Lãnh tụ Cuba Fidel Castro và những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam

Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016
Tags: , , , ,

25 nhận xét:

 1. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và đánh giá cao công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel Castro vào việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua; nhấn mạnh Việt Nam kiên định ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em và coi trọng tiếp tục tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người của ông đã qua đi những lý tưởng của ông không bao giờ có thể mất đi được, điều đó sẽ còn sống mãi với thời gian. .Một người rất là tài giỏi đã phải qua đời thật đáng tiếc cho một cuộc đời của một người cho một đất nước cũng như là của thế giới.Tuy nhiên con người ai cũng phải chết vì vậy nhân dân cuba không nên quá đau buồn mà nên lấy lãnh tụ castro là một tấm gương , bức tượng đài bất tử để học hỏi noi theo và không phụ công lao của những người đi trước

   Xóa
 2. Người dân việt nam luôn hướng trái tim vào cu ba và cầu mong cho lãnh tụ fidel an nghỉ nơi chín suốt, người dân việt nam và cu ba vẫn mãi đoàn kết bên nhau để thực hiện sứ mệnh lịch sử mà loài người chắc chắn đến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người anh hùng dân tộc người anh hùng của thế giới người anh em ruột thịt của nhân dân Việt nam, nhân dân Việt nam gửi tới lời chia buồn cùng nhân dân Cuba anh em. Ông ra đi nhưng lí tưởng của ông sẽ sáng mãi! Chúc cho đất nước Cuba ngày càng giàu mạnh.Cho đến lúc này có thể nói, tình hữu nghĩ của việt nam cuba là tình hữu nghị bền chặt và chân thành nhất, trong chiến tranh nhân dân cuba luôn ủng hộ, giúp đỡ hết mình, giúp việt nam giành được độc lập dân tộc

   Xóa
 3. sự ra đi của lãnh tụ cu ba là mất mát to lớn cho phong trào cách mạng của thế giới, nhân dân việt nam xin chia buồn sâu sắc và gửi đến niềm tin cho nhân dân cu ba đang đứng trước những khó khăn thách thức của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con người đã dành cả đời mình để mà cùng với nhân dân làm được những điều khiến cho năm châu phải kính nể , và ông ra đi thì đất nước vẫn còn đó và sẽ không bao giờ mất đi và vẫn còn ở đấy và sẽ cùng với đất nước việt nam xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở đó chính là những gì mà ông và bác hồ vĩ đại đều hướng tới

   Xóa
 4. Chia buồn sâu sắc với nhân dân anh em cứ ba, chúc anh em cuba có thể biến nỗi đau này to lớn này thành nỗ lực phấn đấu tiếp tục những nhiệm vụ trong thời gian tới.Mong rằng tình cảm hữu nghị giữa hai nước việt nam cuba ngày càng tốt đệp để có thể cùng nhau phát triển đi nên, để chứng minh cho thế gới thấy con đường mà 2 nước đang đi là đúng đắn. Người đã ra đi nhưng những tư tưởng cùng nhân cách của người luôn bất diệt , là thế hệ sau chúng tôi nguyện xin truyền lại cho con cháu thế hệ sau học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một thì hữu nghị không thể ai sánh được với tình cảm của ông dành cho nước Việt Nam chúng ta, chuyến viếng thăm của ông sang Việt Nam là một sự nâng tầm mới cho Việt Nam trên trường quốc tế. Người bạn thân thiết của việt nam, người anh hùng dân tộc cua nhân dân Cu ba, Ông sẽ mãi là những gì mà người ta còn nhăc đến với một sự nể phục và yêu mến, chỉ là ông nghe tiếng gọi của những vị truyền nhân, mong nhân dân Cu ba bớt đau buồn

