Truyền thông Thái Hà: “Các con đừng xét đoán để khỏi phải chịu xét đoán, đừng lên án, để khỏi bị lên án” (Mt.7,1)

Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016
Tags: , ,

39 nhận xét:

 1. đúng là hành động của họ cũng làm cho nhiều người thấy buồn, thấy thất vọng, người ta tu hành để tìm được món ăn tinh thần xoa dịu chứ không phải để làm điều phản động tiêu cực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu các cha đạo có giảng giải cho các con chiên trong giáo phận của mình sống tốt đời đẹp đạo không? Truyền thông để chuyển tải thông tin đến người cần tiếp nhận. Truyền thông giáo xứ thì chỉ nên đăng tải những thông tin thuộc về giáo hội để giáo dân nắm được và học hỏi được những điều tốt đẹp từ tôn giáo mà họ theo đuổi nhằm sống tốt hơn phục vụ giáo hội và quê hương đất nước.

   Xóa
 2. Chính những giáo dân còn phải lên tiếng bức xúc vì những hành vi của những bậc bề trên. Là kẻ hoạt động tôn giáo những những hành vi của họ lại vượt ra ngoài phạm vi tôn giáo, thậm chí là "bảo kê" cho những kẻ chống chính quyền, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Nổi bật nhất ở DCCT tại 38 Kỳ Đồng, TP Hồ Chí Minh và nhà thờ Thái Hà ở phố Nguyễn Lương Bằng Đống Đa, Hà Nội. DCCT Kỳ Đồng là “trụ sở” liên kết thành phần cực đoan trong tôn giáo khác như Giáo hội phật giáo Hòa Hảo, Phật giáo và thành phần chống Nhà nước, có thâm thù có lý lịch “chống cộng”. Nhà thờ là nơi thường xuyên tổ chức hoạt động kiểu như tri ân Thương phế binh Việt Nam cộng hòa vào dịp 30/4 hay lễ tết, đứng ra tổ chức tưởng niệm Ngô Đình Diệm mỗi dịp ngày mất, là nơi dung dưỡng, chứa chấp, bao che cho những kẻ đã, đang ấp ủ các hoạt động chống Nhà nước về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cư ngụ và hoạt động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã qua 4 năm rồi ai cũng biết cứ mỗi dịp tổ chức sinh nhật là một lần để tổ chức này tụ tập với nhau ăn chơi đàn đúm, hát hò và tuyên truyền chống chính quyền. Thế nên, hầu như lần sinh nhật nào, tổ chức này đi thuê địa điểm cũng hết sức khó khăn vì người dân thủ đô đã quá chán ngán với những trò quậy phá của tổ chức này và kiên quyết không ho thuê mượn địa điểm.

   Xóa
 4. Truyền thông Dòng Chúa cứu thế do linh mục Lê Ngọc Thanh điều hành dành hẳn chuyên mục đưa tin, phỏng vấn, cập nhật mọi hoạt động chống đối trong nước gắn mác “đấu tranh dân chủ”. Dòng Chúa Cứu thế ở Kỳ Đồng dành hẳn “biệt khu” với trang bị tối tân cho các “nhà đấu tranh dân chủ” đến đó “hoạt động”, hội họp. Tại đây đang duy trì cuộc họp giữa “đại diện các tổ chức xã hội dân sự” vào tuần đầu hàng tháng, nơi các “tổ chức XHDS” đánh giá, tổng kết công việc “chống đối” rồi ra thông báo vu cáo chính quyền đàn áp “bất đồng chính kiến” đủ kiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ trước đến giờ chắc hẳn mọi người có thể nhận thấy rằng cứ mỗi dịp tổ chức sinh nhật là một lần để tổ chức này tụ tập với nhau ăn chơi đàn đúm, hát hò và tuyên truyền chống chính quyền. Thế nên, hầu như lần sinh nhật nào, tổ chức này đi thuê địa điểm cũng hết sức khó khăn vì người dân thủ đô đã quá chán ngán với những trò quậy phá của tổ chức này và kiên quyết không ho thuê mượn địa điểm.

