Lãnh tụ Fidel Castro qua đời và tâm địa xấu xa của những kẻ zân chủ mạt hạng

Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016
Tags: , , ,

47 nhận xét:

 1. Cảm ơn ông Fidel và đất nước Cuba trong suốt thời kì kháng chiến đã luôn ủng hộ và là chỗ dựa cho VN cả về vật chất và tinh thần. Việt Nam và Cuba có sự hiểu nhau sâu sắc, giống như những người anh em một nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số lượng các chương trình ám sát hoặc nỗ lực ám sát của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ nhắm vào Fidel là 638 (tính tới 2006). Các nỗ lực ám sát rất đa dạng, bao gồm xì gà tẩm độc tố hoặc tẩm thuốc nổ, bút bi chứa một ống tiêm tẩm chất độc chết người, và thuê mafia ám sát... Castro từng nói: "Nếu sống sót sau các vụ ám sát cũng được trao huy chương Olympic, tôi nhất định sẽ giành được huy chương vàng.

   Xóa
 2. Chuyến thăm của Phidel đã tạo một tiếng vang lớn cho Việt Nam, Việc một nguyên thủ Quốc gia vào thăm vùng Giải phóng Quảng Trị, đã chính tỏ tính Chính danh của ta ở vùng đất này. Hiếm có một tình hữu nghị bền chặt, trước sau như một như Việt Nam và CuBa. Một tình hữu nghị đã ăn sâu vào tiềm thức của hai dân tộc, cõ lẽ là tình hữu nghị bền vững nhất.Nay ông đã về thế giới người hiền cùng cụ Mác, cụ Lenin, cụ Hồ,..Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc cùng đất nước anh em CuBa, vĩnh biệt một nhân cách một con người vĩ đại và người bạn chân thành với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Họ chỉ quan tâm đến những nước "dân chủ văn minh" được đài báo phương Tây và lũ truyền thông lá cải nhai đi nhai lại. Đâu biết rằng nước Cuba anh em có những thành tựu vượt bậc thế giới về y học và giáo dục. Họ đâu biết rằng khi xưa khi cả cái thế giới văn minh vào hùa với Trung Quốc khi Việt Nam đánh Polpot tiêu diệt bè lũ diệt chủng khơ me đỏ, cả khi Trung Quốc xua quân sang đánh Việt Nam thì Fidel Castro đại diện cho Nhân dân Cu Ba đã nói " Nhân dân Cuba sẵn sàng đổ đến giọt máu cuối cùng để kề vai chiến đấu cạnh người anh em Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 4. Với tài năng kiệt xuất, với một tình cảm đặc biệt và chân thành dành cho dân tộc Việt Nam, Fidel Castro và đất nước Cuba luôn nhận được tình cảm lớn, tình yêu đặc biệt của người dân Việt Nam. Thế nhưng, đâu đó có những kẻ luôn mang danh zân chủ lại đang nhạo báng, xuyên tạc, hỉ hả trước sự ra đi của ông. Thử hỏi, những kẻ đó có phải con người? Thực sự, chúng là mặt người nhưng lòng lang dạ sói, những kẻ khốn nạn mang tâm địa xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. Với mỗi người Việt Nam chúng ta, lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro như một người bạn lớn, người đồng chí thân thiết của nhân dân Việt Nam. Bởi vậy, thông tin lãnh tụ Fidel Castro qua đời khiến không ít người Việt Nam khóc thương. Các hãng truyền thông lớn trên thế giới cũng dành những vị trí trang trọng nhất để thông tin về sự qua đời của vị lãnh tụ kiệt xuất của cách mạng Cuba.Cảm ơn ông Fidel và đất nước Cuba trong suốt thời kì kháng chiến đã luôn ủng hộ và là chỗ dựa cho VN cả về vật chất và tinh thần. Việt Nam và Cuba có sự hiểu nhau sâu sắc, giống như những người anh em một nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuba giờ vẫn rất nghèo, nhưng nghèo là do phải chịu sức ép, chịu cấm vận từ bọn Mỹ chứ không phải do sự lãnh đạo của Đảng. Không mấy nơi trên thế giới có cuộc sống hòa bình ổn định, mọi người dân đều được đi học, được khám chữa bệnh miễn phí. Với chủ trương đều cấp nhà cho người dân, không có quốc gia nào trên thế giới, kể cả các nước tư bản phát triển có tỉ lệ vô gia cư thấp như ở Cuba

