Cần phải xử lý thật nghiêm đối với linh mục Đặng Hữu Nam

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016
Tags: , , , ,

19 nhận xét:

 1. Qua việc này thì ông Đặng Hữu Nam khỏi phải cãi lí, cãi cùn gì nữa nhé, chính tay ông tự đánh đứa bé, tự mồm ông hô hào người truy sát người khác bằng hung khí, liệu ông định chối kiểu gì hay lại định giở bài cùn là kêu gọi giáo dân của mình gây rối, không cho chính quyền điều tra và xử lí.
  Bà con giáo phận Vinh hãy nghĩ xem thử tư cách của ông Đặng Hữu Nam, là linh mục nhưng lại vi phạm nghiêm trọng giáo lí giáo luật, liệu ông ta có xứng đáng làm linh mục, dẫn dắt con chiên được nữa không?

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Đặng Hữu Nam phải chắc nhân tính đac bị chó tha, đến đứa trẻ con mới là học sinh cấp 2 cũng dám ra tay đánh đập dã man thế thì huống chi đến những con đên giáo dân nằm dưới quyền của hắn. Hay chăng đây là cách mà hắn muốn gây sự nhằm phá rối an ninh, gây chiến giữa chính quyền với giáo dân ở xứ Phú Yên. Đúng là một con người nham hiểm, mưu mô, xảo quyệt độc ác không ai bằng. Mọi người dân không phân biệt lương giáo hãy chung tay góp sức đánh đuổi những con người này ra khỏi xã hội thì chúng ta mới có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục mà đạo đức thối nát như thế này thì chỉ làm ô uế cả giáo xứ và chà đạp lên đức tin của giáo dân thôi. Giáo dân tại sao mu muội để linh mục sai khiến đi gây thương tích cho người khác như vậy? Ông ta không ra tay mà kêu gọi con chiên của mình ra tay để mình không bị pháp luật xử lý đây mà. Hành vi không thể chấp nhận nổi.

   Xóa
 3. Dường như những con dân đang bị linh mục nam lợi dụng, chúng ta cần phải có chứng kiến đừng vì mê muội mà mất đi bản lĩnh, nhân tính của con người để có hành động sai trái dẫn đến phải trả giá quá đắt cho hành động đó. Tôi xin nói với mọi người rằng, linh mục Đặng Hữu Nam cũng chỉ là một con người và vì thế không có nghĩa chúng ta phải nghe theo tất cả hắn nói. Hãy nhìn vào thực tế, thời gian qua tất cả hành động của Nam cũng chỉ hướng tới việc chống phá Đảng, chính quyền Việt Nam thong qua việc kích động, tuyền truyền những luận điệu quan điểm sai trái nhàm tập hợp giáo dân gây rối an ninh trật tự trên khắp các tỉnh lân cân đặc biệt là Nghệ An, Hà tĩnh….. Đề nghĩ các cơ quan ban nhành chức năng có thẩm quyền sớm có biện pháp giải quyết kịp thời, sớm đưa người dân trở lại cuộc sống ổn định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ việc Đặng Hữu Nam nhiều lần kích động giáo dân kéo đến trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối hay kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Những việc làm ngang ngược của Đặng Hữu Nam khó có thể chấp nhận đó là cách hành xử của một linh mục có ăn có học. Đặc biệt, sự việc Đặng Hữu Nam đánh người gây thương tích gây ra sự bất bình và bức xúc trong dư luận xã hội.

   Xóa
 4. Chúng ta cần phải xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này của linh mục Đặng Hữu Nam trước hành động thô bạo, ngang ngược đánh người giữa ban ngày ban mặt về tội cố tình coi thường pháp luật, coi thường hay khinh rẻ sức khỏe tính mạng con người Chỉ cần thế đã đủ để cho hắn mấy năm bóc lịch trong tù để các lực lượng chức năng cải tạo hạng người bạo hành này. Người dân ần phải lên án phê phán mạnh mẽ và tuyên truyền cho đông đảo quần chúng cũng như giáo dân biết sự việc vấn đề để sớm nhận ra bản chất ngang ngược coi thường con người ra sao.


  Trả lờiXóa
 5. Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo típ nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với « Cha Nam » . Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.

  Trả lờiXóa
 6. Với trường hợp của linh mục Đặng Hữu Nam, hành vi dùng hung khí nguy hiểm tấn công vào vùng đầu, mặt; được thực hiện có tổ chức (kêu gọi và chỉ huy 200 giáo dân đánh người) với tính chất côn đồ, đặc biệt là nhằm vào trẻ em và người không có khả năng tự vệ đã vi phạm điểm a và điểm i, khoản 1 Điều 104, BLHS.
  Nhất định trong vụ việc này cơ quan công an phải làm mạnh tay, bắt linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu tội trước pháp luật vì hành vi thô bỉ mà ông ta gây ra !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã đến lúc cần phải khởi tố vụ án, cần phải điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể để một kẻ đội lốt “Cha”, lợi dụng lòng tin mù quáng của một số tín đồ để làm càn, hoạt động bất chấp luật pháp.