   Xóa
 5. Không chỉ vậy, nơi đây còn trở thành nơi tổ chức hội thảo về nhân quyền, nơi gặp mặt, giao lưu đấu tố chính quyền của các hội nhóm “XHDS” với các quan chức, nhân viên đại diện ngoại giao Mỹ, phương Tây ở Việt Nam. Các “nhà đấu tranh dân chủ”, các “dân oan”, tín đồ giáo phái khác về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tiếp xúc với đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế được DCCT cưu mang, tổ chức, sắp xếp các cuộc gặp, rồi truyền thông rùm beng “tố cáo tội ác cộng sản”.

  Trả lờiXóa
 6. Trong hội thảo về “Cơ chế quốc tế bảo vệ Người bảo vệ nhân quyền” ngày 26/11/2014 vừa qua ở Thái Hà, ông Nguyễn Quang A công khai tuyên bố sẽ không chấp hành yêu cầu phía công an, sẽ cứ tổ chức hội thảo trên bất chấp quy định pháp luật. Nhà thờ Thái Hà bất chấp quyết định UNBD quận Đống Đa dù đã nhận thông báo việc tổ chức hội thảo trên là trái pháp luật. Nhà thờ trở thành “lãnh địa” bất tuân pháp luật, thách thức trật tự xã hội, xem thường cơ quan và nhân viên công vụ Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Ngọc Nam Phong không phải là trường hợp đầu tiên xem việc chửi Đảng, Chống lại chế độ, Nhà nước là một cái nghề. Trước vị “chủ chăn” hiện đang mục vụ tại giáo xứ Thái Hà – Hà Nội, người liên quan trực tiếp đến vụ việc tại Thái Hà – Nhà Chung vào năm 2009 này đã từng có một bài rao giảng tương tự của một Linh mục gốc Dòng chúa cứu thế Thái Hà tên là Nguyễn Văn Khải, hiện vị này đang sinh sống tại Mỹ và theo trang Việt Nam Thời Báo thì “Linh mục Nguyễn Văn Khải thuộc DCCT Thái Hà hiện đã trốn sang Mỹ sống bằng nghề thuyết trình “chống Cộng”… chống chính quyền theo kiểu thâm thù, cực đoan, quá khích đã khiến DCCT đầy nhem nhuốc về sự ngược dòng lợi ích dân tộc, bất chấp pháp luật, đạo đức hay tự tôn người Việt”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những giáo sĩ Dòng Chúa cứu thế nhà thờ Thái Hà đã không còn là những con chiên của Chúa, trong tâm thức của họ giờ đây Chúa đã trở lên mờ nhạt mà các giáo sĩ này chỉ tập trung vào việc chống phá chính quyền, chống phá đất nước với lợi ích cá nhân. Vì vậy các linh mục này đang lợi dụng lòng tin vào chúa của các con chiên khác để điều khiển và tiến hành các hoạt động sai trái, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc và hủy hoại sự bình yên của nhân dân.

   Xóa
 8. Lâu nay, Giáo hội Công giáo Việt Nam có ba đứa con bất trị thường xuyên làm mình mất mặt. Ấy là các dòng chúa cứu thế Thái Hà, Kỳ Đồng và vài giáo xứ thuộc giáo phận Vinh.

  Trong những nỗ lực lấy lại hình ảnh "kính chúa, yêu nước", "sống phúc âm giữa lòng dân tộc" Giáo hội Công giáo Việt Nam đã có những bước cải tổ về tổ chức và hoạt động theo tinh thần công đồng, thư chung.Việc nhà thờ Kỳ Đồng (TP HCM) vừa tạm lắng xuống sau khi có linh mục mới thì nay nhà thờ Thái Hà chính thức trở thành trung tâm bảo kê cho các hội, nhóm chống Nhà nước tụ tập, hoạt động chống phá đất nước, công nhiên thách thức dân chúng và chính quyền Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 9. Mở đầu bằng màn: lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển, chó lên cũng trăng từ lâu, nhận thức con người càng ngày càng được nâng cao vậy mà có kẻ lại lấy lý do biểu tình để đòi lại chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Không cần nghe ngóng thì cũng biết họ bàn gì, nhưng chắc chắn không phải là công việc của chúa. Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành khiên che cho phường thảo khấu trốn trú và khởi sự những hành động chống nhà nước. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình” luôn được thể hiện bằng những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền. Khách mời danh dự không còn là bề trên mà là đám rận chủ, zân oan đầu đường, xó chợ (dẫu chúng chẳng phải con chiên) chiếm trọn các hàng ghế đầu với những áp phích truyền thông nổi bật, sặc mùi vu khống, phỉ báng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện tại giáo xứ Thái Hà chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” thay cho nhà thờ Kỳ Đồng ở TP Hồ Chí Minh trước đây. Chủ trì cuộc họp bây giờ không còn là giới cơ hội chính trị nữa mà là đám Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải, trụ cột Việt Tân trong nước. Nhà thờ Thái Hà và đám tay sai Việt tân trong nước đã hình thành liên minh chống Nhà nước công khai.