   Xóa
 6. Nhân danh công lý19:22 28 tháng 11, 2016

  Mất dạy không kém, kẻ mang danh luật sư zân chủ Trần Thu Nam viết trên facebook cá nhân đã gọi Fidel Castro là "Động vật quý hiếm". Đúng là lời lẽ của một kẻ mất dạy, một loài mọi rợ của xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Với mỗi người Việt Nam chúng ta, lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro như một người bạn lớn, người đồng chí thân thiết của nhân dân Việt Nam. Bởi vậy, thông tin lãnh tụ Fidel Castro qua đời khiến không ít người Việt Nam khóc thương.Thế nhưng lại vẫn có những kẻ là con dân Việt Nam mang ơn của ông để được sống trong nền hòa bình này chúng lại không chân quý nó.Những kẻ mang danh dận chủ lại gia sức nhạo báng hả hê khi lãnh tụ Fidel Castro qua đời.Thử hỏi ở chúng liệu còn cái gọi là đạo đức,danh dự hay không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong nhiều năm, hàng nghìn thanh niên Việt Nam đã học tập ở Cuba theo các chuyên ngành khác nhau, kể cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh và một số lượng đáng kể sinh viên Cuba học tiếng Việt ở Việt Nam. Những chuyến tàu Cuba mang đường cập cảng Hải Phòng ở miền Bắc bị Mỹ ném bom bắn phá và hàng trăm kỹ thuật viên Cuba làm việc trong thời gian chiến tranh như các chuyên gia xây dựng.

   Xóa
 8. Hai dân tộc của chúng ta đều là những dân tộc nhỏ bé nhưng kiên cường, đều là những con người nồng ấm, thân thiện nhưng chí khí cách mạng, ý chí chiến đấu cao ngất. Hai dân tộc không cùng màu da, không cùng màu mắt, hai dân tộc không có sự tương đồng về văn hoá, cách nhau nửa vòng trái đất nhưng lý tưởng cao đẹp đã gắn kết hai nước chúng ta, lịch sử đã gắn kết chúng ta trở thành những người đồng chí

  Trả lờiXóa
 9. Chưa từng chung một chiến hào , chưa từng liên quân trước đó. Chỉ nghe về nhau qua phương tiện truyền thông. Nhưng người lãnh đạo kiệt xuất của Cuba lại tìm ra điểm chung trong lí tưởng của hai nước, cách mạng Việt Nam là một động lực giúp cho cách mạng Cuba đi tới thành công và ngược lại sự giúp đỡ nhiệt tình của Cuba góp phần lớn vào thành công của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4.12.2016. Trong thời gian này, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

  Trả lờiXóa
 11. Trong bài viết của mình chúng lấy chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Fidel Castro ra để so sánh nhằm châm biếm, bôi nhọ, nhưng càng nói càng lòi ra cái ngu bẩm sinh của chúng. Trong luận điệu xuyên tạc của mình, chúng soi xét quá khứ của cả Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro, bịa ra đủ thứ chuyện ngớ ngẩn nào là Bác Hồ chúng ta có vợ rồi có cả con, chúng còn phỉ báng rằng chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ tịch Fidel Castro ngày còn trẻ ra đi tìm đường cứu nước là từ bỏ dân tộc mình để chạy trốn,.....

  Trả lờiXóa
 12. Có vẻ như lũ này tưởng ai cũng có suy nghĩ cực đoan, mang trong mình tư tưởng hận thù cách mạng như chúng. Xin thưa rằng, con người bình thường ai cũng có suy nghĩ, biết cái gì đúng gì sai. Nhân cách, trí tuệ, tài năng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đã được cả thế giới thừa nhận, khi cả hai vĩ nhân này mất đi, cả thế giới đều khóc vì người

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thu Nam không gọi là luật sư Có Tiếng được, phải gọi là Tai Tiếng mới đúng bản chất. Dù Nam có ghét ông Fidel đi chăng nữa, nhưng viết stt láo toét như vậy thì Nam đúng là loại cạn bã của xã hội. Việc làm của Nam là không thể chấp nhận được, tôi kêu gọi mọi người tẩy chay con súc vật Trần Thu Nam, không buôn bán gì cho nó hết, loại cặn bã của xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. đến tổ quốc, lương tâm của chúng chúng còn có thể bán rẻ thì những người đã từng có ân tình với việt nam như ngài fidel casrtro thì có ý nghĩa gì với chúng cơ chứ. một lần nữa xin chia buồn cùng nhân dân cuba với sự mất mát này.

  Trả lờiXóa
 15. Tình cảm của nhân dân Việt Nam giành cho chủ tịch Cuba Fidel Castro là hết sức trân trọng. Thế nhưng đám “dân chủ” giả hiệu trong nước lại cổ súy cho bọn chống cộng cực đoan ở ngoài xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nhà cách mạng kiệt xuất của đất nước Cuba. Đó là sự trơ trẽn của những kẻ suốt ngày chỉ biết cổ súy, ca tụng thứ “dân chủ” kiểu phương Tây mà quên đi sự giúp đỡ chân tình của nhân dân Cuba và cá nhân ngài Fidel Castro đối với đất nước Việt Nam. Nhưng dù có cố tình bôi nhọ hay hạ uy tín thì chúng vẫn không thể thay đổi được tình cảm tốt đẹp của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ thế giới và nhân dân Việt Nam với lãnh tụ Fidel Castro

  Trả lờiXóa
 16. Tình cảm của nhân dân Việt Nam giành cho chủ tịch Cuba Fidel Castro là hết sức trân trọng. Thế nhưng đám “dân chủ” giả hiệu trong nước lại cổ súy cho bọn chống cộng cực đoan ở ngoài xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh nhà cách mạng kiệt xuất của đất nước Cuba. Đó là sự trơ trẽn của những kẻ suốt ngày chỉ biết cổ súy, ca tụng thứ “dân chủ” kiểu phương Tây mà quên đi sự giúp đỡ chân tình của nhân dân Cuba và cá nhân ngài Fidel Castro đối với đất nước Việt Nam. Nhưng dù có cố tình bôi nhọ hay hạ uy tín thì chúng vẫn không thể thay đổi được tình cảm tốt đẹp của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ thế giới và nhân dân Việt Nam với lãnh tụ Fidel Castro

  Trả lờiXóa
 17. Trước sự ra đi của lãnh tụ Fidel Castro, nhân dân Cuba và nhân dân tiến bộ yêu hòa bình trên thế giới đều tỏ ra thương tiếc. Một người đã trở thành huyền thoại ngay khi còn sống, giành được tình cảm, sự yêu mến và sự kính trọng của nhân dân Cuba, bạn bè quốc tế và được các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới đánh giá cao. Tuy nhiên, trước sự ra đi của chủ tịch Fidel Castro, những kẻ chống cộng cực đoan, những kẻ cổ súy cho thứ dân chủ “giả hiệu” lại tỏ ra hả hê, sung sướng trước sự kiện này. Thậm chí chúng còn tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi nhọ nhằm hạ uy tín, hình ảnh tốt đẹp của lãnh tụ Fidel Castro.

  Trả lờiXóa
 18. Trong những giây phút mà cả đất trởi đều đau xót trước sự ra đi của ông, vẫn có những kẻ vô nhân tính, là chó săn của lũ tư bản Mỹ và phương Tây như bọn Việt Tân nhân việc này mà xuyên tạc, bịa chuyện nhằm bôi nhọ danh dự của Bác Hồ kính yêu và chủ tịch Fidel Castro. Hành động lấy người đã khuất để mà bịa chuyện bôi nhọ của bè lũ Việt Tân thật khiến cho người ta cảm thấy ghê tởm !

  Trả lờiXóa
 19. Trên thực tế, tại Cuba, nhân dân Cuba đang rất đau buồn, thương tiếc trước sự ra đi của người anh hùng dân tộc, người đã giải phóng nhân dân Cuba khỏi chế độ độc tài trước đó. Tại quảng trường cách mạng của Thủ đô Havan, hang chục nghìn người dân Cuba đã tham gia lễ tưởng niệm lãnh tụ của họ Chủ tịch Fidel Castro. Tại đây, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới cũng đến dự và chia buồn với nhân dân Cuba.

  Trả lờiXóa
 20. Đồng chí Fidel đã thăm chính thức Việt Nam ba lần vào tháng 9/1973, tháng 12/1995 và tháng 2/2003; đồng chí là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/1973 và cũng là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

  Trả lờiXóa
 21. trong ngày 4/12/2016, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. Đây là một hành động vô cùng cần thiết để tưởng nhớ đến đồng chí Fidel Castro - người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 22. một số trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động chia rẽ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam và CuBa thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960. Sau đó, chủ tịch Fidel Castro đã cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện, tin cậy lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 24. hông chỉ ở Việt Nam mà ngay nhiều quốc gia trên thế giới như: Venezuela, Triều Tiên và các nước khu vực Mỹ Latin, châu Phi đã tuyên bố ngày quốc tang để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro của Cuba.

  Trả lờiXóa
 25. Chủ tịch Fidel Castro là một lãnh đạo xuất sắc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. ông là một trong những nhà lãnh đạo có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua.

