Bầu cử Tổng thống và sự chia rẽ trong lòng nước Mỹ

Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016
Tags: , , , , ,

11 nhận xét:

 1. cho đến bây giờ thì tôi vẫn không hiểu thực sự ông Trump không có hợp lí hay không vừa lòng để khiến cho một bộ phân người dân Mỹ phản đối việc ông Trump lên làm Tổng thống. Tất nhiên đây là sự lựa chọn của người dân Mỹ và không có gì có thể thay đổi được điều đó, nhưng tôi cho rằng người dân Mỹ nên tin tưởng vào sự lựa chọn của mình hơn là việc cứ biểu tình, gây rối rồi kết quả chẳng có gì sáng sủa cả

  Trả lờiXóa
 2. sự dân chủ đấy có lẽ là có vấn từ ngay từ bản chất và một con người không được đông đảo số đông của con người như thế mà lên làm tổng thống để cho nhiều người phản đối như thê thì cần phải xem lại cơ chế , lần này thế giới đã nhìn nhận ra một con người với nhiều vụ việc xảy ra như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Trong mắt giới truyền thông, một Donald Trump "không đáng tin" là sản phẩm của sự thay đổi chóng mặt, phân cực chính trị và chủ nghĩa dân túy của đảng Cộng hòa, ủng hộ Trump đồng nghĩa ủng hộ sự "thay đổi". Nhưng sự thay đổi này không thể chắc chắn sẽ đưa lại cho nước Mỹ một hướng đi đúng đắn. Hơn nữa, chính sách chống khủng bố, nhập cư của Trump lại đi ngược lại chính sách toàn cầu hóa và đa chủng tộc, không phù hợp với nhận thức chung của xã hội Mỹ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Sự chia rẽ của Đảng Cộng hòa càng thể hiện rõ hơn trong 4 ngày diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa tại nhà thi đấu Quicken Loans Arena ở thành phố Cleveland

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi tìm hiểu lý do vì sao, chúng ta hãy nhìn lại những cam kết của ông Donald Trump trong quá trình tranh cử. Về đối nội, ông Donald Trump đã đưa ra rất nhiều tuyên bố và cam kết khi vận động tranh cử, như sẽ hành động để phục hưng nước Mỹ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội, cắt giảm thuế, tăng chi tiêu chính phủ, rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và sẽ đàm phán lại các điều khoản của Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA)…

  Trả lờiXóa
 6. Nước Mỹ sẽ không dễ dàng móc hầu bao để chi cho các hoạt động về “dân chủ”, “nhân quyền” ở một số nước như lâu nay họ vẫn làm. Như vậy, túi tiền của “zân chủ” vì thế cũng sẽ bị cắt giảm. Họ sẽ sống sao khi không còn nhận được các khoản tài trợ, bảo trợ từ Mỹ? Đó thực sự là điều khiến họ lo lắng.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay cả đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ, bà Obama cũng đã trở thành nạn nhân của tệ phân biệt chủng tộc. Mới đây, bà đã bị hai người phụ nữ da trắng gọi là con vượn đen đi giày cao gót và bày tỏ sự vui mừng khi bà rời khỏi Nhà Trắng và Nhà trắng lại được đón tiếp một phu nhân tổng thống da trắng.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù cùng mục tiêu nhưng giới đấu tranh hiếm khi yên bình hay chung một ý kiến, ông nói gà thì kiểu gì bà cũng nói vịt. Nhưng riêng lần này, có vẻ như các nhà dân chủ của chúng ta đều chung 1 quan điểm “ủng hộ bà Clinton”. Cũng dễ hiểu thôi, việc 1 người có tư tưởng hiếu chiến như bà Clinton lên nắm quyền, đám dân chủ cuội hoàn toàn có quyền hy vọng 1 ngày nào đó bà sẽ nhón tay làm phúc, thực hiện cách mạng màu ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến thẳng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống lần này là ví dụ tiêu biểu cho sự thực dụng của nước Mỹ. Nội bộ nước Mỹ cũng đã phân chia thành 2 nửa trong cuộc bầu cử. Không biết ông Donald Trump sẽ là được gì và đạt được những gì trong nhiệm kỳ của mình nhưng có lẽ sóng gió bây giờ mới chỉ là bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất nhân quyền là thế này đó...Thử hỏi "dân chủ, nhân quyền" mà các tổ chức dân chủ Mỹ đã làm gì hoạt động như thế nào ở chính đất nước của họ để người dân luôn phải đối mặt với bạo lực, phân biệt chủng tộc, không công bằng giữa con người với con người. Đồng thời từ đánh giá "dân chủ, nhân quyền" Mỹ đó thì các bạn hãy đánh giá "dân chủ, nhân quyền" của làng dân chủ Việt Nam giả danh kia như thế nào.

  Trả lờiXóa
 11. ới giới “dân chủ” Việt Nam, họ thường ca tụng nước Mỹ là thiên đường của tự do, dân chủ, rằng bầu cử Mỹ là mô hình mà bầu cử Việt Nam cần phải học hỏi, noi theo. Thế nhưng, qua cuộc bầu cử tổng thống lần này của nước Mỹ mới thấy phơi bày ra những lồ lộ những điểm gọi là “ưu việt” của nền bầu cử Mỹ.

  Trả lờiXóa