   Xóa
 11. Yêu thương và thù hận luôn song hành lẫn nhau trong cuộc sống, quan trọng là có đức tin vào tương lai tươi sáng. Chẳng ai có quyền xét đoán mà chỉ có Chúa mới có quyền phán xét bản thân chúng ta. Vậy, hiểu và hành động đúng chính là điều mà thanh niên Công giáo Vinh cần làm ngay từ bây giờ.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian qua Truyền thông Thái hà đưa tin xuyên tạc rằng chính quyền khủng bố, cố tình cản trở việc kỉ niệm của nhóm NO-U. Tuy nhiên, như phản ánh từ thư bạn đọc của tác giả Sao Làng Tám thì hoàn toàn đây là một sự bịa đặt của truyền thông Thái Hà bởi chính quyền rất thiện chí, nếu chính quyền cố tình ngăn cản thì không cần dùng cách khủng bố như cúp điện, phá sóng mà chỉ cần vận dụng các quy định của pháp luật là đã có thể xử lý cả Nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi đã hơi băn khoăn khi biết chuyện hết Giám mục Hoàng Đức Oanh (nguyên Giám mục giáo phận Kon Tum), Linh mục Phạm Trung Thành (nguyên Bề trên Dòng chúa cứu thế Việt Nam) đến Giám mục Ngô Quang Kiệt (Nguyên tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, hiện đang hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình)... lần lượt có mặt tại Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (nơi Linh mục Đặng Hữu Nam làm Quản xứ) mặc cho nội dung những cuộc viếng thăm, bài rao giảng dưới đây đã khá là rõ ràng!

  Trả lờiXóa
 14. Nhắc đến DCCT Thái Hà chắc chắn sẽ gợi ít nhiều trong chúng ta về vụ việc 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung vào năm 2008. Vụ việc ồn ào này diễn ra trong khoảng thời gian dài và kết thúc cũng vô cùng chóng vánh và vụ việc nói trên gắn với vai trò cũng như sự chỉ đạo của Đức Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt - Nguyên Tổng Giám mục Giáo tỉnh Hà Nội, Giám mục Chính tòa Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. au sự ra đi tất yếu của Giám mục Kiệt thì nhiều người đã cho đó là sự cáo chung cho những toan tính cũng như mưu đồ của những kẻ đội lốt thầy tu để chống lại chính quyền và bản thân giáo xứ Thái Hà sẽ được cho mình những bài học đích đáng về cách hành xử và chung sống đúng mực với chính quyền.

   Xóa
 15. Người ta chỉ còn nhớ đến đó như một dòng ký ức buồn trong quan hệ giáo hội và chính quyền, một vết rạn chỉ có thời gian mới hàn gắn lại được. Song dường như những con người từng chứng kiến sự ra đi của Ngô Quang Kiệt không đành lòng để sự việc trôi vào dĩ vãng, tan biến vào hư vô của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy cũng chính là lí do để DCCT và giáo xứ Thái Hà vẫn thường xuyên lén lút dày công dàn dựng những vở kịch, những bài viết trên một số trang mạng xã hội không ngoài mục đích gợi cho những con chiên và tín đồ của họ nhớ về những quá khứ buồn và tạo ra những điều kiện để những kẻ xấu thực hiện những toan tính kiểu vô tiền khoáng hậu.