   Xóa
 7. Sau quát nạt, dọa dẫm, linh mục này xuống xe và thực hiện tiếp một loạt các hành động bảo lực cường độ mạnh nhằm triệt hạ đối phương (hai em học sinh THCS) như: “dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt vào đầu…”. Hậu quả em học sinh này bị thương nguy hiểm tại vùng đầu và phải cấp cứu. Hành vi này cho thấy, ông Nam hoàn toàn có đủ thời gian để điều chỉnh hành vi phù hợp chuẩn mực. Tuy nhiên, chúng ta không thấy điều đó, thẩm chí sau khi gây án, ông Nam còn có hành vi bỏ mặc hậu quả xảy ra như không tham gia cấp cứu nạn nhân…

  Trả lờiXóa
 8. Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên...

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vô cớ đánh khiến "ông Hồ Vĩnh Lai đã đưa ông đến bệnh viện Quỳnh Lưu cấp cứu (ông Lai bị sưng đau do đa chấn thương khắp người và phải khâu nhiều vết trên đầu và trong miệng); em Nguyễn Văn Lực hoảng loạn, kêu đau đầu, phải nghỉ học, gia đình phải đưa đi điều trị tại bệnh viện Quỳnh Lưu" (theo báo Nghệ An) không ai là không biết. Dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn xã An Hòa cũng đã tỏ rõ sự bất bình, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân xã An Hòa về hành vi côn đồ, vô cớ đánh trẻ em và đánh cả người vào can ngăn của vị chủ chăn ngoa ngôn và coi thường pháp luật này!

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An đánh học sinh cấp 2 nhập viện cấp cứu đến nay tuy chưa có sự lên tiếng chính thức từ phía cơ quan chức năng và giáo phận Vinh, tuy nhiên, hành động trên của vị linh mục – người được xem là đại diện cho những ý nguyện tốt đẹp của chúa đã khiến cho nhiều người thấy được bộ mặt của ông này

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ cần bỏ mặc không đưa nạn nhân đi cấp cứu đã là điều đáng trách, nhưng cấm cản người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu thì đích thị là hành vi phạm tội. Được biết, đây cũng không phải là lần đầu linh mục Đặng Hữu Nam tổ chức đánh người gây thương tích.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của ông Đặng Hữu Nam là một chuỗi hoạt động phạm tội có tính hệ thống, tái phạm nhiều lần với mức độ, tính nguy hại cho xã hội ngày càng cao. Từ những phân tích trên, cho thấy những hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam đã đủ yếu tố cấu thành Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Khoản 1 Điều 104 Bộ Luật Hình sự

  Trả lờiXóa
 13. Buồn thay một người được suy tôn làm cha lại có cách hành sử kiểu giang hồ khốn nạn như vậy. Mà mấy bác giáo dân ở đây không có mắt mà phận biệt phải trái hay sao mà vào hùa với Đặng Hữu Nam làm mấy cái trò côn đồ thế. Các vị thử kể tôi nghe tiêu chuẩn làm linh mục xem thế nào, linh mục có quyền được hành xử như vậy sao. Thật buồn với các vị quá đi!

  Trả lờiXóa
 14. Không cần biết đúng hay sai nhưng chúng ta có thể nhận thấy ngay đây là hành vi của một kẻ côn đồ, một tên vô lại, một kẻ đầu đường xó chợ. Hành động này càng man rợ, vô nhân tính hơn khi nhằm vào hai đứa trẻ không có khả năng tự vệ. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 15. Cho đến bây giờ bản thân tôi vẫn chưa thể hiểu nổi tại sao một vị linh mục lại có thể có hành động đánh đập một đứa trẻ còn đang cắp sách đến trường, rồi không chỉ dừng lại ở đó mà Đặng Hữu Nam còn hành hung luôn cả người đến can ngăn và huy động con chiên của mình đe dọa gia đình nạn nhân nhằm bịt miệng vì sợ sự việc bị lên án bởi công luận.

  Trả lờiXóa
 16. đưa Đặng Hữu Nam ra trước vành móng ngựa là hành động cần thiết của chính quyền, đồng thời, yêu cầu Hội đồng giám mục giáo phận Vinh và trong cả nước lên án hành vi này, cũng như yêu cầu Hội đồng giáo phận Vinh xử lý nghiêm khắc theo quy định của giáo hội đối với hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam để vừa là răn đe, bài trừ những kẻ phản động đội lốt nhà sư và vừa là hàn gắn mối quan hệ giữa lương – giáo.

  Trả lờiXóa