hồ Chí Minh trong bảy ngày. Chúng ta thật khó có đủ ngôn từ để diễn tả hết những tình cảm mà ngài Fidel Castro và đất nước Cuba dành cho Việt Nam. Chúng ta chỉ có thể khẳng định một điều “Fidel Castro – Cuba – Hồ Chí Minh – Việt Nam luôn trong trái tim nhau”.

  Trả lờiXóa
 49. Lãnh tụ của cách mạng Cu ba, đất nước và nhân dân Cu Ba, đồng thời là người bạn lớn, thân thiết của Việt Nam, Fidel Castro đã rai đi ở tuổi 90. Sự ra đi của ông là một sự mất mát lớn đối với nhân dân tiến bộ thế giới nói chung và nhân dân hai nước Việt Nam, Cu Ba nói riêng. Đất nước Cu ba đã quyết định để quốc tang lãnh tụ Fidel 9 ngày. Còn với Việt Nam, để thể hiện lòng tiếc thương người bạn lớn, Việt Nam cũng quyết định tổ chức quốc tang một ngày vào ngày 4/12.

  Trả lờiXóa
 50. Thiết nghĩ đây là một quyết định đúng dắn và kịp thời của chính quyền Việt Nam nhằm thể hiên tình cảm đoàn kết hữu nghị đặc biệt gắn bó kéo sơn với nhân dân Cu ba cũng như lòng tôn kính đối với một vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Và với hầu hết người dân Việt, không ai cảm thấy lạ,bất ngờ và có ý kiến trái chiều gì liên quan tới quyết định này.

  Trả lờiXóa
 51. Việt Nam để quốc tang Cu ba là để thể hiện tình cảm gắn bó đặc biệt giữa cách mạng và nhân dân hai nước. Ai cũng biết quan hệ Việt Nam-Cu ba là quan hệ đặc biệt. Đây cũng là một cách để Việt Nam tri ân những giúp đỡ to lớn của Cu ba nói chung cũng như cá nhân lãnh tụ Fidel nói riêng đối với Việt Nam, nhất là trong giai đoạn kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

  Trả lờiXóa
 52. Cũng cần thấy rằng, không chỉ Việt Nam quyết định để quốc tang Fidel mà nhiều quốc gia khác cũng quyết định để quốc tang, thậm chí dài hơn Việt Nam. Ví dụ như Bắc Triều Tiên, Venezuela. Nicaragua cũng để quốc tang bằng thời gian ở Cuba, 9 ngày, Algeria để tang 8 ngày. Tóm lại là những nhà “dân chủ” như Đoan Trang, Anh Tuấn càng nói càng thể hiện não trạng ngu dốt và hẹp hòi vô ơn của mình. Chúng thực sự chỉ là những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 53. tôi nghĩ, đây cũng là một quyết định vô cùng sáng suốt và đúng đắn. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng không ngừng nghỉ của mình Chủ tịch Fidel Castro là một nhà Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Một người bạn lớn, một người đồng chí lớn đã có những đóng góp không nhỏ cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 54. Ngày 28-11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra một thông cáo đặc biệt. Theo đó, để tỏ lòng thương tiếc, thành kính biết ơn, Việt Nam đã quyết định để tang ông Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4-12. Và vẫn như khi đám bậu xậu trong làng "dân chủ" Việt lại thi nhau xuyên tạc, bình loạn chém gió các kiểu, mục đích của chúng ngàn đời vẫn không thay đổi là nhằm chống phá chính quyền. Chắc hẳn trong bộ não của chúng chỉ mặc định sẵn tư tưởng chống cộng sản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 55. Thật nực cười cho những luận điệu cũ kỹ này. Ai chẳng biết rằng có hẳn riêng một Nghị định của Chính phủ về quy định quốc tang. Phạm vi áp dụng của Nghị định này là “cán bộ, công chức, viên chức”. Dễ hiểu thôi, bởi một Nghị định của chính phủ không thể điều chỉnh hết phạm vi là người nước ngoài được hưởng chế độ quốc tang. Việc để nghi thức quốc tang một ngày đối với ông Fidel Castro thể hiện sự trân trọng cũng như tình cảm của dân tộc Việt Nam tới người anh hùng của dân tộc Cuba, người có công lao rất lớn trong việc xây dựng vun đắp mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Cuba.

  Trả lờiXóa
 56. Được để tang một con người tầm vóc thế giới như ông Fidel Castro là một điều hết sức vinh dự là khác- đây là hành động thể hiện sự mến mộ, lòng tiếc thương vô hạn với với con người vĩ đại này. Không chỉ mình Cuba hay Việt Nam mà còn có rất nhiều các quốc gia trên thế giới cũng để tang vị lãnh tụ đáng kính này như Venezuela, Triều Tiên và nhiều nước Châu Mĩ La Tinh. Tại sao đám zân chủ không xâu xé đi chửi bới các quốc gia này. Quyết định đó được đông đảo nhân dân Việt Nam đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 57. Việt Nam để quốc tang Cu ba là để thể hiện tình cảm gắn bó đặc biệt giữa cách mạng và nhân dân hai nước. Nhớ lại năm 1969 Bác Hồ mất, Cu Ba cũng đã từng để quốc tang tưởng niệm người, những 7 ngày cơ đấy. Vậy thì Việt Nam quyết định quốc tang một ngày dành cho Fidel, có gì mà lũ rận phải nhao nhao xuyên tạc. Đúng là thừa hơi quá rận chủ ơi.

  Trả lờiXóa
 58. Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Nói như nhiều người dân Cu ba, ông đã đưa Cu Ba về lại với người dân Cu Ba. Cũng xin nói thêm với đám zân chủ kền kền rằng, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới cũng đã thông báo để tang Fidel Castro theo nghi thức quốc tang, như Triều Tiên, Venezuela, Bolivia, Algeria… Hajzzzz

  Trả lờiXóa
 59. Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro. Đây là một sự bày tỏ nỗi niềm thương tiếc của đất nước Việt Nam đối với ngài Fidel Castro và đất nước CuBa đã mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại đã đi vào lịch sử và là huyền thoại. Nhưng đám rận cứ việc cớ chúng ta để tang chủ tịch Fidel vĩ đại là thế này thế nọ, nhưng có lẽ càng nói càng thể hiện não trạng ngu dốt và hẹp hòi vô ơn của mình. Chúng thực sự chỉ là những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 60. Có thể tình cảm của nhân dân Việt Nam với nhân dân Cuba anh em, với vị lãnh tụ kiệt xuất, huyền thoại của cách mạng Cuba Fidel Castro luôn rất đặc biệt. Dù cách xa nhau nửa vòng trái đất, nhưng những tình cảm trân quý ấy, sự gắn bó thủy chung của lãnh tụ Fidel Castro đối với cách mạng Việt Nam sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ người dân Việt Nam. Ông được đánh giá là nhà cách mạng kiệt xuất, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc. Chính vì vậy đám rận chủ cuội ba lăng nhăng, xuyên tạc tầm bậy tầm bạ chỉ thêm một lần nữa cho thấy bản chất khốn nạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 61. Cảm thấy thật tự hào về Việt Nam!!

  Trả lờiXóa