Lại những luận điệu cũ rích của tổ chức “Phóng biên không biên giới”

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016
Tags: , , , , ,

10 nhận xét:

 1. Với những gì mà Nhà nước Việt Nam đã thực hiện để đảm bảo quyền tự do báo chí thì không thể nói rằng Việt Nam là một trong những quốc gia “đàn áp tự do báo chí” như những gì tổ chức “Phóng viên biên giới” công bố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam là một trong những quốc gia rất coi trọng sự phát triển của Internet nhưng lý do nào mà Freedom House đưa ra sự đánh giá về tự do Internet ở Việt Nam với thái độ tiêu cực như vậy? Tổ chức này cho rằng Việt Nam là một trong những nước kiểm duyệt Internet nghiêm khắc nhất thế giới, nhiều blogger bị bắt, xét xử vì đã “lên tiếng chỉ trích Chính phủ”. Tổ chức này đang sử dụng báo cáo phúc trình về tự do Internet để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, cáo buộc Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 2. Bản chất của tổ chức "Phóng viên không biên giới" là chụp mũ, áp đặt một chiều, đưa ra những thông tin thiếu khách quan, thiếu thiện chí về những nước "trong tầm ngắm" của Mỹ - nguồn nuôi sống của tổ chức này. "Phóng viên không biên giới" đâu có bảo vệ cho quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, nó chỉ là một tổ chức bình phong, chỉ là công cụ của Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn phong cách làm việc theo kiểu cảm tính, chủ quan, có sự can thiệp của bên ngoài. Luận điệu của tổ chức “Phóng viên không biên giới” trong sự việc này hoàn toàn chung chung, không hề có bằng chứng nào cả, buồn cười hơn nữa lí do đưa ra là do nhiều blogger bị bắt??? Cả nước Việt Nam có hàng trăm nghìn blog đang hoạt động, nói như tổ chức Phóng viên không biên giới thì chắc phải hàng trăm nghìn bị bắt mất.
  Nói chung là tổ chức Phóng viên không biên giới lại lần nữa diễn trò hề, ngậm máu phun người, theo tôi chính họ đang vi phạm pháp luật Việt Nam khi cố tình bôi nhọ danh dự uy tín của người khác, cần phải có hành động phản đối và sử lí nghiêm việc này

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn là những luận điệu cũ rích được nhai đi nhai lại về tự do báo chí của tổ chức “Phóng viên không biên giới”. Vẫn là thói chụp mũ, áp đặt một chiều, đưa ra những thông tin thiếu khách quan, thiếu thiện chí về Việt Nam của một tổ chức từ lâu đã bị các cá nhân, tổ chức thù địch với Việt Nam thao túng, chi phối

  Trả lờiXóa
 5. Trên thực tế, nhiều cá nhân bị bắt, xét xử không phải bởi lý do họ là những blogger mà vì những hành vi vi phạm pháp luật mà họ thực hiện như viết, đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc sự thật, lịch sử dân tộc, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, tung tin thất thiệt nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội như Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định…

  Trả lờiXóa
 6. Cũng chính vì vậy, Internet trở thành không gian quan trọng để công dân Việt Nam tiếp cận với thông tin, tình hình trong nước cũng như quốc tế. Cùng với sự phát triển của mạng Internet là các mạng xã hội như Facebook, zalo, blog… cũng được người dân thuộc nhiều tầng lớp khác nhau sử dụng nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Freedom House, một tổ chức theo dõi nhân quyền và tự do báo chí toàn cầu đã đưa ra xếp hạng về “tự do Internet” của 88 quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam ở vị trí thứ 76. Kèm theo sự xếp hạng này là những đánh giá, bình luận mang tính quy chụp, thiếu căn cứ khoa học và khách quan về tự do ngôn luận ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Trước những mặt trái của mạng xã hội, đòi hỏi người sử dụng Internet phải tỉnh táo, biết kiểm soát, chọn lọc thông tin để khai thác tối đa lợi ích, tránh những tác động tiêu cực. Đặc biệt là ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng để bóp méo, xuyên tạc sự thật nhằm tác động vào tư tưởng, tình cảm của người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Giới “dân chủ” trong nước đang ảo tưởng rằng, với luật này, Mỹ có thể sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ, tình hình nhân quyền và gây sức ép đối với việc xử lý chính quyền Việt Nam đối với các cá nhân lợi dụng nhân quyền vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước. Với sự ảo tưởng đó các nhà dân chủ nghĩ rằng có thể sử dụng vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa