Mặt trái của mạng xã hội

Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016
Tags: , , ,

15 nhận xét:

 1. các nhà dân chủ đã tận dụng triệt để mạng xã hội để tiến hành chống phá chính quyền, trên mạng giờ đây như cái hổ lốn đề cho những luồng thông tin trái chiều hoành hoành, gây hoang mang cho các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. ảo tưởng về sức mạnh quá nhiều khiến cho các nhà dân chủ việt luôn coi mạng xã hội là một bến đỗ cho các hoạt động chống phá chính quyền, những cách thức chống phá trong đời sống được cập nhật lên mạng chỉ với mục đích là câu like và làm cho mọi người thấy rõ bản chất dân chủ việt xấu xa như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi thứ đều có hai mặt của vấn đề, mạng xã hội rất tốt, nó đem lại cho con người những giá trị giải trí, kiến thức khác nhau, tuy nhiên nó cũng đem lại những mặt tiêu cực, đem lại nhiều vấn đề cần phải giải quyết nếu không sẽ để lại những hậu quả to lớn.
  qua sự việc facebook Nguyễn Liên đăng một bức ảnh bên Trung Quốc lại nói rằng đó là ảnh quan chức Việt Nam và đã được rất nhiều người like và chia sẻ thì có thể thấy sự tu do trên mạng xã hội đang làm hại rất nhiều người, đang làm cho dư luận bị hướng theo mục đích của từng cá nhân.
  Cho nên, theo tôi nên cần có sự quản lý chặt chẽ với mạng xã hội, nhằm đảm bảo quyền con người, quyền tự do cá nhân

  Trả lờiXóa
 4. cái này phải kể đến độ não phẳng của đám share tới tấp những bài viết ko rõ đầu đuôi và sự thật nữa nhé.bọn óc chó viết bài lấy hình ảnh đi vu khống để chống phá đéo nói làm gì rồi.đây có một bộ phận fbker chỉ cần thấy ảnh lạ là cứ share mà đéo nghĩ đến hậu quả của nó và cũng chả cần nghĩ đến đó là thật hay giả nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyễn Phan Long: Vụ này cứ phải phạt thật nặng vào để cho biết sai mà tu tỉnh, lần sau đừng có làm bừa làm bậy. Mặc dù kẻ gây ra vụ việc đã đính chính và xin lỗi nhưng dường như lời xin lỗi đó vẫn chưa phỉa là thật tâm, vẫn tìm cách đổ cho lý do này lý do kia. Theo cảm nhận của tôi vụ việc này là cố tình chứ không phải là vô tình share bừa như lời thủ phạm.

   Xóa
 5. Hoàng tiều phu21:42 20 tháng 11, 2016

  Chúng ta có quyền sử dụng mạng xã hội nhưng chúng ta hãy dùng nó với những tiện ích mà nó mang lại, đừng sử dụng mạng xã hội vào mục đích xấu, nhất là để hướng lái, kích động dư luận, vi phạm pháp luật. Mạng xã hội sẽ thực sự tiện ích với con người khi nó được sử dụng đúng cách và thích hợp.

  Trả lờiXóa
 6. internet, mạng xã hội là những thứ rất khó kiểm soát, cả về hoạt động lẫn nội dung. không ai có thể phủ nhận nó làm thế giới phẳng đi, con người có thể dễ dàng giao tiếp và chia sẻ hơn, nhưng cũng có những kẻ lợi dụng nó với mục đích xấu xa. vì vậy, cẩn thận, đề phòng là trên hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải từ trước tới nay ở Việt Nam chưa từng có các mạng xã hội nội địa. Điển hình như zingme, một ứng dụng của Vinagames chẳng hạn. Nó đã không thể sống sót nổi trước sức mạnh cạnh tranh của facebook cơ bản vì hai lý do. Thứ nhất, nó không có tính khác biệt rõ rệt và độc đáo đủ thu hút một cộng đồng người dùng trung thành. Thứ nhì, nguyên nhân khách quan hơn, người dùng Việt Nam vốn dĩ không cởi mở, hay bị phụ thuộc vào một sản phẩm trào lưu duy nhất và đây mới chính là nguyên nhân cơ bản tạo nên các thách thức lớn đối với việc phát triển mạng xã hội nội địa.