  Trả lờiXóa
 26. Chính vì những đóng góp to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng cũng như phong trào cộng sản quốc tế nói chung mà việc các quốc gia trên thế giới tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro là điều hết sức bình thường và hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 27. Một người bạn lớn, một người đồng chí lớn đã có những đóng góp không nhỏ cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. Đối với Việt Nam chủ tịch Fidel Castro là một người bạn lớn, người đồng chí, người anh em vô cùng gần gũi và thân thiết với câu nói: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể thấy được rằng hành động của Việt Nam nói riêng và cả một số nước nói chung khi để tang chủ tịch Fidel Castro với nghi thức quốc tang là một hành động đẹp, một hành động thể hiện tình cảm anh em thân thiết, tình cảm quốc tế cao cả và còn thể hiện sự chi ân với những đóng góp của Chủ tịch Fidel với phong trào đấu tranh vì hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 30. Hèn hạ thay chúng còn khuyến khích người dân tổ chúc các hoạt động vui chơi linh đình, kéo đến đại sứ quán Cuba mà tổ chức ăn mừng trong ngày các quốc gia thực hiện nghi lễ quốc tang Chủ tịch Fidel.

  Trả lờiXóa
 31. "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng máu của mình!" - Câu nói chí tình, chí nghĩa của Chủ tịch Fidel cách đây 40 năm đã đi vào lịch sử mối quan hệ đặc biệt của nhân dân Việt Nam - Cuba.Từ hàng chục năm qua, trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba và vị lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới đến thăm miền đất lửa đạn Quảng Trị, sau khi Hiệp định Paris về Việt Nam được ký kết tháng 1.1973. “Trong giờ phút này, đối với nhân dân Cuba chúng tôi, cũng như đông đảo dư luận quốc tế, vấn đề quan trọng nhất, vấn đề chúng tôi quan tâm nhất là tình hình Việt Nam. Chúng tôi cho rằng phong trào cách mạng quốc tế, dưới bất cứ quan niệm nào cũng không thể để dân tộc Việt Nam bị tiêu diệt. Dưới bất cứ quan niệm nào, phong trào cách mạng cũng không thể cho phép diễn ra những tội ác diệt chủng như vậy đối với nhân dân Việt Nam”, lãnh tụ Fidel Castro phát biểu. Nhớ mãi người anh em, người hùng của hai dân tộc.

  Trả lờiXóa
 34. Trên thế giới, ít người đạt được niềm vinh quang ghi tên mình vào huyền thoại ngay khi đang sống. Fidel Castro là một trong số đó. Ông thuộc lớp các nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới thứ ba từng cống hiến đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… Fidel đã trở thành một người anh hùng, một nguồn cổ vũ tinh thần của những dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo của vị “Tổng tư lệnh kính yêu” Fidel Castro, nhân dân Cuba đã vượt qua bức tường phong toả hơn 40 năm của Mỹ, đập tan thế “thuyền đơn giữa đại dương tư bản chủ nghĩa,” lập nên những kỳ tích làm kinh ngạc cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 35. Trong lịch sử, Cuba là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (tháng 12/1961), là nước đầu tiên thành lập Ủy ban đoàn kết với Việt Nam (tháng 9/1963), là nước đầu tiên và duy nhất lập Sứ quán bên cạnh Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tại vùng giải phóng (tháng 7/1967). Từ hàng chục năm qua, trong trái tim mỗi người Việt Nam, Cuba và vị lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba, cho vị lãnh tụ Fidel Castro niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 36. Fidel là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng miền Nam khi chiến tranh chưa kết thúc, đem đến cho chiến sỹ và nhân dân Việt Nam lời động viên chiến đấu và lời hứa đóng góp thực hiện mong ước của Bác Hồ xây dựng Việt Nam 10 lần to đẹp hơn. Hình ảnh vị Tổng Tư lệnh với bộ quân phục màu xanh ôliu đứng trên nóc một lô cốt cũ của địch, phất cao lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng, là sự cổ vũ vô cùng to lớn đối với đồng bào chiến sĩ ta lúc đó.Vậy mà hôm nay lũ chó dân chủ vẫn còn xuyên tạc được thì đúng là bọn này hết thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 37. Và có quá nhiều những câu chuyện về tình anh em của hai đất nước, hai dân tộc ở hai phía bán cầu được vun đắp, xây dựng nhờ công Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel và các vị tiền nhân đi trước.Vậy đó, trái tim của Fidel với Việt Nam ta luôn hừng hực, cháy bỏng như thế. Nó chân chính, cao đẹp và vĩnh viễn...

