Xử lý người tung clip sai sự thật về “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê” như thế nào?

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016
Tags: , , , ,

27 nhận xét:

 1. Tung clip mà không có vấn đề gì không sao, nhưng tung mà lại đặt sai vấn đề cần phải phạt, truyền thông không phải thứ tạp nham để người người lợi dụng vì mục đích xấu xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng nói là sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội gây hiểu nhầm trong dư luận quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng. Làm việc với cơ quan chức năng, Khương thừa nhận, đã dùng ĐTDĐ cá nhân quay đoàn xe đang chạy trên đường thuộc xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, sau đó đăng tải lên mạng xã hội chỉ nhằm mục đích “câu like” chứ không có động cơ gì khác

   Xóa
 2. Phải có hình phạt thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật, coi thường danh dự nhân phẩm của người khác. Mạng xã hội là nơi thể hiện quan điểm thái độ cá nhân nhưng việc lộng ngôn và tuyên bố những vấn đề mang tính chính trị theo hướng xuyên tạc thì là điều không thể chấp nhận được. Hơn nữa đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người dùng mạng xã hội hiện nay với sự tràn lan thông tin hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là nực cười khi xuyên tạc vấn đề này, hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip thực chất là đoàn xe của công an, quân đội, lãnh đạo các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre, huyện Châu Thành và huyện Bình Đại năm 2016. Công an tỉnh Bến Tre sau đó vào cuộc làm rõ danh tính người tán clip, tung tin sai sự thật về “Đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê Bến Tre

   Xóa
 3. Một việc làm nhỏ như vậy thôi nhưng lại để lại những tác động vô cùng xấu đối với uy tín một vị lãnh đạo. Cần xử lí thật mạnh tay người tung tin thất thiệt khiến cho dư luận hiểu nhầm trong mấy ngày gần đây về chủ tịch quốc hội. Chúng ta không thể nào dung thứ cho người thiếu ý thức trách nhiệm như thế được. Dù có là ai đi chăng nữa thì cơ quan công an sẽ xác định được bài viết của ai và buộc người đó phải chịu trách nhiệm thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập phòng thủ năm 2016.Sau khi dự diễn tập khu vực phòng thủ tại TP Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn đại biểu đã di chuyển về huyện Bình Đại thamg gia phần diễn tập thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức. Tôi thấy rằng cần phải xử lý nghiêm khắc những kẻ đang sẵn sàng xuyên tạc mọi thứ.

   Xóa
 4. nói chung là khi đăng lên thì có lẽ chẳng phải vì mục đích gì, họ nghĩ rằng thế là ha oai cho quê hương họ nhưng cuối cùng thì bản chất thực sự là lại do dân mạng quá đồn thổi nên mới thành ra như vậy, đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xử phạt Nguyễn Chí Khương là lời cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên và những người thích chơi Facebook không được phép tung tin sai sự thật dù trên mạng ảo vì sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật.Các cơ quan chức năng cần phải điều tra, làm rõ và xử lý thật nghiêm khắc người vi phạm trước pháp luật để làm bài học cho những người khác.

   Xóa
 5. Là một LS, Võ An Đôn đương nhiên là người hiểu rất rõ quy định của pháp luật và ông cũng thừa hiểu vu khống, đưa tin thất thiệt cũng sẽ bị xử lý hình sự như nhiều tội danh khác. Và dù bản thân LS Đôn đã thu hồi nội dung đăng tải kèm theo lời xin lỗi trên FB cá nhân nhưng nó không có nghĩa là trách nhiệm liên đới của ông đã kết thúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cố tình đăng tải clip trên Facebook và thuyết minh thông tin nội dung sai sự thật là hành vi xúc phạm danh dự người khác. Những người dù chưa biết độ chính xác của thông tin này nhưng vẫn chia sẻ lên trang cá nhân để nhiều người nữa vào bình phẩm cũng có hành vi vi phạm như trên nhưng mức độ nhẹ hơn.

   Xóa
 6. Cần phải lên án mạnh mẽ những kẻ như Đôn, sự im lặng của dư luận chính là dung túng cho những kẻ xấu ăn nói xằng bậy, gậy hoang mang, bất bình trong quần chúng. Phải có biện pháp xử lý thích đáng để làm gương thức tỉnh những kẻ có tư tưởng sai lệch khác, mới có thể hạn chế những sự việc như kiểu này tiếp diễn,.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm và hậu quả của hành vi, có thể xem xét xử lý hình sự người tung clip lên mạng. Thứ nhất, có thể xem xét tội làm nhục người khác theo Điều 121 BLHS (bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm).

   Xóa
 7. Là một luật sư, nhưng Võ An Đông không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, ngược lại còn tham gia tuyên truyền, quảng bá những thông tin bịa đặt gây rối loạn xã hội, xúc phạm đến uy tín, danh dự của chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Có lẽ đã đến lúc cần xử lý nghiêm gã luật sư này, để cảnh báo cho các đối tượng khác về những phát ngôn cá nhân trên facebook

  Trả lờiXóa
 8. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên mạng, mỗi người cần tỉnh táo, bình tĩnh xem xét để không mắc phải âm mưu của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Đây cũng chính là dịp để chúng ta thể hiện bản lĩnh, hun đúc tinh thần yêu nước, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 9. Ngậm máu phu người thế cũng không hay đâu, chúng ta nên đúng nói đúng, sai nói sai bởi vì khi mình làm điều ác cho ai, kể cả bằng hành động hoặc lời nói xấu, lời nguyền rủa một cách vô cớ, thì mình sẽ nhận lại những điều tương tự. Trái lại nếu mình làm những điều tốt đẹp cho người khác, lành tâm, lành ý, lành cử chỉ, lời nói và hành động, thì mình cũng nhận được những điều tốt lành vọng lại.

  Trả lờiXóa
 10. Người phương Tây có một câu rất hay và dễ hiểu về tình yêu: “Bàn tay tặng đoá hồng thì nó thơm trước”. Đấy nếu ta dâng đóa hồng tặng cho người thì tay ta đã thơm rồi, chưa kể ta sẽ được đền trả bằng một đoá hồng khác. Nhưng nếu ta tặng gai cho người, giống câu phương ngôn “kẻ nào gieo gió sẽ gặt bão”, đến lúc ta sẽ nhận lại cả búi gai. Nên việc bôi xấu người khác cũng nên là điều đáng suy nghĩ, nhìn khách quan ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, k nên quy tất cả như vậy, tội cho người ta

  Trả lờiXóa
 11. Đây chắc là một thằng câu like câu view, hay là một thằng phản động tìm cách nói xấu người khác, hoặc là một người có ghen ghét gì nên cố tình vu khống cho người ta, làm như thế không đúng, giống như bạn trên nói, đún nói đúng, sai nói sai, vu oan cho người ta mình có được gì đâu, có ao nói vậy đi

  Trả lờiXóa
 12. Thời buổi này đoc thông tin không kiểm chứng không xác mình là vô hình biến mình thành con gà bị luộc khi nào không biết bị thịt khi nào không hay, cái gì cũng nên đọc vài tờ báo chính thống để rút ra cái tin cho chính xác, người ta giờ lừa nhau để sống, giết nhau để sống, câu các kiểu câu, miễn có tiền là được người khác chêt sống không quan trong.

  Trả lờiXóa
 13. theo mình thấy những con người đang tìm cách nói sai những thông tin này chắc có những mục đích cá nhân vụ lợi nào đó để mà thấy được những điều này thì chúng ta xem xét đúng thời điểm này . do đó những điều này càng không thể nào biết được đâu là vì một cái gọi là sự thật cho mọi ngươi ở đây cả

  Trả lờiXóa
 14. những điều mà sai như thế mà cũng có thể nói ra được thì không biết là những con người này đang nghĩ điều gì nữa , hay là đang cố làm ra mình là người thích nổi tiếng và cần phải xử lí những phần từ như thê này để mà răn đe cho những con người khác và chắc chắn là phải nhờ tới các cơ quan chức năng rồi

  Trả lờiXóa
 15. Với sự phát triển vượt trội của internet, mỗi người dân có thể tự do sử dụng facebook Đó là công cụ để nắm thông tin hàng ngày, để tương tác với người thân bạn bè, để theo dõi các hoạt động của đất nước đang diễn ra. Thế nhưng, chúng không phải là công cụ để người ta muốn xuyên tạc gì cũng được, nhất là những thông tin nhạy cảm, quan trọng liên quan đến danh tiếng, sự nghiệp của cá nhân, tổ chức nào đó

  Trả lờiXóa
 16. Sau những hiểu lầm của đoàn xe theo sau thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tuyến phố đi bộ tại Hội An, giờ lại đến đoàn xe của Chủ tịch quốc hội Nguyễn THị Kim Ngân được cư dân mạng quan tâm đặc biệt. Những thông tin mang tính giật title như thế cần có sự kiểm định lại, không thể để người dân bị đầu độc bởi những thông tin sai lệch như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng tiều phu18:01 6 tháng 11, 2016

  Cuộc đấu tranh chống những thông tin xấu, độc diễn ra thường xuyên, liên tục. Bởi các thế lực thù địch luôn tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước. Trước những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, hoạt động này càng tăng cường nhằm mục đích chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Với hành vi tung tin sai sự thật gây ảnh hưởng xấu tới danh dự, uy tín của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, gây bức xúc trong dư luận, người tung tin sai sự thật có thể bị xử lý về tội vu khống.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi loan truyền thông tin sai sự thật của nhà báo trong tình huống gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, nhất là cán bộ lãnh đạo. Cần yêu cầu người nhà báo này chấm dứt hành vi đăng tin sai sự thật, yêu cầu xin lỗi, cải chính thông tin, bồi thường thiệt hại. Cần có chế tài xử phạt thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 20. kẻ mà đăng tải clip này lên mạng internet tên là Nguyễn Chí Khương, 20 tuổi, thường trụ tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ngay sau khi biết mình vi phạm pháp luật đối tượng này đã gỡ bỏ đoạn clip và đăng thông tin xin lỗi. May mà còn biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 21. Gần đây dư luận xôn xao với một clip được đưa lên mạng internet có nội dung là hình ảnh cả đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê. Và ngay sau khi hình ảnh đoàn xe cùng dòng tít được đưa lên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân. Hòa ra là do tên này đăng ah.

  Trả lờiXóa