   Xóa
  2. Cái vụ này lâu rồi mà, sao tự nhiên lại thấy lôi ra nói lại làm chi. Sự việc đã rõ ràng ràng, ông Ngô Quang Kiệt đã cố tình thực hiện những hành vi kích động giáo dân ,kêu gọi những giáo dân đó đứng lên đòi lại mảnh đất mà giáo xứ cho rằng đó là của mình. Thật nực cười : ông ấy chả nhẽ không hiểu pháp luật: " Đất đai là sở hữu toàn dân, Nhà nước quản lý đất đai đó"

   Xóa
  3. những gì đã là quá khứ thì khong nên hoài niệm quá nhiều, cúng ta song là vì thực tại, song là vì chính mình và gia đình mình mình., cho đất nước mình heieenj tại, trong lĩnh vực tôn giáo cũng thế, tuy rang các tôn giáo này khác nhau hoàn toàn nhưng mà họ cũng là người dân việt nam , những người yêu nước và song vi đất nước này , cho nên không nên gây nên nhuwgx gì bất ổn cho người khác nếu bạn à một công dân tốt vfaf yêu nước

   Xóa
 16. Chúng cũng tận dụng, chắt chiu từng cơ hội, đợi chờ từng động thái nhỏ lẽ của chính quyền để dàn dựng nên những câu chuyện nhằm tố cáo, gợi dậy những gì đã qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những gì quá khứ xẩy ra thì hãy để nó nằm yên đừng nên lấy quá khứ để áp đặt cho tương lai nữa.Ai cũng có lúc phạm sai làm trong cuộc đời của mình hơn thế nữa người dân theo giáo đạo cũng chỉ là con chiêm ngoan đạo chấp hành pháp luật thôi cũng bởi vì có những đối tượng phản động dũ dỗ lôi kéo những người dân lương thiện tham gia phản động thôi chứ người dân vô tội.đó là những điều ma ai cũng biết khi mà thế lợi thù địch luôn lợi dụng vào điểm này để chống đối tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội VN

   Xóa
 17. Nhà nước ta luôn luôn đề cao tôn trọng tôn giáo, luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho tôn giáo phát triển trong khuôn khổ của pháp luật quy định, Những kí ức buồn thì hãy cho qua không nên khơi gợi những đau buồn ấy làm gì. Không nên bị kẻ xấu lợi dụng khơi gợi lại quá khứ đau buồn ấy, những tên lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền thật sự là rất đáng bị trừng trị trước pháp luật. Hãy để tôn giáo trở thành đúng nghĩa của tôn giáo là nơi mang lại niềm tin cuộc sống chốn tâm linh tín ngưỡng của tín đồ, hãy làm theo những lời chúa dạy,không nên nghe theo những tên đội lốt tôn giáo để chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một ký ức buồn trong quan hệ giáo hội và chính quyền, một vết rạn chỉ có thời gian mới hàn gắn lại được.Chúng ta cũng nên có những hành động để cùng nhau có biệp pháp không để vụ việc đáng tiếc xảy ra như vụ của giáo sứ Thái Hà nữa.

   Xóa
  2. Thực tình thì, đất nước Việt Nam không hề cấm đoán tôn giáo tín ngưỡng; nhưng chúng ta không thể chấp nhận bất cứ kẻ nào lợi dụng vấn đề tôn giáo nhằm chống phá Việt Nam. Ngô Quang Kiệt là một kẻ phản động, là một kẻ hèn hạ bán đứng danh dự chỉ để ngậm mấy đồng đô la của ngoại bang

   Xóa
 18. Nhà nước không cấm đoán tôn giáo nhưng với những gì đã qua thì cũng cần thận trọng,cảnh giác hơn về vấn đề tôn giáo.Không thể để chủ nghĩa đế quốc âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta bằng các hình thức như vụ giáo sứ Thái Hà này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi thứ về vấn đề giáo xứ thái hà cũng đã lắng xuống cũng dần dần xoa dịu dư luận rồi nên chúng ta cũng không nên nhắc lại làm gì mà chúng ta nên nói những gì đã làm đc qua những năm qua,chỗ mà chính quyền nhân dân công giáo tranh nhau những mảnh đất trên thành phố này bây giờ đã trở thành của bệnh viện quận đống đa rồi nó cũng đc mở rộng thêm để cứu chữa cho nhân dân thì đó cũng là mảnh đất tốt giờ nó cũng đang đc xây dựng và đc sự ủng hộ của bà con giáo dân,như vây qua cuộc ẩu đả đó chúng ta cũng đi đến 1 kết cuộc có hậu sau này