  Trả lờiXóa
 38. Trong khi VN hoạn nạn, lửa chiến tranh cháy ngập trời, Cuba đưa bác sĩ tới thì Singapore muốn làm "HN phải bị chảy máu tới kiệt sức" trong cuộc chiến tranh BG Tây Nam. Và vui mừng với những chuyến con thoi khi Trung Quốc xuaquân đánh phía Bắc.Trong khi Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình thì Sing giàu ú ụ nhờ các chuyến tàu chở bom cày nát VN.

  Trả lờiXóa
 39. có phải là những con người dân chủ sẽ tranh nhau bàn tán những gì xoay quanh ông phidel castro không và một con người cộng sản vĩ đại này đã làm được một điều tốt đẹp cho dân tộc và không phải là những người ngu ngốc ăn bám như những nhà dân chủ bợ đít như thế đâu

  Trả lờiXóa
 40. Thời chiến tranh, một nửa đất nước không phải là bạn của Cuba và không nhận được gì từ Cuba. thì tại sao chính quyền CSVN bắt cả nước phải để tang tên độc tài Đen? Nếu hắn có công với ĐCSVN thì tại sao đảng không tổ chức tang tóc, khóc lóc trong lăng Ba Đình hoặc trung ương đảng Hà nội?

  Trả lờiXóa
 41. Ngẫm cái vụ "quốc tang" mà mắc cười.

  Nhà cầm quyền chọn ngày Chủ nhật là một giải pháp thỏa hiệp. Ngày đó cán bộ hay người lao động nằm nhà, đi nhậu, hát hò... hay làm gi cứ làm. Chạy ra đường thấy quán xá đông đúc, nam thanh nữ tú hò hét 1,2,3 dzô um sùm.

  Nói chung tui rất khó định nghĩa cái diễn tiến tâm lý khi họ đề ra quyết định này, chỉ mơ hồ nhận thấy họ dường như muốn vớt vát một chút... liêm sỉ cộng sản, mà họ nghĩ nó từng tồn tại.

  Nhưng thực tế thì lại cực kỳ bi hài. Hic hic!

  (Nguyễn Đình Bổn)

  Trả lờiXóa
 42. Dạo phố phường một vòng, không thấy nhà nào treo cờ rũ. Hoá ra "đảng tang" mà chúng nó bảo là "quốc tang". 👻
  Hỏi một bà bán hàng: Hôm nay quốc tang, sao chị vui vậy?
  Bà ta chống nạnh văng tục: Tôn cái làng, tang cái L... 😂😂😂

  (Nguyen Thien Nhan)

  Trả lờiXóa
 43. Cuộc đời trong sáng và sự nghiệp bất tử của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô gắn liền và sẽ sống mãi trong sự nghiệp Cách mạng vẻ vang của nhân dân Cu-ba và các dân tộc đang nỗ lực đấu tranh vì một thế giới công bằng, dân chủ, văn minh, phồn vinh và hạnh phúc. Người đã tiếp nối xứng đáng sự nghiệp vẻ vang của các Anh hùng Si-mông Bô-li-va, Hô-xê Mác-ti và các vị Anh hùng tiền bối của Cu-ba, Mỹ La-tinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng cao cả của nhân dân Cu-ba. Người là biểu tượng của tinh thần chiến đấu quả cảm, ý chí kiên cường đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, đế quốc; đi đầu và lãnh đạo nhân dân Cu-ba từ Môn-ca-đa đến Xi-ê-ra Ma-ét-xtơ-ra, đập tan chế độ độc tài tay sai đế quốc, đưa đất nước và nhân dân Cu-ba vào kỷ nguyên độc lập, tự do thực sự kể từ ngày 01 tháng 01 năm 1959; không ngừng nâng cao vị thế của cách mạng, cũng như phẩm giá của nhân dân Cu-ba trên trường quốc tế; đưa đất nước Cu-ba từ đói nghèo, lạc hậu trở thành tấm gương của các nước đang phát triển về giáo dục, y tế, thể thao - văn hoá, công nghệ sinh học và đặc biệt là tinh thần quốc tế hào hiệp đối với các dân tộc anh em khác ở Mỹ La-tinh, ở Châu Phi và Châu Á, v.v.

  Trả lờiXóa
 44. Trong suốt cuộc đời sự nghiệp của mình, đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô luôn sát cánh cùng Việt Nam trong những năm tháng gian khổ của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong ngày vui thắng lợi và công cuộc "xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. Mặc dù không được gặp Bác Hồ trước lúc Người đi xa, nhưng trong ký ức của nhà lãnh đạo cách mạng Cu-ba, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là vị lãnh tụ kính yêu, tiêu biểu cho tinh thần đấu tranh không biết mệt mỏi vì độc lập dân tộc và tự do, bình đẳng của mỗi con người.

  Trả lờiXóa