Cần phải có một liên minh dân chủ?

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016
Tags: , , , , ,

5 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý17:50 21 tháng 11, 2016

  Ý tưởng thành lập “liên minh dân chủ” quả là không tồi nhưng để thực hiện được nó đối với đội ngũ những người hoạt động “dân chủ” và “phong trào dân chủ” ở Việt Nam hiện nay thì đó thực sự là một giấc mộng hão huyền và có lẽ chỉ mãi là một giấc mơ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc muốn thành lập một “liên minh dân chủ” ở Việt Nam, tức là tập hợp tất cả những cái gọi là đảng phái chính trị, tôn giáo, những người đang hoạt động “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam để tạo “Tài lực, Nhân lực và Ma lực”, như vậy mới có cơ hội để giành thắng lợi trước Đảng Cộng sản Việt Nam. Ở đây, xin nói với tác giả bài viết rằng, thực sự đây là một ý tưởng không tồi nhưng xem chừng nó lại rất viễn vông, bởi nhẽ: nội bộ các rận chủ suốt ngày đấu đá cạnh khóe nhau vì ăn chia không sòng phẳng. Chúng nó hoạt động cũng vì kiếm miếng ăn nuôi miệng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay những người đang ở trong bộ máy cầm quyền và đặc biệt là những vị cách mạng lão thành, về hưu hay không ra làm việc nữa, đã mạnh dạn lên tiếng đòi tự do dân chủ, tố cáo thẳng thậm chí thật sự hối tiếc vì đã cống hiến những năm tháng trai trẻ cho chính thể mà bây giờ chính thể đó quay ra đàn áp dân, hèn với giặc, ác với dân”. Đây chính là mảnh đất để những kẻ như bác sỹ Nguyễn Đan Quế có thể lợi dụng để nhằm công kích chính quyền nhân dân.

   Xóa
 3. Nếu nhìn vào thực tế những gì đang diễn ra trong làng “dân chủ” ở Việt Nam thì có thể thấy rằng, việc thực hiện được ý tưởng thành lập một “liên minh dân chủ” ở Việt Nam có lẽ chẳng biết đến bao giờ. Nội bộ chia rẽ, đấu đá, tan tác vì tranh giành quyền lợi, vì lợi dụng hành nghề “dân chủ” để kiếm chác, trục lợi, ăn chặn tiền của nhau. Đó là chưa kể đến những sự xấu xa, suy đồi về đạo đức, thậm chí là “dâm loạn” của không ít “dân chủ viên” của phong trào.

  Trả lờiXóa
 4. Chính vì vậy, bản chất đích thực của các nhà dân chủ này không phải là tấm áo nhân quyền cho nhân dân mà quan trọng là lập ra các ổ nhóm để từ đó nhận tiền viện trợ từ bên ngoài. Lấy chính những góc khuất trong xã hội để tiến hành lợi dụng và hướng lái tư tưởng quần chúng nhằm đối lập với quan điểm chính thống trong xã hội.

  Trả lờiXóa