   Xóa
 19. Vấn đề tôn giáo ở nước ta đã từ lâu là một vấn đề nhạy cảm,một số kẻ đã lợi dụng vấn đề tôn giáo để tiến hành rao giảng với những lời lẽ vu cáo, xuyên tạc,lợi dụng từng hành động của chính quyền để dàn dựng những câu chuyện nhằm vu khống,chống đối với nhà nước.Những kẻ đó thật không đáng được tha thứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tín ngưỡng và tôn giáo là sản phẩm sáng tạo của loài người. Một số người sáng lập ra một số tôn giáo được tôn xưng vì họ đã phấn đấu, hy sinh vì hạnh phúc của con người, hướng tới những giá trị tốt đẹp cho con người. Nhiều giá trị đạo đức của tôn giáo được đề cao, mang tính nhân văn, không bị quy định bởi quan điểm "hữu thần" hay "vô thần", vì rất gần gũi với một số tiêu chí đạo đức mà loài người tiến bộ hướng tới. Nhưng có nhiều kẻ đã cố tình lợi dụng nó để vụ lợi cho mình với những toan tính xấu xa. Và Ngô Quang Kiệt chính là một ví dụ điển hình.

   Xóa
 20. Hãy sống với cuộc sống mới thật tốt đẹp.Những gì đã qua hãy để cho nó mãi ngủ yên đi.Hầu như cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu.Quan trọng là chúng ta biết tạm quên và có biện pháp đối phó nếu những sự việc như vậy tiếp tục diễn ra như thế nào.Còn những con người không tốt ta nên có những biệp pháp mạnh ta hơn để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bọn rận chủ này không mang chuyện cũ nhắc lại. Thật sự không nên nhắc lại một kẻ mang danh Đức Giám mục nhưng lại không làm những điều mà Chúa dạy bảo. Không những thế lại lợi dụng, kích động bà con giáo dân biểu tình chống chính quyền có những hành vi trái với pháp luật Việt Nam. Và gây ra những hậu quả không nhỏ giữa lòng thủ đô. Đây chính là bài học đích đáng cho những kẻ bán nước vì đồng tiền mà bất chấp tất cả.

   Xóa
 21. Tôn giáo đang cùng phát triển với chúng ta.Hãy để tôn giáo trở thành đúng nghĩa của tôn giáo là nơi mang lại niềm tin cuộc sống chốn tâm linh tín ngưỡng của tín đồ, hãy làm theo những lời chúa dạy,không nên nghe theo những tên đội lốt tôn giáo để chống chính quyền.Từ vụ việc này ta hãy làm những biệp phát cần thiết để tôn giáo phát triển lành mạnh cùng với đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Tôn giáo luôn là một vấn đề nhức nhối, nó luôn là mục tiêu mà các thế lực thù địch nhằm vào, lợi dụng để kích động người dân chống lại chính quyền nhân dân. Với ông Lê Quang Kiệt thì việc mà các giáo dân càng chống đối chính quyền thì với ông điều đó càng tốt. Chúng ta không thể để cho những con người như ổng muốn làm gì thì làm được. Như vậy là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Có lẽ vấn đề dân tộc, hay tôn giáo là những vấn đề được mấy kẻ phá hoại hay các thế lực thù địch quan tâm nhất. Bởi khi động đến vấn đề nhạy cảm này, bao giờ cũng luôn có rất nhiều người tham dự và như thế chúng có thể kích phong trào phá hoại lên ở một phạm vi rộng lớn, đồng thời có thể thấy được những vấn đề này luôn là mối quan tâm của chính quyền nhà nước. Vụ Thái Hà thời gian trước có lẽ cũng khiến cho chính quyền đau đầu một thời gian, và hiện tại những gì người ta nhận thấy, lý do vụ việc nghiêm trọng như vậy chỉ là do sự kích động của một số kẻ xấu đã ảnh hưởng lớn đến một bộ phận giáo dân.

  Trả lờiXóa
 24. Lâu nay Việt Tân vẫn luôn dùng danh nghĩa là “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở quốc nội” để mị dân, lừa lọc kiều bào ở nước ngoài và che đậy cho bản chất khủng bố và phản động của tổ chức này. Thành phần cầm đầu tổ chức này như Đỗ Hoàng Điềm và Lý Thái Hùng luôn thông qua các cuộc “gặp gỡ đồng hương” để tuyên truyền xuyên tạc về tình hình trong nước và gieo rắc bào tư tưởng của những người Việt Nam ở nước ngoài sự hoài nghi vào chế độ và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam ở trong nước.

  Trả lờiXóa