   Xóa
 7. Đúng là mạng xã hội có hai mặt của nó. Lợi thì rất tiện lợi nhưng ngược lại tác hại, hậu quả mà nó có thể mang lại cũng là rất lớn. Mạng xã hội sẽ thực sự tiện ích với con người khi nó được sử dụng đúng cách và thích hợp. Nhưng khổ nỗi bọn não phẳng có chịu hiểu cho điều này đâu. Bọn chúng chỉ thích câu view, câu like, thích được nổi tiếng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, các trang mạng xã hội nói riêng, nhất là Internet phát triển rất mạnh, nó đã và đang ảnh hưởng rất lớn (cả tích cực và tiêu cực) đến mọi hoạt động và sinh hoạt của con người, nhất là giới trẻ. Với đặc điểm nổi trội là tính kết nối nhanh, chia sẻ rộng, chỉ cần một chiếc điện thoại hay một máy tính kết nối Internet, chúng ta có thể truy cập và tham gia vào rất nhiều trang mạng như: Facebook, Zalo, Youtobe, Twitter… trong đó, phổ biến nhất là Facebook. Mặc dù mục đích, cách thức, mức độ tham gia các trang mạng xã hội của mỗi người khác nhau nhưng có một điểm chung đó là xem nó như là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Điều đáng quan tâm lo ngại nhất hiện nay là nhiều thông tin trên mạng xã hội hàm chứa nội dung xấu độc, dụ dỗ, lôi kéo người tham gia như: phim ảnh khiêu dâm, lối sống trụy lạc, kích động bạo lực, khiêu khích chiến tranh, chia rẽ đoàn kết dân tộc, tôn giáo,… và sự việc lần này là một ví dụ cụ thể cho những mặt trái của mạng xã hộiNhững năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, các trang mạng xã hội nói riêng, nhất là Internet phát triển rất mạnh, nó đã và đang ảnh hưởng rất lớn (cả tích cực và tiêu cực) đến mọi hoạt động và sinh hoạt của con người, nhất là giới trẻ. Với đặc điểm nổi trội là tính kết nối nhanh, chia sẻ rộng, chỉ cần một chiếc điện thoại hay một máy tính kết nối Internet, chúng ta có thể truy cập và tham gia vào rất nhiều trang mạng như: Facebook, Zalo, Youtobe, Twitter… trong đó, phổ biến nhất là Facebook. Mặc dù mục đích, cách thức, mức độ tham gia các trang mạng xã hội của mỗi người khác nhau nhưng có một điểm chung đó là xem nó như là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Điều đáng quan tâm lo ngại nhất hiện nay là nhiều thông tin trên mạng xã hội hàm chứa nội dung xấu độc, dụ dỗ, lôi kéo người tham gia như: phim ảnh khiêu dâm, lối sống trụy lạc, kích động bạo lực, khiêu khích chiến tranh, chia rẽ đoàn kết dân tộc, tôn giáo,… và sự việc lần này là một ví dụ cụ thể cho những mặt trái của mạng xã hội

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là nếu nhìn từ một phía thì không thể đánh giá trọn vẹn được vấn đề.. nhưng ... thật khó có thể nhìn rõ được 2 phía của nó trong thời gian ngắn. Đôi khi sai lầm đã phạm phải thì mới thấy được mặt kia...trướ sự phát triển mạnh mẽ của thông tin mạng với những chiêu thức lừa đảo ngày cang tinh vi thì tôi nghĩ mình cũng nhue nhiều người khác cần có những phán xét chậm rãi hơn, trước khi đánh giá một sự việc chúng ta nên có sự kiểm chứng, một lời nói gói vang nhưng một lời nói cũng có thể là đọi máu

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc sống có muôn vàn màu sắc và ý nghĩa, có ai hiểu hết được cuộc đời này, có ai mà đi hết được lòng mọi người. Sự việc nay cũng là hòi chuông canh báo cho những cư dân mạng, những người hàng ngày tiếp xúc với một lượng thông tin khổng lồ thì nên có những cách nhin nhận thông tin đa chiều, chứ tôi thấy nhiều người cứ thấy trên mạng nói như thế là tin y chang như thế đến khi đôn thổi lên, làm cho con người sự việc đó trở nên tệ hại hơn, đến khi làm rõ trắng đen thì ân hận quá muộn

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc một lần nữa cho thấy việc hoàn thiện cơ chế quản lý mạng xã hội ở nước ta rất cần thiết và có vai trò rất quan trọng, là cơ sở pháp lý để định hướng, hướng dẫn thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội hữu ích, an toàn và đúng quy định của Pháp luật. Cơ chế quản lý mạng xã hội càng minh bạch, cụ thể thì việc thực thi của thanh thiếu niên càng có hiệu quả, đảm bảo vừa thỏa mãn được nhu cầu giải trí, học tập, chia sẻ thông tin, kết bạn vừa tránh được những tác động xấu của các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để kích động, lôi kéo, dụ dỗ thanh thiếu niên

  Trả lờiXóa
 12. Qua đây, mỗi chúng ta cần rút ra bài học cho riêng mình, cần trau dồi một vốn kiến thức để biết sắp xếp thời gian hợp lý, chắt lọc cho mình những thông tin đúng đắn; rèn cho mình một bản lĩnh và tìm cho mình một mục đích sống để gạt sang một bên mọi cám dỗ tầm thường mà đến với hoài bão. Hãy là một người dùng thông thái: Mạng xã hội không thể là ông chủ của bạn, chính bạn phải là người điều khiển mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. công tác quản lý MXH của các cơ quan chức năng là rất quan trọng. Nhiều quốc gia cũng gặp thực trạng tương tự, và đã áp dụng các quy định của pháp luật để hạn chế và kiểm soát các công ty nước ngoài lấy thông tin cá nhân của người dân, thậm chí ban hành những điều luật nghiêm minh nhằm xử lý các tổ chức, cá nhân đưa thông tin gây ra sự phân biệt đối xử, thù địch. Thái-lan có 83% số người dân dùng in-tơ-nét, đã sử dụng những biện pháp rất cương quyết để xử lý các thông tin xấu, độc hại trên MXH.

  Trả lờiXóa