Vì sao Tổng thống Philippines chuyển hướng sang Trung Quốc?

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016
Tags: , , ,

3 nhận xét:

  1. Trong bài phát biểu trước các doanh nhân Nhật Bản, ông Duterte nói: “Các bạn biết rằng tôi đã có chuyến thăm Trung Quốc vào tuần trước. Và tôi muốn bảo đảm với bạn là, tất cả chỉ vì mục tiêu kinh tế mà thôi. Chúng tôi không nói về vũ khí. Chúng tôi cũng tránh nói về vấn đề liên minh ...”. Ông Duterte cũng nói thêm: “Tôi muốn làm rõ để tất cả hiểu rằng, Philippines sẽ không chọn tranh cãi với bạn bè và hàng xóm của chúng tôi. Còn với tôi, đã đến lúc một vị Tổng thống cần phải dũng cảm đối diện với giá trị và lòng tự trọng của bản thân như một người bình thường”.

    Trả lờiXóa
  2. cần thấy cái này, trung quốc là quốc gia nhập khẩu của phi chuối nhiều nhất, mà phi là thằng nhiều chuối nhất đông nam á, vậy kinh tế là phi cần trung rồi còn gì nữa, chưa kể đến các hợp đồng béo bở khác về dầu khí khác nữa.

    Trả lờiXóa
  3. Philippines có kế hoạch xây dựng khu công nghiệp, phát triển công nghiệp nhưng thiếu vốn, cần sự đầu tư và công nghệ của Trung Quốc. Chính bởi vậy, trong chuyến thăm Trung Quốc lần này, tháp tùng ông Duterte có hơn 400 lãnh đạo doanh nghiệp của Philippines, trong đó có không ít tài phiệt giàu có bậc nhất nước này. Tuy nhiên Philipin lại cần đến Mỹ để viện trợ quân sự. Vì vậy cuộc gặp gỡ đầy hoài nghi tranh cãi với các nước.

    Trả lờiXóa