Danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông” và sự khốn nạn của RSF

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016
Tags: , , , ,

19 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý19:01 13 tháng 11, 2016

  Với bản chất thù địch không thay đổi, tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) lại một lần nữa đưa ra những luận điệu cũ rích và xuyên tạc, vu cáo Việt Nam một cách hỗn láo và ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 2. Kẻ thù của truyền thông, có lẽ RSF nên đổi lại là kẻ thù truyền thống thì đúng hơn, bởi nếu như ta chú ý thì hầu như vẫn là mấy gương mặt đó, cái tên đó, đất nước đó trong danh sách, dù bao nhiêu sự thay đổi có được sảy ra thì cái kết là không đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng hơn, Freedom House đang sử dụng những bản phúc trình thường niên về tự do Internet như những công cụ để xuyên tạc, cáo buộc về dân chủ, nhân quyền của một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ những đánh giá đưa ra về tự do báo chí, ngôn luận ở Việt nam là hoàn toàn mang tính suy diễn với cách nhìn tiêu cực, thiếu thiện chí.

   Xóa
 3. Vâng, tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) rất " thông minh", khi tự cho mình cái quyền tự kết tội người khác, không cần điều trra, xét xử hay làm thoe quy định của pháp luật quốc tế gì cả.
  Lí do mà tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF) đưa TBT Nguyễn Phú Trọng vào danh sách kẻ thù của tự do truyền thông thực sự quá mơ hồ, chung chung với kiểu có nhiều blogger bị bắt???
  Blogger bị bắt ở đây là ai, không dưng gì họ không phạm tội mà bị bắt cả, và nhiều ở đây theo tổ chức “Phóng viên không biên giới là bao nhiêu. Phải chăng tổ chức này đang cố tình lươn lẹo, làm theo kiểu ngậm máu phun người, hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. thiết nghỉ là một trong những tờ báo và sau đấy là một tổ chức ngu ngốc đấy không hề biết là những việc gì chúng đang làm có thể đổi những điều tốt đẹp ở việt nam và các nước đang phát triển . và chính những hành động này cần phải lên án chúng với những nhóm khác và để mà thấy được sự dối trá và sự ngu ngốc của chúng thì chúng ta xem vào trong thực tế nó không có chuyện đấy xảy ra

  Trả lờiXóa
 5. Các blogger bị bắt đều là những đối tượng vi phạm phát luật Việt Nam. Việc bắt người là hoàn toàn tuần thủ quy định của pháp luật. Mặt khác, cũng không có bằng chứng nào cho thấy Tổng Bí Thư ra quyết định bắt giữ những blogger này. Đây chắc chắn là luận điệu xuyên tạc của RSF để bôi nhọ danh dự, hạ uy tín của vị lãnh đạo đứng đầu Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức này đang bênh vực, cổ súy cho những kẻ lợi dụng mạng Internet xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong xã hội. Việt Nam có tự do Internet nhưng rõ ràng không pháp luật nào chấp nhận hay dung túng cho bất kể cá nhân nào sử dụng mạng Internet với mục đích chống phá Nhà nước. Việc thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận đều gắn với việc tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân khác và không đe dọa, xâm phạm đến lợi ích của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Những người hình dung rõ nhất về tự do Internet ở Việt Nam không ai khác đó chính là công dân Việt Nam, những người được trải nghiệm và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet ở nước ta trong những năm qua. Việt Nam là quốc gia được đánh giá có tốc độ phát triển Internet hàng đầu thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam có tự do Internet nhưng rõ ràng không pháp luật nào chấp nhận hay dung túng cho bất kể cá nhân nào sử dụng mạng Internet với mục đích chống phá Nhà nước. Việc thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận đều gắn với việc tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân khác và không đe dọa, xâm phạm đến lợi ích của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. chính phủ Việt Nam và nhiều cơ quan nhà nước đang sử dụng mạng xã hội để truyền tải thông tin tới đông đảo người dân. Vì thế, có thể nói rằng tự do Internet ở Việt Nam là sự thật không thể bác bỏ. Hay nói cách khác, Việt Nam là quốc gia hết sức thân thiện với Internet.

  Trả lờiXóa
 10. Cần thấy rằng việc một số blogger bị bắt giữ cũng chẳng liên quan gì tới chuyện tự do ngôn luận. Các blogger này bị bắt giữ đều là vì các hành vi vi phạm pháp luật, nếu không phải là tuyên truyền chống Nhà nước thì cũng là lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Điển hình là các trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh hay là trường hợp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gần đây. Các vi phạm pháp luật của họ rất rõ ràng và có hệ thống. Họ tuyệt nhiên không phải là thực hiện tự do ngôn luận và bị bắt vì thực hiện quyền tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần phải thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên và cá biệt mà RSF có những hành động chính trị đầy bẩn thỉu nhằm vào Việt Nam. RFS đã nhiều lần có các hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam bởi bản chất của RSF mặc dù mang danh là tổ chức quốc tế nhưng bị một số thế lực thù địch, thiếu thiện chí với Việt Nam thao túng, lũng đoạn chi phối và sử dụng vào hoạt động chính trị thù địch đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Điều dễ nhận thấy, cái gọi là “xếp hạng tự do báo chí” mà Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) đưa ra mới đây vẫn không có nội dung gì quá mới mẻ khi vẫn bằng cách làm chủ quan, áp đặt, thiếu thiện chí RSF thường xuyên tự cho mình cái quyền xếp nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam vào hàng “có vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí”

  Trả lờiXóa
 13. Gần đây dư luận không khỏi bức xúc về vụ việc Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) đưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông” và xếp Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí”. Chúng hả hê xuyên tạc rằng: Tại Việt Nam báo chí hoàn toàn bị cấm đoán, internet bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ;

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù, đang khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số Blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền mà không ít Quốc gia đã lên tiếng để phản đối.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù, đang khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số Blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền mà không ít Quốc gia đã lên tiếng để phản đối.

  Trả lờiXóa
 16. Gần đây dư luận không khỏi bức xúc về vụ việc Tổ chức Phóng viên không biên biên giới (RSF) đưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông” và xếp Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí”. Chúng hả hê xuyên tạc rằng: Tại Việt Nam báo chí hoàn toàn bị cấm đoán, internet bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ;

  Trả lờiXóa
 17. Thực sự là ảo tưởng nếu như giới “dân chủ” đang nghĩ rằng Mỹ có thể hậu thuẫn cho những hoạt động dân chủ trá hình của chúng. Còn nhớ, trước đây, Mỹ cũng đã từng thông qua dự luật nhân quyền về Việt Nam nhằm mục đích can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam với cáo buộc thiếu căn cứ rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nhưng ngay lập tức, dự luật này đã ngay lập tức gặp sự phản đối gay gắt từ Nhà nước Việt Nam. Và dự luật này cũng không thể trở thành công cụ cho ý đồ can thiệp từ phía Mỹ.

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự là ảo tưởng nếu như giới “dân chủ” đang nghĩ rằng Mỹ có thể hậu thuẫn cho những hoạt động dân chủ trá hình của chúng. Còn nhớ, trước đây, Mỹ cũng đã từng thông qua dự luật nhân quyền về Việt Nam nhằm mục đích can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam với cáo buộc thiếu căn cứ rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nhưng ngay lập tức, dự luật này đã ngay lập tức gặp sự phản đối gay gắt từ Nhà nước Việt Nam. Và dự luật này cũng không thể trở thành công cụ cho ý đồ can thiệp từ phía Mỹ.

  Trả lờiXóa