   Xóa
 5. Chắc hẳn lúc này người dân CuBa đang rất đau buồn và tiếc thương sự ra đi của vị lãnh tụ Phidel Castro. Người Việt Nam cũng vậy, tình cảm hữu nghị của CuBa và Việt nam gắn bó keo sơn với nhau như anh em ,chắc chắn rằng hai nước sẽ luôn giữ được mối quan hệ thắm thiết đó. Chúc bác Yên Nghỉ Bình yên. Vị lãnh tụ kính yêu trong lòng nhân dân Việt Nam - bác là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Cuba và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Ông Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

  Trả lờiXóa
 7. Sự ra đi của Chủ Tịch Fidel không chỉ là mất mát của nhân dân Cuba mà còn là sự mất mát của nhân dân VN. Có lẽ người dân VN sẽ khó mà quên được sự giúp đỡ tình nghĩa của Cuba trong lúc họa nạn

  Trả lờiXóa
 8. Sự ra đi của Chủ Tịch Fidel không chỉ là mất mát của nhân dân Cuba mà còn là sự mất mát của nhân dân VN. Có lẽ người dân VN sẽ khó mà quên được sự giúp đỡ tình nghĩa của Cuba trong lúc họa nạn

  Trả lờiXóa
 9. Sự ra đi của đồng chí là sự mất mát lớn của dân tộc Cu-ba, và là điều tiếc thương của dân tộc Việt Nam cũng như các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới... Cũng trong sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô Đảng, nhà nước và cả nhân dân Việt Nam thắm đậm tình anh em đã kính cẩn xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới đất nước Cu-ba với một lòng buồn thương, biết ơn vô hạn: “Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Đồng chí Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

  Trả lờiXóa
 10. Còn vô vàn câu chuyện khác khi các bạn tìm hiểu về mối quan hệ Việt Nam Cu ba thì sẽ hiểu, nhân dân Cu ba anh em dành những tình cảm đặc biệt nhường nào cho Việt Nam. Ấy vậy mà nhiều kẻ vô ơn không bằng cầm thú đang gào rú lên vui mừng khi lãnh tụ Fidel Castro mất. Chúng đáng lí ra không nên tồn tại trên đời.

  Trả lờiXóa
 11. Một con người sống ở một đất nước xa cách chúng ta đến nửa vòng trái đất,nhưng con người ấy lại lặn lội đến tận Việt Nam ,sẵn sàng vì đất nước của chúng ta mà hi sinh tiền bạc của cải.Chính tinh thần cách mạng giải phóng dân tộc đã đưa con người ấy đến với đất nước con người Việt Nam.Vị lãnh tụ ấy có thể đã ra đi vĩnh viễn nhưng tấm lòng ấy vẫn sẽ được người Việt Nam mãi mãi ghi nhớ!

  Trả lờiXóa
 12. Những cống hiến của họ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc đã mang lại một thời kì mới cho nhân dân mỗi nước, những điều kì diệu mà họ làm được đã mở ra hi vọng với những nước còn trong ách nô lệ, bị kìm kẹp bởi lũ quỷ phương Tây. Thử hỏi rằng, khi bè lũ Việt Tân chết đi thử hỏi có được mấy người khóc thương cho chúng hay lại lao vào vòng xoáy quyền lực, giết nhau vì tiền như lũ Nguyễn Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh với Mai Xuân Dũng gần đây !

  Trả lờiXóa
 13. Chúng hao công tốn sức bày ra trò nhảm nhí đề lừa lũ trẻ con vắt mũi chưa sạch này cũng chỉ vì hai nhà cách mạng này quá vĩ đại, đều là đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất sống ngẩng cao đầu, sống hiên ngang giữa đất trời nên mới xuyên tạc những thứ xàm xí và nhảm nhí này để bôi nhọ danh dự của họ.

  Trả lờiXóa
 14. Castro là cầu nối làm khăng khít và gắn bó tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba, giúp đỡ nhân dân Việt Nam hết sức to lớn về cả vật chất và tinh thần. Lãnh tụ Fidel Castro để lại trong nhân dân Việt Nam sự mến mộ và lòng biết ơn sâu sắc. Vì những đóng góp của chủ tịch Fidel Castro, BCH Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quyết định để tang ông với nghi thức quốc tang ngày 4/12/2016.

  Trả lờiXóa
 15. Ông đã lãnh đạo nhân dân Cu ba vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là từ chính sách thù địch của Mỹ. Nếu ai đó từng nhớ đến việc ông đã lãnh đạo Cu Ba vượt qua hơn 55 năm cấm vận của Mỹ, đưa đất nước Cu Ba tiếp tục phát triển thì sẽ thấy sự thần kì và tài tình của ông. Ngay cản bản thân ông đã phải vượt qua 638 lần ám sát hụt của cơ quan tình báo Mỹ thì cũng đã là con số đầy ấn tượng.

  Trả lờiXóa
 16. Nghị định của Chính phủ là to. Nhưng Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội còn to hơn. Ủy ban thường vụ Quốc hội hoàn toàn có đủ thẩm quyền ra một Nghị quyết riêng (như Sắc lệnh) áp dụng một lần cho việc để tang Fidel Castro. Chủ tịch nước có thể phê chuẩn Nghị quyết này để Nghị quyết có giá trị pháp lý.Tuy nhiên, ta chưa cần thiết phải làm thế vì Khoản 2, Điều 5 có ghi: "Bộ Chính trị quyết định quốc tang cho CÁN BỘ CẤP CAO KHÁC, có công lao đặc biệt, uy tín quốc tế to lớn." Có nghĩa là ngoài tứ trụ triều đình Việt Nam có thể có cả người nước ngoài nếu đạt được tiêu chí: "có công lao đặc biệt, uy tín quốc tế to lớn".

  Trả lờiXóa
 17. Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12/2016.

  Trả lờiXóa
 18. Một con người, một tượng đài, người anh em trong suốt quá trình đấu tranh cùng dân tộc Việt Nam, chúng ta luôn trân trọng những điều ấy. Tuy nhiên, còn đó những kẻ xấu xa, chỉ có khối óc, nhưng chẳng có con tim. Ở họ sự ra đi này là niềm vui, sự hả hê với những luận điệu hết sức xuyên tạc, xấu xa không thể chấp nhận. Cùng với sự cuồng xoay của một số nước phương tây chúng luôn tuyên truyền gọi đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô là “nhà độc tài tàn ác”, là “con khủng long cuối cùng của cộng sản”.

  Trả lờiXóa
 19. Lãnh tụ Cuba Fidel Castro là một nhà cách mạng vĩ đại, một trong những người kiệt xuất nhất của thế kỷ XX. Trên thế giới, có lẽ ít người đạt được niềm vinh quang ghi tên mình vào huyền thoại ngay khi đang sống. Fidel Castro là một trong số đó. Ông thuộc lớp các nhà cách mạng kiệt xuất của thế giới thứ ba từng cống hiến đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… Fidel đã trở thành một người anh hùng, một nguồn cổ vũ tinh thần của những dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với mỗi người Việt Nam, từ hàng chục năm qua, trong trái tim chúng ta, Cuba, vị lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi và khát vọng vươn tới tự do, hạnh phúc. Nhân dân Việt Nam luôn dành cho nhân dân Cuba, cho vị lãnh tụ Fidel Castro một tình cảm đặc biệt, niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 21. Phi-đen Ca-xtơ-rô và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun đắp cho tình đoàn kết chiến đấu và tình hữu nghị thắm thiết Việt Nam – Cu-ba không ngừng được củng cố, trở thành tình cảm mẫu mực, thủy chung, trong sáng và là tài sản vô giá mà hai Đảng và nhân dân hai nước luôn giữ gìn, vun đắp. Trong trái tim của nhân dân Việt Nam, Cu-ba và vị Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quật khởi, khát vọng hòa bình, vươn tới tự do, hạnh phúc và luôn khắc sâu lời bất hủ: “Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

  Trả lờiXóa